Logo

องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาหลี ด้วยพลังของชาวเกาหลี! มาสัมผัสกับ Metaverse โดยการเปิดคอนเสิร์ต 'K-VIBE CONCERT' คอนเสิร์ตที่ใช้ Metaverse เพื่อเพิ่มความเสมือนจริง

Category: Entertainment
Posted Dec 3, 2021 17:49 (GMT +7)

- คอนเสิร์ต metaverse ครั้งแรกในเกาหลีโดยใช้ ZEPETO Live -

- 'HAHAHOHO Gyeongju World' ที่คุณสามารถสัมผัสมรดกทางวัฒนธรรมของชิลลาและเสน่ห์ของคยองจูได้ในเวลาเดียวกัน -

โซล, เกาหลีใต้--กระทรวงวัฒนธรรม กีฬาและการท่องเที่ยว (รัฐมนตรีฮวังฮี) และองค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาหลี (ประธาน อัน ยอง แบ) ได้มีการ จัดคอนเสิร์ต 'K-VIBE CONCERT' Metaverse โดยใช้เทคโนโลยีเสมือนจริง(XR) สอดคล้องกับยุคของไวรัสโควิด (ฟื้นฟูชีวิตประจำวันที ละขั้นตอน) และกระแสการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัล       

The Ministry of Culture, Sports, and Tourism and the Korea Tourism Organization have organized the K-VIBE CONCERT, a metaverse concert made possible through XR. The K-VIBE CONCERT is held on December 8th. It will feature leading musical artists representing K-Pop from the 1st to the 4th generation, including BoA, SHINee's Key, aespa, DJ Raiden, Brave Girls, Mommy Son, and Wonstein. The dance crew LACHICA, immensely popular following their appearance on the Street Woman Fighter TV program, will also be in attendance, performing a dance highlighting Korea's unique character. (Graphic: Business Wire)

K-VIBE CONCERT ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 8 (วันพุธ) ของเดือนนี้โดยใช้ XR ซึ่งเป็นเทคโนโลยีหลักของ Metaverse นำเสนอความงดงาม ของทั่วประเทศเกาหลีให้กับคนเจนใหม่ทั่วโลก พร้อมทั้งจัดเตรียมการต่างๆมาเพื่อนำเสนอประสบการณ์ และแรงบันดาลใจใหม่ๆ สำหรับการท่องเที่ยวในเกาหลี

คอนเสิร์ตนี้จะตกแต่งด้วยองค์ประกอบที่มีสีสันและอุดมไปด้วยคอลเลกชันของเนื้อหาเกี่ยวกับการเต้นรำ, ละคร, ความงาม และเว็บตูนซึ่งเริ่มต้นจาก K-POP โดยในคอนเสิร์ตครั้งนี้ยังมีตัวแทนของคลื่นเกาหลีในแต่ละยุคตั้งแต่ยุคที่ 1 ถึงยุคที่ 4  นักร้องคีย์ของ SHINee และโบอา ที่เปรียบเสมือนผู้บุกเบิกของ K-POP และศิลปินรุ่นใหม่เช่น aespa, Brave Girls, DJ Raiden, Mommy Son, Wonstein เพื่อเข้ามาดึงดูดสายตาของคนเจนใหม่ทั่วโลก

ในคอนเสิร์ตครั้งนี้ ยังมีการเข้าร่วมของนักเต้น 'LACHICA' ซึ่งได้รับความรักมากมายผ่าน 'Street Woman Fighter' โดยจะเข้ามานำเสนอการเต้นที่แสดงสีสันอันเป็นเอกลักษณ์ของเกาหลีด้วย พร้อมทั้งนักเขียนเว็บตูนระดับโลก 'ยาองอี' จะปรากฏตัวและเข้าร่วมกิจกรรมในหัวข้อ 'เคล็ดลับและกลเม็ดสำคัญ K-BEAUTY' ซึ่งจะไม่เพียงแต่กำหนดเป้าหมายรสนิยม ของคนเจนใหม่ทั่วโลก แต่ยังกระตุ้นความต้องการที่จะไปเยือนเกาหลีอีกด้วย ในคอนเสิร์ตนี้จะมีพิธีกรที่ดำเนินรายการและเป็นล่าม โดยคุณอัน ฮยอน โม และอนุปัม ตรีปาฐิ ที่โด่งดังไปทั่วโลกผ่านละครของ Netflix เรื่อง 'Squid Game' และคาดว่าจะมอบความสนุก อีกครั้งด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัวของเขา

K-VIBE CONCERT เป็นคอนเสิร์ต metaverse ครั้งแรกในเกาหลีที่ใช้ฟังก์ชันสดของ ZEPETO บนแพลตฟอร์ม metaverse ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาหลีวางแผนที่จะอนุญาตให้คนเจนใหม่ทั่วโลกรับชมคอนเสิร์ต K-VIBE ผ่าน ZEPETO Live และในวันที่ 2 ธันวาคม(พฤหัส)มีแผนการจะเปิดแผนที่เหมือนจริงด้วย metaverse ของ ZEPETO เพื่อดู 'HAHAHOHO Gyeongju World' ที่ยังคงสงวนไว้ถึงมรดกทางวัฒนธรรมสมัยชิลลา

โบราณสถานของคยองจูที่ยังคงหลงเหลือรวมถึงวัฒนธรรมที่รุ่งโรจน์ของชิลลา เช่น Cheomseongdae, Cheonmachong , Poseokjeong Pavilion Donggung Palace and Wolji Pond และ Royal Tomb of King Michu และถนนฮวังรีทัลที่มี ความสมัยใหม่ ถูกนำมาแสดงด้วย metaverse ผ่านงาน ' HAHAHOHO Gyeongju World' ตั้งอยู่ในเมืองคยองจูพร้อมกับการผสมผสาน มรดกทางวัฒนธรรมในปัจจุบัน จนกลายเป็นพื้นที่ ที่คุณสามารถสัมผัสวัฒนธรรม 'สุดฮิป' ของเกาหลีได้ในที่เดียว  องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาหลีต้องการเผยแพร่มรดกทางวัฒนธรรมของชิลลา ไปพร้อมกับการแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวของเมืองคยองจู เช่น Gyeongju Gyochon Traditional Village เพื่อแสดงให้ชาวโลกเห็นถึงความงดงามของเกาหลีใต้

องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาหลีจะใช้สถานที่ยอดนิยมของเมืองคยองจู เช่น Hwangnam Bakery, Yangji Coffee Shop และ Sina Self Photography Studio ในพื้นที่ metaverse และให้การส่งเสริมความร่วมมือกับเจ้าของธุรกิจขนาดเล็กในแง่ของ ESG (สิ่งแวดล้อม สังคม และการกำกับดูแล) องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาหลีกำลังวางแผนที่จะมอบคูปองส่วนลดและคูปองอัดรูปให้กับผู้เข้าชม HAHAHOHO Gyeongju World' คูปองส่วนลดที่ให้ในครั้งนี้ สามารถใช้ได้จริงเมื่อไปที่ร้านธุรกิจขนาดเล็กทั้ง 3 แห่ง ได้แก่ Hwangnam Bakery, Yangji Coffee Shop และ Sina Self Photography Studio ดาวน์โหลดคูปองส่วนลดและคูปองอัดรูปนี้ ใช้ได้จนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2021 และสามารถใช้ได้จริงที่เมืองคยองจูจนถึงสิ้นปี 2022  องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาหลี (KTO) ได้จัดทำโซนภาพถ่ายร่วมกับ สายการบิน Korean Air และมอบเป็นของที่ระลึก นอกจากนี้ยังมีการจัดกิจกรรมถ่ายรูปที่ระลึกสำหรับการสัมผัส ประสบการณ์แผนที่ในงานด้วย

โอ ชุง ซ็อป หัวหน้าทีมการตลาดแบรนด์ขององค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาหลีกล่าวว่า “ในขณะที่โลกให้ความสนใจเกาหลีผ่านความสำเร็จ ของคอนเทนต์ ฮันรยูต่างๆ K-VIBE CONCERT จะเป็นโอกาสสร้างความประทับใจให้คนเจนใหม่ทั่วโลก ได้มีความต้องการท่องเที่ยวเกาหลี” เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า  K-VIBE CONCERT คอนเสิร์ต metaverse ครั้งแรกในเกาหลีที่จะจัดขึ้นและ 'HAHAHOHO Gyeongju World' ซึ่งคุณสามารถพบกับมรดกทางวัฒนธรรมของคยองจูและวัฒนธรรมสมัยใหม่ในปัจจุบันจะได้รับความสนใจและเข้าร่วมชมเป็นจำนวนมาก”

สามารถรับชมภาพในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่: https://www.businesswire.com/news/home/52544577/en

ติดต่อ:

Korea Tourism Organization

Brand Marketing Team

Choongsub Oh

+82-33-738-3331

ocs@knto.or.kr

Kichan Nam

+82-33-738-3335

yuki4@knto.or.kr

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!