Logo

กลยุทธ์การสร้างสำหรับโซลูชันการจัดการอาชญากรรมทางการเงินกำลังสูญเสียความน่าดึงดูดใจในหมู่สถาบันการเงินในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

Category: Finance
Posted Nov 4, 2021 10:04 (GMT +7)

IDC InfoBrief ซึ่งได้รับมอบหมายจาก GBG ได้สรุปประเด็นสำคัญที่ควรพิจารณาเมื่อตัดสินใจสร้าง ซื้อ หรือเช่า

สิงคโปร์--(บิสิเนสไวร์)--03 พ.ย. 2564

GBG (AIM: GBG) ผู้เชี่ยวชาญระดับโลกด้านข้อมูลประจำตัวดิจิทัลที่ช่วยธุรกิจป้องกันการฉ้อโกงและปฏิบัติตามข้อกำหนดที่ซับซ้อนได้ประกาศเปิดตัว IDC InfoBrief "สร้าง ซื้อ หรือเช่า: การประเมินกลยุทธ์ที่มีประสิทธิภาพเพื่อต่อสู้กับอาชญากรรมและการฉ้อโกงทางการเงินที่เพิ่มขึ้นในเอเชีย/แปซิฟิก" สถาบันการเงิน (FI) ทั่ว APAC ยังคงต่อสู้กับกลยุทธ์การจัดการอาชญากรรมทางการเงินและการลงทุนเพื่อเป็นเจ้าของอย่างเต็มที่และสร้างระบบภายในองค์กร ซื้อโซลูชัน หรือใช้บริการที่มีการจัดการจากผู้ให้บริการโซลูชัน  IDC InfoBrief ซึ่งได้รับมอบหมายจาก GBG ได้ออกแบบแนวทางการให้คำปรึกษาเพื่อช่วยให้สถาบันการเงิน (FIs) ดำเนินการตรวจสอบประเด็นที่สำคัญและวิเคราะห์การตัดสินใจสำหรับโซลูชันต่อต้านการฉ้อโกงรุ่นต่อไป

GBG ได้มอบหมายให้ IDC ดำเนินการวิจัยตลาดเกี่ยวกับ “การจัดการอาชญากรรมทางการเงินรุ่นถัดไป: การเงิน การธนาคาร และอีคอมเมิร์ซในเอเปค” โดยมีผู้ตอบแบบสอบถามมากกว่า 800 รายใน 8 ตลาดหลักในเอเปค ได้แก่ สิงคโปร์ มาเลเซีย อินโดนีเซีย เวียดนาม ไทย ฮ่องกง ออสเตรเลีย และฟิลิปปินส์  การวิจัยพบว่า FI มากกว่าหนึ่งในสี่ (26 เปอร์เซ็นต์) ในภูมิภาคเอเปคกำลังใช้ระบบการจัดการการฉ้อโกงที่สร้างขึ้นเอง  อย่างไรก็ตาม ความพึงพอใจสำหรับโซลูชันป้องกันการฉ้อโกงที่สร้างขึ้นภายในนั้นคาดว่าจะลดลง โดยมีเพียง 21% เท่านั้นที่เลือกกลยุทธ์การสร้างเพื่อปรับใช้ระบบการฉ้อโกงรุ่นต่อไป

แนวโน้มที่ลดลงในความพึงพอใจสำหรับโซลูชันที่สร้างขึ้นภายในองค์กรนี้ยังมีให้เห็นสำหรับระบบการฉ้อโกงธุรกรรมยุคหน้า แพลตฟอร์มการจัดการอาชญากรรมทางการเงินแบบครบวงจร การต่อต้านการฟอกเงิน (AML) โซลูชันการปฏิบัติตามข้อกำหนดการรู้จักลูกค้าของคุณ (KYC) การตรวจสอบตัวตน โซลูชั่น แมชชีนเลิร์นนิง เอไอ และโซลูชั่นการประสานงาน

Dev Dhiman กรรมการผู้จัดการ APAC ของ GBG กล่าวว่า "การสร้าง ซื้อ หรือเช่าเป็นปัญหาเก่าของบรรดาบริษัทสตาร์ทอัพและสถาบันการเงินมาช้านาน  ปัญหานี้ได้รับการถกเถียงกันมากขึ้นในช่วงการเร่งสู่ระบบดิจิทัลและเปลี่ยนกระบวนการจัดการความเสี่ยงจากการฉ้อโกง  ขณะนี้เราอยู่ในยุคของเทคโนโลยีอัจฉริยะและการเชื่อมต่อแบบไฮเปอร์ลิงก์ ซึ่งช่วยให้การฉ้อโกงและอาชญากรรมทางการเงินทวีความซับซ้อนมากขึ้น เมื่อมีการเข้าถึงเทคโนโลยีอย่างทั่วถึงและเวลาที่ใช้กับอุปกรณ์พกพาเพิ่มมากขึ้น ผู้โจมตีจึงสามารถใช้กลยุทธ์ที่เป็นนวัตกรรมและโจมตีผู้บริโภคและองค์กรได้ง่ายขึ้น”

“สถาบันการเงินจำเป็นต้องพิจารณากลยุทธ์การลงทุนด้านการจัดการอาชญากรรมทางการเงินอย่างรอบคอบ  โดยพื้นฐานแล้ว วิธีการของพวกเขาจะต้องมีความยั่งยืนในแง่ของการจัดหาทรัพยากรไอที โดยปรับขนาดได้อย่างรวดเร็วเพื่อขยายช่องทางและรูปแบบธุรกิจใหม่ๆ มีอายุการใช้งานยาวนานในการจัดการความซับซ้อนในประเภทการฉ้อโกงที่มีอยู่และที่เกิดขึ้นใหม่ และให้ความสมดุลเพื่อประสบการณ์ของลูกค้าที่ดีขึ้น” Dhiman กล่าวต่อ

ในบรรดา FI ที่ได้ปรับใช้โซลูชันที่สร้างขึ้นในเอเปคนั้น 85 เปอร์เซ็นต์รายงานว่าพวกเขาจะทดแทนระบบที่พวกเขาสร้างขึ้นภายในสามปี โดยหนึ่งในสี่ระบุว่าจะเปลี่ยนทุก 12 เดือน  โซลูชันอาชญากรรมทางการเงินมักใช้เวลาประมาณสามเดือนในการสร้างจังหวะในการตรวจจับและป้องกันการฉ้อโกงหลังจากการติดตั้งเสร็จสมบูรณ์  โดยปกติแล้ว องค์กรต่างๆ จะยังคงขยายการป้องกันการฉ้อโกงไปยังบริการหรือช่องทางต่างๆ มากขึ้น เพิ่มประสิทธิภาพในความแม่นยำในการตรวจจับการฉ้อโกง และลดแรงเสียดทานของลูกค้า  สำหรับระบบที่ใช้แมชชีนเลิร์นนิง จำเป็นต้องฝึกโมเดลใหม่อย่างต่อเนื่องเพื่อตรวจหาประเภทการฉ้อโกงแบบใหม่ การที่ต้องเริ่มการตั้งค่าระบบหลักใหม่เป็นประจำจะทำให้เกิดช่องว่างในการจัดการการฉ้อโกง

Michael Araneta รองรองประธาน IDC Financial Insights กล่าวว่า "ขณะนี้สถาบันการเงินดำเนินงานในตลาดผู้บริโภคที่เข้าสู่ยุคดิจิทัลอย่างรวดเร็ว และพวกเขากำลังเผชิญกับความเสี่ยงใหม่ๆ ในการก่ออาชญากรรมทางการเงินและการฉ้อโกง  การตอบสนองของพวกเขาจะต้องทันสมัย โดยพวกเขาต้องสามารถตอบสนองได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพเพื่อจำกัดผลกระทบต่อทั้งสถาบันและลูกค้า  เพื่อให้ได้ความเร็วและประสิทธิผลนี้ พวกเขาจะต้องรวมชุดโซลูชัน ทักษะ และความฉลาดทางเทคโนโลยีเข้าด้วยกัน และทั้งหมดนี้มาจากพันธมิตรด้านเทคโนโลยีที่เชื่อถือได้  ทางเลือกในการสร้าง ซื้อ หรือเช่าโซลูชันเหล่านี้ขึ้นอยู่กับธนาคารโดยพิจารณาจากธุรกิจของตน แต่ความพยายามควรจะเข้มข้นกว่าที่เคย เพื่อจัดการกับอาชญากรรมทางการเงินสมัยใหม่อย่างมีประสิทธิภาพ”

GBG ได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในผู้ให้บริการฟินเทค 100 อันดับแรกของโลก โดย IDC Financial Insights, Enterprise Fraud Category Leader ใน Chartis RiskTech Quadrant® 2021 และ รางวัล Machine Learning/AI Innovation ยอดเยี่ยมแห่งปี จาก Asia Risk Awards ในปีนี้

เพื่อดาวน์โหลด IDC InfoBrief “Build, Buy or Rent: Evaluating an Effective Strategy to Fight Rising Financial Crime and Fraud in Asia/Pacific,” คลิกที่นี่

เพื่อหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ GBG แบบ end-to end โซลูชั่นอาชญากรรมทางการเงิน, คลิกที่นี่

เกี่ยวกับ GBG: GBG (AIM: GBG) นำเสนอโซลูชันที่หลากหลายที่ช่วยให้องค์กรตรวจสอบและยืนยันตัวตนและที่ตั้งของลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว  เทคโนโลยี ข้อมูล และความเชี่ยวชาญชั้นนำในตลาดของเราช่วยให้ลูกค้าของเราปรับปรุงการเข้าถึงดิจิทัล มอบประสบการณ์ที่ราบรื่น และสร้างความไว้วางใจเพื่อให้พวกเขาสามารถทำธุรกรรมกับลูกค้าทางออนไลน์ได้อย่างรวดเร็วและปลอดภัย โดยมีสำนักงานใหญ่ในสหราชอาณาจักรและมีสมาชิกในทีมมากกว่า 1,000 คนใน 16 ประเทศ เราทำงานร่วมกับลูกค้า 20,000 รายในกว่า 70 ประเทศ  ธุรกิจที่มีชื่อเสียงระดับโลกพึ่งพา GBG เพื่อให้บริการดิจิทัลและขับเคลื่อนเศรษฐกิจ ตั้งแต่ยักษ์ใหญ่อีคอมเมิร์ซในสหรัฐฯ ไปจนถึงธนาคารที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียและแบรนด์ครัวเรือนในยุโรป  เพื่อหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการที่เราช่วยให้ลูกค้าของเราสร้างความไว้วางใจกับลูกค้าของพวกเขาเยี่ยมชม www.gbgplc.com/apac ตามเราได้ที่ทวิตเตอร์ @gbgplc หรือ LinkedIn

อ่านต้นฉบับบน businesswire.com: https://www.businesswire.com/news/home/20211103005507/en/

สอบถามสำหรับสื่อ

Dayna Leng, Head of Marketing & PR, APAC, GBG
E: dayna.leng@gbgplc.com

Lou Harris, Head of Communications, GBG
E: louise.harris@gbgplc.com

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!