Logo

DNP พัฒนาลีดเฟรม (Lead Frame) สำหรับแพ็คเกจ QFN (Quad Flat Non-leaded) เซมิคอนดักเตอร์ที่มีความน่าเชื่อถือสูงขนาดจิ๋ว

Category: Technology
Posted Oct 28, 2021 14:34 (GMT +7)

- ตรวจสอบการจัดอันดับ MSL 1 สูงสุด (≤30°C/85% RH ไม่จำกัด) -

โตเกียว--(BUSINESS WIRE)--28 ตุลาคม 2564

Dai Nippon Printing Co., Ltd. (DNP, โตเกียว: 7912) ได้พัฒนาเทคโนโลยีการผลิตที่มีความน่าเชื่อถือสูง ซึ่งกำหนดค่าบริเวณที่ชุบเงินด้วยกระแสไฟฟ้าที่มีความละเอียดสูงสำหรับลีดเฟรมที่ยึดชิปเซมิคอนดักเตอร์และเชื่อมต่อภายนอก นอกจากนี้เทคโนโลยีใหม่นี้ยังปรับปรุงการยึดเกาะด้วยเทคโนโลยีทำให้หยาบของพื้นผิวในมาตรฐานอุตสาหกรรมสูงสุดที่ผนึกพื้นผิวทองแดงกับสารประกอบของการขึ้นรูป

ข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้มีเนื้อหามัลติมีเดีย อ่านฉบับเต็มได้ที่นี่: https://www.businesswire.com/news/home/20211027005428/en/

Newly developed lead frame (Photo: Business Wire)

ลีดเฟรมที่พัฒนาขึ้นใหม่ (รูปภาพ: Business Wire)

โดยการนำเสนอลีดเฟรมที่มีความละเอียดและเชื่อถือได้สูงนี้ เราตั้งเป้าที่จะขยายการใช้แพ็คเกจ Quad Flat Non-leaded package (QFN) เซมิคอนดักเตอร์สำหรับยานพาหนะ

DNP พัฒนาคุณสมบัติลีดเฟรม

DNP ใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีการผลิตไมโครไฟเบอร์ของเราที่พัฒนาขึ้นมาเป็นเวลาหลายปี เพื่อให้บรรลุการกำหนดค่าบริเวณที่ชุบเงินด้วยกระแสไฟฟ้าแบบลีดเฟรมที่ ±25um ได้สำเร็จ นอกจากนี้ยังสามารถรักษาความน่าเชื่อถือในระดับสูงได้ด้วยการปรับปรุงการยึดเกาะของสารประกอบของการขึ้นรูปและลีดเฟรม

Joint Electron Device Engineering Council (JEDEC) ได้กำหนดระดับความไวต่อความชื้น (MSL) โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อป้องกันปรากฏการณ์ต่าง ๆ จากการขยายตัวของปริมาตรเนื่องจากการดูดซับและการกลายเป็นไอของความชื้นในอากาศในสารประกอบของการขึ้นรูปและ DNP ยินดีที่จะประกาศว่าผลิตภัณฑ์ที่พัฒนาขึ้นใหม่ของเราได้รับการตรวจสอบการจัดอันดับ MSL 1 สูงสุดแล้ว

การดำเนินต่อไปในอนาคต

DNP จะนำเสนอลีดเฟรมที่มีความละเอียดและเชื่อถือได้สูงที่พัฒนาขึ้นใหม่ให้กับผู้ผลิตหลังการประมวลผลและขยายธุรกิจนี้ นอกจากนี้เราจะเสริมความแข็งแกร่งให้กับโรงงานเพื่อตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้น และวางแผนที่จะเพิ่มกำลังการผลิตเป็นสองเท่าภายในปีงบประมาณ 2566 โดยเทียบกับปีงบประมาณ 2563

เกี่ยวกับ DNP

ตั้งแต่ปี 2419 DNP เป็นผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นการพิมพ์และเชื่อมโยงบุคคลและสังคมเข้าด้วยกัน และมอบคุณค่าใหม่ ในฐานะพันธมิตรที่เชื่อถือได้ DNP ใช้ประโยชน์จากความสามารถหลักในด้านการผลิตไมโครไฟเบอร์และเทคโนโลยีการเคลือบที่แม่นยำเพื่อจัดหาผลิตภัณฑ์สำหรับตลาดจอแสดงผล อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ และฟิล์มใส โดยถือครองส่วนแบ่งการตลาดชั้นนำระดับโลกในฟิล์มใสสำหรับจอแสดงผลและโฟโตมาสก์สำหรับเซมิคอนดักเตอร์ เรานำเสนอโซลูชั่นการสื่อสารแห่งอนาคต เช่น Vapor Chamber และ Reflect Array เพื่อสนับสนุนสังคมข้อมูลที่สะดวกสบาย

อ่านเวอร์ชันต้นฉบับบน businesswire.comhttps://www.businesswire.com/news/home/20211027005428/en/

ติดต่อสื่อ:
Yusuke Kitagawa, IR and Public Relations Division
+81-3-6735-0101
kitagawa-y3@mail.dnp.co.jp

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!