Logo

รายงานแนวโน้มทั่วโลกจาก Hilton เผยโรคระบาดได้เปลี่ยนมุมมองของผู้คนและความสนใจของนักท่องเที่ยวในปี 2565 ในรูปแบบต่าง ๆ ที่คาดไม่ถึง

Category: Travel & Leisure
Posted Nov 8, 2021 11:04 (GMT +7)

มีการคาดการณ์ว่านักท่องเที่ยวในปี 2565 จะนิยมเดินทางท่องเที่ยวพร้อมสัตว์เลี้ยง เดินทางเพื่อพบปะสังสรรค์ ประสบการณ์แบบไร้สัมผัส การเรียนรู้และทดลองทำอาหาร การท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน และอื่น ๆ

ประเทศไทย--(BUSINESS WIRE)--8 พฤศจิกายน 2564

การระบาดใหญ่ของโรคโควิด-19 ได้เปลี่ยนแปลงการเดินทางท่องเที่ยวอย่างไม่ต้องสงสัย แต่นั่นเป็นเพียงส่วนหนึ่งของเรื่องราวทั้งหมด วันนี้ Hilton ได้เผยแพร่รายงานแนวโน้มและทิศทางการเปลี่ยนแปลงของโลก โดยเผยว่าการระบาดของโรคได้เปลี่ยนแปลงชีวิตผู้คน อย่างไร ผ่านรายงานหัวข้อ “รายงานจาก Hilton หัวข้อ นักท่องเที่ยวในปี 2565 กับเทรนด์เกิดใหม่และนิยามใหม่ของนักท่องเที่ยว” หรือ “The 2022 Traveler: Emerging Trends and the Redefined Traveler, a Report from Hilton” โดยจะเจาะลึกถึงความจริงที่สำคัญว่า ชีวิตของผู้คนเปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก และสิ่งนั้นก็เปลี่ยนแปลงผู้คนอย่างรุนแรงในช่วง 2 ปี

ในฐานะบริษัทที่ต้อนรับแขกผู้เข้าพัก 3 พันล้านคนในประวัติศาสตร์กว่า 100 ปีที่ผ่านมา Hilton ได้นำเสนอในรายงานว่าโรงแรมมีการพัฒนาไปพร้อมกับนักท่องเที่ยวที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างไร โดยจัดการกับความเชี่ยวชาญในด้านต่าง ๆ เช่น:

 • ฟิตเนส: วิธีการของแอปพลิเคชันออกกำลังกายและกิจวัตรการออกกำลังกายใหม่ ๆ ได้เปลี่ยนแนวทางของผู้คนในการออกกำลังกายในสถานที่ไหน เมื่อไร และอย่างไร
 • สปา: การให้ความสำคัญกับสุขภาพมากขึ้นนั้นทำให้สปาและประสบการณ์ด้านโรงแรมแบบองค์รวมพัฒนาขึ้นได้อย่างไร
 • อาหารและเครื่องดื่ม: เทรนด์การอบขนมที่บ้านทำให้ความต้องการในการเรียนรู้และทดลองทำอาหารเพิ่มมากขึ้น เช่น ความต้องการเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ต่ำไปจนถึงไม่มีแอลกอฮอล์
 • ความยั่งยืน: การล็อคดาวน์ 18 เดือนทำให้เกิดความสนใจใหม่เพื่อโลกที่ยั่งยืน ตั้งแต่การจัดหาอาหารไปจนถึงการลดของเสียได้อย่างไร
 • การออกแบบ: การพัฒนาสิ่งของ DIY งานอดิเรกปลูกต้นไม้ และการทำงานจากลานบ้านกำลังเปลี่ยนมุมมองของผู้คนต่อการออกแบบของโรงแรมได้อย่างไร
 • สิ่งอำนวยความสะดวก: การเพิ่มจำนวนเจ้าของสัตว์เลี้ยงในช่วงการระบาดใหญ่นั้นทำให้การท่องเที่ยวพร้อมสัตว์เลี้ยงและการพัฒนาสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับสัตว์เลี้ยง สิทธิพิเศษ และอื่น ๆ ของโรงแรมได้รับความสนใจมากขึ้นได้อย่างไร
 • ความภักดี: การเพิ่มขึ้นของโปรแกรมสมาชิกในทุกภาคส่วนนำไปสู่การออกแบบเฉพาะบุคคลและผลประโยชน์ที่ดีกว่าให้กับลูกค้าได้อย่างไร

“คริส นาสเซตตาประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Hilton กล่าวว่า “โลกและอุตสาหกรรมการบริการได้ผ่านอะไรมามากมายในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา และตามที่เราได้เปิดเผยในรายงานนี้ ความต้องการและความสนใจของนักท่องเที่ยวก็เปลี่ยนไปเช่นกัน ที่ Hilton เราทุ่มเทอย่างมากในการมอบประสบการณ์ที่แขกของเรากำลังมองหาผ่านทุกสิ่งที่เราเผชิญมา ขณะที่เรามองไปยังอนาคตอยู่นั้น ฉันมองเห็นสิ่งดี ๆ ที่รออยู่ข้างหน้า การท่องเที่ยวจะกลับมาอีกครั้งแน่นอน และเรารู้สึกตื่นเต้นที่จะทำให้แนวโน้มนั้นเกิดขึ้น”

รายงานนี้เน้นย้ำถึงแนวโน้มและทิศทางการท่องเที่ยวและพฤติกรรมที่น่าสนใจมากมายที่นำไปสู่นวัตกรรมทั้งในและนอกโรงแรม ขณะที่เทรนด์แต่ละอย่างจะบอกรายละเอียดเกี่ยวกับข้อมูลเชิงลึกและการเปลี่ยนแปลงที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูลอยู่นั้น หัวข้อที่สอดคล้องกัน 4 หัวข้อก็ปรากฎขึ้น โดยสรุปถึงนักท่องเที่ยวแบบใหม่ที่ได้รับการเปลี่ยนแปลงจากโรคระบาดดังนี้:

 • ผู้คนได้พบกับความมีประสิทธิภาพต่าง ๆ ท่ามกลางความวุ่นวาย และจะมองหาประสิทธิภาพนี้ในการท่องเที่ยว: ผู้คนได้นำเอาประสิทธิภาพต่าง ๆ มาปรับใช้ในหลาย ๆ ด้านของชีวิต และจะมองหาสิ่งอำนวยความสะดวกที่คล้ายคลึงกันในการท่องเที่ยว เช่น การเช็คอินและเช็คเอาต์แบบไร้สัมผัส และดิจิทัลคีย์
 • การมุ่งเน้นด้านสุขภาพโดยรวมจะครอบคลุมมากกว่าโรงยิม: ด้วยสถานที่ทำงานที่ปรับโฉมใหม่ บวกกับกิจวัตรและพฤติกรรมใหม่ ๆ นักท่องเที่ยวจะจำกัดบริเวณและสร้างความสมดุลในตารางการเดินทางของพวกเขามากขึ้น
 • นักท่องเที่ยวมีความสนใจเรื่องใหม่และเรื่องเดิมที่มีอยู่ และจะมีรสนิยมและความชอบที่ละเอียดลออกว่าเดิม: งานอดิเรกที่เพิ่มมาใหม่ทำให้นักท่องเที่ยวปี 2565 มีข้อมูลมากขึ้น ซับซ้อนยิ่งขึ้น และในบางกรณีมีความแข็งแรงของสุขภาพมากขึ้นด้วย
 • ความรู้สึกใส่ใจรูปแบบใหม่ที่เกิดขึ้น และคาดหวังว่าจะแข็งแกร่งขึ้น: การระบาดใหญ่ของโรคโควิด-19 ได้แยกครอบครัวและเพื่อนฝูงออกจากกัน ซึ่งทำให้การเดินทางเพื่อพบกันอีกครั้งและการเดินทางเพื่อพบปะสังสรรค์มีความสำคัญลำดับต้น ๆ ในปี 2565 นอกเหนือจากแวดวงที่เกี่ยวข้องแล้ว มีการคาดหวังว่านักท่องเที่ยวจะใส่ใจต่อความยั่งยืนและชุมชนมากขึ้น และยังคงรักษาความภักดีต่อแบรนด์ บริษัท และองค์กร ซึ่งสอดคล้องกับค่านิยมของพวกเขา

ดร. เคท คัมมินส์นักจิตวิทยาคลินิกที่ตระหนักว่าการท่องเที่ยวเป็นองค์ประกอบสำคัญของการมีสุขภาพจิตที่ดี กล่าวว่า “ผลกระทบจากการระบาดใหญ่ของโรคโควิด-19 ในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวได้รับการบันทึกไว้เป็นอย่างดี อย่างไรก็ตาม สิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันคือการตระหนักถึงผลกระทบด้านจิตวิทยาที่โรคระบาดนี้ได้สร้างไว้ และจะยังคงสร้างผลกระทบต่อนักท่องเที่ยวในอีกหลายปีข้างหน้า พฤติกรรมนักท่องเที่ยวอาจเปลี่ยนไป แต่ประโยชน์ของการท่องเที่ยวยังคงอยู่เหมือนเดิม ทั้งด้านสุขภาพทางอารมณ์และความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น และหลังจาก 2 ปีที่หนักหนาสาหัสผ่านไป นั่นคือสิ่งที่เราทุกคนต้องการ”

อเล็กซานดร้า จาริทส์รองประธานอาวุโส ฝ่ายบริหารแบรนด์ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของ Hilton  กล่าวว่า “จากข้อจำกัดด้านการเดินทางที่ค่อย ๆ ผ่อนคลายลงในตลาดเอเชียแปซิฟิกบางแห่ง ปี 2565 จึงดูมีแนวโน้มที่ดีสำหรับภูมิภาคนี้ แม้จะมีการระบาดใหญ่ของโรค แต่เรายังคงขยายธุรกิจอย่างต่อเนื่องและนำแบรนด์ใหม่ ๆ เข้ามาในเอเชียแปซิฟิก และเราตั้งตารอที่จะได้ต้อนรับนักท่องเที่ยวอีกครั้งในอนาคตอันใกล้และพร้อมส่งต่อแสงสว่างและความอบอุ่นของการเดินทางและการต้อนรับอย่างมีไมตรีจิต แขกของเราคือหัวใจสำคัญของทุกสิ่งที่เราทำที่ Hilton และการมีความเข้าใจถึงการปรับตัวของนักท่องเที่ยวถือเป็นหัวใจสำคัญในการมอบประสบการณ์พิเศษที่แขกของเราใฝ่หามาตลอด 2 ปีที่ผ่านมา”

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมและรายงานฉบับเต็มได้ที่ Newsroom.Hilton.com/TrendsReport หรือวางแผนการท่องเที่ยวปี 2565 ได้ที่ Hilton.com

###

เกี่ยวกับ Hilton
Hilton (NYSE: HLT) บริษัทด้านการบริการชั้นนำระดับโลก ที่มีแบรนด์โรงแรมระดับโลกภายใต้การบริหารของบริษัทถึง 18 แบรนด์ มากกว่า 6,700 แห่งและมีห้องพักกว่า 1 ล้านห้อง ใน 122 ประเทศและเขตการปกครอง Hilton มุ่งมั่นทำตามวิสัยทัศน์เริ่มต้นที่จะนำพาชีวิตชีวาและความอบอุ่นแห่งการบริการมาสู่โลกใบนี้ โดยได้ต้อนรับแขกกว่า 3 พันล้านคนตลอดระยะเวลากว่า 100 ปี ได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในสถานที่ทำงานที่ดีที่สุดของโลกปี 2564 และเป็นหนึ่งในบริษัทชั้นนำในอุตสาหกรรมระดับโลก ปี 2563 จาก Dow Jones Sustainability Indices และในปี 2563 โปรแกรม Hilton CleanStay ได้ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อสร้างมาตรฐานการบริการทางด้านความสะอาดและการฆ่าเชื้อ และนำไปใช้ในโรงแรมฮิลตันทั่วโลก ตลอดจนการบริหารโปรแกรมสมาชิก Hilton Honors ซึ่งเป็นโปรแกรมที่ได้รับรางวัลมากมาย มีสมาชิกกว่า 123 ล้านคนสำรองห้องพักผ่านช่องทางของ Hilton โดยตรง เพื่อการเข้าพักและประสบการณ์ในรูปแบบพิเศษที่หาซื้อไม่ได้ แขกที่เข้าพักสามารถใช้แอปพลิเคชัน Hilton Honors บนโทรศัพท์มือถือเพื่อจองที่พัก เลือกห้องพัก เช็คอิน ปลดล็อกประตูด้วยดิจิทัลคีย์ และเช็คเอาท์ ทั้งหมดนี้ทำได้จากสมาร์ทโฟนของตน ติดตามข้อมูลของฮิลตันได้ที่ newsroom.hilton.com หรือติดตามผ่านFacebook, Twitter, LinkedIn, Instagram และ YouTube

สามารถรับชมภาพในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่https://www.businesswire.com/news/home/52510996/en

ข้อมูลติดต่อสำหรับสื่อ:
Daphne Tan
Hilton – Asia Pacific
Daphne.Tan@Hilton.com

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!