Logo

“Road to Legacy” สารคดีจาก TaiwanPlus นำเสนวงการดนตรีอินดี้ของไต้หวันที่มีการนำเสนอศิลปิน อาทิ ABAO Tizzy Bac และ LINION

Category: Entertainment
Posted Jan 18, 2022 08:19 (GMT +7)

ไทเป,ไต้หวัน--(BUSINESS WIRE)--17 มกราคม 2565

TaiwanPlus แพลตฟอร์มวิดีโอสตรีมมิ่งภาษาอังกฤษระดับโลก เปิดตัวซีรีส์ที่จัดทำโดย TaiwanPlus เอง ในปี 2565 ในชื่อ “Road to Legacy” ซึ่งเป็นสารคดี 10 ตอนที่มีรายละเอียดของการเดินทางสู่ชื่อเสียงของวงดนตรี 10 วงในไต้หวัน  โดยเมื่อวันที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2565 TaiwanPlus ได้จัดงานรอบปฐมทัศน์โลกที่ Legacy Taipei โดยเปิดตัวสารคดีชุดนี้แบบเอกซ์คลูซีฟและฟรี ผ่านการสตรีมทั่วโลกผ่านทาง www.TaiwanPlus.com ในวันเดียวกัน

ข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นแบบมัลติมีเดีย ดูฉบับเต็มได้ที่นี่: https://www.businesswire.com/news/home/20220116005081/en/

The TaiwanPlus Original Series will be released in three installments, kicking off with the episodes on Tizzy Bac, 88BALAZ and Nighteentael on January 17th. (Photo: Business Wire)

ซีรี่ส์ที่ผลิตโดย TaiwanPlus Original Series จะแบ่งฉายเป็นสามตอน โดยตอนแรกจะนำเสนอ Tizzy Bac, 88BALAZ และ Nighteentael ในวันที่ 17 มกราคม (ภาพ: Business Wire)

นับตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทมา “TaiwanPlus มุ่งมั่นที่จะเป็นเวทีในการแสดงวัฒนธรรมที่หลากหลายและสร้างสรรค์ที่เฟื่องฟูภายใต้ระบอบประชาธิปไตยที่สดใสของไต้หวัน หลังจากได้รับการตอบรับอย่างดีจากเทศกาลภาพยนตร์ TaiwanPlus Film Festival ซึ่งเป็นการรวบรวมภาพยนตร์ไต้หวันที่มีชื่อเสียง 10 เรื่องจากทางออนไลน์ ตอนนี้แพลตฟอร์มนี้พยายามที่จะนำไต้หวันไปสู่โลกผ่านวงการเพลงอินดี้ที่มีชีวิตชีวาของประเทศ” Joanne Tsai ซีอีโอของ TaiwanPlus กล่าว

“Road to Legacy” ซึ่งผลิตโดย TaiwanPlus เป็นการร่วมผลิตกับ Legacy Taipei สถาบันดนตรีสดในไต้หวันซึ่งเคยโฮสต์วงดนตรีที่มีชื่อเสียงระดับนานาชาติและไต้หวันมากมายมาตั้งแต่ปี 2552 ผู้อำนวยการสร้าง Tien Tsung Ma กล่าวว่า “ดนตรีไต้หวันร่วมสมัยมีตั้งแต่ดนตรีอิเล็กทรอนิกส์ ดนตรี ร็อค โฟล์ค ตลอดจนถึงฮิปฮอป สารคดีชุดนี้ถือเป็นการรวมภาพรวมของวงการดนตรีของไต้หวันในเวลาที่เหมาะสม” สารคดีเรื่องนี้ถ่ายทำตลอดระยะเวลา 2 ปีครึ่ง ที่ผ่านมา โดยเผยให้เห็นด้านที่แท้จริงของศิลปินเพลงเหล่านี้ พร้อมแบ่งปันบุคลิก ปรัชญา และวิสัยทัศน์ของพวกเขา

ในบรรดาวงดนตรีทั้งสิบวง Tizzy Bac, ABAO และ Namewee ได้รับความสนใจจากนานาชาติมากที่สุด Tizzy Bac ก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ. 2542 โดยนำเสนอสไตล์อินดี้ร็อกที่ไม่เหมือนใครโดยผสมผสานแจ๊ส อัลเทอร์เนทีฟร็อก และองค์ประกอบอิเล็กทรอนิกส์เข้ากับดนตรี ในขณะที่ศิลปินพื้นเมืองของไต้หวัน R&B อย่าง ABAO ได้รับการยกย่องว่าเป็นสัญลักษณ์ของวัฒนธรรมและเป็นมรดก ตลอดทั่วทั้งไต้หวันสำหรับดนตรีที่เป็นเอกลักษณ์ของเธอ Namewee ศิลปินและนักดนตรีชาวมาเลเซียเป็นที่รู้จักจากเพลงป็อปและฮิปฮอป ได้รับความสนใจเพิ่มมากขึ้นในเอเชียตะวันออกและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในฐานะนักเคลื่อนไหวที่กระตือรือร้นและพูดตรงไปตรงมาในเรื่องความอยุติธรรมและความไม่เท่าเทียมกัน งานของเขาถูกแบนในประเทศจีนหลังจากที่เพลง "Fragile Heart" ถูกปล่อยออกมา

สารคดีชุดนี้จะออกฉายเป็นสามตอน โดยเปิดตัวตอนแรกกับ Tizzy Bac, 88BALAZ และ Nighteentael ในวันที่ 17 มกราคม ส่วนตอนที่เหลือจะฉายในเดือนกุมภาพันธ์ (PA PUN BAND, Dadado Huang และ Sweet John) และเดือนมีนาคม (Namewee, ABAO, The Next Big Thing และ LINION) สามารถดูรายการ “Road to Legacy” ฉบับเต็มได้ที่: https://tw.plus/Kb7nt.

ในระหว่างการเฉลิมฉลองดนตรีครั้งนี้ TaiwanPlus ยังจัดแคมเปญออนไลน์เพื่อรวบรวมวิดีโอความยาว 12 วินาทีพร้อมเสียงดนตรีที่สื่อถึงความเป็นไต้หวันบน Instagram อีกด้วย สามารถดูรายละเอียดกิจกรรมได้ที่นี่: https://tw.plus/CNV3b.

ดูเวอร์ชันต้นฉบับบน businesswire.com: https://www.businesswire.com/news/home/20220116005081/en/

ติดต่อสำหรับสื่อ

Sara Lin

Sara.lin@taiwanplus.com

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!