Logo

หนิงโป หยูเหยา เปิดตัว Global Creative เพื่อเรียกร้องขอแนวคิดเกี่ยวกับวันครบรอบวันเกิดปีที่ 550 ของ หวัง หยาง หมิง

Category: Entertainment
Posted Oct 31, 2021 10:34 (GMT +7)

พิธีเปิดงานสัปดาห์แห่งวัฒนธรรม หยาง หมิง ของเมือง หนิงโป (ยูเหยา) ในปี พ.ศ. 2564 ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากคณะกรรมการเขตเทศบาล CPC เมืองหนิงโป (CPC Ningbo Municipal Committee) และรัฐบาลของประชาชนในเขตเทศบาลเมืองหนิงโป โดยมีกรมประชาสัมพันธ์ของคณะกรรมการเขตเทศบาล CPC เมืองหนิงโป สถาบันสังคมศาสตร์ของหนิงโป (Ningbo Academy of Social Sciences) (สหพันธ์สังคมศาสตร์) คณะกรรมการเขตเทศบาลเมืองยูเหยา CPC (CPC Yuyao Municipal Committee) และรัฐบาลของประชาชนในเขตเทศบาลเมืองยูเหยาเป็นเจ้าภาพในการจัดงานที่จะมีขึ้นในยูเหยา หนิงโป พร้อมทั้งยังมีการเปิดตัว global creative ขึ้นอย่างเป็นทางการเพื่อเรียกร้องขอแนวคิดเกี่ยวกับวันครบรอบวันเกิดปีที่ 550 ของ หวัง หยาง หมิง ในวันที่ 31 ตุลาคม พ.ศ. 2564

(Graphic: Business Wire)

(กราฟิก: Business Wire)

หวัง หยาง หมิง (Wang Yangming) มีนามแฝงว่า ซูเหริน (Shouren) และชื่อทางการว่า โบอัน เขาเป็นชนพื้นเมืองในหยูเหยา จังหวัดเจ้อเจียง(ปัจจุบันคือเมืองหยูเหยา หนิงโป) ในราชวงศ์หมิง เขาเป็นนักปรัชญา นักการเมือง นักยุทธศาสตร์ทางการทหาร และผู้ให้ความรู้ด้านจีนโบราณ คนรุ่นหลังเรียกเขาว่า “บุคคลหมายเลข 1 ของราชวงศ์หมิงที่เป็นตัวแทนของแก่นแท้ด้านศีลธรรม การบำเพ็ญประโยชน์ และการสนับสนุน” ดังนั้น เขาจึงถูกยกย่องว่าเป็น "บุคคลอมตะ" เขาได้ก่อตั้งโรงเรียนทางด้านความคิดของหยาง หมิง (The Yangming School of Mind) ด้วย "สัญชาตญาณที่มีต่อนโนธรรม" และ "การรวมเอาความรู้ กับการลงมือกระทำเข้าด้วยกันให้เป็นหนึ่งเดียว" เป็นแกนหลักของโรงเรียน เขาเป็นผู้มีอิทธิพลด้านประวัติศาสตร์ของจีน และปรัชญาในเอเชียตะวันออกที่ลึกซึ้ง

เนื่องจาก หวัง หยาง หมิง  ได้เกิด และเติบโตที่ "หยูเหยา  คือ บ้านเกิดของ หวัง หยาง หมิง และเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ในด้านการเรียนรู้ความในใจ" หนิงโป หยูเหยา ได้ถูกดัดแปลงให้กับเข้าหน้าที่ด้านการฟื้นฟู และรักษาวัฒนธรรมตามประเพณีอยู่เสมอ ภาระกิจของเรา คือ การส่งเสริมวัฒนธรรมหยางหมิงให้กับกับยุคใหม่ด้วยการฟื้นฟูพระธาตุ และส่งเสริมกิจกรรม รวมทั้ง ทำการวิจัยเชิงอุดมการณ์ และมรดกทางวัฒนธรรมเพื่อให้มั่นใจว่าวัฒนธรรมหยางหมิงจะสามารถสนับสนุนการพัฒนาสังคม และความคิดของหยางหมิงจะเปล่งประกายมากยิ่งขึ้น

ในช่วงวันครบรอบวันเกิดปีที่ 550 ของ หยาง หมิง ในปี พ.ศ. 2565 หนิงโป หยูเหยา จะมีการจัดงานรำลึกครั้งยิ่งใหญ่เพื่อสืบทอด และส่งเสริมวัฒนธรรมของ หยาง หมิง ต่อไป และในตอนนี้ นิงโบ หยูเหยา กำลังแสวงหา "แนวคิดในการจัดกิจกรรมสำหรับวันเฉลิมฉลองครบรอบวันเกิดปีที่ 550 ของ หวัง หยาง หมิง" จากทั่วทุกมุมโลก

เรายินดีรับฟังความคิดเห็นของคุณผ่านทางอีเมล (yangmingguli@126.com) หรือทางจดหมาย (ที่อยู่ทางไปรษณีย์ Yuyao Social Science Federation, No. 19, Chengxia Road, Lizhou Street, Yuyao City, Zhejiang Province) เราหวังว่าจะได้ร่วมจัดกิจกรรมส่งเสริมวัฒนธรรมประเพณีร่วมกับคุณให้เปล่งประกายในรูปแบบที่มีความสดใหม่

สามารถรับชมภาพในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่https://www.businesswire.com/news/home/20211030005010/en/

Contact: Lou Xin

Email: yangmingguli@126.com

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!