Logo

Toshiba เปิดตัวฮาร์ดดิสก์ NAS ซีรีส์ MN09 รุ่นใหม่ ขนาดความจุ 18TB

Category: Technology
Posted Dec 10, 2021 08:49 (GMT +7)

คาวาซากิ, ญี่ปุ่น--(BUSINESS WIRE)--09 ธันวาคม 2564

Toshiba Electronic Devices & Storage Corporation (“Toshiba”) ประกาศเปิดตัว MN09 ผลิตภัณฑ์ฮาร์ดดิสก์กลุ่ม NAS รุ่นใหม่ที่มีความจุมหาศาลขนาด 18TB [1] เพิ่มเติมจากผลิตภัณฑ์กลุ่ม NAS HDD

เอกสารประชาสัมพันธ์นี้มีเนื้อหามัลติมีเดีย ดูอย่างเต็มรูปแบบที่นี่: https://www.businesswire.com/news/home/20211208006148/en/

Toshiba: 18TB NAS HDD MN09 Series, a 9-disk helium-sealed conventional magnetic recording (CMR) drive. (Photo: Business Wire)

Toshiba: ฮาร์ดดิสก์ NAS ซีรีส์ MN09 ขนาด 18TB ฮาร์ดดิสก์แบบ 9 ดิสก์ที่ใช้ฮีเลียมปิดผนึกและนวัตกรรมการบันทึกที่นำพลังงานเข้ามาช่วยไดรฟ์บันทึกแม่เหล็ก (CMR) (รูปภาพ: Business Wire)

การสร้างข้อมูลที่มีการเติบโตสูงได้กระตุ้นความต้องการความจุในการจัดเก็บข้อมูลที่สูงขึ้น และลูกค้าที่ทำงานจากที่บ้านต่างก็ต้องการการเข้าถึงข้อมูลอย่างรวดเร็ว รวมถึงความสามารถในการจัดเก็บและแบ่งปันข้อมูลในสภาพแวดล้อมที่เป็นคลาวด์แบบส่วนตัว MN09 ขนาดความจุ 18TB จะมอบความจุและการประหยัดพลังงานที่มากขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการด้านการจัดเก็บข้อมูลที่เพิ่มขึ้นของลูกค้า

MN09 เป็นฮาร์ดดิสก์แบบ 9 ดิสก์ที่ใช้ฮีเลียมปิดผนึกและนวัตกรรมการบันทึกที่นำพลังงานเข้ามาช่วยไดรฟ์บันทึกแม่เหล็ก (CMR) ซึ่งช่วยสนับสนุนการบันทึกข้อมูลด้วยเทคโนโลยีใหม่ของ Toshiba อย่าง Flux Control Microwave-Assisted Magnetic Recording (FC-MAMR™), FC-MAMR™ เพิ่มความจุ CMR ไปเป็น 18TB และเพิ่มความหนาแน่นต่อจานมากกว่าดีไซน์ก่อนหน้า MN09 เป็นเจเนอเรชันที่ 3 ที่ดีไซน์แบบ 9 ดิสก์ที่ใช้ฮีเลียมปิดผนึก ซึ่งเป็นนวัตกรรมบุกเบิกของ Toshiba

เทคโนโลยี MAMR เป็นโซลูชันหนึ่งที่เพิ่มขนาดความจุข้อมูลของฮาร์ดดิสก์ ประสิทธิภาพของฮาร์ดดิสก์โดยใช้หัว MAMR ชนิดใหม่เพื่อปรับปรุงความสามารถในการเขียนของเอฟเฟกต์ Microwave Assisted Switching (MAS) ได้รับการพัฒนาเมื่อเร็ว ๆ นี้ Toshiba จะยังคงตอบสนองความต้องการของตลาดและพัฒนาความหนาแน่นของข้อมูลไดรฟ์ CMR ด้วยเทคโนโลยี MAMR

MN09 ได้รับการออกแบบมาเพื่อการทำงานตลอด 24 ชั่วโมงทุกวันและมีอัตราปริมาณงานอยู่ที่ 180TB/ปี [2] รองรับช่องใส่ไดรฟ์ NAS ขนาด 3.5 นิ้ว [3] สูงสุด 8 ช่อง

ไดรฟ์ NAS 7200RPM ขนาด 18TB ได้รับการออกแบบด้วยบัฟเฟอร์ขนาด 512MB และมอบประสิทธิภาพระดับสูงตลอดด้วยอัตราการอ่านเขียนอย่างต่อเนื่องที่ 268 MiB/s[4] ทำให้เป็นตัวเลือกที่โฮมออฟฟิศและธุรกิจขนาดเล็กต้องการ MN09 ขนาดความจุ 18TB มีวางจำหน่ายแล้วขณะนี้

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ใหม่ โปรดดูที่:
https://toshiba.semicon-storage.com/ap-en/storage/product/internal-specialty/nas/articles/mn-series.html

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่บวกับผลิตภัณฑ์ฮาร์ดดิสก์สำหรับจัดเก็บข้อมูลทั้งหมดของ Toshiba โปรดดูที่: https://toshiba.semicon-storage.com

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับโซลูชันจัดเก็บข้อมูล โปรดดูบล็อกเรื่องการจัดเก็บข้อมูลที่ https://storage.toshiba.com/corporateblog/

[1] คำจำกัดความของความจุ: หนึ่งเทราไบต์ (TB) = หนึ่งล้านล้านไบต์ แต่ความจุที่จัดเก็บได้จริงอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมการทำงานและการจัดรูปแบบ ความจุที่ใช้งานได้ (รวมถึงตัวอย่างไฟล์มีเดียต่างๆ) จะแตกต่างกันไปตามขนาดไฟล์ การจัดรูปแบบ การตั้งค่า ซอฟต์แวร์และระบบปฏิบัติการ และ/หรือแอพพลิเคชั่นซอฟต์แวร์ที่ติดตั้งไว้ล่วงหน้า หรือเนื้อหาสื่อ ความจุที่จัดรูปแบบจริงอาจแตกต่างกันไป
[2] ปริมาณงานคือการวัดปริมาณการรับส่งข้อมูลในหนึ่งปี และถูกกำหนดให้เป็นปริมาณของข้อมูลที่เขียน อ่าน หรือตรวจสอบโดยคำสั่งจากระบบโฮสต์
[3] "3.5 นิ้ว" หมายถึงปัจจัยรูปแบบของฮาร์ดดิสก์ ไม่ได้ระบุขนาดจริงของไดรฟ์
[4] เมบิไบต์ (MiB) เท่ากับ 220 หรือ 1 048 576 ไบต์ และกิบิไบต์ (GiB) เท่ากับ 230 หรือ 1 073 741 824 ไบต์

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์:
Toshiba Electronic Devices & Storage Corporation
ฝ่ายผลิตภัณฑ์จัดเก็บข้อมูล
https://toshiba.semicon-storage.com/ap-en/contact.html

* FC-MAMRTM เป็นเครื่องหมายการค้าของ Toshiba Electronic Devices & Storage Corporation

* ชื่อบริษัท ชื่อผลิตภัณฑ์ และชื่อบริการอื่น ๆ ที่กล่าวถึงในที่นี้อาจเป็นเครื่องหมายการค้าของบริษัทนั้น ๆ

* ข้อมูลในเอกสารนี้ รวมถึงราคาและข้อมูลจำเพาะของผลิตภัณฑ์ เนื้อหาเกี่ยวกับบริการ และข้อมูลติดต่อมีความถูกต้องและเป็นปัจจุบันในวันที่ประกาศซึ่งอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบ

เกี่ยวกับ Toshiba Electronic Devices & Storage Corporation
Toshiba Electronic Devices & Storage Corporation ซัพพลายเออร์ระดับแถวหน้าผู้จัดหาโซลูชันเซมิคอนดักเตอร์และการจัดเก็บที่มีความก้าวล้ำ รวบรวมประสบการณ์และนวัตกรรมที่สะสมมากว่าครึ่งศตวรรษ เพื่อส่งมอบผลิตภัณฑ์เซมิคอนดักเตอร์ ระบบ LSIs และ HDD อันโดดเด่นให้กับลูกค้าและพันธมิตรทางธุรกิจของเรา
พนักงานทั้ง 22,000 คนจากทั่วโลกของ TDSC มุ่งมั่นที่จะเพิ่มมูลค่าของผลิตภัณฑ์ของเราให้ถึงระดับสูงสุด และให้ความสำคัญกับการทำงานอย่างใกล้ชิดกับลูกค้า เพื่อส่งเสริมการสร้างมูลค่าและตลาดใหม่ ๆ ร่วมกัน ด้วยยอดขายต่อปีที่สูงกว่า 7.1 แสนล้านเยน (6.5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ) ในขณะนี้ TDSC หวังที่จะได้มีส่วนสร้างอนาคตที่ดีกว่าให้กับผู้คนทั่วโลก
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดูที่ https://toshiba.semicon-storage.com/ap-en/top.html

ดูเนื้อหาต้นฉบับที่นี่ businesswire.comhttps://www.businesswire.com/news/home/20211208006148/en/

ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับสื่อ:
Chiaki Nagasawa
ฝ่ายการตลาดดิจิทัล
Toshiba Electronic Devices & Storage Corporation
โทร: +81- 44-549-8361
semicon-NR-mailbox@ml.toshiba.co.jp

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!