Logo

Celonis เร่งสร้างความเป็นผู้นำด้านเหมืองกระบวนการและการบริหารการปฏิบัติงานในอินเดีย

Category: Technology
Posted Nov 30, 2021 14:04 (GMT +7)

เปิดตัวโครงการบริหารการปฏิบัติงานใหม่ในอินเดีย ศูนย์กลางด้านกระบวนการของโลก

บังกาลอร์, อินเดีย--(BUSINESS WIRE)--29 พฤศจิกายน 2564

Celonis ผู้นำระดับโลกด้านการบริหารการปฏิบัติงานให้เกิดผลสำเร็จ (execution management) ประกาศในวันนี้ว่าจะขยายการดำเนินงานด้านการทำเหมืองกระบวนการ (process mining) และการบริหารการปฏิบัติงานให้เกิดผลสำเร็จสู่อินเดีย โดย Celonis เชื่อว่าโอกาสสำหรับลูกค้า ผู้ให้บริการการรวมระบบทั่วโลก (GSI) และกิจการรับจ้างบริหารธุรกิจ (BPO) รวมถึงที่ปรึกษาและนักวิชาการนั้นใหญ่พอ ๆ กับการเปลี่ยนจากการใช้ระบบไอทีภายในองค์กร (on-prem) สู่ระบบคลาวด์

นอกจากการขยายงานด้านการบริหารการปฏิบัติงานในอินเดียแล้ว Celonis ยังได้ให้คำมั่นที่จะลงทุนกว่า 100 ล้านดอลลาร์ในอุตสาหกรรมกระบวนการของอินเดียและคาดว่าจะมีการสร้างงานกว่า 1,000 ตำแหน่ง การขยายไปยังอินเดียยังช่วยให้ผู้ที่ทำงานและผู้เชี่ยวชาญทางด้านกระบวนการทางธุรกิจระดับโลกได้ปลดล็อคกระบวนการใหม่ ๆ และมูลค่าจากการปฏิบัติงานนับพันล้านให้กับทั้งลูกค้าของตนและภายในบริษัทของตัวเอง โครงการการบริหารการปฏิบัติงานของ Celonis ได้รับการเปิดตัวในงานแถลงข่าวและงานระบบนิเวศพันธมิตรที่จัดขึ้น ณ กรุงบังกาลอร์ ประเทศอินเดีย เป็นเวลาหลายวัน

โอกาสทางด้านเหมืองกระบวนการและการบริหารการปฏิบัติงานในอินเดียนั้นมหาศาลมาก เพื่อให้เห็นภาพ Everest Group รายงานว่าตลาด BPO ในอินเดียเฉพาะบริการด้านการเงินอย่างเดียวมีศักยภาพที่จะเติบโตจาก 1.8 หมื่นล้านดอลลาร์ฯ ถึง 2.5 แสนล้านดอลลาร์ฯ โดยปัจจุบันมีมูลค่าเกือบครึ่งของตลาดเอาท์ซอร์สทั่วโลก นอกจากนี้ IDC ยังประเมิณว่าบริการและธุรกิจด้านไอทีในตลาดอินเดีย1 จะโตจาก 7 หมื่นล้านดอลลาร์ สู่ 2 หมื่นล้านดอลลาร์ภายในปี 2568

Amardeep Modi รองประธานแห่ง Everest Group กล่าวว่า “การทำเหมืองกระบวนการควรเป็นแกนหลักของความพยายามในการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัล และสามารถสร้างบทบาทสำคัญในการช่วยให้ประสบความสำเร็จในขนาด ความคล่องแคล่ว และการรับรู้ถึงมูลค่าทางธุรกิจที่สูงกว่า แน่นอนว่าพันธมิตรและลูกค้าของ Celonis ในอินเดียจะได้รับประโยชน์อย่างมากจากการที่มีฮับแห่งใหม่เข้ามาให้ความช่วยเหลือ ฝึกอบรม และส่งเสริมวิธีปฏิบัติที่เป็นเลิศให้กับภูมิภาค รวมถึงการเข้ามาช่วยเจาะฐานผู้ที่มีความสามารถขนาดใหญ่ของอินเดียเพื่อเติมเต็มความต้องการต่อผู้ที่มีทักษะด้านเหมืองกระบวนการที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็วทั่วโลก”

Reetika Fleming, หัวหน้าด้านวิจัยของ HFS Research กล่าวว่า “ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าอินเดียคือศูนย์กลางของผู้ที่มีความสามารถอันดับต้น ๆ ของโลก และเป็นฐานที่มั่นด้านไอทีและการดำเนินงานสำหรับองค์กรระดับ Global 2000 มากมายหลายแห่ง สำหรับการลงทุนครั้งนี้ Celonis ได้พาเทคโนโลยีของตนมาอยู่ในสถานที่ทีควรแล้ว ซึ่งจะทำให้ง่ายขึ้นต่อผู้ให้บริการในการพัฒนาแรงงานที่มีความเชี่ยวชาญด้านข้อมูลรวมถึงมอบโอกาสอันน่าตื่นเต้นให้กับนักเรียนในอินเดียและที่ปรึกษาในการทำงานโดยใช้เทคโนโลยีอัจฉริยะทางด้านกระบวนการมากมาย”

โครงการด้านการบริหารการปฏิบัติงานของ Celonis ในอินเดียริเริ่มขึ้นจาก 3 สิ่งที่เป็นเสาหลักเชิงกลยุทธ์ ซึ่งจะช่วยให้ทั้งอุตสาหกรรมกระบวนการของอินเดีย รวมถึงทุกบริษัทในทุกภาคส่วนของอุตสาหกรรมในที่สุด สามารถนำเทคโนโลยีที่ทันสมัยที่สุดมาใช้ในการดำเนินงานหลัก ๆ ได้ทันที:

 • Execution Management Without Limits: เสาหลักที่หนึ่งคือการเริ่มต้นโครงการ Celonis Execution Management Without Limits และ Celonis for BPO โครงการที่นำมาใช้ในอุตสาหกรรมเป็นครั้งแรกเหล่านี้จะเปิดให้ผู้ที่ทำงานด้าน BPO, GSI และการให้คำปรึกษาเข้าถึงเทคโนโลยีด้านเหมืองกระบวนการและการบริหารการปฏิบัติงานของ Celonis ได้แบบไม่จำกัด
 • Celonis Academy: เสาหลักที่สองคือการจัดการฝึกอบรมแบบไม่มีค่าใช้จ่ายและให้สิทธิ์การเข้าถึงวิธี กระบวนการ และโปรแกรมที่ดีที่สุดสำหรับการทำเหมืองกระบวนการและการบริหารการปฏิบัติงานให้กับทั้งอุตสาหกรรมที่ปรึกษาด้านกระบวนการของอินเดีย Celonis มีแผนที่จะจัดฝึกอบรมให้กับที่ปรึกษา นักเรียนนักศึกษา และนักวิชาการของอินเดียกว่า 100,000 คนในช่วงเริ่มต้น โดยโครงการนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการริเริ่มระดับโลกที่ Celonis ต้องการจัดการฝึกอบรมให้ผู้เชี่ยวชาญด้านเหมืองกระบวนการและการบริหารการปฏิบัติงานกว่า 1 ล้านคน
 • Celonis Center of Excellence: เสาหลักที่สามเป็นศูนย์ความเป็นเลิศ Celonis หรือ CoE แห่งใหม่ ซึ่งจะเป็นร้านค้าแบบครบวงจรสำหรับลูกค้า พันธมิตร และผู้ให้บริการในอินเดีย ศูนย์ CoE นี้รวมการสนับสนุนด้านการเตรียมการสำหรับพันธมิตร บริการมืออาชีพต่าง ๆ และที่ปรึกษาด้านมูลค่าสำหรับลูกค้า ทีมวิศวกรรมที่ดูแลงานด้านผลิตภัณฑ์โดยเฉพาะ และทีมช่วยเหลือลูกค้าเข้าไว้ด้วยกันเพื่อส่งมอบความเชี่ยวชาญและนวัตกรรมตลอด 24 ชั่วโมง

Bastian Nominacher ซีอีโอร่วมและผู้ร่วมก่อตั้ง Celonis กล่าวว่า “ทุกคลื่นนวัตกรรมด้านกระบวนการที่สำคัญ ตั้งแต่เซิร์ฟเวอร์ไคลเอนต์ สู่อินเทอร์เน็ต ไปจนถึงระบบคลาวด์ได้ผ่านช่วงสำคัญของอุตสาหกรรมกระบวนทางธุรกิจในอินเดียมาแล้ว Celonis รู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ช่วยขับเคลื่อนการเปลี่ยนผ่านสู่เจเนอเรชันถัดไปในการทำให้อุตสาหกรรมกระบวนการในอินเดียทันสมัยขึ้นโดยวางรากฐานเทคโนโลยีด้านการทำเหมืองกระบวนการและการบริหารการปฏิบัติงานที่ล้ำสมัยไว้ในบริษัท BPO, GCC, GSI และบริษัทที่ปรึกษาชั้นนำของโลก”

ระบบนิเวศพันธมิตรของ Celonis ปัจจุบันประกอบด้วยผู้ให้คำปรึกษา ผู้ให้บริการรับจ้างบริหารธุรกิจ (BPO) และบริษัทที่ปรึกษาระดับแถวหน้าหลายแห่งจากทั่วโลก เช่น AccentureCognizantDeloitte, EY, Firstsource, HCL, IBMInfosysKPMGPWCTCSTech MahindraWipro, WNS และอีกมากมาย โดยทั้งหมดใช้ระบบบริหารการปฏิบัติงานของ Celonis ในการขับเคลื่อนโครงการด้านการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลและกระบวนการให้กับทั้งตัวเองและกับลูกค้า

Malhar Kamdar ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายลูกค้าของ Celonis และหัวหน้าทีมบริหารของอินเดีย กล่าวว่า “Celonis ได้กำจัดสิ่งที่เป็นอุปสรรคออกไปทั้งหมดเพื่อให้ทั้งระบบนิเวศกระบวนการของอินเดียสามารถนำข้อมูลไปใช้งานและติดตั้งระบบบริหารการปฏิบัติงาน หรือ EMS ของเราในบริษัทและองค์กรในทุกอุตสาหกรรม โดยระบบ EMS นี้ถูกขนานนามโดยลูกค้าของเราว่าเป็น ‘มันสมองของกระบวนการ’ ในธุรกิจของพวกเขา Celonis ได้เปิดแพลตฟอร์มอย่างเต็มรูปแบบโดยมีเป้าหมายที่จะปลดล็อคมูลค่าหลายพันล้านให้กับผู้ใช้ ธุรกิจ และสังคม พวกเราตื่นเต้นที่จะได้นำพลังของการใช้ข้อมูลมาสู่ลูกค้าและพันธมิตรในอินเดีย”

Jens Bockholt รองประธานฝ่ายผู้จัดการประจำภูมิภาคของ Bosch กล่าวว่า "Celonis เป็นพันธมิตรที่สำคัญของ Bosch ทั่วโลกขณะที่เราทำงานร่วมกันเพื่อนำบริการด้านซอฟต์แวร์และการวิเคราะห์กระบวนการสู่ระดับถัดไป ซึ่งจำเป็นต่อการสนับสนุนความทะเยอทะยานของเราที่จะเป็นบริษัท AIoT ชั้นนำที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูล เรารู้สึกยินดีกับ Celonis ที่เดินหน้าขยายบริษัทไปทั่วโลกพร้อมทั้งตั้งศูนย์ความเป็นเลิศในอินเดีย และเราหวังที่จะได้สานต่อความร่วมมือและใช้ประโยชน์จาก Celonis เพื่อให้บริการลูกค้าของเราให้ดียิ่งขึ้นไป เราเชื่อว่าสิ่งนี้จะสร้างประโยชน์ให้กับทั้ง Celonis และตลาดอินเดียที่กำลังเติบโต”

ในงาน 2021 World Tour ที่ผ่านมา Celonis ได้ประกาศถึงแผนลงทุนในสามด้านที่สำคัญต่อระบบบริหารการปฏิบัติงาน (EMS) ของ Celonis ได้แก่ ข้อมูล ความอัจฉริยะ และการปฏิบัติ ซึ่งรวมถึงการเข้าซื้อ Lenses.io ที่เป็นเทคโนโลยีข้อมูลสตรีมมิ่งแบบเรียลไทม์ การเปิดตัว Celonis Execution Graph ที่เชื่อมเหตุการณ์จากกระบวนการที่ต่างกันของทั้งบริษัทเพื่อหาสาเหตุที่ทำให้การดำเนินงานติดขัด และตลาดที่มีการกำหนดความเป็นพันธมิตรกับ ServiceNow

Anitha Scaria George รองประธานและหัวหน้า Celonis ประจำอินเดีย กล่าวว่า “ตลาดและการเป็นฐานบุคลากรที่มีความสามารถของอินเดียสะท้อนถึงโอกาสที่ไร้ข้อเปรียบเทียบในการสร้างรายได้จากการนำการทำเหมืองกระบวนการและการบริหารการปฏิบัติงานไปใช้ทั่วโลก ในแต่ละช่วงจะมีบริษัทที่เป็นผู้นำทางและพัฒนาอย่างก้าวล้ำในทางแข่งขันและผู้ที่เป็นรั้งท้าย Celonis จะฝึกผู้นำด้านการบริหารการปฏิบัติงานรุ่นใหม่ให้นำข้อมูล ความอัจฉริยะ และการปฏิบัติมาใช้ในทุกกระบวนการ ทุกธุรกิจ และทุกอุตสาหกรรม”

เกี่ยวกับ Celonis

Celonis ช่วยให้องค์กรต่าง ๆ นำข้อมูลมาใช้ได้สำเร็จ ระบบบริหารการปฏิบัติงาน (EMS) ของ Celonis ซึ่งทำงานด้วยระบบเหมืองกระบวนการชั้นนำของตลาดที่เป็นของบริษัทเอง ให้บริการชุดแอปพลิเคชัน สตูดิโอสำหรับผู้พัฒนาและความสามารถทางด้านแพลตฟอร์มสำหรับผู้บริหารในธุรกิจต่าง ๆ และผู้ใช้เพื่อกำจัดความไร้ประสิทธิภาพในองค์กรหลายพันล้านรูปแบบ มอบประสบการณ์ที่ดีกว่าให้ลูกค้า และลดการปล่อยคาร์บอน Celonis มีลูกค้าหลายพันเจ้าจากทั่วโลกและมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในเมืองมิวนิก ประเทศเยอรมนี และในนิวยอร์กซิตี้ ประเทศสหรัฐอเมริกา พร้อมทั้งมีสำนักงาน 16 แห่งทั่วโลก

© 2021 Celonis SE. สงวนลิขสิทธิ์ Celonis และโลโก้ “หยดน้ำ” ของ Celonis เป็นเครื่องหมายการค้าและเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ Celonis SE ในประเทศเยอรมนีและเขตอำนาจศาลอื่น ๆ ผลิตภัณฑ์และชื่ออื่น ๆ ของบริษัทเป็นเครื่องหมายการค้าหรือเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของผู้ที่เกี่ยวข้องนั้น ๆ


1tps://www.idc.com/getdoc.jsp?containerId=prAP48371321

ดูเนื้อหาต้นฉบับที่ businesswire.comhttps://www.businesswire.com/news/home/20211129005271/en/

ติดต่อ:

0Isabell Horvath
รองประธานฝ่ายสื่อสาร
i.horvath@celonis.com

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!