Logo

Silver Lake เข้าซื้อกิจการของ Grupo BC จาก L-GAM

Category: Finance
Posted Oct 20, 2021 08:04 (GMT +7)

การลงทุนร่วมกับผู้ถือหุ้นทั้งที่เป็นบุคคลและกลุ่มบุคคลและทีมผู้บริหารเพื่อสนับสนุนการเติบโตแบบธรรมชาติและเร่งรัดแผนงานการควบรวมกิจการสำหรับผู้ให้บริการด้านการจัดการสินเชื่อที่อยู่อาศัย กฎหมาย และดิจิทัลชั้นนำของไอบีเรียและละตินอเมริกา

มาดริดและลอนดอน--(BUSINESS WIRE)--19 ตุลาคม 2564

Grupo BC ผู้ให้บริการด้านการจัดการสินเชื่อ กฎหมายและดิจิทัลชั้นนำแก่ภาคการเงินในไอบีเรียและละตินอเมริกา ประกาศในวันนี้ว่า Silver Lake บริษัทการลงทุนด้านเทคโนโลยีชั้นนำระดับโลก พร้อมด้วยผู้ถือหุ้นทั้งที่เป็นบุคคลและกลุ่มบุคคลและทีมผู้บริหารของ Grupo BC จะได้รับ 100% ของบริษัทจากผู้ถือหุ้นใหญ่คือ L-GAM ตามลำดับ เพื่อส่งเสริมการเติบโตและมูลค่าของ Grupo BC ในระยะต่อไป

Santiago Bellver ประธาน Grupo BC และ Xavier Costa ซีอีโอของ Grupo BC กล่าวว่า "เรารู้สึกขอบคุณ L-GAM สำหรับการสนับสนุนและความร่วมมือตลอดระยะเวลาหกปีของการลงทุนใน Grupo BC และยินดีกับการเป็นหุ้นส่วนใหม่กับ Silver Lake นักลงทุนด้านเทคโนโลยีชั้นนำระดับโลกที่ให้ความไว้วางใจเรา และเราจะช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับการเติบโตแบบธรรมชาติของเราต้องขอบคุณความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีของพวกเขาและผ่านการเข้าซื้อกิจการที่คัดเลือกมา เราจะแจ้งวัตถุประสงค์ของแผนกลยุทธ์และสัดส่วนของคณะกรรมการชุดใหม่ในไม่ช้านี้”

Christian Lucas หัวหน้าร่วมของ Silver Lake EMEA กล่าวว่า “Grupo BC เป็นบริษัทที่โดดเด่นด้วยคุณค่าที่เป็นเอกลักษณ์ในฐานะผู้ให้บริการที่ปรับขนาดและรองรับเทคโนโลยีของการบริการและซอฟต์แวร์ที่สำคัญต่อภารกิจแก่สถาบันการเงินทั่วทั้งไอบีเรียและละตินอเมริกา เรารู้สึกประทับใจกับวิธีที่ Santiago, Xavier และทีมอื่น ๆ ได้พัฒนาและทำให้แพลตฟอร์ม Grupo BC เป็นดิจิทัลอย่างต่อเนื่องตลอดหลายปีที่ผ่านมา โดยสร้างให้เป็นพันธมิตรทางเลือกสำหรับลูกค้าทั่วทั้งระบบนิเวศ การลงทุนในรูปแบบธุรกิจที่รองรับเทคโนโลยีที่สร้างผลกระทบชั้นนำเป็นหัวใจสำคัญของ DNA ของ Silver Lake และเรารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ร่วมเป็นพันธมิตรกับฝ่ายบริหารจัดการ เนื่องจาก Grupo BC เข้าสู่ระยะใหม่ของการเติบโตแบบธรรมชาติและทางลัดจากปัจจัยภายนอก”

Felipe Merry del Val และ Tito Soso หุ้นส่วนของ L-GAM กล่าวเสริมว่า: “การเดินทางของเรากับ Grupo BC เป็นเรื่องราวที่น่าทึ่งในการเปลี่ยนแปลง การเติบโตและความสำเร็จหลายเท่า และที่สำคัญคือการเป็นหุ้นส่วนที่คุ้มค่าอย่างมหาศาลกับทีมผู้บริหารระดับโลกที่เป็นผู้นำโดย Santiago Bellver และ CEO Xavier Costa ซึ่งเราขอขอบคุณสำหรับความพยายามและความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ เราหวังว่า Grupo BC จะประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่องในความพยายามที่น่าตื่นเต้นในอนาคตของพวกเขา”

Grupo BC ก่อตั้งขึ้นในปี 2517 และมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในเมืองมาดริด โดยเป็นแพลตฟอร์มการประมวลผลที่รองรับเทคโนโลยี ผู้ให้บริการซอฟต์แวร์และการบริการสำหรับการจัดการสินเชื่อบ้าน นายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์ออนไลน์ โซลูชันทางกฎหมาย (การประมวลผลการเคลมและการจัดการสินเชื่อ) และโซลูชันดิจิทัลสำหรับภาคการเงินชั้นนำในสเปน โปรตุเกส เม็กซิโก บราซิล โคลอมเบีย ชิลีและเปรู Grupo BC เป็นผู้นำตลาดที่ครอบคลุมประเด็นสำคัญต่าง ๆ ด้วยการประมวลผลไฟล์จำนองมากกว่า 500,000 รายการต่อปีและพนักงาน 5,300 คน สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมได้ที่ https://www.grupobc.com

การลงทุนของ Silver Lake มีจุดมุ่งหมายเพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ต่อไปตามลำดับ โดยเสริมความแข็งแกร่งและขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์โซลูชันของ Grupo BC รวมทั้งสานต่อประวัติการเป็นผู้บุกเบิกนวัตกรรมดิจิทัล ซึ่งสอดคล้องกับการมุ่งเน้นที่ชัดเจนของฝ่ายบริหารในการสร้างซอฟต์แวร์และความสามารถในการวิเคราะห์ข้อมูลของ Grupo BC เพื่อปรับปรุงโซลูชันที่คำนึงถึงลูกค้าเป็นศูนย์กลางและขับเคลื่อนการเติบโตแบบธรรมชาติและทางลัดจากปัจจัยภายนอกอย่างต่อเนื่อง

ธุรกรรมนี้คาดว่าจะปิดในเดือนพฤศจิกายน 2564 เงื่อนไขเพิ่มเติมของการลงทุนจะไม่ถูกเปิดเผย Socios Financieros และ Canson Capital Partners ทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาทางการเงินให้กับ Grupo BC และผู้ถือหุ้น dwf-RCD ทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษากฎหมายให้กับ Grupo BC และผู้ถือหุ้น Paul, Weiss, Rifkind, Wharton & Garrison LLP และ Uría Menéndez ทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษากฎหมายของ Silver Lake

เกี่ยวกับ Silver Lake

Silver Lake เป็นบริษัทด้านการลงทุนทางเทคโนโลยีระดับโลก ด้วยสินทรัพย์รวมมากกว่า 88 พันล้านดอลลาร์ภายใต้การบริหารจัดการและเงินทุนผูกพัน และทีมงานมืออาชีพที่อยู่ในอเมริกาเหนือ ยุโรป และเอเชีย บริษัทต่าง ๆ ในพอร์ตโฟลิโอของ Silver Lake สร้างรายได้รวมกันมากกว่า 221 พันล้านดอลลาร์ต่อปี และมีพนักงานมากกว่า 526,000 คนทั่วโลก สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Silver Lake และพอร์ตโฟลิโอของบริษัท กรุณาเยี่ยมชมได้ที่ http://www.silverlake.com

เกี่ยวกับ L-GAM

L-GAM เป็นบริษัทด้านการลงทุนระหว่างประเทศที่ก่อตั้งขึ้นในปี 2556 โดยผู้เชี่ยวชาญร่วมกับ Princely House of Liechtenstein และครอบครัวที่สำคัญอื่น ๆ ในยุโรป เอเชีย และอเมริกา โมเดลธุรกิจที่มีเอกลักษณ์และแตกต่างนั้นอิงจากการมุ่งเน้นด้านการลงทุนเชิงอุตสาหกรรมในระยะยาว โดยร่วมมือกับ SMEs ที่มีชื่อเสียงอย่างสูงทั่วยุโรป สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ L-GAM กรุณาเยี่ยมได้ที่ http://www.l-gam.com

อ่านเวอร์ชันต้นฉบับบน businesswire.comhttps://www.businesswire.com/news/home/20211019005511/en/

ติดต่อสื่อ
For Silver Lake:
Spain: Paula Bonet, paula.bonet@edelman.com, +34 629 814 440
International: Jess Gill, Edelman Smithfield, silverlakemedia@edelman.com, +44 (0)7980 684 247

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!