Logo

TDCX เตรียมจับโอกาสจากตลาดบริการ CX Services แบบเอาต์ซอร์ซที่มีมูลค่า 100 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ด้วยการเปิดตัวซื้อขายบน NYSE

Category: Finance
Posted Oct 2, 2021 17:49 (GMT +7)

ผู้ให้บริการประสบการณ์ลูกค้าดิจิทัลรายแรกของ Asia ที่จดทะเบียนในสหรัฐอเมริกา

สิงคโปร์และนิวยอร์ก--(บิสิเนส ไวร์)--01 ต.ค. 2564

TDCX Inc. (NYSE: TDCX) ผู้ให้บริการโซลูชั่นประสบการณ์ลูกค้าดิจิทัลที่มีการเติบโตสูงสำหรับเทคโนโลยีและบริษัทบลูชิป ประกาศเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก (“NYSE”)  ในฐานะที่เป็นบริษัทจดทะเบียน TDCX อยู่ในตำแหน่งที่ดีที่จะเร่งกลยุทธ์การเจริญเติบโตไปสู่โอกาสในการเจาะตลาดบริการลูกค้าเอาท์ซอร์ส (“CX”) ทั่วโลกซึ่งคาดว่าจะมีมูลค่า 1 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐในปี 2568

TDCX ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ในสิงคโปร์ โดยให้บริการโซลูชัน CX ดิจิทัลที่เชื่อถือได้ เพื่อช่วยให้บริษัทเทคโนโลยีที่เติบโตอย่างรวดเร็วและแบรนด์ที่ได้รับการยอมรับทั่วโลกอื่นๆ สามารถจัดการปฏิสัมพันธ์กับลูกค้าในนามของพวกเขา การเสนอขายหุ้นได้สร้างรายได้ 348.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยทำให้มูลค่าตลาดของบริษัทเพิ่มขึ้นเป็น 2.57 พันล้านดอลลาร์สหรัฐหรือ 3.50 พันล้านดอลลาร์สิงคโปร์หากผู้จัดจำหน่ายหลักทรัพย์เลือกที่จะใช้สิทธิการจัดสรรหุ้นส่วนเกินของพวกเขาโดยเต็ม รายได้รวมทั้งหมดของการเสนอขายจะอยู่ที่ประมาณ 401 ล้านดอลลาร์ ทำให้มูลค่าตลาดของบริษัทเพิ่มขึ้นจาก 2.62 ดอลลาร์สหรัฐ 3.57 พันล้านดอลลาร์สิงคโปร์

Mr. Laurent Junique ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ก่อตั้ง TDCX กล่าวว่า "การจดทะเบียนบริษัทที่ประสบความสำเร็จของเราสะท้อนให้เห็นถึงบริษัทระดับโลกที่เราสร้างขึ้นและจุดยืนของเราในฐานะพันธมิตรที่มุ่งให้บริการประสบการณ์ลูกค้าดิจิทัลที่พลิกโฉมหน้าวงการ  ด้วยสมาชิกในทีมที่มีความสามารถ หลากหลายเชื้อชาติและวัฒนธรรมหลากหลายกว่า 13,000 คนซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของการดำเนินงานของเรา เราช่วยลูกค้าของเราแก้ปัญหาการโต้ตอบกับลูกค้าที่ซับซ้อนและที่เป็นที่ต้องการมากที่สุดในกว่า 20 ภาษาทุกวันใน 10 ภูมิภาค  เรารู้สึกขอบคุณสำหรับการสนับสนุนของลูกค้าของเรา ซึ่งหลายคนเป็นบริษัทเทคโนโลยีระดับโลกที่ขับเคลื่อนการเติบโตของเศรษฐกิจดิจิทัล”

จากข้อมูลของ Frost & Sullivan โซลูชัน CX ดิจิทัล มีตลาดขนาดใหญ่และกำลังขยายตัวอย่างรวดเร็วสำหรับในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยอุปสงค์รวมคาดว่าจะถึง 14 พันล้านดอลลาร์สหรัฐในปี 2568 โดยมีความต้องการจากอุตสาหกรรมเศรษฐกิจใหม่ที่เติบโตที่ร้อยละ 19 ต่อปีจาก 2559

“ในขณะที่ผู้บริโภคใช้ชีวิตออนไลน์มากขึ้นเรื่อยๆ ความคาดหวังที่จะทำสิ่งต่างๆ ที่ง่าย สะดวก และตามความต้องการก็จะเพิ่มขึ้นเท่านั้น ประสบการณ์ของลูกค้าเป็นและจะยังคงเป็นตัวสร้างความแตกต่างให้กับแบรนด์ในยุคดิจิทัล การเป็นบริษัทมหาชนช่วยให้เราสามารถเร่งผลักดันการเติบโตของเรา และทำให้เราสามารถคว้าโอกาสทางการตลาดในเอเชียและภูมิภาคที่มีการเติบโตสูงอื่นๆ ทั่วโลก

“ในขณะที่เรามองไปข้างหน้า เรามุ่งเน้นที่การดำเนินกลยุทธ์การเติบโตของเรา และการลงทุนเพิ่มเติมในบุคลากร เทคโนโลยี และเครือข่ายของเรา ด้วยความเข้าใจอย่างถ่องแท้เกี่ยวกับความต้องการของผู้บริโภค โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเอเชีย รวมถึงกลยุทธ์ของเราในตลาดหลักและกลุ่มผู้มีความสามารถที่หลากหลาย เราจะสามารถคาดการณ์และสนับสนุนลูกค้าของเราต่อไปได้ในขณะที่พวกเขามองหาพันธมิตรที่อยู่ในระดับแนวหน้าในการนำเสนอประสบการณ์ของลูกค้าที่เปลี่ยนแปลง Mr. Junique กล่าว

เกี่ยวกับ TDCX

TDCX เป็นผู้ให้บริการโซลูชันประสบการณ์ลูกค้าดิจิทัลที่มีการเติบโตสูงสำหรับเทคโนโลยีที่เป็นนวัตกรรมและบริษัทบลูชิพอื่นๆ  บริษัทนำเสนอโซลูชัน Omnichannel CX บริการการขายและการตลาดดิจิทัล และบริการตรวจสอบเนื้อหาและกลั่นกรอง  บริษัทมีประวัติความสำเร็จกับลูกค้าในด้านการเดินทางและการบริการ การโฆษณาดิจิทัลและสื่อ สินค้าอุปโภคบริโภคที่เคลื่อนไหวอย่างรวดเร็ว เทคโนโลยี บริการทางการเงิน ฟินเทค หน่วยงานภาครัฐและเอกชน การเล่นเกม อีคอมเมิร์ซและการศึกษา  TDCX มีสำนักงานในสิงคโปร์ ฟิลิปปินส์ มาเลเซีย ไทย จีน ญี่ปุ่น สเปน อินเดีย โคลอมเบีย และโรมาเนีย และให้บริการลูกค้าทั่วโลกในกว่า 20 ภาษา TDCX ได้รับรางวัลมากกว่า 270 รางวัล

_____________________________

1 ตามข้อมูลของ Frost & Sullivan

2,3ตามอัตราแลกเปลี่ยน SGD/USD=1.36141

4 อัตราการเติบโตแบบทบต้นหมายถึงขนาดตลาดเศรษฐกิจใหม่ตั้งแต่ปี 2559 ถึงปี 2568

อ่านต้นฉบับบน businesswire.com: https://www.businesswire.com/news/home/20211001005456/en/

สำหรับสื่อ:
TDCX
Eunice Seow
+65 8432 8388
eunice.seow@tdcx.com

สำหรับนักลงทุน:
TDCX
Jason Lim
+65 9799 6550
lim.jason@tdcx.com

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!