Logo

Mobil 1™ และปอร์เช่ฉลองครบรอบ 25 ปีด้วยการขยายสัญญา

Category: Automotive
Posted Feb 17, 2022 18:49 (GMT +7)

ด้วยความร่วมมือ 25 ปี ประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยม การปกป้องในสภาวะที่รุนแรง และประสบการณ์การขับขี่ที่โดดเด่น Mobil 1 และปอร์เช่จะยังคงเป็นพันธมิตรในระยะยาว

 • น้ำมันเครื่อง Mobil 1 จะยังคงเป็นน้ำมันที่แนะนำสำหรับเครื่องยนต์ของปอร์เช่
 • เครื่องยนต์ปอร์เช่กว่า 1.5 ล้านตัวถูกเติมด้วยน้ำมันเครื่อง Mobil 1 จากโรงงาน
 • Mobil 1 ยังคงสนับสนุน Formula E และจัดหาผลิตภัณฑ์ Mobil EV™ ให้กับปอร์เช่

สปริง เท็กซัส--(บิสิเนส ไวร์)--16 ก.พ. 2565

Mobil 1 และปอร์เช่ประกาศขยายความสัมพันธ์ระยะยาวของพวกเขาเพื่อให้น้ำมันเครื่อง Mobil 1 ยังคงเป็นน้ำมันเครื่องที่แนะนำสำหรับโรงงานและศูนย์บริการสำหรับรถยนต์ปอร์เช่จนถึงปี 2569

เป็นเวลา 25 ปีที่แบรนด์ Mobil 1 และปอร์เช่ร่วมมือกันสร้างประสบการณ์การขับขี่ที่ยอดเยี่ยมให้กับผู้บริโภคและผู้ขับขี่มอเตอร์สปอร์ต แบรนด์อันโด่งดังทั้งสองแบรนด์มีความมุ่งมั่นในการวิจัยและเทคโนโลยีขั้นสูงเหมือนกันและมีความปรารถนาที่จะเพิ่มประสิทธิภาพและการปกป้องเครื่องยนต์ให้สูงสุด

“Mobil 1 ช่วยให้ผู้ขับขี่ปอร์เช่ปลดล็อกความหลงใหลและสมรรถนะของรถ โดยมอบความสมดุลที่เหมาะสมระหว่างประสิทธิภาพ การปกป้อง ความทนทาน และประสิทธิภาพที่รถยนต์สมรรถนะสูงของปอร์เช่ต้องการ” Mike Smith ผู้อำนวยการฝ่ายพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ระดับโลกของ ExxonMobil Fuels & Lubricants กล่าว “ตั้งแต่ปี 2539 เราได้สร้างพันธมิตรที่แข็งแกร่งซึ่งรวบรวมสิ่งที่ผู้บริโภคและทีมงานของเราปรารถนา ต้องการ และคาดหวังจากแบรนด์ระดับโลกและผู้นำในอุตสาหกรรมที่ขับเคลื่อนด้วยประสิทธิภาพ บรรดาผู้ที่มาก่อนเราและผู้นำของเราในวันนี้มุ่งมั่นที่จะพัฒนาทั้งประสิทธิภาพและความน่าเชื่อถือ เราตั้งตารอที่จะผลักดันขอบเขตเทคโนโลยีที่เปลี่ยนแปลงไปของรถยนต์ปอร์เช่ทั้งหมดในอีก 25 ปีข้างหน้าและต่อๆ ไป”

การคิดแบบก้าวหน้าเป็นรากฐานของอุตสาหกรรมยานยนต์มาอย่างยาวนาน  สำหรับรถยนต์ไฟฟ้า Mobil 1 ได้จัดหาของเหลวระบบส่งกำลังไฟฟ้าให้กับปอร์เช่ ซึ่งพัฒนาขึ้นโดยเฉพาะเพื่อตอบสนองความต้องการเฉพาะด้าน  Mobil EV™ นำเสนอประสิทธิภาพที่โดดเด่นโดยไม่สูญเสียกำลังรถ ความคล่องตัว หรือความปลอดภัย  ในขณะเดียวกัน ความร่วมมือระหว่าง Porsche Formula E และ Mobil EV เป็นบทพิสูจน์ความต่อเนื่องในการพัฒนาน้ำมันหล่อลื่นและของเหลวสมรรถนะสูง

"เป็นเวลากว่า 2 ทศวรรษครึ่งที่ทีมของเราได้ร่วมมือกันอย่างใกล้ชิดในการพัฒนาเครื่องยนต์ที่ให้ขุมพลังแก่รถยนต์สมรรถนะสูงที่เป็นที่ต้องการและล้ำสมัยที่สุดเท่าที่เคยมีมา" Dr. Michael Steiner สมาชิกคณะกรรมการบริหารฝ่ายวิจัยและพัฒนาของปอร์เช่ กล่าว “ในขณะที่ปอร์เช่แข่งขันและแสดงให้เห็นถึงความสามารถของเทคโนโลยีรถยนต์ไฟฟ้า ExxonMobil ยังคงนำเสนอวิศวกรรมน้ำมันหล่อลื่นแบรนด์ Mobil อย่างเต็มรูปแบบเพื่อช่วยทีม Porsche Formula E ต่อยอดตำนานการแข่งรถ มรดกที่สืบทอดมายาวนานของผลิตภัณฑ์ ExxonMobil และตั้งตนเป็นตัวอย่างที่ดียิ่งขึ้นด้วย Mobil EV  เหตุการณ์สำคัญและการขยายสัญญานี้ไม่เพียงแต่เฉลิมฉลองการเป็นหุ้นส่วนของปอร์เช่และ ExxonMobil ในวันนี้เท่านั้น แต่ยังนำโอกาสเพิ่มเติมในการขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์แบรนด์ของเราด้วยเทคโนโลยีผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ และจะดำเนินต่อไปในอีกหลายปีข้างหน้า”

เหตุการณ์สำคัญสำหรับความสัมพันธ์ของแบรนด์ Mobil 1 และปอร์เช่:

 • จนถึงปัจจุบัน เครื่องยนต์ของปอร์เช่มากกว่า 1.5 ล้านเครื่องได้เติมน้ำมันหล่อลื่น Mobil 1 จากโรงงาน
 • น้ำมันเครื่อง Mobil 1 เป็นน้ำมันเครื่องที่แนะนำสำหรับรถปอร์เช่กว่า 50 รุ่น รวมทั้ง 911, 918, Cayman, Panamera, Macan และ Cayenne
 • รถแข่ง Porsche ต่อไปนี้ทั้งหมดใช้ Mobil 1: 911 RSR, 911 GT3 R, 911 GT3 Cup และรถทั้งสี่คันของ Cayman GT4 Clubsport
 • แบรนด์ Mobil 1 ภาคภูมิใจที่ได้สนับสนุน Porsche 919 Hybrid 900 แรงม้า ในการแข่งขัน World Endurance Championship และยังคงสนับสนุน Porsche 911 GT3 Cup 510 แรงม้าใน Porsche Mobil 1™ Supercup
 • ตั้งแต่ปี 2550 แบรนด์ Mobil 1 เป็นผู้สนับสนุนหลักของ Porsche Mobil 1™ Supercup ที่เร็วที่สุด และการแข่งขันชิงแชมป์วันเมคระดับนานาชาติอันทรงเกียรติที่สุด

เกี่ยวกับ Mobil 1

Mobil 1 ซึ่งเป็นแบรนด์น้ำมันเครื่องสังเคราะห์ชั้นนำของโลก เป็นโรงงานบรรจุรถยนต์เพื่อการผลิตที่ทรงพลังที่สุดในโลกหลายคัน  เครื่องยนต์ของปอร์เช่มากกว่า 1,500,000 เครื่องออกจากโรงงานด้วย Mobil 1  เทคโนโลยีป้องกันการสึกหรอขั้นสูงของ Mobil 1 ซึ่งเป็นเทคโนโลยีสังเคราะห์ขั้นสูงที่ให้ประสิทธิภาพที่เหนือกว่าน้ำมันเครื่องทั่วไป  เทคโนโลยีนี้ทำให้วัสดุสังเคราะห์ขั้นสูงของ Mobil 1 เป็นไปตามหรือเกินกว่ามาตรฐานที่เข้มงวดที่สุดของผู้ผลิตรถยนต์ เช่น Porsche และ Bentley และให้การปกป้องที่ดีเยี่ยมต่อการสึกหรอของเครื่องยนต์ภายใต้สภาวะปกติหรือแม้แต่ในสภาวะที่รุนแรงที่สุด

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดไป mobil.com และติดตาม @Mobil1 บน Facebook, Instagram และ Twitter

อ่านต้นฉบับบน businesswire.com: https://www.businesswire.com/news/home/20220216005798/en/

ติดต่อ:

ExxonMobil Media Relations, 972-940-6007

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!