Logo

ฟอรัมธุรกิจระดับโลกครั้งแรกในอาเซียนเพื่อสำรวจศักยภาพของตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

Category: Finance
Posted Sep 28, 2021 17:49 (GMT +7)

ดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์--(บิสิเนสไวร์)--27 ก.ย. 2564

การประชุม Global Business Forum (GBF) ASEAN ครั้งแรกจะสำรวจศักยภาพทางเศรษฐกิจอย่างมหาศาลของสมาคมประชาชาติแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้หรืออาเซียน และโอกาสที่ภูมิภาคนี้มีให้แก่ธุรกิจและนักลงทุนในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ใน โดยจะจัดขึ้นในวันที่ 8-9 ธันวาคม 2564 ที่ศูนย์แสดงสินค้า Dubai Exhibition Centre, Expo 2020 Dubai

ข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้มีมัลติมีเดีย อ่านฉบับเต็มได้ที่นี่: https://www.businesswire.com/news/home/20210927005637/en/

Dubai Chamber โดยร่วมกับ Expo 2020 Dubai ภายใต้หัวข้อ “The New Frontiers” จัดงาน GBF ASEAN 2021 เป็นงานแรก ในชุด GBF เพื่อเน้นภูมิภาคอาเซียน  ฟอรั่มระดับสูงนี้จะนำรัฐบาลและผู้นำทางธุรกิจจากตลาดอาเซียนและสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์มารวมกันเพื่อสำรวจแนวทางใหม่ๆ ของความร่วมมือทางเศรษฐกิจและโอกาสการลงทุนที่เกิดขึ้นใหม่

ฟอรั่มสองวันนี้จะตรวจสอบพลวัตที่เปลี่ยนแปลงไปของภูมิภาคอาเซียนอันเนื่องมาจากการระบาดใหญ่ของโควิด-19 รวมถึงโอกาสใหม่ๆ ที่เกิดจากการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลและความร่วมมือทางการค้า  หัวข้ออื่นๆ ในวาระนี้ ได้แก่ แผนระหว่างสมาชิกอาเซียนและคู่ภาคีเพื่อสร้างเขตการค้าเสรีที่ใหญ่ที่สุดในโลก ตามข้อตกลงหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจระดับภูมิภาคที่จะเพิ่มมูลค่าประมาณ 186 พันล้านดอลลาร์ให้กับ GDP ทั่วโลกภายในปี 2573

ผู้มีส่วนได้ส่วนเสียของภาครัฐและเอกชนที่เข้าร่วม ฟอรั่มยังจะหารือถึงวิธีการใหม่ๆ ที่ประเทศอาเซียนสามารถพัฒนาเศรษฐกิจคาร์บอนต่ำเพื่อสร้างอนาคตที่ยืดหยุ่นและยั่งยืนมากขึ้น โดยเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นภูมิภาคที่เสี่ยงต่อการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก  ประเด็นอื่นๆ ได้แก่ การหารือว่ามีความแตกต่างระหว่างแบรนด์ของผู้ประกอบการในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้หรือตะวันออกกลางหรือไม่ และดูไบและสิงคโปร์ในฐานะศูนย์กลางระดับโลกสำหรับภูมิภาคของตนสามารถเรียนรู้จากกันและกันได้มากเพียงใด

GBF ASEAN เป็นส่วนหนึ่งของชุด Global Business Forum ของ Dubai Chamber ซึ่งเปิดตัวในปี 2555 เพื่อเป็นเวทีในการขับเคลื่อนการค้าและสำรวจโอกาสระหว่างสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์กับตลาดที่เติบโตเร็วที่สุดในโลก

ชม https://www.youtube.com/watch?v=_mPn7rISN1I

เกี่ยวกับหอการค้าและอุตสาหกรรม Dubai Chamber of Commerce and Industry

Dubai Chamber of Commerce and Industry ตั้งขึ้นในปี 2508 เป็นหน่วยงานสาธารณะที่ไม่แสวงหาผลกำไรซึ่งมีภารกิจเป็นตัวแทน สนับสนุน และปกป้อง ผลประโยชน์ของชุมชนธุรกิจในดูไบโดยการสร้างสภาพแวดล้อมทางธุรกิจที่เอื้ออำนวย สนับสนุนการพัฒนาธุรกิจ และการส่งเสริมดูไบให้เป็นศูนย์กลางธุรกิจระหว่างประเทศ www.dubaichamber.com

*ที่มา: AETOSWire

อ่านต้นฉบับบน businesswire.com: https://www.businesswire.com/news/home/20210927005637/en/

ติดต่อ:

Ruba Abdel Halim, Manager, PR & Corporate Communications (ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร), +97142028450
ruba.halim@dubaichamber.com

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!