Logo

ANANDA Scientific ประกาศอนุมัติ FDA ของ IND สำหรับการทดลองทางคลินิกเกี่ยวกับการรักษาโรคและความผิดปกติจากการใช้ยากลุ่มโอปิออยด์ (Opioid Use Disorder OUD)

Category: Biomedical
Posted Jan 5, 2022 11:35 (GMT +7)

กรีนวูดวิลเลจ โคโลราโดและลอสแอนเจลิส--(บิสิเนสไวร์)--04 ม.ค. 2565

ANANDA Scientific Inc., (บริษัทยาเทคโนโลยีชีวภาพ) ประกาศในวันนี้ว่าได้รับการอนุมัติจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกา (FDA) ให้กับยาทดลองใช้ Investigational New Drug (IND) สำหรับการทดลองทางคลินิกเพื่อประเมิน Nantheia™ ATL5 ซึ่งเป็นยาทดลองที่ใช้ cannabidiol (CBD) ในเทคโนโลยีการจัดส่งที่เป็นเอกสิทธิ์ของ ANANDA  เพื่อรักษาโรคและความผิดปกติจากการใช้ยากลุ่มโอปิออยด์  การศึกษาจะดำเนินการที่ Jane and Terry Semel Institute for Neuroscience and Human Behavior ที่ UCLA

(Photo: Business Wire)


(ภาพ: บิสิเนสไวร์)

“นี่เป็นการอนุมัติ IND ครั้งที่สี่สำหรับผลิตภัณฑ์กลุ่มยา Nantheia™ ที่ใช้ในการวิจัยของเรา และยังเป็นการตอกย้ำวิสัยทัศน์ของเราในการพัฒนา CBD เพื่อใช้รักษาโรคสำหรับข้อบ่งชี้สำคัญหลายประการ  การศึกษาทางคลินิกที่ UCLA นี้เป็นองค์ประกอบที่สำคัญในการพัฒนาทางคลินิกของเราที่เน้นเรื่องโรคและความผิดปกติจากการใช้ยากลุ่มโอปิออยด์ ซึ่งมีความต้องการการบำบัดแบบไม่เสพติดอย่างมาก” Sohail R. Zaidi ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ ANANDA กล่าว “เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะได้ร่วมงานกับทีม UCLA และตั้งตารอการทดลองใช้ที่ก้าวหน้านี้”

การทดลองนี้นำโดยผู้ตรวจสอบหลัก Edythe London, Ph.D., ศาสตราจารย์พิเศษด้านจิตเวชศาสตร์และชีวพฤติกรรมศาสตร์ ตลอดจนเภสัชวิทยาระดับโมเลกุลและยาที่สถาบัน Jane and Terry Semel ที่ David Geffen School of Medicine UCLA และ Richard De La Garza II, Ph.D ศาสตราจารย์จิตเวชและวิทยาศาสตร์ความประพฤติที่ Jane and Terry Semel ที่ David Geffen School of Medicine UCLA  เงินทุนสำหรับการทดลองนี้มาจากสถาบัน National Institute on Drug Abuseด (NIDA) (Clinical Trials.gov Identifier: NCT03787628)

“การอนุมัติ IND สำหรับการทดลองทางคลินิกที่สำคัญนี้เป็นก้าวสำคัญสำหรับการวิจัยอย่างต่อเนื่องของเราเกี่ยวกับทางเลือกในการรักษาโรคสำหรับความผิดปกติของการใช้ยากลุ่มโอปิออยด์และการพลิกกลับผลของการแพร่ระบาดของฝิ่น” Dr. London กล่าว

Dr. De La Garza กล่าวว่า "เมื่อได้รับการอนุมัติจาก IND เรากำลังดำเนินการอย่างรวดเร็วเพื่อเร่ิมการทดลอง

เกี่ยวกับ ANANDA SCIENTIFIC

ANANDA เป็นผู้นำการวิจัยที่เน้นการศึกษาทางคลินิกสำหรับเทคโนโลยีชีวภาพที่มีศักยภาพสูงเช่น โรคหรืออาการผิดปกติทางจิตใจหลังจากประสบสถานการณ์รุนแรง อาการปวดที่เกิดจากรากประสาทถูกกดทับ โรควิตกกังวล และโรคและความผิดปกติจากการใช้ยากลุ่มโอปิออยด์  ทางบริษัทใช้เทคโนโลยีที่ได้รับการจดสิทธิบัตร (ที่ได้รับอนุญาตจาก Lyotropic Delivery Systems (LDS) Ltd. เยรูซาเล็ม ประเทศอิสราเอล) ในการผลิต cannabinoids และสารประกอบที่ได้จากพืชอื่นๆ ที่มีสถานะทางชีวภาพสูง ละลายน้ำได้ และมีอายุการเก็บรักษาที่มั่นคง และมุ่งเน้นการผลิตผลิตภัณฑ์ยาคุณภาพที่มีประสิทธิภาพและสอดคล้องกับข้อมูลการวิจัยที่แข็งแกร่ง  นอกจากนี้ บริษัทยังมีท่อส่งผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่จำหน่ายหน้าเคาน์เตอร์เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ  บริษัทประสบความสำเร็จในการเปิดตัวผลิตภัณฑ์เหล่านี้ในสหรัฐอเมริกา ออสเตรเลีย และสหราชอาณาจักร โดยขยายไปสู่ตลาดอื่นๆ เช่น สหภาพยุโรป จีน แอฟริกา และประเทศอื่นๆ ในเอเชีย  บริษัทกำลังขยายฐานการวิจัยผ่านข้อตกลงการวิจัยที่ได้รับการสนับสนุนหลายฉบับกับมหาวิทยาลัยต่างๆ เพื่อกระจายพอร์ตโฟลิโอเทคโนโลยี

ดูคลังภาพ/มัลติมีเดียได้ที่: https://www.businesswire.com/news/home/52556661/en

ติดต่อ:

ANANDA Scientific Media Relations | Christopher Moore | 813 326 4265 | media@anandascientific.com

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!