Logo

Beyond2020 ยกระดับการเข้าถึงน้ำของชาวฟิลิปปินส์ 18,000 คนในพื้นที่ชนบทบนที่สูง

Category: General News
Posted Dec 16, 2021 18:04 (GMT +7)

 • การดำเนินโครงการสุดช่วยปรับปรุงความเป็นอยู่ของชุมชนบนพื้นที่สูงสองแห่งได้อย่างมีนัยสำคัญด้วยการจัดหาแหล่งน้ำที่เชื่อถือได้ตลอด 24 ชั่วโมงทุกวันตลอด โดยใช้เทคโนโลยีที่ปราศจากคาร์บอน

อาบูดาบี, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์--(BUSINESS WIRE)--15 ธ.ค. 2564

Beyond2020 หวนคืนสู่เอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกครั้ง หลังการมีส่วนร่วมอย่างยั่งยืนที่สำคัญในอินโดนีเซียและกัมพูชา ด้วยการดำเนินโครงการที่ช่วยยกระดับชีวิตของผู้คน 18,000 คนในฟิลิปปินส์โดยการเพิ่มการเข้าถึงน้ำและลดต้นทุนน้ำอย่างน้อย 85% มีการใช้ปั๊มไฮดรอลิกสี่ตัวและตู้ 13 ตู้เพื่อส่งผลกระทบต่อผู้อยู่อาศัย 3,000 คนในหมู่บ้าน Cabagnaan ในจังหวัด Negros Occidental กับผู้คน 15,000 คนใน 14 หมู่บ้านทั่วเมือง Altavista ในจังหวัด Leyte

ข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นแบบมัลติมีเดีย ดูฉบับเต็มได้ที่นี่: https://www.businesswire.com/news/home/20211215005619/en/

Beyond2020 Philippines (Photo: AETOSWire)

Beyond2020 ฟิลิปปินส์ (ภาพ: AETOSWire)

เทคโนโลระดับนวัตกรรมนี้เป็นการเพิ่มประสิทธิภาพของระบบที่สร้างขึ้นเมื่อกว่า 240 ปีที่แล้ว ซึ่งนำน้ำขึ้นไปบนเนินโดยไม่ต้องใช้ไฟฟ้าหรือเชื้อเพลิง หรือปล่อยก๊าซอันตราย

โครงการ Beyond2020 เปิดตัวโดย Zayed Sustainability Prize ร่วมกับองค์กรชั้นนำหลายแห่ง โดยเป็นตัวอย่างมรดกด้านมนุษยธรรมของบิดาผู้ก่อตั้งสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ Sheikh Zayed bin Sultan Al Nahyan ผู้ล่วงลับ โดยการบริจาคเทคโนโลยีและโซลูชั่นที่ยั่งยืนให้กับชุมชนที่เปราะบางทั่วโลก การติดตั้งที่ฟิลิปปินส์นับเป็นครั้งที่สิบของการดำเนินโครงการ Beyond2020 ซึ่งจัดการกับความท้าทายด้านการพัฒนาอย่างยั่งยืนที่เร่งด่วนที่สุดในโลกอย่างมีประสิทธิภาพ โดยให้บริการด้านการดูแลสุขภาพที่มีคุณภาพ อาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการ พลังงานที่จำเป็น และการเข้าถึงน้ำสะอาดสำหรับดื่มและสุขาภิบาล

H.E. Mohammed Obaid Al Zaabi เอกอัครราชทูตสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ประจำฟิลิปปินส์กล่าวว่า "ในฐานะที่เป็นโครงการด้านมนุษยธรรมที่ใช้อย่างกว้างขวางซึ่งนำโดยรัฐบาลสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และความเป็นผู้นำที่ชาญฉลาดในการขับเคลื่อนการเติบโตทางเศรษฐกิจที่ยั่งยืนทั่วโลก โครงการ Beyond2020 นำเสนอโซลูชั่นที่สำคัญและเปลี่ยนชีวิตให้กับผู้รับผลประโยชน์ทั่วโลก การดำเนินงานในฟิลิปปินส์นำเสนอโซลูชั่นเทคโนโลยีน้ำที่เป็นนวัตกรรมแก่ชุมชนที่มุ่งพัฒนาสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีของชาวชนบทผ่านผลกระทบระยะยาว ปูทางสำหรับวิถีชีวิตที่ง่ายขึ้น ปลอดภัยขึ้น และยั่งยืนมากขึ้น”

H.E. Al Zaabi กล่าวเสริมว่า "สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และฟิลิปปินส์มีวิสัยทัศน์ร่วมกันในการสร้างอนาคตที่เจริญรุ่งเรืองและยั่งยืนมากขึ้นสำหรับประชาชนของพวกเขา ตามเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนของสหประชาชาติ นอกจากนี้ การทำงานร่วมกันยังช่วยเสริมความสัมพันธ์ทวิภาคีที่ใกล้ชิดในอดีตของเราในหลาย ๆ ช่องทาง แรงผลักดันในการเพิ่มประสิทธิภาพทรัพยากรที่สำคัญเพื่อประโยชน์ของชุมชนในฟิลิปปินส์ นอกไปจากการแก้ปัญหาการขาดแคลนน้ำ ยังเกิดขึ้นพร้อมกับการเปิดตัว 'หลักการ 50 ประการ' ของ UAE ที่พยายามกระตุ้นการเติบโตทางเศรษฐกิจและสังคมผ่านความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรม สิ่งเหล่านี้เป็นแนวทางที่สำคัญที่ได้รับแรงบันดาลใจจากมรดกที่ยั่งยืนของ Sheikh Zayed ผู้ล่วงลับซึ่งเป็นบิดาผู้ก่อตั้งของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ โดยยึดตามค่านิยมหลักของเขาในด้านความยั่งยืน มนุษยธรรม และความร่วมมือระดับโลก”

ชุมชนของ Cabagnaan และ Altavista ที่ตั้งอยู่บนเกาะต่าง ๆ ต่างก็เผชิญความท้าทายแบบเดียวกัน คือการที่ไม่มีน้ำให้บริการ และต้องดึงน้ำมาจากแหล่งที่อยู่ห่างไกลจากชุมชน การติดตั้งใช้ระบบตะบันน้ำ แบบองค์รวมของบริษัท Alternative Indigenous Development Foundation, Inc. (AIDFI) ผู้เข้ารอบสุดท้ายรางวัล Zayed Sustainability Prize ประจำปี 2020 ภายใต้หมวด 'น้ำ'

เอกอัครราชทูตฟิลิปปินส์ประจำสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ H.E. Hjayceelyn M. Quintana กล่าวเสริมว่า "เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เห็นการเปิดตัวโซลูชั่นที่จำเป็น เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และเปลี่ยนแปลงชีวิตโดยโครงการ Beyond2020 การเข้าถึงและผลกระทบที่โดดเด่นของเทคโนโลยีสนับสนุนแรงผลักดันของรัฐบาลฟิลิปปินส์ในการปรับปรุงบริการสาธารณะและสุขภาพของประชาชนของเรา โดยที่น้ำมีความสำคัญเป็นลำดับแรกสำหรับสวัสดิการสังคมและการพัฒนาที่ยั่งยืน”

“เรามั่นใจว่าการระดมปฏิบัติการระดับนานาชาติที่ให้อำนาจและสนับสนุนความสามารถของชุมชนในการเข้าถึงและจัดการแหล่งน้ำจะส่งเสริมผลประโยชน์อย่างกว้างขวางต่อชีวิตประจำวันของผู้รับผลประโยชน์ ดังนั้นเราจึงขอแสดงความขอบคุณต่อความคิดริเริ่มและพันธมิตรที่มีส่วนร่วมเป็นศูนย์กลางในการทำให้โครงการเป็นจริงในวันนี้”

H.E. Ólafur Grímsson ประธานคณะกรรมการตัดสินรางวัล Zayed Sustainability Prize และอดีตประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐไอซ์แลนด์ กล่าวว่า "โครงการล่าสุดของ Beyond 2020 ในฟิลิปปินส์แสดงให้เห็นถึงพลังของการใช้ประโยชน์จากโซลูชันที่เป็นนวัตกรรมใหม่จากชุมชนผู้ชนะและผู้เข้ารอบสุดท้ายทั่วโลกของเรา และเป็นการสำรวจความเป็นไปได้ในระยะยาว ความสามารถสำหรับผู้รับผลประโยชน์ ความคิดริเริ่มนี้ยังแสดงให้เห็นถึงพลังของการทำงานร่วมกันระหว่างรางวัล Zayed Sustainability Prize กับพันธมิตร ที่ได้ส่งผลกระทบต่อชุมชนใน 10 ประเทศจนถึงปัจจุบัน โดยมีกำหนดการขยายการใช้งานเพิ่มเติมในปี 2565”

นอกจากการจัดหาน้ำสะอาดสำหรับดื่มและสุขาภิบาลแล้ว เทคโนโลยีที่ปราศจากคาร์บอนยังเปิดโอกาสให้ผู้อยู่อาศัยได้ปรับปรุงหรือดำเนินชีวิตที่เกี่ยวข้องกับน้ำ เช่น สวนผัก การเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ และการเลี้ยงปศุสัตว์ ในขณะเดียวกันก็อำนวยความสะดวกในสภาพแวดล้อมที่เอื้ออำนวยมากขึ้นในการหลีกเลี่ยงโรคต่าง ๆ ที่เกิดจากน้ำ ที่เกิดจากน้ำสกปรก นอกจากนี้ การเข้าถึงสุขอนามัยที่ดีขึ้นยังเพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เนื่องจากความสำคัญของการล้างมือในการป้องกันการแพร่กระจายของโควิด-19 ซึ่งเป็นข้อกังวลเร่งด่วนสำหรับชุมชนที่เปราะบางทั่วโลก

มีการเปิดตัวโครงการสิบครั้ง ภายใต้โครงการ Beyond2020 โดยมีอีกเก้าดครงการอยู่ในระหว่างดำเนินการ การใช้งานที่เสร็จสมบูรณ์แล้ว ได้แก่ โซลูชั่นด้านพลังงาน สุขภาพ น้ำ และอาหารที่สำคัญในเนปาล แทนซาเนีย ยูกันดา จอร์แดน อียิปต์ กัมพูชา มาดากัสการ์ อินโดนีเซีย บังคลาเทศ และฟิลิปปินส์

Beyond2020 รวบรวมพันธมิตรชั้นนำมากมาย ซึ่งรวมถึง Abu Dhabi Fund for Development, Mubadala Petroleum และ Masdar

ดูรายละเอียดของ the Zayed Sustainability Prize เพิ่มเติมได้ที่: https://zayedsustainabilityprize.com/

*แหล่งที่มา: AETOSWire

ดูเวอร์ชันต้นฉบับบน businesswire.com: https://www.businesswire.com/news/home/20211215005619/en/

ติดต่อ:

Medhat Juma
Hill+Knowlton Strategies
โทร: +971 561399482
Medhat.Juma@hkstrategies.com

Erika Spagakou
Hill+Knowlton Strategies
โทร: +971 551398765
Erika.Spagakou@hkstrategies.com

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!