Logo

การเฉลิมฉลองนับถอยหลังสู่ปีใหม่ของฮ่องกงต้อนรับปี 2022 ด้วยการแสดงศิลปะอันตระการตาครั้งแรกทั่วทั้งอ่าววิคตอเรีย

Category: Travel & Leisure
Posted Jan 4, 2022 14:34 (GMT +7)

ฮ่องกง--(BUSINESS WIRE)--4 มกราคม พ.ศ. 2565

อ่าววิคตอเรียอันโด่งดังของฮ่องกงสว่างไสวเป็นพิเศษในขณะที่เมืองนี้ส่งเสียงดังก้องในปี 2022 โดยนำฉากศิลปะที่เฟื่องฟูมาสู่เวทีกลางระดับโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้มีเนื้อหามัลติมีเดีย อ่านฉบับเต็มได้ที่นี่: https://www.businesswire.com/news/home/20211231005124/en/

Hong Kong rang in 2022 with an arts spectacular highlighted by a special edition of A Symphony of Lights, which lit up the city’s iconic skyline with searchlights, lasers and pyrotechnic effects. (Photo: Business Wire)

ฮ่องกงส่งเสียงดังก้องในปี 2022 ด้วยงานศิลปะที่น่าตื่นตาตื่นใจ โดยเน้นที่การแสดง A Symphony of Lights ฉบับพิเศษ ซึ่งส่องสว่างของเส้นขอบฟ้าอันเป็นสัญลักษณ์ของเมืองด้วยแสงจากไฟฉาย แสงเลเซอร์ และเอฟเฟกต์พลุดอกไม้ไฟ (ภาพ: Business Wire)

เมื่อเวลา 23:59 น. ของวันที่ 31 ธันวาคม พ.ศ. 2564 ไฟ LED สูง 65.8 เมตรตกแต่งบนฟาซาดของ M+ ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์วัฒนธรรมทางสายตาร่วมสมัยระดับโลกแห่งแรกของเอเชียในเขตวัฒนธรรมเกาลูนตะวันตกได้เปลี่ยนเป็นนาฬิกานับถอยหลังที่เดินทางข้ามเมืองอันอุดมสมบูรณ์ของฮ่องกง

เมื่อนาฬิกาบอกเวลาเที่ยงคืน การแสดงมัลติมีเดียฉบับพิเศษที่ชื่อว่า A Symphony of Lights จะนำเสนอวิชวลเอฟเฟกต์อันตระการตาทั่วเส้นขอบฟ้าอันโด่งดังของฮ่องกง พร้อมด้วยพลุดอกไม้ไฟบนชั้นดาดฟ้าและเอฟเฟกต์แสงสีที่เปิดตัวตามระดับความสูงต่าง ๆ พร้อมคำอวยพรวันปีใหม่ใน 15 ภาษา บนฟาซาดของพิพิธภัณฑ์ M+ พร้อมส่งคำอวยพรอย่างจริงใจไปยังที่อื่น ๆ ของโลก

มหกรรมศิลปะการแสดงแสงสีที่ตระการตาทั่วทั้งท่าเรือประสานกับดนตรีที่มีชีวิตชีวาและสนุกสนานโดย Hong Kong Philharmonic Orchestra ซึ่งเป็นวงออเคสตราที่สำคัญที่สุดของเมืองที่เป็นคอนเสิร์ตกลางแจ้งในเขตวัฒนธรรมเกาลูนตะวันตก

ข้อมูลการดาวน์โหลดวิดีโอและรูปภาพ

 • สามารถดาวน์โหลดฟุตเทจวิดีโอและภาพถ่ายของการเฉลิมฉลองการนับถอยหลังสู่วันปีใหม่ของฮ่องกงได้ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม พ.ศ. 2565 เวลา 03:00 น. ตามเวลาฮ่องกง (31 ธันวาคม พ.ศ. 2564 เวลา 19:00 น. ตามเวลามาตรฐานกรีนิช) สื่อที่สนใจในการถ่ายทอดงานสามารถดาวน์โหลดเอกสารได้จากลิงก์ด้านล่าง  ลิงก์สำหรับดาวน์โหลด: https://assetlibrary.hktb.com/assetbank-hktb/action/browseItems?categoryId=728&categoryTypeId=2&cachedCriteria=1

อ่านเวอร์ชันต้นฉบับบนbusinesswire.comhttps://www.businesswire.com/news/home/20211231005124/en/

ติดต่อ:

Mr Cameron Tong
โทร: (852) 2807 6367
อีเมล: cameron.tong@hktb.com

Ms Vivian Li
โทร: (852) 2807 6206
อีเมล: vivian.li@hktb.com

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!