Logo

2021 Taiwan Innotech Expo รวมนิทรรศการในสถานที่และออนไลน์เพื่อนำร่องนวัตกรรมผ่านทั้งสภาพแวดล้อมจริงและเสมือนจริง โดยนำร่องคลื่นดิจิทัลของไต้หวัน

Category: Technology
Posted Oct 26, 2021 14:49 (GMT +7)

ไทเป ไต้หวัน--(บิสิเนสไวร์)--26 ต.ค. 2564

2021 Taiwan Innotech Expo ได้จัดพิธีเปิดในวันที่ 14 เดือนตุลาคมปีนี้ โดยนับเป็นปีแรกที่งานมหกรรมรวมทั้งสภาพแวดล้อมในสถานที่และเสมือนเพื่อจัดกิจกรรมทั้งออนไลน์และออฟไลน์  หนึ่งในกิจกรรมคือโซนพาวิลเลี่ยน "Innovation Pilot" ซึ่งมุ่งเน้นไปที่เทคโนโลยีที่เป็นนวัตกรรมที่นำไปใช้ได้ในอุตสาหกรรมภายใน 5 ปีข้างหน้า  นอกเหนือจากการจัดแสดงเทคโนโลยีแล้ว งานนิทรรศการยังแยกออกเป็นฟอรัมนานาชาติ การนำเสนอเทคโนโลยี และอื่นๆ อีกมากมาย งานนี้เชิญทุกคนเข้าร่วมการประชุมทางเทคโนโลยีที่มีสิ่งประดิษฐ์มากกว่า 300 รายการ

แพลตฟอร์มเสมือนจริงของ TIE ก่อให้เกิดความร่วมมือแบบสหวิทยาการและการเชื่อมต่อกับโลก

ในขณะที่การแพร่ระบาดได้ชะลอตัวลง ผู้จัดงานได้ตัดสินใจนำการจัดแสดงในสถานที่ที่ทุกคนคุ้นเคยกลับคืนมา และสำนักพัฒนาอุตสาหกรรมได้นำเทคโนโลยีที่เป็นนวัตกรรม 45 รายการมาจัดแสดง รวมถึงไฮไลท์ผลงานสร้างสรรค์ทางออนไลน์อีกมากมาย  อินเทอร์เฟซสำหรับนิทรรศการออนไลน์ครั้งนี้ใช้งานได้ง่าย โดยผู้เข้าชมสามารถเห็นเนื้อหาหลักสี่รายการที่จัดเรียงในเมนูแบบเลื่อนได้ทันที ซึ่งได้แก่ การจัดแสดงเสมือนจริงที่มีธีมพิเศษ ฟอรัมเทคโนโลยี การนำเสนอเทคโนโลยี และจุดเน้นด้านเทคโนโลยี ผู้เข้าชมสามารถชมคลิปทางเทคนิคระดับมืออาชีพจำนวนมาก และมีกิจกรรมบนกำแพงให้กับสื่อและผู้เยี่ยมชมได้สัมผัสกับการรวบรวมข้อมูลที่เปี่ยมด้วยนวัตกรรม

ฟอรัมและการนำเสนอด้านเทคโนโลยี Innovation Pilot Pavilion เติมเต็มวันของคุณด้วยความรู้

ใน Innovation Pilot Pavilion สำนักพัฒนาอุตสาหกรรมได้เป็นเจ้าภาพในการนำเสนอเทคโนโลยีที่น่าตื่นเต้นและการประชุมจับคู่ 3 กิจกรรม โดยหัวข้อแรกในวันเปิดตัวที่ยิ่งใหญ่นี้คือ "นวัตกรรมอัจฉริยะ"  อีกสองการประชุมได้แก่หัวข้อ “การป้องกันการระบาดใหญ่ด้วยการสัมผัสเป็นศูนย์” และ“การผลิตสีเขียว” โดยกิจกรรมเหล่านี้ถูกจัดขึ้นในวันที่ 19 เดือนตุลาคมและ 22 ลำดับ  ในวันรุ่งขึ้นหลังจากการเปิดตัวครั้งใหญ่ (15 ตุลาคม) มีฟอรัมเทคโนโลยีที่เป็นนวัตกรรมที่รอคอยอย่างมาก ซึ่งรวมถึงผู้เชี่ยวชาญด้านทรัพย์สินทางปัญญาในประเทศและต่างประเทศจาก TSMC และ MediaTek ทั้งหมดนี้เพื่อช่วยถอดรหัสเศรษฐกิจ 5G ใหม่  การจัดแสดงนิทรรศการเสมือนจริงและฟอรั่มยังคงดำเนินต่อไปทางออนไลน์หลังจากการจัดแสดงนิทรรศในสถานที่ รวมถึงการประชุม Innovative Technology Strategic Partnership ครั้งที่ 8 ซึ่งนำโดยกรมเทคโนโลยีอุตสาหกรรม เมื่อวันที่ 21 ตุลาคม โดยมีหัวหน้าฝ่ายพัฒนาวิทยาศาสตร์จาก 5 ประเทศ ได้แก่ ฟิลิปปินส์ ไทย เวียดนาม มาเลเซีย และ อินโดนีเซีย  ผู้เชี่ยวชาญในภาครัฐ ธุรกิจ สถาบันการศึกษา และสถาบันวิจัยจากไต้หวันและต่างประเทศได้ร่วมกันหารือเกี่ยวกับการพัฒนาเทคโนโลยีหลังเกิดโรคระบาด โดยมีเป้าหมายเพื่อเปิดการแลกเปลี่ยนเทคโนโลยีรอบใหม่ระหว่างไต้หวันและประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในหัวข้อเทคโนโลยีเกิดใหม่ในยุคหลังโรคระบาด

ภาคการผลิตและการวิจัยจับมือกันนำเทคโนโลยีสร้างสรรค์ที่ทันสมัยใน 6 สาขาหลัก

สำนักพัฒนาอุตสาหกรรม กรมเทคโนโลยีอุตสาหกรรม การบริหารวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม สภาพัฒนาแห่งชาติ และกระทรวงกลาโหม ได้รวมกันนำเสนอผลงานชิ้นเอกที่เป็นนวัตกรรมของภาคอุตสาหกรรมของไต้หวัน โดยแสดงนวัตกรรมทางเทคโนโลยีในหกด้าน ได้แก่ การผลิตอัจฉริยะ การเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัล ชีวิตอัจฉริยะ การแพทย์ขั้นสูง การป้องกันและการบินและอวกาศ และขุมทรัพย์ทางเทคโนโลยี แสดงให้เห็นถึงศักยภาพอันน่าทึ่งของไต้หวันในการวิจัยและพัฒนาและการเข้าถึงทั่วโลก

สำนักพัฒนาอุตสาหกรรมยังได้เชิญตัวแทนวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมจำนวน 14 รายที่ได้รับการคัดเลือกจากกระทรวงเศรษฐกิจเพื่อแสดงผลิตภัณฑ์และบริการใหม่ล่าสุดในงานนิทรรศการทางกายภาพ รวมถึงบริษัทดังต่อไปนี้  อันดับแรก Highlight Tech Corp ซึ่งเป็นซัพพลายเออร์รายแรกของ เทคโนโลยีระบบย่อยสูญญากาศและบริการสู่สาธารณะในไต้หวัน  ในระหว่างงาน Expo Highlight Tech Corp บริษัทได้แสดงโซลูชันการตรวจสอบสถานะบน IoT สำหรับอุปกรณ์เซมิคอนดักเตอร์ และระบบตรวจสอบไอเสียอัจฉริยะ หลังจากที่เริ่มต้นในการแปรรูปแม่พิมพ์แบบดั้งเดิม Gudeng ยังคงอัพเกรดเทคโนโลยีและก้าวข้ามไปสู่อุตสาหกรรมเซมิคอนดักเตอร์ได้สำเร็จในปี 2542  คราวนี้ Gudeng ได้จัดแสดง EUV Pod ซึ่งมีบทบาทสำคัญในกระบวนการเซมิคอนดักเตอร์ขั้นสูง สุดท้าย บริษัท Buffalo Machinery Co. ได้แสดง AXILE G8 ซึ่งอาจรวมเข้ากับระบบโรงงานอัจฉริยะเพื่อให้มั่นใจว่าการทำงานอัตโนมัติตลอด 24 ชั่วโมงปราศจากการหยุดทำงานโดยไม่คาดคิด

งาน Taiwan Innotech Expo ปี 2021 นี้มีการจัดแสดง 3 มิติของเทคโนโลยีล้ำสมัย ฟอรัมเทคโนโลยี การนำเสนอเทคโนโลยี และกิจกรรมที่น่าตื่นเต้นอื่นๆ ทุกวันจนกว่าจะปิด TIE  ขอเชิญชวนทุกคนให้มาทำความคุ้นเคยกับเทคโนโลยีล้ำสมัย พัฒนาข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงของตลาดทั่วโลก และมีส่วนร่วมในโอกาสทางธุรกิจที่ร่วมมือกัน  งาน Taiwan Innotech Expo ปี 2021 ได้จัดนิทรรศการในสถานที่และเสมือนจริงพร้อมกันในวันที่ 14 ตุลาคม เพื่อเปิดเผยเทคโนโลยีใหม่และส่งเสริมการอภิปรายเชิงพาณิชย์ทั้งทางออนไลน์และออฟไลน์

ลิงค์นิทรรศการออนไลน์: https://tie.twtm.com.tw/

อ่านเวอร์ชันต้นฉบับบน businesswire.com: https://www.businesswire.com/news/home/20211021006156/en/

สื่อ

Vivian Tseng
Office of Marketing (ฝ่ายสื่อสารการตลาด)
+886-3-5917680
tsengvivian@itri.org.tw

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!