Logo

DigitalBridge ประกาศการลงทุนจาก IFC เพื่อยกระดับโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลและการเชื่อมต่อในละตินอเมริกาและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

Category: Finance
Posted Nov 10, 2021 15:49 (GMT +7)

โบคา เรตัน รัฐฟลอริดา--(BUSINESS WIRE)--09 พฤศจิกายน 2564

DigitalBridge Group, Inc. (NYSE: DBRG) (“DigitalBridge” หรือ “บริษัท”) ประกาศในวันนี้ว่า International Finance Corporation (“IFC”) จะลงทุนด้วยจำนวนเงิน 100 ล้านดอลลาร์ในสินทรัพย์โครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลที่จัดการโดย DigitalBridge ในบราซิล อินโดนีเซีย และมาเลเซีย เพื่อขยายการเข้าถึงและการเชื่อมต่อดิจิทัล

การลงทุนด้วยจำนวนเงิน 100 ล้านดอลลาร์ของ IFC นั้นรวมถึง 75 ล้านดอลลาร์ที่ลงทุนไปแล้วในบริษัทพอร์ตโฟลิโอของ DigitalBridge จำนวนสามแห่งได้แก่:

 • Scala Data Centers (“Scala”) ผู้ให้บริการศูนย์ข้อมูลไฮเปอร์สเกลชั้นนำที่ตั้งอยู่ในบราซิล
 • EdgePoint Infrastructure (“EdgePoint”) ผู้ให้บริการโครงสร้างพื้นฐานการสื่อสารไร้สายอิสระที่มีการดำเนินงานในอินโดนีเซียและมาเลเซีย และ
 • Highline do Brasil (“Highline”) ผู้ให้บริการโครงสร้างพื้นฐานการสื่อสารไร้สายอิสระที่มีการดำเนินงานในบราซิล

IFC จะลงทุนเพิ่มอีก 25 ล้านดอลลาร์ในสินทรัพย์โครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลอื่น ๆ ในระบบเศรษฐกิจของตลาดเกิดใหม่ซึ่งจัดการโดย DigitalBridge ในอนาคต

เงินทุนของ IFC จะช่วยขยายธุรกิจโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลของ Scala, EdgePoint และ Highline และเพิ่มการเข้าถึงการเชื่อมต่อดิจิทัลที่มีคุณภาพและความจุของศูนย์ข้อมูลสำหรับทั้งบุคคลและองค์กรในภูมิภาคเหล่านี้ การลงทุนของ IFC ตรวจสอบและผลักดันกลยุทธ์การเติบโตของ DigitalBridge ในระบบเศรษฐกิจของตลาดเกิดใหม่ ซึ่งโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลที่มีคุณภาพและเชื่อถือได้กำลังกำหนดขั้นตอนสำหรับการเติบโตทางเศรษฐกิจในระยะยาวที่ครอบคลุมและอนาคตที่ยั่งยืนมากขึ้น

“การลงทุนจาก IFC ช่วยให้ Scala มีแหล่งข้อมูลเพิ่มเติม รวมถึงความเชี่ยวชาญและคำแนะนำ ซึ่งช่วยให้เราสามารถเร่งการเติบโตและความก้าวหน้าในประเทศแถบลาตินอเมริกาผ่านการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัล รวมถึงการแบ่งปันหลักการที่แข็งแกร่งเกี่ยวกับ ESG” Marcos Peigo ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Scala กล่าว “ในขณะที่เราขยายแพลตฟอร์มของเราต่อไป Scala จะยังคงอยู่ในระดับแนวหน้าของการทำให้เป็นดิจิทัล สนับสนุนกิจกรรมทางเศรษฐกิจในชุมชนที่เราให้บริการ”

“ด้วยการสนับสนุนจาก DigitalBridge ทำให้ EdgePoint ได้สร้างบริษัทโครงสร้างพื้นฐานด้านโทรคมนาคมชั้นนำในเอเชียแปซิฟิก” Suresh Sidhu ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ EdgePoint กล่าว “โครงสร้างพื้นฐานด้านโทรคมนาคมมีความสำคัญต่อการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคม และการสนับสนุนจาก IFC จะช่วยให้เราสามารถขยายโซลูชั่นการเชื่อมต่อรุ่นต่อไปได้อย่างต่อเนื่องทั่วทั้งภูมิภาคอาเซียน”

"Highline มุ่งมั่นที่จะเพิ่มความครอบคลุมด้านโทรคมนาคมทั่วทั้งบราซิล การเชื่อมต่อเป็นปัจจัยสำคัญในการพัฒนา นวัตกรรม และความก้าวหน้า” Fernando Viotti ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Highline กล่าว “เรายินดีที่จะได้รับทรัพยากรเพิ่มเติมเหล่านี้จาก IFC ในขณะที่เราแสวงหาโอกาสใหม่เพื่อสร้างมูลค่าอย่างต่อเนื่องและเส้นทางที่ยั่งยืน”

“เรายินดีที่ได้ร่วมงานกับ DigitalBridge ซึ่งเป็นผู้นำด้านโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลที่มีวิสัยทัศน์สำหรับอนาคตที่ปรับการเติบโตทางเศรษฐกิจให้สอดคล้องกับผลกระทบทางสังคมและสิ่งแวดล้อมในเชิงบวก” Lance Crist หัวหน้า Global Head of Equity for Infrastructure ของ IFC กล่าว “โครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลสนับสนุนทุกแง่มุมของสังคมและเศรษฐกิจ ตั้งแต่เมืองอัจฉริยะและรัฐบาลอิเล็กทรอนิกส์ ไปจนถึงการดูแลสุขภาพและการศึกษา ตั้งแต่อีคอมเมิร์ซ บริการทางการเงิน และการผลิต ไปจนถึงการวิจัยและพัฒนา และอื่น ๆ การลงทุนนี้มีส่วนสำคัญในการปิดช่องว่างทางดิจิทัลโดยการปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐานและบริการดิจิทัล ส่งเสริมการเชื่อมต่อในชนบท และเร่งการเปิดตัวเทคโนโลยีการสื่อสารดิจิทัล 4G และ 5G ทั่วโลก”

เกี่ยวกับ DigitalBridge

DigitalBridge (NYSE: DBRG) เป็นกองทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ หรือ REIT โครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลชั้นนำระดับโลก ด้วยมรดกที่สะสมมายาวนานกว่า 25 ปี ในการลงทุนและดำเนินธุรกิจทั่วทั้งระบบนิเวศดิจิทัล ซึ่งรวมถึงหอคอย ศูนย์ข้อมูล ไฟเบอร์ เซลล์ขนาดเล็ก และโครงสร้างพื้นฐานแบบเอดจ์ ทีมงาน DigitalBridge จัดการพอร์ตโฟลิโอสินทรัพย์โครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลมูลค่า 38,000 ล้านดอลลาร์ในนามของหุ้นส่วนและผู้ถือหุ้น DigitalBridge มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองโบกา เรตัน และมีสำนักงานหลักในลอสแองเจลิส นิวยอร์ก ลอนดอน และสิงคโปร์ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ DigitalBridge กรุณาเยียมชมได้ที่ www.digitalbridge.com

คำเตือนเกี่ยวกับข้อความที่เป็นการคาดการณ์เหตุการณ์ในอนาคต

เอกสารประชาสัมพันธ์ฉบับนี้อาจมีข้อความที่เป็นการคาดการณ์เหตุการณ์ในอนาคตตามความหมายของกฎหมายหลักทรัพย์ของรัฐบาลกลาง ข้อความที่เป็นการคาดการณ์เหตุการณ์ในอนาคตเกี่ยวข้องกับความคาดหวัง ความเชื่อ การคาดการณ์ แผนและกลยุทธ์ในอนาคต เหตุการณ์หรือแนวโน้มที่คาดการณ์ไว้ และการแสดงออกที่คล้ายคลึงกันซึ่งเกี่ยวข้องกับเรื่องที่ไม่ใช่ข้อเท็จจริงทางประวัติศาสตร์ ในบางกรณี คุณสามารถระบุข้อความที่เป็นการคาดการณ์เหตุการณ์ในอนาคต มักใช้คำศัพท์ที่เป็นการคาดการณ์เหตุการณ์ในอนาคต เช่น “อาจจะ” “จะ” “ควร” “คาดหวัง” “ตั้งใจ” “วางแผน” “คาดการณ์” “ เชื่อ” “ประมาณการ” “ทำนาย” หรือ “มีศักยภาพ” หรือ เชิงลบของคำและวลีเหล่านี้  หรือ คำหรือวลีที่คล้ายกัน ซึ่งเป็นการคาดคะเนหรือบ่งชี้เหตุการณ์หรือแนวโน้มในอนาคต และไม่เกี่ยวข้องกับเรื่องทางประวัติศาสตร์เพียงอย่างเดียว ข้อความที่เป็นการคาดการณ์เหตุการณ์ในอนาคตเกี่ยวข้องกับความเสี่ยง ความไม่แน่นอน การสมมติฐาน และเหตุการณ์ที่อาจเกิดขึ้นทั้งที่ทราบและไม่ทราบ ซึ่งส่วนใหญ่อยู่นอกเหนือการควบคุมของเรา และอาจทำให้ผลลัพธ์ที่แท้จริงแตกต่างอย่างมากจากสิ่งที่แสดงในข้อความที่เป็นการคาดการณ์เหตุการณ์ในอนาคต ปัจจัยที่อาจทำให้เกิดความแตกต่างดังกล่าวรวมถึงแต่ไม่จำกัดเพียงความสามารถของบริษัทในการระดมทุนเพิ่มเติมเพื่อเป็นทุนในการเติบโตในระบบเศรษฐกิจของตลาดเกิดใหม่ และความเสี่ยงและความไม่แน่นอนอื่น ๆ รวมถึงรายละเอียดในรายงานประจำปีในแบบฟอร์ม 10-K สำหรับปีสิ้นสุด ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2563 รายงานรายไตรมาสในแบบฟอร์ม 10-Q สำหรับไตรมาสสิ้นสุด ณ วันที่ 31 มีนาคม 2564 และ 30 มิถุนายน 2564 และรายงานอื่น ๆ ที่ DigitalBridge Group, Inc. (“บริษัท”) ยื่นต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐอเมริกาเป็นครั้งคราว ข้อความที่เป็นการคาดการณ์เหตุการณ์ในอนาคตทั้งหมดสะท้อนให้เห็นถึงความเชื่อ สมมติฐาน และความคาดหวังโดยสุจริตของบริษัท แต่ไม่ได้รับประกันผลการปฏิบัติงานในอนาคต บริษัทขอเตือนนักลงทุนอย่าใช้ข้อความที่เป็นการคาดการณ์เหตุการณ์ในอนาคตอย่างไม่เหมาะสม แถลงการณ์ที่เป็นข้อความที่เป็นการคาดการณ์เหตุการณ์ในอนาคตกล่าวถึงเฉพาะวันที่ในเอกสารประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เท่านั้น บริษัทไม่มีหน้าที่ในการปรับปรุงข้อความที่เป็นการคาดการณ์เหตุการณ์ในอนาคตใด ๆ เหล่านี้หลังจากวันที่ในเอกสารประชาสัมพันธ์นี้ และต้องไม่ปฏิบัติตามข้อความก่อนหน้านี้ให้สอดคล้องกับผลลัพธ์ที่แท้จริงหรือการคาดการณ์ที่แก้ไข และบริษัทไม่มีเจตนาที่จะทำเช่นนั้น

อ่านเวอร์ชันต้นฉบับบน businesswire.comhttps://www.businesswire.com/news/home/20211109006064/en/

ติดต่อ:

DigitalBridge

นักลงทุน:
Kevin Smithen
Chief Commercial and Strategy Officer
kevin.smithen@digitalbridge.com
(646) 883-2846

สื่อ:
Joele Frank, Wilkinson Brimmer Katcher
Jon Keehner / Aura Reinhard
DBRG-jf@joelefrank.com
(212) 355-4449

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!