Logo

Kioxia เปิดตัวไดรฟ์โซลิดสเตต EDSFF ตัวแรกของอุตสาหกรรมที่ออกแบบด้วยเทคโนโลยี PCIe® 5.0

Category: Technology
Posted Nov 9, 2021 13:34 (GMT +7)

KIOXIA CD7 E3.S Series EDSFF E3.S Data Center SSD รุ่นใหม่ปรับให้เหมาะสมสำหรับความหนาแน่นและประสิทธิภาพ

โตเกียว--(บิสิเนสไวร์)--09 พ.ย. 2564

Kioxia Corporation ประกาศเปิดตัว SSD E3.S Enterprise และ Datacenter Standard Form Factor (EDSFF) E3.S รุ่นแรกของอุตสาหกรรมที่ออกแบบด้วยเทคโนโลยี PCIe® 5.0[1] – KIOXIA CD7 E3.S Series นำเสนอยุคใหม่ของหน่วยความจำแฟลชที่ใช้ในเซิร์ฟเวอร์และที่เก็บข้อมูล  โดยเป็นการปรับปรุงจาก Kioxia ของ E3.S ซึ่งได้รับรางวัล 'Best in Show' ในปีสุดท้ายของการประชุมสุดยอดหน่วยความจำแฟลช  CD7 ซีรี่ส์ E3.S เพิ่มความหนาแน่นของการจัดเก็บต่อไดรฟ์แฟลชสำหรับประสิทธิภาพการใช้พลังงานและชั้นการรวม[2]

ข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้ประกอบด้วยมัลติมีเดีย อ่านฉบับเต็มได้ที่นี่: https://www.businesswire.com/news/home/20211108006197/en/

Kioxia Corporation: Industry’s First EDSFF SSDs Designed with PCIe® 5.0 Technology: KIOXIA CD7 E3.S Series (Photo: Business Wire)


Kioxia Corporation: EDSFF SSD ตัวแรกของอุตสาหกรรมที่ออกแบบด้วยเทคโนโลยี PCIe® 5.0: KIOXIA CD7 E3.S Series (ภาพ: บิสิเนสไวร์)

ชุดรุ่น EDSFF E3 สามารถหลุดพ้นจากข้อจำกัดในการออกแบบของฟอร์มแฟคเตอร์ขนาด 2.5 นิ้ว โดยได้รับการปรับปรุงให้เหมาะสมสำหรับความต้องการของเซิร์ฟเวอร์และพื้นที่จัดเก็บข้อมูลประสิทธิภาพสูง  EDSFF ช่วยให้ SSD รุ่นใหม่สามารถจัดการกับสถาปัตยกรรมศูนย์ข้อมูลในอนาคต และรองรับอุปกรณ์และแอพพลิเคชั่นใหม่ๆ ที่หลากหลาย โดยมอบการไหลเวียนของอากาศและความร้อนที่ดีขึ้นและเพิ่มความสมบูรณ์ของสัญญาณ  การรองรับพลังงาน E3.S ที่สูงกว่า SSD ฟอร์มแฟคเตอร์ 2.5 นิ้วและความสมบูรณ์ของสัญญาณที่ดีขึ้นช่วยให้ EDSFF สามารถส่งมอบประสิทธิภาพตามเทคโนโลยี PCIe 5.0 และอื่นๆ

Kioxia เป็นผู้เล่นในอุตสาหกรรมที่มีความกระตือรือร้นและมีส่วนร่วมในการพัฒนาโซลูชัน EDSFF และกำลังร่วมมือกับนักพัฒนาเซิร์ฟเวอร์และระบบจัดเก็บข้อมูลชั้นนำเพื่อปลดล็อกพลังเต็มที่ของหน่วยความจำแฟลช NVMe™ และ PCIe

คุณสมบัติหลักของซีรี่ส์ CD7 E3.S

 • EDSFF E3.S ฟอร์มแฟคเตอร์ที่มีความจุสูงถึง 7.68TB
 • ออกแบบตามข้อกำหนด PCIe 5.0 ล่าสุดและปรับให้เหมาะสมสำหรับประสิทธิภาพของเลน x2 PCIe
 • การใช้เลน PCIe น้อยลงจะเพิ่มจำนวนอุปกรณ์ PCIe ที่สามารถรองรับได้
 • สร้างขึ้นบนหน่วยความจำแฟลช BiCS FLASH™ 3D TLC ของ Kioxia
 • อัตราความเร็วในการอ่านสูงสุดที่ 6,450 MB/s และการอ่านแบบสุ่ม IOPS ที่ 1,050K
 • เวลาในการอ่าน 75μs และการเขียน 14μs ซึ่งมีความหน่วงเวลาต่ำกว่า PCIe 4.0 SSD รุ่นก่อนประมาณ 17% และ 60% ตามลำดับ
 • ไฟ LED ถูกฝังอยู่ในเคสของรุ่น E3.S และสถานะของ SSD สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า ซึ่งหมายความว่าไม่จำเป็นต้องใช้ไฟ LED เพิ่มเติม ซึ่งปกติแล้วจะฝังอยู่ในถาดไดรฟ์ของแชสซีระบบ โดยการฝังไฟในเคสจะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายของระบบ

KIOXIA CD7 E3.S Series จัดจำหน่ายให้กับลูกค้า OEM บางราย

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเทคโนโลยี EDSFF E3 ได้ในเอกสารทางเทคนิคต่อไปนี้จาก Dell, HPE และ Kioxia

https://business.kioxia.com/content/dam/kioxia/ncsa/en-us/business/asset/KIOXIA_EDSFF_Intro_White_Paper.pdf

หมายเหตุ

[1] ณ วันที่ 9 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564 จากการสำรวจของ Kioxia

[2] เมื่อเปรียบเทียบกับ SSD ฟอร์มแฟคเตอร์ 2.5 นิ้ว “2.5 นิ้ว" หมายถึงฟอร์มแฟคเตอร์ของ SSD โดยไม่ได้ระบุขนาดจริงของไดรฟ์

* คำจำกัดความของความจุ: Kioxia กำหนดเมกะไบต์ (MB) เป็น 1,000,000 ไบต์ กิกะไบต์ (GB) เท่ากับ 1,000,000,000 ไบต์ และเทราไบต์ ( TB) ที่ 1,000,000,000,000 ไบต์  อย่างไรก็ตาม ระบบปฏิบัติการของคอมพิวเตอร์รายงานความจุของพื้นที่จัดเก็บโดยใช้กำลัง 2 สำหรับคำจำกัดความของ 1GB = 230 = 1,073,741,824 ไบต์ ดังนั้นจึงแสดงความจุที่น้อยลง  ความจุที่ใช้งานได้ (รวมถึงตัวอย่างไฟล์มีเดียต่างๆ) จะแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับขนาดไฟล์ การจัดรูปแบบ การตั้งค่า ซอฟต์แวร์และระบบปฏิบัติการ เช่น ระบบปฏิบัติการ Microsoft และ/หรือแอพพลิเคชั่นซอฟต์แวร์ที่ติดตั้งไว้ล่วงหน้า หรือเนื้อหาสื่อ ความจุที่ฟอร์แมตจริงอาจแตกต่างกันไป

* PCIe เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ PCI-SIG

* NVMe เป็นเครื่องหมายจดทะเบียนหรือไม่ได้จดทะเบียนของ NVM Express, Inc. ในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ

* ชื่อบริษัท ชื่อผลิตภัณฑ์ และชื่อบริการอื่นๆ ทั้งหมดอาจเป็นเครื่องหมายการค้าของบริษัทนั้น ๆ

เกี่ยวกับ Kioxia

Kioxia เป็นผู้นำระดับโลกในด้านโซลูชันหน่วยความจำ ที่ทุ่มเทให้กับการพัฒนา การผลิต และการขายหน่วยความจำแฟลชและโซลิดสเตตไดรฟ์ (SSD)  ในเดือนเมษายน 2560 Toshiba Memory ได้แยกตัวออกจาก Toshiba Corporation ซึ่งเป็นบริษัทที่คิดค้นหน่วยความจำแฟลช NAND ในปี 2530  Kioxia มุ่งมั่นที่จะยกระดับโลกด้วย "หน่วยความจำ" โดยนำเสนอผลิตภัณฑ์ บริการ และระบบที่สร้างทางเลือกและมอบคุณค่าให้กับลูกค้าและสังคม  BiCS FLASH™ ซึ่งเป็นเทคโนโลยีหน่วยความจำแฟลช 3 มิติที่เป็นนวัตกรรมใหม่ของ Kioxia ที่กำลังกำหนดอนาคตของการจัดเก็บข้อมูลในแอปพลิเคชันที่มีความหนาแน่นสูง ซึ่งรวมถึงสมาร์ทโฟนขั้นสูง พีซี SSD ยานยนต์ และศูนย์ข้อมูล

สอบถามข้อมูลลูกค้า:

Kioxia Corporation

Sales Promotion Division (ฝ่ายส่งเสริมการขาย)

Tel: +81-3-6478-2427

https://business.kioxia.com/en-jp/buy/global-sales.html

*ข้อมูลในเอกสารนี้ รวมทั้งราคาและข้อมูลจำเพาะของผลิตภัณฑ์ เนื้อหาของบริการและข้อมูลการติดต่อถูกต้องในวันที่ประกาศ แต่อาจมีการเปลี่ยนแปลงโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

อ่านต้นฉบับบน businesswire.com: https://www.businesswire.com/news/home/20211108006197/en/

ติดต่อสำหรับสื่อ:

Kioxia Corporation
Sales Strategic Planning Division (ฝ่ายกลยุทธ์และการวางแผนการขาย)
Koji Takahata
Tel: +81-3-6478-2404

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!