Logo

Personetics ทำเงินกว่า 160 ล้านดอลลาร์ในปี 2564 และเร่งขยายธุรกิจโซลูชันให้บริการเฉพาะบุคคลและการมีส่วนร่วมผ่าน AI ให้แก่สถาบันการเงินทั่วโลกด้วยการลงทุน 85 ล้านดอลลาร์จาก Thoma Bravo

Category: Finance
Posted Jan 19, 2022 19:35 (GMT +7)

 • ปัจจุบัน ลูกค้าธนาคารกว่า 120 ล้านรายต่างหันไปใช้ ‘ระบบการเงินอัตโนมัติ’ ผ่านแพลตฟอร์มการมีส่วนร่วมของ Personetics และเพิ่มประสิทธิภาพด้านการเงิน
 • แพลตฟอร์มการมีส่วนร่วมของ Personetics ได้สร้างข้อมูลเชิงลึกกว่า 6,500 ล้านครั้งและช่วยให้ลูกค้าประหยัดงบที่ใช้ในโซลูชันทางธุรกิจมากกว่า 500 ล้านดอลลาร์
 • Personetics ร่วมมือกับสถาบันการเงินมากกว่า 80 แห่งใน 30 ตลาดทั่วโลก
 • การเติบโตของ Personetics มาจากสินทรัพย์ด้านข้อมูลและการวิเคราะห์ AI ขั้นสูง ซึ่งสามารถปรับใช้กับตลาดทุกแห่งได้

ลอนดอน, นิวยอร์ก, รีโอเดจาเนโร, ปารีส, สิงคโปร์, ซิดนีย์, เทลอาวีฟ อิสราเอล--(BUSINESS WIRE)--19 มกราคม 2565

Personetics ผู้ให้บริการโซลูชันการตลาดเฉพาะบุคคลและโซลูชันการมีส่วนร่วมกับลูกค้าที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูลทางการเงินสำหรับธนาคารและผู้ให้บริการทางการเงิน ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทได้ระดมทุน 85 ล้านดอลลาร์เพื่อสนับสนุนการเติบโตจาก Thoma Bravo ซึ่งเป็นบริษัทด้านการลงทุนซอฟต์แวร์ชั้นนำ Personetics ได้รับเงินทุนรวมกว่า 160 ล้านดอลลาร์ในปี 2564 และได้รับการสนับสนุนโดย Viola Ventures, Lightspeed Ventures, Sequoia Capital, Nyca Partners และ Warburg Pincus

แพลตฟอร์มการมีส่วนร่วมบน AI ของ Personetics ซึ่งดำเนินการให้บริการในตลาดระดับโลกและมีมูลค่าประมาณ 15,000 ล้านดอลลาร์ กำลังกลายเป็นมาตรฐานตลาดในการให้บริการเฉพาะบุคคล การมีส่วนร่วมกับลูกค้า และการจัดการด้านการเงินที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูลทางการเงินให้แก่สถาบันการเงินทั่วโลกในทุกช่องทาง Personetics ร่วมมือกับสถาบันการเงินเพื่อสร้างสรรค์บริการทางการเงินใหม่โดยผสานรวม AI เข้ากับทุกการปฏิสัมพันธ์กับลูกค้า และสร้างการเปลี่ยนแปลงทางธุรกิจที่สำคัญในเวลาเพียงไม่กี่เดือน

เทคโนโลยีที่ขับเคลื่อนด้วย AI ของ Personetics มุ่งเน้นไปที่การมีส่วนร่วมในเชิงรุก ซึ่งได้แก่ การวิเคราะห์ข้อมูลทางการเงินแบบเรียลไทม์ การทำความเข้าใจพฤติกรรมทางการเงินของแต่ละบุคคล การคาดเดาความต้องการของลูกค้า และดำเนินการทำงานในนามของลูกค้า Personetics ให้บริการข้อมูลที่สมบูรณ์ ข้อมูลเชิงลึก คำแนะนำทางการเงิน และโปรแกรมสุขภาพอัตโนมัติในแต่ละวัน มีการปรับให้เหมาะกับการธนาคารเพื่อธุรกิจรายย่อย ธุรกิจขนาดเล็ก การบริหารความมั่งคั่ง และผู้ถือบัตรเครดิต สถาบันการเงินที่ใช้ซอฟต์แวร์ AI ของ Personetics พบว่าการมีส่วนร่วมของลูกค้าดิจิทัลเพิ่มขึ้นถึง 35% การเติบโตของบัญชีและยอดเงินเพิ่มขึ้น 20% และการให้คำแนะนำผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับแต่ละบุคคลเพิ่มขึ้น 17%

Personetics มุ่งมั่นที่จะทำให้โลกแห่ง 'self-driving finance’ หรือระบบการเงินอัตโนมัติให้เป็นจริง ซึ่งสถาบันการเงินดำเนินการในเชิงรุกในนามของลูกค้าเพื่อเพิ่มมูลค่าตลอดอายุการใช้งานและขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงทางธุรกิจ การรวมระบบการเงินอัตโนมัติของ Personetics เข้ากับการระบบธนาคาร/การเงินแบบเปิดจะช่วยพลิกโฉมรูปแบบธุรกิจการบริการทางการเงินและกระตุ้นการมีส่วนร่วมกับลูกค้า

ลูกค้ารายใหญ่ประกอบด้วยธนาคารชั้นนำของโลกหลายแห่ง เช่น US Bank (สหรัฐอเมริกา), Huntington Bank (สหรัฐอเมริกา), RBC (แคนาดา), BMO (แคนาดา), Intesa Sanpaolo (อิตาลี), Santander (สเปน), KBC (เบลเยียม) Metro Bank (สหราชอาณาจักร), UOB (สิงคโปร์), Hyundai Card (เกาหลี) และ MUFG (ญี่ปุ่น)

สถาบันการเงินใช้เครื่องมือที่คล่องตัวของ Personetics และเครื่องมือสร้างการมีส่วนร่วมแบบรวดเร็วอย่าง Creation & Management Console เพื่อปรับเปลี่ยนข้อมูลเชิงลึกที่ตั้งโปรแกรมไว้ล่วงหน้าหลายร้อยรายการ และสร้างเส้นทางของผู้ใช้ที่กำหนดเองเพื่อเร่งสร้างนวัตกรรมอย่างรวดเร็ว สิ่งนี้ช่วยให้สถาบันการเงินสามารถแบ่งปันข้อมูลเชิงลึกและให้คำแนะนำส่วนบุคคลแบบเรียลไทม์ ตลอดจนโปรแกรมดูแลสุขภาพทางการเงินที่ปรับเปลี่ยนได้แบบอัตโนมัติให้แก่ลูกค้าทั้งหมด ซึ่งประกอบด้วยลูกค้าธนาคาร ธุรกิจขนาดเล็ก และลูกค้าการบริหารความมั่งคั่ง

David Sosna ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้ง Personetics กล่าวว่า:

“การให้บริการเฉพาะบุคคลและการมีส่วนร่วมของลูกค้าที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูลคือสมรภูมิสำหรับสถาบันการเงินทั่วโลก ธนาคารกำลังเปลี่ยนจากความสัมพันธ์แบบเฉื่อยไปสู่ความสัมพันธ์เชิงรุกกับลูกค้า และกำลังมองหาวิธีใหม่ ๆ ที่จะช่วยให้พวกเขาปรับปรุงสถานะทางการเงินที่ดีขึ้น Personetics ช่วยให้สถาบันการเงินมีแพลตฟอร์มการมีส่วนร่วมที่ครอบคลุมมากที่สุดในตลาด ช่วยให้เกิดความคล่องตัวและความแตกต่างด้วยการให้บริการที่คล่องตัวเพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลงทางธุรกิจอย่างรวดเร็ว เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้เป็นพันธมิตรกับ Thoma Bravo หนึ่งในนักลงทุนด้านเทคโนโลยีทางการเงินที่มีประสบการณ์มากที่สุดในโลก เพื่อขับเคลื่อนการเติบโตและนวัตกรรมนี้อย่างรวดเร็ว จากความร่วมมือนี้ เราจะส่งมอบวิสัยทัศน์เรื่อง 'ระบบการเงินอัตโนมัติ' เข้าถึงคู่ค้าและลูกค้ารายใหม่ ในขณะเดียวกันก็สนับสนุนลูกค้าปัจจุบันของเราด้วยโซลูชันทางนวัตกรรมสำหรับธุรกิจที่ผลักดันการเปลี่ยนแปลงทางธุรกิจ”

Robert Sayle หุ้นส่วนของ Thoma Bravo กล่าวว่า:

“ขณะที่ผลิตภัณฑ์ทางการเงินมีความหลากหลายและซับซ้อนมากขึ้น Personetics ช่วยลดความซับซ้อนและปรับเปลี่ยนบริการทางธนาคารให้เหมาะกับแต่บุคคลให้แก่ผู้บริโภคด้วยเทคโนโลยี AI ชั้นนำของอุตสาหกรรม เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้เป็นพันธมิตรกับ Personetics และใช้ความเชี่ยวชาญด้านการปฏิบัติงานของเราในด้านซอฟต์แวร์และเทคโนโลยีทางการเงิน เพื่อช่วยเร่งสร้างแรงผลักดันให้แก่บริษัท การออกผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีใหม่ และการเข้าถึงแพลตฟอร์มของสถาบันการเงินและลูกค้าทั่วโลก”

เกี่ยวกับ Personetics:

AI ของ Personetics ให้ความสำคัญต่อการมีส่วนร่วมเชิงรุกให้แก่สถาบันการเงิน โดยวิเคราะห์ข้อมูลทางการเงินแบบเรียลไทม์เพื่อทำความเข้าใจพฤติกรรมทางการเงินของลูกค้า คาดเดาความต้องการของลูกค้า และมอบประสบการณ์เฉพาะบุคคลที่สูงมาก ด้วยโซลูชันที่ออกแบบมาสำหรับตลาดทั่วไป การบริหารความมั่งคั่ง และลูกค้าธุรกิจขนาดเล็ก เทคโนโลยีนี้จะช่วยให้ธนาคารสามารถนำเสนอข้อมูลเชิงลึก คำแนะนำทางการเงิน และโปรแกรมสุขภาพทางการเงินอัตโนมัติแบบวันต่อวันให้แก่ลูกค้า ธนาคารต่าง ๆ จะใช้เครื่องมือที่คล่องตัวของ Personetics ในการสร้าง IP ส่วนบุคคลอย่างรวดเร็วเพื่อตอบสนองความต้องการเฉพาะของลูกค้า และสร้างความแตกต่างในตลาดที่มีลูกค้าจำนวนมาก ด้วยความก้าวหน้าเหล่านี้ ธนาคารจึงเปลี่ยนระบบธนาคารดิจิทัลของตนให้เป็นศูนย์กลางทางการเงินของลูกค้า ในขณะเดียวกันก็สร้างการเปลี่ยนแปลงทางธุรกิจอย่างใหญ่หลวง

Personetics นำโดยทีมผู้ประกอบการด้านการเงินและเทคโนโลยีมากประสบการณ์ มุ่งมั่นที่จะทำให้โลกของ 'ระบบการเงินอัตโนมัติ' เป็นจริง โดยที่ธนาคารดำเนินการในเชิงรุกในนามของลูกค้า ทำให้ลูกค้าและธนาคารได้รับประโยชน์ทั้งสองฝ่าย Personetics ก่อตั้งขึ้นในปี 2554 ดำเนินงานผ่านสำนักงานในนิวยอร์ก ลอนดอน ปารีส สิงคโปร์ รโอเดจาเนโร และเทลอาวีฟ เรียนรู้เพิ่มเติมได้ที่ www.personetics.com

เกี่ยวกับ Thoma Bravo:

Thoma Bravo เป็นหนึ่งในบริษัทที่ลงทุนนอกตลาดหลักทรัพย์ (Private Equity) ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ด้วยสินทรัพย์ภายใต้การบริหารมากกว่า 91 พันล้านดอลลาร์ ณ วันที่ 30 กันยายน 2564 บริษัทลงทุนในบริษัทด้านนวัตกรรมในภาคธุรกิจซอฟต์แวร์และเทคโนโลยีต่าง ๆ ซึ่งมุ่งเน้นไปที่การเติบโต Thoma Bravo ใช้ความเชี่ยวชาญเชิงลึกของบริษัทและความสามารถด้านกลยุทธ์และการดำเนินงานที่ได้รับการยอมรับมาแล้ว โดยร่วมมือกับบริษัทต่าง ๆ ในพอร์ตโฟลิโอเพื่อนำแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดมาใช้ในการดำเนินงาน ขับเคลื่อนโครงการที่เน้นการเติบโต และเข้าซื้อกิจการที่มุ่งหวังเพื่อกระตุ้นรายได้และกำไร ในช่วง 20 ปีที่ผ่านมา บริษัทได้เข้าซื้อกิจการบริษัทมากกว่า 325 แห่ง ซึ่งมีมูลค่าสุทธิของกิจการมากกว่า 155,000 ล้านดอลลาร์ บริษัทมีสำนักงานในชิคาโก ไมอามี และซานฟรานซิสโก สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม ดูที่ www.thomabravo.com

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่:

Personetics:
Dorel Blitz, dorel.blitz@personetics.com
Laura West-Wilson, personetics@pancomm.com

Thoma Bravo:
Megan Frank, mfrank@thomabravo.com
Abigail Farr, abigail.farr@fgh.com

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!