Logo

Enviva และ J-Power ร่วมมือกันลดก๊าซคาร์บอนจากการผลิตไฟฟ้าในญี่ปุ่น

Category: Energy
Posted Nov 17, 2021 18:49 (GMT +7)

Enviva จะทำงานร่วมกับ J-Power เพื่อพัฒนาห่วงโซ่อุปทานของพลังงานชีวมวลจากต้นไม้อย่างยั่งยืนในปริมาณที่สูงถึง 5 ล้านเมตริกตัน เพื่อทดแทนพลังงานถ่านหินในโรงไฟฟ้าของ J-Power

เบเธสด้า รัฐแมริแลนด์ และโตเกียว--(BUSINESS WIRE)--17 พฤศจิกายน 2564

Enviva Partners, LP (NYSE:EVA) (“Enviva”) บริษัทพลังงานทดแทนระดับโลกที่เชี่ยวชาญด้านพลังงานชีวภาพที่ยั่งยืนจากต้นไม้ และบริษัท Electric Power Development จำกัด ในโตเกียว (TYO:9513) (“J-Power” ) ได้ลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MOU) สำหรับการจัดหาพลังงานชีวมวลจากต้นไม้อย่างยั่งยืนขนาดใหญ่สำหรับใช้งานในระยะยาวจากโรงงานผลิตของ Enviva ในตะวันออกเฉียงใต้ของสหรัฐอเมริกาไปยังโรงไฟฟ้าถ่านหินของ J-Power ในญี่ปุ่น ข้อตกลงดังกล่าวจัดทำมาเพื่อพัฒนาแผนปฏิบัติการการลงทุน โดยที่ Enviva จะสร้างโครงสร้างพื้นฐานใหม่เพื่อผลิตและส่งมอบเชื้อเพลิงชีวมวลอัดเม็ดที่ยั่งยืนมากถึง 5 ล้านเมตริกตัน เพื่อทดแทนถ่านหินในโรงไฟฟ้าที่ใช้ถ่านหินเป็นเชื้อเพลิงของ J-Power ที่มีอยู่เป็นการถาวร ซึ่งจะช่วยลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกจากการสาธารณูปโภคได้ การลงนามครั้งนี้จะสร้างกรอบการทำงานเพื่อพัฒนาบทบาทของพลังงานชีวมวลในฐานะแหล่งพลังงานทดแทนและยั่งยืน และช่วยให้ J-Power บรรลุเป้าหมาย “Blue Mission” ภารกิจสีน้ำเงินในการลดการปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์สุทธิให้เป็นศูนย์ภายในปี 2593

เอกสารประชาสัมพันธ์นี้มีเนื้อหามัลติมีเดีย ดูอย่างเต็มรูปแบบที่นี่: https://www.businesswire.com/news/home/20211116006425/en/

Enviva’s wood pellet storage dome at the Port of Chesapeake in Virginia, U.S. (Photo: Business Wire)

โดมเก็บเชื้อเพลิงชีวมวลอัดเม็ดของ Enviva ที่ท่าเรือเชสพีก รัฐเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา (ภาพ: Business Wire)

Thomas Meth ผู้ร่วมก่อตั้งและรองประธานบริหารฝ่ายขายและการตลาดของ Enviva กล่าวว่า “การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศเป็นความท้าทายระดับโลกที่ต้องใช้วิธีแก้ปัญหาระดับโลก Enviva มีผลงานอันเป็นที่ยอมรับในการส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่น่าเชื่อถือ ปรับขนาดได้ และยั่งยืน ซึ่งในปัจจุบันได้ส่งมอบพลังงานที่ช่วยลดก๊าซคาร์บอนมหาศาลให้แก่ผู้ผลิตไฟฟ้าและอุตสาหกรรมทั่วโลก เรามีความยินดีที่ความร่วมมือกับ J-Power จะช่วยให้บริษัทด้านสาธารณูปโภคชั้นนำในญี่ปุ่นบรรลุเป้าหมายด้านสภาพอากาศด้วยฐานพลังงานที่เชื่อถือได้ ซึ่งช่วยเติมเต็มความสมดุลระหว่างลมและแสงอาทิตย์”

ในเดือนเมษายน ญี่ปุ่น ซึ่งเป็นประเทศที่มีเศรษฐกิจใหญ่เป็นอันดับสามของโลก ตั้งเป้าที่จะลดการปล่อยคาร์บอนลง 40% หรือเกือบสองเท่าของเป้าหมายปี 2030 ซึ่งเพิ่มขึ้นจาก 26% ในปี 2013 โดยร่วมมือกับประเทศอื่น ๆ ที่ยกเลิกการใช้ถ่านหินและเชื้อเพลิงฟอสซิลต่าง ๆ เพื่อเร่งต่อสู้กับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ เพื่อให้สอดคล้องกับนโยบายการลดก๊าซคาร์บอนของรัฐบาล J-Power ซึ่งมีกำลังการผลิตไฟฟ้าจากถ่านหินทั้งหมด 8.4 กิกะวัตต์ ได้ประกาศแผนต่าง ๆ เมื่อเร็ว ๆ นี้ ได้แก่ การเลิกใช้โรงไฟฟ้าพลังความร้อนที่เก่าแล้วและหันมาใช้พลังงานชีวมวลหรือแอมโมเนียแทน

ภายใต้ข้อตกลง ทั้งสองบริษัทจะร่วมกันประเมินวิธีการที่ยั่งยืนและคุ้มค่าที่สุดในการส่งมอบศักยภาพของโครงการแปลงถ่านหินเป็นพลังงานชีวมวล เช่น ความมั่นคงในการจัดหา การรองรับของเสียที่ท่าเรือ การขนส่งและการจัดเก็บ มาตรการด้านความปลอดภัย และเศรษฐศาสตร์โครงการ การลงทุนดังกล่าวจะใช้ประโยชน์จากโรงไฟฟ้าที่ใช้ถ่านหินเป็นเชื้อเพลิงของ J-Power โดยการนำกลับมาใช้ใหม่ผ่านการแปลงสภาพ ซึ่งอาจทำให้เกิดโรงไฟฟ้าชีวมวลทั้งแบบเฉพาะและแบบใช้เชื้อเพลิงร่วมขึ้น

การเปลี่ยนโรงไฟฟ้าถ่านหินที่มีอยู่มาเป็นการใช้พลังงานชีวมวลอย่างยั่งยืนเป็นหนึ่งในวิธีที่รวดเร็วและคุ้มค่าที่สุดในการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกได้มากกว่า 80% ตลอดวงจรชีวิตของโรงงาน ขณะเดียวกันก็ยังคงรักษาตำแหน่งงานไว้ตลอดทั้งห่วงโซ่อุปทาน โครงการแปลงถ่านหินเป็นพลังงานชีวมวลช่วยให้โรงไฟฟ้าถ่านหินเดิมสามารถดำเนินการต่อไปได้อย่างคุ้มค่าด้วยโครงสร้างพื้นฐานด้านการจัดหา การผลิตพลังงาน และโครงสร้างพื้นฐานแบบกริดที่มีอยู่ พลังงานชีวมวลต่างจากพลังงานลมและพลังงานแสงอาทิตย์ และไม่ได้ขึ้นอยู่กับการขยายโครงข่ายไฟฟ้า

Shinsuke Suzuki ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายพลังงานความร้อนและการสร้างมูลค่าของ J-Power กล่าวว่า “เรามั่นใจว่าการเป็นหุ้นส่วนกับ Enviva ซึ่งมีผลงานในการจัดหาพลังงานชีวมวลอย่างยั่งยืนและเชื่อถือได้ จะสนับสนุนความพยายามของ J-Power ในการลดการปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์สุทธิให้เป็นศูนย์ การรวมเทคโนโลยีที่มีประสิทธิภาพสูงของ J-Power เพื่อใช้เชื้อเพลิงที่เป็นของแข็งและความสามารถในการจัดการอุปทานระดับโลกของ Enviva จะช่วยให้เราบรรลุความคาดหวังของสังคมในการลดการปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์สุทธิให้เป็นศูนย์ควบคู่ไปกับการจัดหาพลังงานที่ยั่งยืนได้”

พลังงานชีวมวลที่จัดหาโดย Enviva ภายใต้ข้อตกลงจะได้รับการรับรองภายใต้เกณฑ์ความยั่งยืนในปัจจุบันของสหภาพยุโรป (EU) ซึ่งรักษาและดูแลสภาพ การเติบโต และปริมาณของป่าไม้ในระยะยาว มาตรฐานความยั่งยืนของสหภาพยุโรปจะรับประกันว่าพลังงานชีวมวลต้องมาจากป่าที่มีการจัดการอย่างยั่งยืน และมีการปลูกทดแทนเท่านั้น ทำให้มั่นใจได้ว่าปริมาณก๊าซคาร์บอนจะคงที่หรือเพิ่มขึ้น ซึ่งการตัดไม้จะถูกกฎหมาย และมีการป้องกันการตัดไม้ในพื้นที่คุ้มครองธรรมชาติ โดยคำนึงถึงคุณภาพดินและความหลากหลายทางชีวภาพ

เมื่อต้นปีนี้ Enviva ได้ประกาศ Net-Zero Commitment หรือ ความมุ่งมั่นในการปล่อยก๊าซคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์ ซึ่งจะลด กำจัด หรือชดเชยการปล่อยมลพิษโดยตรงทั้งหมดภายในปี 2573 Enviva ตกลงที่จะใช้กระบวนการลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนที่ทันสมัยและได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้นผ่านการลงทุนในโครงการที่ส่งผลให้มีการลดก๊าซคาร์บอนสุทธิเพิ่มเติมจริง ๆ และได้รับการรับตรวจสอบจากบุคคลที่สามแล้ว ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแผนการลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนจากเชื้อเพลิงฟอสซิลและปรับปรุงประสิทธิภาพพลังงาน

หากต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับแผนและเป้าหมายการปล่อยก๊าซคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์ภายในปี 2573 ของ Enviva คลิกที่นี่ หากต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการ Blue Mission 2593 ของ J-Power คลิกที่นี่

เกี่ยวกับ Enviva
Enviva (NYSE:EVA) รวบรวมทรัพยากรธรรมชาติ เส้นใยไม้ และแปรรูปเป็นเชื้อเพลิงชีวมวลอัดเม็ดที่เคลื่อนย้ายได้ Enviva จำหน่ายเชื้อเพลิงชีวมวลอัดเม็ดส่วนใหญ่ผ่านการทำสัญญารับซื้อลผิตภัณฑ์ด้วยเงื่อนไข take-or-pay กับลูกค้าที่น่าเชื่อถือในสหราชอาณาจักร สหภาพยุโรป และญี่ปุ่น Enviva เป็นเจ้าของและดำเนินการโรงงาน 10 แห่งโดยมีกำลังการผลิตรวมกันประมาณ 6.2 ล้านเมตริกตันต่อปีในเวอร์จิเนีย นอร์ทแคโรไลนา เซาท์แคโรไลนา จอร์เจีย ฟลอริดา และมิสซิสซิปปี้ นอกจากนี้ Enviva ยังส่งออกเชื้อเพลิงชีวมวลอัดเม็ดผ่านท่าเทียบเรือของบริษัทที่ท่าเรือเชสพีก รัฐเวอร์จิเนีย ท่าเรือวิลมิงตัน รัฐนอร์ทแคโรไลนา และท่าเรือปาสคากูลา รัฐมิสซิสซิปปี้ และจากท่าจอดเรือของบริษัทอื่นในสะวันนา รัฐจอร์เจีย โมบายล์ รัฐแอละแบมา และเมืองปานามาซิตี้ รัฐฟลอริดา

หากต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ Enviva โปรดเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเราที่ envivabiomass.com หรือติดตาม Enviva ทางโซเชียลมีเดียได้ที่ @Enviva

เกี่ยวกับ Electric Power Development Co., Ltd. (J-Power)
Electric Power Development Co., Ltd. (J-Power) เป็นผู้ผลิตและผู้ขายไฟฟ้าทั้งหมดจากประเทศญี่ปุ่น J-Power มีกำลังการผลิต 18,250 เมกะวัตต์ (MW) ในโรงไฟฟ้าจำนวน 97 แห่งในญี่ปุ่น โดยคิดเป็นส่วนแบ่งพลังน้ำประมาณ 47% และพลังงานความร้อนประมาณ 50% ตามลำดับ J-Power กำลังพัฒนาโรงไฟฟ้าพลังงานทดแทน เช่น พลังงานลมหรือความร้อนใต้พิภพ โดยมีแผนจะเพิ่มกำลังการผลิตเป็น 1,500 เมกะวัตต์ภายในปี 2568 J-Power มีกำลังการผลิตไฟฟ้า 6,544 เมกะวัตต์ ใน 33 แห่งทั่วโลก เช่น ในประเทศไทย สหรัฐอเมริกา และจีน

เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564 J-Power ได้ประกาศ “Blue Mission 2050” ภารกิจสีน้ำเงินในการลดการปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์สุทธิให้เป็นศูนย์ภายในปี 2593  พร้อมกับเป้าหมายในการลดการปล่อยก๊าซคาร์บอน 40% ภายในปี 2573 ซึ่งเทียบเท่ากับค่าเฉลี่ยของการปล่อยก๊าซจริงจำนวน 3 ปีในปี 2560-2562 และเพื่อให้การปล่อยก๊าซคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์ภายในปี 2593 แผนงานดังกล่าวประกอบด้วยการเปลี่ยนจากถ่านหินเป็นไฮโดรเจนที่ปราศจากคาร์บอน การพัฒนาพลังงานหมุนเวียน การพัฒนาพลังงานนิวเคลียร์โดยปราศจากคาร์บอน และการขยายโครงข่ายไฟฟ้าให้เป็นโครงสร้างพื้นฐานหลักของญี่ปุ่น

ข้อควรระวังเกี่ยวกับข้อความที่เป็นการคาดการณ์เหตุการณ์ในอนาคต
ข้อมูลที่รวมอยู่ในที่นี้และในแถลงการณ์ด้วยวาจาใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับที่นี้ รวมถึง "ข้อความคาดการณ์ล่วงหน้า" ภายใต้ความหมายตามมาตรา 27A ของพระราชบัญญัติหลักทรัพย์ปี 1933 ซึ่งแก้ไขเพิ่มเติมและมาตรา 21E ของพระราชบัญญัติตลาดหลักทรัพย์ปี 1934 ซึ่งแก้ไขเพิ่มเติม ข้อความทั้งหมด นอกเหนือจากข้อความปัจจุบันหรือข้อเท็จจริงในอดีตที่รวมอยู่ในที่นี้ ซึ่งเกี่ยวกับผลการดำเนินงานทางการเงินในอนาคตของ Enviva ตลอดจนกลยุทธ์ของ Enviva การดำเนินงานในอนาคต ฐานะการเงิน รายได้โดยประมาณและการขาดทุน ต้นทุนที่คาดการณ์ โอกาสในอนาคต แผนงาน และวัตถุประสงค์ของการจัดการ สิ่งเหล่านี้มีลักษณะเป็นข้อความคาดการณ์ล่วงหน้า เมื่อใช้ในที่นี้ ซึ่งรวมถึงถ้อยคำใดๆ ที่เกี่ยวข้องกับที่นี้ คำว่า “อาจ” “ควร” “จะ” “อาจ” “เชื่อ” “คาดการณ์” “ตั้งใจ” “ประมาณการ” “คาดว่า ” “โครงการ” คำเชิงลบดังกล่าวและคำอื่น ๆ ที่มีความหมายคล้ายกันที่มีวัตถุประสงค์เพื่อระบุข้อความคาดการณ์ล่วงหน้า แม้ว่าจะไม่ใช่ข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าทั้งหมดเหมือนคำที่ระบุไว้ก็ตาม ข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าเหล่านี้อิงตามการคาดการณ์และสมมติฐานในปัจจุบันของฝ่ายบริหารเกี่ยวกับเหตุการณ์ในอนาคต และอิงจากข้อมูลที่มีอยู่ในปัจจุบันเกี่ยวกับผลลัพธ์และระยะเวลาของเหตุการณ์ในอนาคต นอกเหนือจากที่กฎหมายที่ใช้บังคับกำหนดเป็นอย่างอื่น Enviva จะปฏิเสธหน้าที่ในการแก้ไขหรือปรับปรุงข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าใด ๆ ซึ่งทั้งหมดมีคุณสมบัติโดยชัดแจ้งตามข้อความในส่วนนี้เพื่อสะท้อนเหตุการณ์หรือสถานการณ์หลังจากวันที่ในที่นี้ Enviva ขอเตือนท่านว่าข้อความเชิงคาดการณ์ล่วงหน้าเหล่านี้มีความเสี่ยงและความไม่แน่นอน ซึ่งส่วนใหญ่คาดเดาได้ยาก และหลายข้อความอยู่นอกเหนือการควบคุมของ Enviva

ดูเนื้อหาต้นฉบับที่ businesswire.comhttps://www.businesswire.com/news/home/20211116006425/en/

ติดต่อ:

Enviva
Maria Moreno
media@envivabiomass.com
+1-301-657-5560

J-Power
+81-3-3546-2211

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!