Logo

Gupshup เปิดตัวโซลูชันการค้าบน WhatsApp เพื่อเปิดใช้งานหน้าร้านบนมือถือสำหรับธุรกิจ

Category: Technology
Posted Dec 21, 2021 10:49 (GMT +7)

ตั้งเป้าที่จะสร้างหน้าร้านบน WhatsApp สำหรับธุรกิจหลายพันแห่งในปี 2565

ซานฟรานซิสโก--(BUSINESS WIRE)--20 ธันวาคม 2564

Gupshup ผู้นำด้านการส่งข้อความสนทนา วันนี้ประกาศเปิดตัวโซลูชันการค้าบน WhatsApp ที่ช่วยให้ธุรกิจสามารถสร้าง "หน้าร้าน" ดิจิทัลบน WhatsApp ได้ ธุรกิจสามารถเปิดใช้งานเส้นทางการสนทนาในทุกขั้นตอนของกระบวนการซื้อ: ก่อนการซื้อ การซื้อ และหลังการซื้อ Gupshup สามารถช่วยให้ธุรกิจจัดการประสบการณ์การซื้อที่สมบูรณ์บน WhatsApp ได้ โดยอิงจากความสามารถในการซื้อขายที่เพิ่งเปิดตัวของ WhatsApp ด้วยผู้ใช้งานมากกว่า 2 พันล้านรายต่อเดือนใน 180 ประเทศที่ใช้ WhatsApp จึงเป็นแพลตฟอร์มการสนทนาเชิงพาณิชย์ในอุดมคติสำหรับธุรกิจ โซลูชันการค้าที่มีคุณสมบัติครบถ้วนนี้ยังใช้ประโยชน์จากคุณลักษณะ 1-Click Bill Pay ที่เพิ่งเปิดตัวของ Gupshup ซึ่งช่วยให้ธุรกิจสามารถเรียกเก็บเงินผ่าน WhatsApp และแอปส่งข้อความอื่น ๆ

ด้วยโซลูชันการค้าบน WhatsApp ของ Gupshup ธุรกิจสามารถสร้างแคตตาล็อกผลิตภัณฑ์บน WhatsApp พูดคุยกับลูกค้าผ่านแชทบอทที่ขับเคลื่อนด้วย AI เพื่อค้นหาผลิตภัณฑ์ แนะนำพวกเขาในการตรวจสอบก่อนชำระเงินและการชำระเงิน และให้ความช่วยเหลือทุกวันตลอด 24 ชั่วโมงด้วยแชทบอทและพนักงาน องค์ประกอบแบบอินเทอร์แอกทีฟใหม่ อย่างเช่น การรับส่งข้อความในรูปแบบหลายผลิตภัณฑ์ ที่ทำให้ธุรกิจสามารถแสดงข้อเสนอของตนผ่านแคตตาล็อกของร้านค้าได้ง่ายขึ้น

ทั้งนี้ช่วยให้ธุรกิจนำเสนอข้อเสนอผ่านประสบการณ์ที่มีโครงสร้างด้วยรูปภาพและรายละเอียดผลิตภัณฑ์ที่มีการจัดระเบียบ ลูกค้ายังสามารถเพิ่มรายการที่ต้องการลงในรถเข็นบน WhatsApp โต้ตอบกับธุรกิจแบบเรียลไทม์ และชำระเงินผ่านลิงก์ 1-Click Bill Pay ที่เพิ่งเปิดตัวของ Gupshup โดยไม่ต้องออกจากหน้าต่างแชท ธุรกิจจำนวนมากได้ใช้ประโยชน์จาก WhatsApp สำหรับขั้นตอนก่อนการซื้อและหลังการซื้อ และด้วยคุณสมบัติคอมเมิร์ซที่พร้อมใช้งานใหม่ พวกเขาสามารถจัดการเส้นทางการซื้อทั้งหมดสำหรับลูกค้าในแอปรับส่งข้อความที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก

ข้อเท็จจริงที่น่าสนใจบางประการเกี่ยวกับ WhatsApp สำหรับธุรกิจ1:

 • ผู้คนกว่า 175 ล้านคนส่งข้อความถึงบัญชีธุรกิจบน WhatsApp ทุกวัน2
 • ผู้ใช้ร้อยละ 68 กล่าวว่า WhatsApp เป็นวิธีที่ง่ายที่สุดในการติดต่อธุรกิจ3
 • ร้อยละ 71 รู้สึกมั่นใจมากขึ้นเกี่ยวกับธุรกิจหลังจากส่งข้อความบน WhatsApp3

“Gupshup นำเสนอแพลตฟอร์มการค้าเชิงสนทนาที่ล้ำหน้า ครอบคลุม และใช้งานง่ายที่สุด” Gaurav Kachhawa หัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิตภัณฑ์ของ Gupshup กล่าว “เป้าหมายของเราคือการทำให้ทุกธุรกิจทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่สามารถเริ่มต้นการค้าผ่าน WhatsApp ได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย รวมทั้งตระหนักถึงศักยภาพของความสามารถนี้อย่างเต็มที่ในการเปลี่ยนแปลงธุรกิจของพวกเขา”

“ในฐานะหนึ่งในพันธมิตรผู้ให้บริการโซลูชันรายแรกสุดของ WhatsApp เราได้ช่วยธุรกิจหลายพันแห่งทั่วโลกบน WhatsApp Business แล้ว ทีมขายและโซลูชันที่มีความรู้ของเราพร้อมด้วยเครือข่ายพันธมิตรทั่วโลก ช่วยให้ธุรกิจต่าง ๆ เร่งการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลได้” Ravi Sundararajan ซีโอโอของ Gupshup อธิบาย “เราเห็นความต้องการอย่างมากสำหรับฟีเจอร์การค้าแบบใหม่ แลผลลัพธ์ในระยะแรกสำหรับธุรกิจก็มีแนวโน้มดี สิ่งนี้จะปฏิวัติวิธีการดำเนินธุรกิจอีคอมเมิร์ซอย่างแน่นอน”

ค้นหาข้อมูลได้ที่ Gupshup’s WhatsApp-based Commerce Solution

เกี่ยวกับ Gupshup

Gupshup ช่วยให้ลูกค้ามีส่วนร่วมได้ดียิ่งขึ้นผ่านการส่งข้อความสนทนา Gupshup เป็นแพลตฟอร์มการส่งข้อความสนทนาชั้นนำที่ขับเคลื่อนมากกว่า 6 พันล้านข้อความต่อเดือน ในกลยุทธ์แนวดิ่ง ธุรกิจขนาดใหญ่และขนาดเล็กหลายพันแห่งในระบบเศรษฐกิจของประเทศตลาดเกิดใหม่ใช้ Gupshup เพื่อสร้างประสบการณ์การสนทนาในด้านการตลาด การขาย และการสนับสนุนช่วยเหลือ แพลตฟอร์มระดับผู้ให้บริการของ Gupshup มีการใช้ API ในการส่งข้อความเดียวสำหรับช่องสัญญาณมากกว่า 30 ช่อง ชุดเครื่องมือที่สร้างประสบการณ์การสนทนาที่หลากหลายสำหรับกรณีการใช้งาน และเครือข่ายพันธมิตรทางการตลาดเกิดใหม่ผ่านช่องทางการส่งข้อความ ผู้ผลิตอุปกรณ์ ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ และผู้ให้บริการ ด้วย Gupshup ธุรกิจต่าง ๆ ได้ทำให้การสนทนาเป็นส่วนสำคัญของความสำเร็จในการมีส่วนร่วมกับลูกค้า Gupshup มีอยู่ในอินเดีย ลาตินอเมริกา เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตะวันออกกลาง ยุโรปตะวันออก แอฟริกา และสหรัฐอเมริกา สามารถเยี่ยมชมได้ที่ www.gupshup.io สนทนากับบอท Gupshup

 1. https://blog.whatsapp.com/two-billion-users-connecting-the-world-privately/?lang=en
 2. https://blog.whatsapp.com/shopping-payments-and-customer-service-on-whatsapp
 3. “แรงจูงใจและความคิดในการรับส่งข้อความ” โดย Sentient Decision Science (การศึกษาที่ได้รับมอบหมายจาก Facebook จำนวน 8,157 คนที่ใช้ Messenger, WhatsApp และ/หรือ Instagram Direct ทุกวัน) อายุ 18 ปีขึ้นไปในสหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร บราซิล และอินเดีย มิถุนายน 2561

อ่านเวอร์ชันต้นฉบับบน: businesswire.comhttps://www.businesswire.com/news/home/20211220005093/en/

ติดต่อ:

สื่อ
Richard Laermer
RLM PR
gupshup@rlmpr.com
(212) 741-5106 x 216

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!