Logo

สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์คิดเป็น 74% ของการลงทุนของกลุ่มประเทศความร่วมมืออ่าวอาหรับ (GCC) ในตลาดอาเซียนในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา

Category: Finance
Posted Dec 8, 2021 15:34 (GMT +7)

ดูไบ, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์--(BUSINESS WIR)--7 ธ.ค. 2564

สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์มีส่วนร่วมคิดเป็นร้อยละ 74 ของการลงทุนของกลุ่มประเทศความร่วมมืออ่าวอาหรับ GCC ในตลาดอาเซียนในช่วงห้าปีที่ผ่านมา ตามรายงานของเอกสารฉบับใหม่ที่เผยแพร่โดย Dubai Chamber ก่อนการประชุม Global Business Forum (GBF) อาเซียนครั้งแรกในดูไบ

ข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นแบบมัลติมีเดีย ดูฉบับเต็มได้ที่นี่: https://www.businesswire.com/news/home/20211207005565/en/

H.E. Hamad Buamim, President and CEO, Dubai Chamber (Photo: AETOSWire)

H.E. Hamad Buamim ประธานและ CEO หอการค้าดูไบ (ภาพ: AETOSWire)

ดำเนินการโดย Economist Intelligence Unit (EIU) และได้รับมอบหมายจากหอการค้าดูไบ รายงานในชื่อเรื่อง Uncharted Territory: การค้าและการลงทุนที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้นระหว่างอาเซียนและ GCC เป็นการตรวจสอบสภาพแวดล้อมทางธุรกิจและการลงทุนในภูมิภาคอาเซียนและประเมินโอกาสในการขยายความร่วมมือทางเศรษฐกิจ การดำเนินงานระหว่างสองภูมิภาคในยุคหลังโรคระบาด

ตามรายงานจากเอกสารนำเสนอข้อมูล มูลค่ารวมของการลงทุนจาก GCC ในภูมิภาคอาเซียนอยู่ที่ประมาณ 13.4 พันล้านดอลลาร์ระหว่างมกราคม 2559 ถึงกันยายน 2564 โดยจะมีการหารือเกี่ยวกับรายงานนี้โดยผู้มีส่วนได้ส่วนเสียภาครัฐและเอกชน เมื่อพวกเขารวมตัวกันที่งาน Expo 2563 Dubai เพื่อการเปิดตัว GBF ASEAN ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 8-9 ธันวาคม พ.ศ. 256

เอกสารให้ข้อมูล ระบุว่ายังคงมีศักยภาพมากมายสำหรับบริษัทในกลุ่มอาเซียนและ GCC ในการส่งเสริมการค้าสินค้าเกษตร และการแบ่งปันความรู้ในภาคส่วนสำคัญ ๆ ที่สามารถสร้างกรอบการทำงานสำหรับความร่วมมือที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้น

ข้อมูลแสดงให้เห็นถึงความไม่สมดุลทางการค้าระหว่างสองภูมิภาค โดยมีเพียง 2% ของการนำเข้าทั้งหมดของอาเซียนระหว่างปี 2559 ถึง 2563 เท่านั้น ที่มาจาก GCC ในทางกลับกัน ภูมิภาคอาเซียนก็รวมคิดเป็นเพียง 4% ของการส่งออกทั้งหมดของ GCC เท่านั้น ในช่วงระยะเวลาห้าปี ซึ่งมีมูลค่าถึง 126 พันล้านดอลลาร์ โดยส่วนใหญ่ประกอบด้วยน้ำมันดิบ (43%) และโพลีเมอร์พลาสติก (20%)

H.E.  Hamad Buamim ประธานและซีอีโอของ Dubai Chamber กล่าวว่ารายงานดังกล่าวให้ข้อมูลเชิงลึกที่มีคุณค่าเกี่ยวกับศักยภาพที่มีอยู่ระหว่างสองภูมิภาค ซึ่งช่วยให้ธุรกิจทั้งสองฝ่ายตัดสินใจอย่างชาญฉลาด มีการสำรวจโอกาสการเติบโตในต่างประเทศ และหลอมรวมพันธมิตรข้ามพรมแดนที่ขับเคลื่อนความยั่งยืน การเจริญเติบโต

สามารถหาอ่านรายงานได้ ที่นี่

สำหรับบรรณาธิการ:

ภารกิจของ หอการค้าดูไบคือ การนำเสนอ สนับสนุน และปกป้องผลประโยชน์ของชุมชนธุรกิจในดูไบ โดยการสร้างสภาพแวดล้อมทางธุรกิจที่เอื้ออำนวย สนับสนุนการพัฒนาธุรกิจ และส่งเสริมดูไบให้เป็นศูนย์กลางธุรกิจระหว่างประเทศ นับตั้งแต่ก่อตั้งหอการค้า หอการค้าได้มีส่วนช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับดูไบในฐานะจุดหมายปลายทางระดับโลกในด้านการเงิน ธุรกิจ และการลงทุน

*แหล่งที่มา: AETOSWire

ดูเวอร์ชันต้นฉบับบน businesswire.com: https://www.businesswire.com/news/home/20211207005565/en/

ติดต่อ:

Ruba Abdel Halim

หอการค้าและอุตสาหกรรมดูไบ

ฝ่ายประชาสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร

โทร: +97142028450

อีเมล: ruba.halim@dubaichamber.com

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!