Logo

“การท่องเที่ยวฮ่องกง” จับมือ “ซีเจ อีเอ็นเอ็ม” ปลุกกระแสเที่ยวฮ่องกงด้วยวัฒนธรรม “เคป็อป”

Category: Travel & Leisure
Posted Oct 6, 2021 12:04 (GMT +7)

imgimg

การท่องเที่ยวฮ่องกง (Hong Kong Tourism Board: HKTB) ได้ลงนามข้อตกลงสามปีกับ บริษัท ซีเจ อีเอ็นเอ็ม (CJ ENM) หนึ่งในบริษัทผู้นำด้านอุตสาหกรรมบันเทิงแห่งเอเชีย ลงนามข้อตกลงสามปี ตั้งแต่ปี 2565 ถึง 2567 เพื่อสร้างมุมมองใหม่ต่อฮ่องกงในฐานะสถานที่น่าท่องเที่ยวผ่านซีรีส์ และรายการวาไรตี้เกาหลี และยังเป็นครั้งแรกที่องค์กรด้านการท่องเที่ยวได้ร่วมวางแผนกลยุทธ์ควบคู่กับบริษัทด้านความบันเทิงอย่างซีเจ อีเอ็นเอ็ม ซึ่งมีประสบการณ์ในการผลิตซีรีส์และวาไรตี้ที่ได้รับกระแสตอบรับล้นหลามในระดับโลกอย่าง ซีรีส์ปักหมุดรักฉุกเฉิน (Crash Landing On You), ก็อบลิน คำสาปรักผู้พิทักษ์วิญญาณ (Goblin: The Lonely and Great God), เพลย์ลิสต์ชุดกาวน์ (Hospital Playlist), วินเชนโซ่ ทนายมาเฟีย (Vincenzo) รวมทั้งรายการวาไรตี้อย่าง Youn's Kitchen และ New Journey to the West การร่วมมือในครั้งนี้ จะเป็นการกระตุ้นให้ผู้ชมได้นึกถึงฉากที่ชื่นชอบจากซีรีส์เกาลี และรายการวาไรตี้ต่างๆ ในบรรยากาศของสถานที่ท่องเที่ยวท้องถิ่นในฮ่องกง และยังเป็นการสนับสนุนการท่องเที่ยวเมื่อสามารถเดินทางข้ามพรมแดนได้อีกครั้งด้วย

การท่องเที่ยวฮ่องกง และบริษัทสัญชาติเกาหลีอย่าง ซีเจ อีเอ็นเอ็ม ได้ลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MOU) ซึ่งจะทำให้ฮ่องกงได้เป็นส่วนหนึ่งของเนื้อหารายการมากมายที่ผลิตโดย ซีเจ อีเอ็นเอ็ม ตั้งแต่ปี 2565 ถึง 2567 โดยจะนำเสนอภาพของไลฟ์สไตล์และวัฒนธรรมฮ่องกงอันเป็นเอกลักษณ์ สู่สายตาผู้ชมทั่วโลก ในปัจจุบัน คอนเทนต์อันโด่งดังที่ทางซีเจ อีเอ็นเอ็มผลิตขึ้นนั้น ถ่ายทอดไปแล้วกว่า 200 ประเทศ และมีการรับชมทั่วโลกผ่านแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งชื่อดังระดับโลกที่เป็นพันธมิตรกับซีเจ อีเอ็นเอ็มอีกด้วย

เมื่อการจำกัดการเดินทางสิ้นสุดลง ภาพบรรยากาศของฮ่องกงก็จะได้รับการถ่ายทอดออกไปในฐานะฉากหลังของละครและรายการวาไรตี้หลายประเภทที่ผลิตโดยบริษัท ซีเจ อีเอ็นเอ็ม ที่เคยฝากผลงานการผลิตซีรีส์สุดฮิตและได้รับกระแสตอบรับที่ดีทั่วโลก อย่าง ซีรีส์ปักหมุดรักฉุกเฉิน (Crash Landing On You), ก็อบลิน คำสาปรักผู้พิทักษ์วิญญาณ (Goblin: The Lonely and Great God), เพลย์ลิสต์ชุดกาวน์ (Hospital Playlist), วินเชนโซ่ ทนายมาเฟีย (Vincenzo) รวมทั้งรายการวาไรตี้อย่าง Youn's Kitchen และ New Journey to the West

หุ้นส่วนทั้งสองจะทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดเพื่อก่อให้เกิดความกลมกลืนของผลงาน ซึ่งรวมถึงการให้คำแนะนำด้านสถานที่และมุมมองทางวัฒนธรรมของฮ่องกงที่จะปรากฏในแต่ละรายการ ซึ่งจะทำให้ฮ่องกงติดอันดับลิสต์สถานที่น่าท่องเที่ยวของคอซีรีส์เกาหลีอย่างแน่นอน

ดร. วายเค แปง ประธานการท่องเที่ยวฮ่องกง ผู้ร่วมเป็นสักขีพยานในการลงนามบันทึกความเข้าใจออนไลน์ ระหว่าง นายเดน เฉิง ผู้อำนวยการบริหารการท่องเที่ยวฮ่องกง และ นายลี ซังมู รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายขายโฆษณา และพันธมิตรทางธุรกิจ บริษัท ซีเจ อีเอ็นเอ็ม กล่าวว่า “การท่องเที่ยวฮ่องกงรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่ง ที่ได้เป็นองค์กรด้านการท่องเที่ยวแรกที่มีการร่วมมือเชิงกลยุทธ์ลักษณะนี้กับบริษัท ซีเจ อีเอ็นเอ็ม เป้าหมายของเราคือการสอดแทรกฮ่องกงในเนื้อหาซีรีส์และรายการวาไรตี้เกาหลีชื่อดัง ซึ่งจะช่วยเสริมสถานะให้ฮ่องกงเป็นจุดหมายการท่องเที่ยวที่น่าตื่นเต้นและน่าสนใจที่สุดแห่งหนึ่งของโลก เมื่อสามารถเดินทางท่องเที่ยวได้อีกครั้ง เราคาดการณ์ว่าการแข่งขันในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวจะทวีความเข้มข้นขึ้นเมื่อโรคระบาดนี้สิ้นสุดลง ดังนั้น การท่องเที่ยวฮ่องกงจึงออกตัวก่อนด้วยการร่วมมือกับพันธมิตรที่ทรงอิทธิพลในด้านสื่อ เพื่อให้ฮ่องกงยังคงอยู่ในสายตาและความสนใจของผู้ชมทั่วโลกอยู่เสมอ”

นายลี ซังมู รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายขายโฆษณาและพันธมิตรทางธุรกิจ บริษัท ซีเจ อีเอ็นเอ็ม กล่าวปิดท้ายว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่จะได้เป็นพันธมิตรกับการท่องเที่ยวฮ่องกง และหยิบยกเสน่ห์ และความน่าตื่นตาตื่นใจของฮ่องกง ออกสู่สายตาของผู้ชมผ่านซีรีส์และรายการวาไรตี้ที่เป็นที่นิยมของเรา และด้วยคอนเทนต์ระดับพรี
เมียมของซีเจ อีเอ็นเอ็ม ที่ผ่านการพิสูจน์ทั้งยอดการรับชมและอิทธิพลในระดับโลก เรายังคงมุ่งมั่นที่จะขยายผลงานสู่ตลาดนานาชาติผ่านกลยุทธ์การร่วมมือจากทั่วโลก”

###

ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับท่านสื่อมวลชน

เกี่ยวกับการท่องเที่ยวฮ่องกง

การท่องเที่ยวฮ่องกง (The Hong Kong Tourism Board: HKTB) เป็นหน่วยงานที่ก่อตั้งโดยภาครัฐบาล มีสำนักงาน 15 แห่งทั่วโลก และมีสำงานตัวแทนใน 7 ภูมิภาค โดยมีภารกิจหลักเพื่อขยายผลผลิตทางเศษฐกิจและสังคมของฮ่องกงจากอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว และร่วมกันผลักดันให้ฮ่องกงเป็นหนึ่งในจุดมุ่งหมายการท่องเที่ยวระดับโลก การท่องเที่ยวฮ่องกงทำงานอย่างใกล้ชิดกับภาครัฐบาล ภาคอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว และพันธมิตร เพื่อประชาสัมพันธ์ฮ่องกงออกสู่สายตานานาชาติ รวมถึงขยายรูปแบบของบริการดีๆ ในฮ่องกงให้มีความหลากหลาย ยกระดับมาตรฐานการบริการ และส่งเสริมประสบการณ์ของผู้ที่มาเยี่ยมเยือน

ติดตามข่าวสาร discoverhongkong.com Facebook: www.facebook.com/hk.discoverhongkong/

Instagram: www.instagram.com/discoverhongkong/ 3

เกี่ยวกับบริษัท ซีเจ อีเอ็นเอ็ม จำกัด

บริษัท ซีเจ อีเอ็นเอ็ม เป็นบริษัทผู้นำทางด้านบันเทิงและไลฟ์สไตล์ มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่กรุงโซล ประเทศเกาหลี ตั้งแต่ปี 2538 โดยบริษัทเป็นผู้ดำเนินธุรกิจที่หลายหลากในอุตสาหกรรมบันเทิงตั้งแต่ คอนเทนต์ในสื่อ, ดนตรี, ภาพยนตร์, ศิลปะการแสดง รวมไปถึงอนิเมชั่น ซึ่งผลิตผลงานชั้นนำออกสู่หลากหลายแพลตฟอร์ม ซีเจ อีเอ็นเอ็มได้สร้างสรรค์ ดำเนินการผลิต รวมถึงจัดจำหน่าย รายการชื่อดังที่ได้รับกระแสตอบรับดีในระดับโลก รวมไปถึงภาพยนตร์ที่ชนะรางวัลคานส์อย่าง ชนชั้นปรสิต(Parasite) และ ชนะรางวัล โทนี่ อวอร์ด สาขาละครเพลงอย่าง จับหัวใจมาใส่เกือก(Kinky Boots) รวมไปถึงภาพยนตร์ที่ทุบสถิติบ็อกซ์ออฟฟิศของเกาหลีอย่าง ยีซุนชิน ขุนพลคลื่นคำราม(Roaring Currents), ภารกิจทอดไก่ ซุ่มจับเจ้าพ่อ(Extreme Job), กี่หมื่นวัน...ไม่ลืมคำสัญญาพ่อ(Ode to My Father) รวมไปถึง ซีรีส์และรายการโทรทัศน์ที่ทุกคนต่างติดตามอย่าง ปักหมุดรักฉุกเฉิน(Crash Landing On You), สุภาพบุรุษตะวันฉาย(Mr. Sunshine), ก็อบลิน คำสาปรักผู้พิทักษ์วิญญาณ(Guardian: The Lonely and Great God), ป๋าซ่าพาซิ่ง(Grandpas over Flowers), นักร้องซ่อนแอบ(I Can See Your Voice) และอื่นๆ อีกมากมาย และเพื่อที่จะนำเสนอประสบการณ์แห่งวัฒนธรรมเกาหลีในระดับนานาชาติ  ซีเจ อีเอ็นเอ็ม ยังภูมิใจนำเสนอ KCON/KCON:TACT มหกรรมที่รวบรวมวัฒนธรรมเกาหลีที่ใหญ่ที่สุดในโลก และเทศกาลการเฉลิมฉลอง Hallyu รวมถึง เอ็มเน็ต เอเชี่ยน มิวสิค อวอร์ด (MAMA) งานประกาศรางวัลด้านดนตรีที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย และยังมีสำนักงานระดับภูมิภาคในเอเชีย ยุโรป และอเมริกา ปัจจุบันซีเจ อีเอ็นเอ็ม มีพนักงานมากกว่า 3,600 คน

ลิงก์สำหรับดาวน์โหลดไฟล์ภาพขนาดใหญ่

https://hktb.filecamp.com/s/2021_MOU_signing_between_HK/fo

###

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!