Logo

ปักหมุด “บาร์ลับฮ่องกง” และลิสต์ร้านอาหารเด็ดที่ต้องไปโดนใน 4 ย่านดัง ฉลองเทศกาล Hong Kong Wine and Dine Festival 2021

Category: Entertainment
Posted Nov 11, 2021 20:49 (GMT +7)

หมายเหตุ: แก้ไขและแทนที่หัวข้อข่าวประชาสัมพันธ์ "รสชาติที่ร้อนแรงที่สุดในสี่ย่านอาหารของฮ่องกง"

ฮ่องกง--(BUSINESS WIRE)--11 พฤศจิกายน 2564

หลายคนคงมีภาพจำว่าถ้าได้ไปเยือนฮ่องกงแล้วจะต้องไปตะลุยชิมอาหารเจ้าเด็ดอย่างเดียว แต่วันนี้เทศกาล Hong Kong Wine and Dine Festival 2021 ที่เริ่มจัดงานทางออนไลน์ตั้งแต่ 1 – 30 พฤศจิกายน 2564  ขอเปิดมุมมองใหม่ให้กับนักท่องเที่ยวชาวไทยทุกท่าน ให้ลองมาสัมผัสแหล่งท่องเที่ยวไนต์ไลฟ์สุดชิคของฮ่องกงที่เก๋ไม่แพ้ใคร ด้วยลิสต์ที่รวบรวมบาร์ลับสุดชิค และร้านอาหารรสเด็ด ใน 4 ย่านดังของฮ่องกงที่นักดื่ม นักชิมจะต้องไปตามรอยให้ได้เมื่อเปิดประเทศ

เริ่มต้นกันที่ ย่าน “เซ็นทรัล” ย่านแห่งนี้ตั้งอยู่ใจกลางฮ่องกงสมชื่อ คุณจะได้พบกับบาร์ที่มีรางวัลการันตีมากมาย รวมถึงภัตตาคารระดับโลกและร้านอาหารนานาชาติในสไตล์โมเดิร์น เตรียมตัวให้พร้อมไปกับการเดินทางตะลุยโลกแห่งอาหารที่น่าตื่นเต้น

img

1.  Tell Camellia:ค็อกเทลชา” รสชาติเยี่ยม (https://www.tellcamellia.com/)

บาร์ที่ซ่อนตัวอยู่บนถนนพอตทิงเกอร์อันเก่าแก่แห่งนี้ยกระดับค็อกเทลที่มีเบสเป็นชาให้เหนือขึ้นไปอีกขั้น ด้วยการคัดสรรชาชั้นยอดจากทั่วโลก Tell Camellia เสิร์ฟค็อกเทลชาที่ตั้งชื่อตามประเทศต่างๆ และยังมีเมนูดังที่ใครๆ ก็ต้องมาลองอย่าง “Turkey” ซึ่งทำจากชาไรซ์ แอปริคอต ยี่หร่า และเหล้ายิน สมกับตำแหน่งอันดับที่ 23 จาก 50 บาร์ยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย ประจำปี 2564 อีกด้วย

2.  The Pontiac: สุดเหวี่ยงไปกับค็อกเทลสไตล์ Coyote Ugly (https://www.thepontiac.com/)

ถ้าอยากสนุกสุดมันส์ยามค่ำคืน ไม่ต้องมองหาที่เที่ยวไหนนอกจาก The Pontiac บาร์สไตล์ Coyote Ugly พร้อมรั้งอันดับที่ 26 จาก 50 บาร์ยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย ประจำปี 2564 เพลงดังๆ เข้ากันได้ดีกับค็อกเทลเมนูสนุกๆ ในบาร์เล็กๆ สไตล์อเมริกันแห่งนี้

3.  The Wise King: ค็อกเทลแห่ง“ยุคกลาง” (https://www.thewiseking.com/)

ด้วยแรงบันดาลใจจากชีวิตจริงของ King Alfonso X of Castile ในช่วงศตวรรษที่ 13 The Wise King ตกแต่งในบรรยากาศยุคกลาง พร้อมด้วยเครื่องดื่มที่เข้ากันได้อย่างลงตัว จนได้รับรางวัลการันตีในอันดับที่ 28 จาก 50 บาร์ยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย ประจำปี 2564 อีกด้วย

4.  James Suckling Wine Central: จิบไวน์เคล้าอาหารเกาหลี (https://www.jamessucklingwinecentral.com/)

James Suckling Wine Bar ตั้งชื่อตามนักชิมไวน์ชาวอเมริกันชื่อดัง และเสิร์ฟเมนูที่รังสรรค์มาเพื่อระลึกถึงภรรยาชาวเกาหลีของเขาเป็นการเฉพาะ คุณสามารถมั่นใจในรสชาติได้อย่างแน่นอน เพราะที่แห่งนี้เสิร์ฟเฉพาะเครื่องดื่มที่มีคะแนนความอร่อยมากกว่า 90 คะแนนขึ้นไป พร้อมรับประทานคู่กับอาหารรสชาติดีอื่นๆ อย่างแพนเค้กกิมจิหรือไก่ทอดเกาหลี

มาต่อกันที่ย่าน “เคนเนดี้ทาวน์” ที่รับรองว่าเด็ดไม่แพ่ย่านไหนๆ เพราะมีการผสมผสานผับบาร์และคาเฟ่สุดชิคได้อย่างลงตัว ถือเป็นแหล่งสังสรรค์หลังเลิกงานของเหล่าชาวต่างชาติที่ทำงานในฮ่องกง เพียงมุ่งหน้าสู่ K-Town ก็ได้พบกับเส้นทางแสนอร่อยของนักชิมและคอไวน์พร้อมเต็มอิ่มไปกับรสชาติในย่านฝั่งตะวันตกสุดฮิปได้ด้วย

img

1.  Grain: เมนูคราฟต์เบียร์ที่ไม่ซ้ำใคร (https://grain.com.hk/)

สาวกคราฟต์เบียร์ห้ามพลาด! เพราะบาร์แห่งนี้ยืนหนึ่งในเรื่องคราฟต์เบียร์ซึ่งมาพร้อมเมนูใหม่ๆ ที่ขยันรังสรรค์ให้ลูกค้าได้ลิ้มลองอยู่เสมอ Grain เสิร์ฟเฉพาะเบียร์ท้องถิ่นยี่ห้อ Gweilo (ชื่อที่ชาวฮ่องกงใช้เรียกชาวต่างชาติ) อย่าลืมมาลองลิ้มชิมรสเครื่องดื่มเมนูทดลองแก้วใหม่ๆ เมนูสุดฮิต หรือจะเป็นค็อกเทลคลาสสิกที่กดสดๆ จากหัวจ่าย ของ Gweilo

2.  11 Westside: อาหารเม็กซิกันที่เด็ดที่สุดในฮ่องกง (https://www.11westside.com/)

ร้านอาหารเม็กซิกัน 11 Westside ก่อตั้งโดย เอสดราส โอชัว เชฟจากแอลเอผู้โด่งดังจาก Netflix ที่พร้อมเสิร์ฟทาโก้ชวนน้ำลายสอและอาหารสไตล์เม็กซิกันจานเด็ดอื่นๆ ในบรรยากาศหรูหราแบบเพดานสูง

3.  Winstons Coffee: ร้านกาแฟสุดชิคที่แปลงโฉมเป็นบาร์ในยามค่ำคืน (https://www.winstonscoffee.com/)

มาลองจิบกาแฟกลางวัน แล้วดื่มค็อกเทลกลางคืนกันไหม? ถ้ากำลังมองหาอะไรแบบนี้อยู่ก็ห้ามพลาดที่นี่เลย! แหล่งพบปะสังสรรค์ในบรรยากาศสบายๆ ที่เสิร์ฟ Espresso Martini รสชาติเข้มแต่นุ่มคอให้คุณได้ฟินกันสุดๆ

ถัดมาที่ย่าน “หว่านไจ๋” พื้นที่แห่งประวัติศาสตร์ที่มีความเป็นแบบฉบับและมีวัฒนธรรมอันโดดเด่นที่สุดในฮ่องกง พร้อมขบวนอาหารนานาชาติละลานตา พร้อมสรรพด้วยร้านอาหารและบาร์แปลกใหม่ราวกับหลุดมาอยู่ในนิยาย "โลกของซูซี่ วอง (The World of Suzie Wong)"

1.  MW Gunpowder Indian RestoBar: อาหารอินเดียแบบโมเดิร์น  (http://www.mayfare.com.hk/gunpowder-overview.php)

โดดเด่นด้วยความโมเดิร์นในบรรยากาศร่วมสมัย MW Gunpowder Indian RestoBar ยกขบวนอาหารอินเดียที่มีความแปลกใหม่ ดัดแปลงหน้าตาและรสชาติให้ทันสมัย ทั้งอาหารคาวที่หาทานได้ริมทาง ไก่ย่างทันดูรี และขนมปังจิ้มแกงที่อบสดใหม่จากเตา

2.  1011 TEABAR: “บาร์ชา” สุดสดชื่น (https://1011siptea.com/)

พักจากจิบไวน์ มาจิบชาให้รู้สึกกระปรี้กระเปร่า ผ่อนคลายทั้งร่างกายและจิตใจที่ 1011 TEABAR "บาร์ชา" แบบใหม่ พร้อมเสิร์ฟเครื่องดื่มชารสชาติแปลกใหม่และแหวกแนว แถมยังมีสินค้าโฮมเมดน่ารักมากมายให้เลือกซื้อ

ลบภาพความพลุกพล่านในย่าน “จิมซาจุ่ย” ไปเลย เพราะวันนี้เราพาจะทุกท่านมาสัมสัมบรรยากาศสว่างไสวไปด้วยแสงนีออนบนรูฟท็อปบาร์ที่มีฉากหลังเป็นวิวเมืองสุดตราตรึง พื้นที่นั่งชิวรับลมเย็น และร้านอาหารกลางแจ้งที่มีวิวที่ดีที่สุดของอ่าววิคตอเรีย

imgQi Nine Dragons: สัมผัสแก่นแท้ของอาหารเสฉวนในบรรยากาศรูฟท็อป (https://www.qi-ninedragons.hk/home)

Qi Nine Dragons หรือ “ดาวส่องแสง” ในภาษาจีน คือหนึ่งในร้านแนะนำจากมิชลิน ที่เสิร์ฟอาหารรสชาติเผ็ดจัดจ้านสำหรับคนใจกล้า! เตรียมตัวให้พร้อมเพื่อลิ้มรสเมนู
เสฉวนอย่างเต็มรูปแบบ พร้อมกับเครื่องดื่มสุดเก๋ที่คุณต้องคาดไม่ถึง

หากร้านที่กล่าวมาทั้งหมดนั้นยังไม่จุใจ ท่านสามารถร่วมชมคลาสอาหารและไวน์ออนไลน์ได้ในเทศกาล Hong Kong Wine and Dine Festival 2021 ที่ขนทัพเชฟและบาร์เทนเดอร์ชื่อดัง พร้อมทั้งกิจกรรมอีกมากมายมาให้ทุกท่านร่วมสัมผัสบรรยากาศแห่งรสชาติชั้นเลิศในฮ่องกงที่ www.discoverhongkong.com/winedinefestival

###

(สำหรับท่านสื่อมวลชน) สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม: เอ็มเอสแอลกรุ๊ป ประเทศไทย (MSLGROUP Thailand)

อัญชิษฐา สุวรรณศรี (กิฟ) โทร +662 684 5712/ มือถือ+6685 337 0717/ อีเมล Aunchidtha.Suwannasri@mslgroup.com

ปราง เทพินทราภิรักษ์ (แก้ม) โทร +662 684 5712/ มือถือ+668 6665 9246 / อีเมล Prang.Tepintrapirak@mslgroup.com

เลิศพงศ์ ปุยเงิน (ตูน) โทร +662 684 5563/ มือถือ +669 5697 4465 / อีเมล Lerdpong.puyngern@mslgroup.com

###

(สำหรับท่านสื่อมวลชน) ท่านสามารถดาวน์โหลดภาพที่ใช้ในบทความนี้ได้ที่

https://assetlibrary.hktb.com/assetbank-hktb/action/browseItems?categoryId=665&categoryTypeId=2&cachedCriteria=1

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!