Logo

NielsenIQ ก้าวขึ้นมาเป็นผู้นำสำหรับการปฏิวัติการวัดแบบ Omnichannel หรือแบบทุกช่องทาง

Category: Technology
Posted Sep 28, 2021 19:19 (GMT +7)

NielsenIQ ได้ลงนามในข้อตกลงการเข้าซื้อกิจการที่สำคัญสองฉบับเพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้กับโซลูชัน แบบทุกช่องทาง

ชิคาโก้--(BUSINESS WIRE)--28 ก.ย. 2564

NielsenIQ ผู้นำอุตสาหกรรมด้านการวัดผลและการวิเคราะห์ข้อมูลระดับโลก ประกาศข้อตกลงการเข้าซื้อกิจการที่สำคัญสองฉบับในวันนี้ ได้แก่ การเข้าซื้อ Data Impact และ Rakuten Intelligence การเข้าซื้อกิจการเหล่านี้จะผลักดันมูลค่าที่สำคัญให้กับโซลูชันอีคอมเมิร์ซและการวัดผลแบบทุกช่องทางของ NielsenIQ และช่วยให้บริษัทสามารถปฏิวัติอุตสาหกรรมการวัดผลผู้บริโภคและการค้าปลีกด้วยมุมมองที่ครอบคลุมของตลาดออนไลน์ ตั้งแต่การจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ไปจนถึงการขาย

วันนี้ ยอดขายอีคอมเมิร์ซคิดเป็นร้อยละ 12 ของยอดขาย CPG ในสหรัฐอเมริกา และสูงถึงร้อยละ 30 ของยอดขายในตลาดโลก และคาดว่าจะเติบโตที่ร้อยละ 15 ของ CAGR  จนถึงปี 2568 นอกจากนี้ ด้วยการเติบโตและการมีส่วนแบ่งที่สำคัญจากผู้ค้าปลีกที่เน้นไปในทางออนไลน์ จึงทำให้การทำความเข้าใจตลาดโดยรวมมีความสำคัญมากขึ้น อย่างไรก็ตาม การวัดผลอีคอมเมิร์ซในปัจจุบันมีการแบ่งแยกแตกส่วนเป็นอย่างมาก โดยมีหลายข้อเสนอที่แตกต่างกันซึ่งไม่อนุญาตให้มีมุมมองแบบบูรณาการที่สอดคล้องกันกับมุมมองของตลาดทั้งหมด

การเข้าซื้อกิจการและชุดโซลูชันการวัดผลแบบทุกช่องทางเหล่านี้ทำให้ NielsenIQ สามารถนำเสนอมุมมองที่กลมกลืน ละเอียด และสอดคล้องกันในช่องทางต่าง ๆ แก่ผู้ค้าปลีกและผู้ผลิต ช่วยให้พวกเขาสามารถคาดการณ์แนวโน้ม ทำความเข้าใจ และตอบสนองต่อความต้องการและความคาดหวังของผู้บริโภคได้เร็วขึ้น

“การวัดอีคอมเมิร์ซเป็นสิ่งจำเป็นเชิงกลยุทธ์อันดับต้นๆ สำหรับ NielsenIQ” Natalie Williams หัวหน้าฝ่ายผู้นำด้านผลิตภัณฑ์การวัดในอเมริกาเหนือของ NielsenIQ กล่าว "โดยการทำงานร่วมกัน เราสามารถเปลี่ยนแปลงวิธีที่เราวัดยอดขายอีคอมเมิร์ซและความรวดเร็วของเส้นทางของนักช้อปที่วิวัฒนาการโดยการมอบข้อมูลเชิงลึกที่ขับเคลื่อนด้วยการเรียนรู้ด้วยเครื่องที่มีประสิทธิภาพให้แก่ลูกค้าของเราทั่วโลก"

ข้อตกลงในการเข้าซื้อกิจการ Data Impact ซึ่งเป็นผู้เล่นในด้านข่าวกรองอีคอมเมิร์ซชั้นนำใน 40 ตลาดส่วนใหญ่ทั่วยุโรปและสหรัฐอเมริกา จะทำให้บริการ omnichannel ของ NielsenIQ มีประสิทธิภาพสูงสุด การรวมเทคโนโลยีที่ดีที่สุดในระดับเดียวกันของ Data Impact - ซึ่งให้มุมมองแบบละเอียดของแบนเนอร์และข้อมูลเชิงลึกอีคอมเมิร์ซระดับร้านค้า ร่วมกับรอยเท้าการวัดค้าปลีกที่ไม่มีใครเทียบได้ของ NielsenIQ จะช่วยให้ NielsenIQ สามารถปรับขนาดผลิตภัณฑ์ของ Data Impact ได้ทั่วโลก และที่สำคัญที่สุด จะวางตำแหน่ง NielsenIQ ให้เป็นผู้นำในอนาคตของการวัดและการดำเนินการจากทุกช่องทาง

“การรวมเทคโนโลยีของเราเข้ากับข้อเสนอเฉพาะของ Data Impact ช่วยให้เราสามารถนำเสนอผู้ผลิตและผู้ค้าปลีกที่ครอบคลุมอย่างไม่มีใครเทียบได้ พร้อมรายละเอียดที่จำเป็นในการตัดสินใจแบบทุกช่องทางให้สำเร็จ” Jim Peck ประธานกรรมการบริหารและ CEO ของ NielsenIQ กล่าว

การเข้าซื้อกิจการ Rakuten Intelligence ซึ่งเกิดขึ้นสามปีหลังจากการลงนามในข้อตกลงพิเศษเพื่อรวมแผงการจัดซื้ออีคอมเมิร์ซที่ใหญ่ที่สุดของ Rakuten Intelligence ในสหรัฐอเมริกา เข้ากับข้อมูลการขายปลีกของ NielsenIQ จะทำให้ NielsenIQ สามารถส่งมอบการอ่านออนไลน์และออฟไลน์ที่ผสานรวมให้กับลำดับชั้นลูกค้าที่กำหนดได้เอง ภายใต้แพลตฟอร์ม Connect บนคลาวด์ของเรา ผลิตภัณฑ์ Omnisales ที่เพิ่งเปิดตัวของ NielsenIQ เป็นการบูรณาการครั้งแรกที่ได้มาจากการซื้อกิจการครั้งนี้

“เราภูมิใจที่ได้ต้อนรับแชมเปี้ยนทั้งสองนี้เข้าสู่ครอบครัว NielsenIQ ทีนี้เราจะสามารถให้ตัวเลขตัวเดียวสำหรับการวัดยอดขายออนไลน์ผ่านข้อมูลหลายแหล่งได้ ซึ่งเป็น ความจริงที่ตลาดต้องการ และเราจะนำเสนอคำแนะนำการดำเนินการอีคอมเมิร์ซด้วยการดำเนินการที่ไม่มีใครเทียบได้ ด้วยขนาดและความละเอียดที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ภูมิทัศน์ของโอกาสจึงไร้ขีดจำกัด” Clément Colin หัวหน้าฝ่ายการวัดผลอีคอมเมิร์ซระหว่างประเทศ NielsenIQ กล่าว

เกี่ยวกับ NielsenIQ

NielsenIQ เป็นผู้นำในการนำเสนอมุมมองที่สมบูรณ์ที่สุดเกี่ยวกับพฤติกรรมผู้บริโภคทั่วโลก NielsenIQ ขับเคลื่อนโดยแพลตฟอร์มข้อมูลผู้บริโภคที่ก้าวล้ำและขับเคลื่อนด้วยความสามารถในการวิเคราะห์ที่หลากหลาย ทำให้สามารถตัดสินใจได้อย่างกล้าหาญและมั่นใจสำหรับบริษัทสินค้าอุปโภคบริโภคและผู้ค้าปลีกชั้นนำของโลก

การใช้ชุดข้อมูลที่ครอบคลุมและการวัดผลธุรกรรมทั้งหมดอย่างเท่าเทียมกัน NielsenIQ ช่วยให้ลูกค้ามีมุมมองเชิงคาดการณ์ล่วงหน้าเกี่ยวกับพฤติกรรมของผู้บริโภคเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในแพลตฟอร์มการค้าปลีกทั้งหมด ปรัชญาเปิดของเราในการรวมข้อมูลช่วยให้ชุดข้อมูลผู้บริโภคที่มีอิทธิพลมากที่สุดในโลก NielsenIQ มอบความจริงที่สมบูรณ์แบบ

NielsenIQ ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ Advent International มีการดำเนินงานในเกือบ 100 ตลาด ครอบคลุมมากกว่าร้อยละ 90 ของประชากรโลก สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดเยี่ยมชม NielsenIQ.com

เกี่ยวกับ Data Impact

Data Impact เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการที่ทันสมัยในโซลูชันการวิเคราะห์แบบทุกช่องทาง บริษัทใช้ข้อมูลที่แปลเป็นภาษาท้องถิ่นและอัลกอริธึม AI เพื่อนำเสนอโซลูชันต่างๆ แก่ลูกค้า รวมถึงการวิเคราะห์ตามตำแหน่ง การประเมินการขายและการแชร์ การตรวจสอบสื่อ การเพิ่มประสิทธิภาพ SEO และอื่น ๆ

โซลูชัน Data Impact ถูกใช้งานแล้วมากกว่า 150 บริษัทในกว่า 40 ประเทศ Data Impact เปิดตัวในปี 2559 เป็นโซลูชันเดียวที่ให้ผู้ผลิต FMCG เห็นภาพที่แม่นยำของการแจกจ่าย แบบทุกช่องทางของพวกเขาและความสามารถในการระบุสิ่งที่ขับเคลื่อนการดำเนินการที่แปลเป็นภาษาท้องถิ่น

เกี่ยวกับ Rakuten Intelligence

Rakuten Intelligence เป็นส่วนหนึ่งของ Rakuten Advertising ซึ่งเชื่อมโยงเอเจนซี่ แบรนด์ และผู้เผยแพร่ชั้นนำกับผู้บริโภคที่กระตือรือร้นและมีส่วนร่วมเอาไว้ทั่วโลก ด้วยการเข้าถึงสื่อและผู้ชมที่หลากหลายของ Rakuten รวมกับเครือข่ายประสิทธิภาพที่ได้รับรางวัลและการวิจัยผู้บริโภคที่เป็นกรรมสิทธิ์ จึงทำให้ Rakuten Advertising สามารถสร้างเงื่อนไขที่เหมาะสมในการเข้าถึงลูกค้าใหม่และรักษาความภักดีที่ยาวนาน

รากฐานของเทคโนโลยีขั้นสูง ข้อมูล และบริการเชิงกลยุทธ์ทำให้ Rakuten Advertising นำเสนอชุดโซลูชั่นการตลาดและการโฆษณาที่แตกต่างไปจากเดิม พร้อม ๆ ไปกับการผลักดันอุตสาหกรรมให้ก้าวไปข้างหน้าอย่างต่อเนื่อง Rakuten Advertising  เป็นแผนกหนึ่งของ Rakuten Inc. ซึ่งเป็นหนึ่งในบริษัทผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตชั้นนำของโลก บริษัทมีสำนักงานใหญ่ในเมืองซานมาเทโอ รัฐแคลิฟอร์เนีย และมีสำนักงานอยู่ทั่ว EMEA, APAC, LATAM และอเมริกาเหนือ เรียนรู้เพิ่มเติมที่ www.rakutenadvertising.com.

สื่อสัมพันธ์:

(สำหรับสหรัฐอเมริกาและอังกฤษ)

FERNANDA PAREDES, fernanda.paredes@nielseniq.com, +1-917-291-1196

GILLIAN MOSHER, gillian.mosher@nielseniq.com, +1-647-282-9714

(ฝรั่งเศส) SEBASTIEN MONARD, sebastien.monard@nielseniq.com, +33-6-85-32-94-61

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!