Logo

Mattel และ Disney ประกาศข้อตกลงการอนุญาตให้ใช้สิทธิแฟรนไชส์ Disney Princess และ Disney Frozen ทั่วโลกในระยะยาว

Category: Entertainment
Posted Jan 27, 2022 17:19 (GMT +7)

เตรียมส่งเนื้อหาจากหลากหลายหมวดหมู่ถึงผู้ค้ารายย่อยทั่วโลกตั้งแต่ปี 2566 เป็นต้นไป

เอล เซกุนโด, แคลิฟอร์เนีย--(BUSINESS WIRE)--26 มกราคม 2565

วันนี้ Mattel, Inc. (NASDAQ: MAT) ได้ประกาศเรื่องข้อตกลงการอนุญาตให้ใช้สิทธิแฟรนไชส์ ​​Disney Princess และ Frozen ทั่วโลกในระยะยาว โดย Mattel จะได้รับอนุญาตให้ใช้สิทธิทั่วโลกเพื่อพัฒนาของเล่นให้กับธุรกิจ Disney Consumer Products, Games and Publishing รวมถึงตุ๊กตาแฟชัน ตุ๊กตาขนาดเล็ก และหุ่นของเล่น ซึ่งมีการคาดการณ์ว่าจะพร้อมเปิดตัวที่ร้านค้าปลีกทั่วโลกในช่วงต้นปี 2566 เป็นต้นไป

เอกสารประชาสัมพันธ์นี้มีเนื้อหามัลติมีเดีย ดูอย่างเต็มรูปแบบที่นี่: https://www.businesswire.com/news/home/20220126005398/en/

(Graphic: Business Wire)

(กราฟิก: Business Wire)

Richard Dickson ประธานและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของ Mattel กล่าวว่า “เราภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้ต้อนรับ Disney Princess และ Frozen กลับมายัง Mattel ในฐานะผู้นำระดับโลกด้านตุ๊กตา เราตั้งใจที่จะนำแนวทางอันเป็นเอกลักษณ์ของ Mattel Playbook มาใช้ในการจัดการแบรนด์ ความเชี่ยวชาญด้านผลิตภัณฑ์และการตลาด รวมถึงการใส่ใจในรายละเอียดและคุณภาพอย่างไม่ลดละเพื่อสร้างผลิตภัณฑ์ที่สร้างสรรค์และเป็นแรงบันดาลใจให้กับเรื่องราวและตัวละครที่น่าจดจำเหล่านี้”

การจัดเตรียมข้อตกลงการอนุญาตใช้สิทธิครั้งใหม่นี้ต่อยอดจากความสัมพันธ์ด้านการอนุญาตใช้สิทธิระหว่าง Mattel และ Disney สำหรับแฟรนไชส์ Toy Story  และ Cars ของ Pixar Animation Studio ที่มีอยู่ในปัจจุบัน รวมถึงข้อตกลงการอนุญาตใช้สิทธิทั่วโลกสำหรับ Lightyear ที่เพิ่งประกาศไปเมื่อไม่นานมานี้

Stephanie Young ประธานธุรกิจ Disney Consumer Products, Games and Publishing กล่าวว่า “ความกล้าหาญและความเมตตาที่พบในเรื่องราวและตัวละครของ Disney Princess และ Frozen ยังคงเป็นแรงบันดาลใจให้แฟน ๆ ทั่วโลก จากการสานต่อความสัมพันธ์อันยาวนานกับ Mattel เราตั้งตารอที่จะขยายอาณาจักรแห่ง Disney Princess และ Frozen ให้กว้างขึ้นโดยนำเสนอยุคแห่งนวัตกรรมใหม่ของแฟรนไชส์อันเป็นที่รักเหล่านี้ผ่านผลิตภัณฑ์ที่มีเสน่ห์และการเล่นเกมที่หลากหลาย”

ภายใต้ข้อตกลงดังกล่าว Mattel จะพัฒนาตุ๊กตาบนแนวทางของ Disney Princess ได้แก่ AladdinBeauty and the Beast, Brave, Cinderella, The Little Mermaid, Mulan, Pocahontas, The Princess and the Frog, Sleeping Beauty, Snow White and the Seven Dwarfs, Tangled, Disney Frozen, The Little Mermaid Live Action, Moana D+ Series, Tiana D+ Series, Aladdin Live Action, Beauty & the Beast Live Action, Cinderella Live Action และ Mulan Live Action

เกี่ยวกับ Mattel

Mattel เป็นบริษัทของเล่นชั้นนำระดับโลกและและเป็นเจ้าของหนึ่งในแคตตาล็อกแฟรนไชส์ความบันเทิงสำหรับเด็กและครอบครัวที่แข็งแกร่งที่สุดในโลก เราสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์และประสบการณ์ล้ำสมัยที่สร้างแรงบันดาลใจ มอบความบันเทิง และพัฒนาศักยภาพของเด็ก ๆ ผ่านการเล่นเกม พร้อมกระตุ้นผู้บริโภคผ่านผลงานเกมเฟรนไชส์อันเป็นเอกลักษณ์ต่าง ๆ เช่น Barbie®, Hot Wheels®, Fisher-Price®, American Girl®, Thomas & Friends®, UNO®, Masters of the Universe®, Monster High® และ MEGA® รวมทั้งแบรนด์อื่น ๆ ที่เราเป็นเจ้าของและได้รับใบอนุญาตร่วมกับบริษัทความบันเทิงระดับโลก ผลิตภัณฑ์ที่เรานำเสนอประกอบด้วยเนื้อหาละครทีวีและภาพยนต์ เกม ดนตรี และกิจกรรมไลฟ์ต่าง ๆ บริษัทดำเนินงานผ่าน 35 สาขาและขายผลิตภัณฑ์ร่วมกับบริษัทอีคอมเมิร์ซและค้าปลีกชั้นนำระดับโลกในกว่า 150 ประเทศ Mattel ก่อตั้งขึ้นในปี 2488 และเป็นบริษัทที่ได้รับความน่าเชื่อถือในการเสาะหาความมหัศจรรย์และสร้างพลังความคิดสร้างสรรค์แก่เด็ก เพื่อรีดศักยภาพของเด็กออกมาได้อย่างเต็มที่ เยี่ยมชมผ่านทางออนไลน์ได้ที่ mattel.com

เกี่ยวกับ Disney Consumer Products, Games and Publishing

Consumer Products, Games, and Publishing (CPGP) คือแผนกหนึ่งของ Disney Parks, Experiences and Products (DPEP) ที่นำแบรนด์และแฟรนไชส์ที่ผู้คนชื่อนชอบมาสู่ชีวิตประจำวันของครอบครัวและแฟน ๆ ผ่านผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ตั้งแต่ของเล่นไปจนถึงเสื้อยืด แอปพลิเคชัน หนังสือ เกมคอนโซล และอื่น ๆ อีกมากมาย รวมถึงประสบการณ์ที่สามารถพบได้ทั่วโลก ทั้งบนแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ shopDisney และที่ Disney Parks ร้านค้าปลีกทั้งในและต่างประเทศ รวมทั้งสาขาของ Disney Store ทั่วโลก ธุรกิจนี้เป็นศูนย์รวมของทีมผลิตภัณฑ์ระดับโลก ผู้เชี่ยวชาญด้านการอนุญาตใช้สิทธิและการค้าปลีก ศิลปินและนักเล่าเรื่อง และนักเทคโนโลยีที่จุดประกายจินตนาการจากทั่วโลก

เกี่ยวกับ Disney Princess

Disney Princess เฉลิมฉลองการผจญภัยสุดมหัศจรรย์และเหล่าฮีโร่ผู้เปี่ยมด้วยพลังที่ผู้คนสามารถเข้าถึงได้ ซึ่งสร้างแรงบันดาลใจให้แฟน ๆ ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ทั่วโลกค้นพบโลกใบใหม่และตระหนักถึงศักยภาพสูงสุดของพวกเขา ทุกตัวละครจาก Disney Princess ไม่ว่าจะเป็น Snow White ผู้มองโลกในแง่ดีและใจดี หรือ Moana ผู้รักการผจญภัย จะมาสร้างพลังให้แฟน ๆ ฝันที่จะนำความมหัศจรรย์ของเรื่องราวสุดประทับใจจาก Disney มาสู่ชีวิตจริง ด้วยการค้นหาความกล้าหาญที่จะเปลี่ยนแปลงโลกและเป็นผู้กำหนดชะตาของพวกเขาเอง

เกี่ยวกับ Frozen

ภาพยนตร์แอนิเมชันเรื่อง "Frozen" ของ Walt Disney Animation Studio สร้างปรากฏการณ์ทั่วโลกในปี 2556 โดยทำรายได้ถล่มทลายในบ็อกซ์ออฟฟิศทั่วโลกมากกว่า 1,270 ล้านดอลลาร์ และได้รับรางวัลสาขาภาพยนตร์แอนิเมชันยอดเยี่ยมจาก Academy Award®, Golden Globe® และ BAFTA® Award ภาคต่อที่ได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัล Oscar® อย่าง “Frozen 2”  เปิดตัวในปี 2562 ด้วยมูลค่ามากกว่า 1,450 ล้านดอลลาร์ทั่วโลก และภาพยนตร์ทั้งสองเรื่องถือเป็นภาพยนตร์แอนิเมชันที่ทำรายได้สูงสุดตลอดกาลทั่วโลก ซึ่งแสดงให้เห็นถึงพลังและความน่าสนใจในวงกว้างของแบรนด์ที่ผู้คนชื่นชอบนี้ ภาพยนตร์ทั้ง 2 เรื่องนี้กำกับโดย Chris Buck และ Jennifer Lee เขียนบทโดย Lee และผลิตโดย Peter Del Vecho และเป็นที่รู้จักในด้านดนตรีประกอบภายนตร์ที่ได้รับรางวัล ซึ่งสร้างสรรค์โดยนักเขียนเนื้อเพลง Kristin Anderson-Lopez และ Robert Lopez และนักแต่งเพลง Christophe Beck เพลงประกอบภาพยนตร์แอนิเมชันเรื่อง “Frozen” ซึ่งประกอบด้วยเพลงเจ้าของรางวัลออสการ์อย่าง “Let It Go” ถูกจัดให้เป็นเพลงระดับควอดรูเปิลแพลตตินัมที่มียอดขายทั่วโลกกว่า 10 ล้านยูนิต และติดอันดับ Top 5 ในชาร์ต Billboard 200 ยาวนานถึง 33 สัปดาห์ โดยขึ้นเป็นอันดับหนึ่งในชาร์ตนานถึง 13 สัปดาห์ ขณะที่เพลงประกอบภาพยนต์ “Frozen 2” ที่ติดชาร์ตเช่นเดียวกัน ก็มาพร้อมเพลงที่ได้เสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์อย่าง “Into the Unknown” ด้าน “Frozen The Musical” มีการเล่นบนบรอดเวย์ตั้งแต่ปี 2561 ถึง 2563 และเริ่มทัวร์ไปยังอเมริกาเหนือในปี 2562 โดยมีผลงานสร้างสรรค์ในระดับนานาชาติที่ปัจจุบันมีการแสดงในลอนดอน โตเกียว และฮัมบูร์ก รวมถึงทัวร์ในออสเตรเลีย แฟน ๆ สามารถพบกับตัวละครจาก “Frozen” ได้ที่ Disney Parks & Resorts ทั่วโลก ทั้งตามสถานที่ท่องเที่ยวและการแสดงสดบนเวที สำหรับบน Disney+ แฟน ๆ สามารถเพลิดเพลินกับ “Frozen” และ “Frozen 2” และดำดิ่งสู่โลกและตัวละครในเรื่องต่าง ๆ เช่น “Olaf's Frozen Adventure”, “Once Upon a Snowman,” “Frozen Fever,” “Olaf Presents” และสารคดี “ Into the Unknown: Making Frozen 2”

MAT-CORP

ดูเนื้อหาต้นฉบับที่ businesswire.comhttps://www.businesswire.com/news/home/20220126005398/en/

ติดต่อ:

สื่อมวลชน
Catherine Frymark
Catherine.Frymark@mattel.com

Niki Kazakos
Niki.Kazakos@mattel.com

Kristine Karaca
Kristine.Karaca@mattel.com

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!