Logo

Illumination และ Nintendo ประกาศวันฉายภาพยนตร์และนักพากย์สำหรับภาพยนตร์แอนิเมชั่น Super Mario Bros.

Category: Entertainment
Posted Sep 24, 2021 15:34 (GMT +7)

ซานตา โมนิกา แคลิฟอร์เนีย และเกียวโต ญี่ปุ่น--(BUSINESS WIRE)--24 ก.ย. 2564

Illumination (สำนักงานใหญ่: ซานตา โมนิกา แคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ผู้ก่อตั้งและซีอีโอ: Chris Meledandri) และ Nintendo Co., Ltd. (สำนักงานใหญ่: Kyoto, Minami-ku, Japan; กรรมการและประธานแทน: Shuntaro Furukawa, ซึ่งจะเรียกว่า “Nintendo” ต่อจากนี้) ประกาศในวันนี้ว่า ภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องใหม่ที่สร้างจากโลกจินตนาการของ Super Mario Bros. จะเข้าฉายทั่วโลกในช่วงเทศกาลวันหยุดปี 2565 โดย Universal Pictures จะนำภาพยนตร์เข้าฉายในอเมริกาเหนือในวันที่ 21 ธันวาคม 2565 โดยกำหนดฉายสำหรับประเทศและภูมิภาคเพิ่มเติมจะมีการประกาศในอนาคต ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นการร่วมทุนสร้างระหว่าง Universal Pictures และ Nintendo

นอกจากนี้ ทั้งสองบริษัทยังได้ประกาศชื่อนักพากย์สำหรับตัวละคร ได้แก่ มาริโอ้ (Chris Pratt), เจ้าหญิงพีช (Anya Taylor-Joy), ลุยจิ(Charlie Day), บาวเซอร์ (Jack Black), โท้ด(Keegan-Michael Key), ดองกี้ คอง (Seth Rogen), แครงกี้ คอง (Fred Armisen), คาเม็ก (Kevin Michael Richardson) และสไปค์ (Sebastian Maniscalco) นักพากย์แต่ละคนได้รับการคัดเลือกมาจากความสามารถในการถ่ายทอดจิตวิญญาณที่เป็นเอกลักษณ์ของแต่ละตัวละครของพวกเขา

ภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องใหม่นี้จะผลิตโดย Chris Meledandri แห่ง Illumination และ Shigeru Miyamoto แห่ง Nintendo กำกับโดย Aaron Horvath และ Michael Jelenic ซึ่งเคยร่วมงานกันในภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่อง Teen Titans Go! และภาพยนตร์เรื่อง Teen Titans Go! สู่ภาพยนตร์ บทภาพยนตร์จะเขียนโดย Matthew Fogel ซึ่งเขียนบท ให้กับ The LEGO Movie 2: The Second Part และภาพยนตร์ของ Illumination เรื่อง Minions: The Rise of Gru เป็นต้น

“มาริโอและลุยจิเป็นฮีโร่สองคนที่เป็นที่รักมากที่สุดในวัฒนธรรมสมัยนิยมทั้งหมด และเรารู้สึกเป็นเกียรติที่มีโอกาสพิเศษที่จะได้ทำงานอย่างใกล้ชิดกับ ชิเงรุ มิยาโมโตะ และทีมงานที่มีจินตนาการอย่างกว้างขวางที่ Nintendo เพื่อทำให้ตัวละครเหล่านี้มีชีวิตในภาพยนตร์แอนิเมชั่น ซึ่งไม่เหมือนกับภาพยนตร์เรื่องใด ๆ ที่ Illumination เคยทำมาก่อนจนถึงปัจจุบัน” Chris Meledandri ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Illumination และผู้อำนวยการภายนอกของ Nintendo กล่าว

“เรากำลังร่วมมือกับคริสและทีมงานมากประสบการณ์ของเขา ไม่เพียงแต่สร้างภาพยนตร์ลิขสิทธิ์ตัวละครเท่านั้น แต่ยังสร้างความบันเทิงรูปแบบใหม่ที่ทำให้ Super Mario Bros. มีชีวิตบนหน้าจอ และให้ทุกคนสนุกได้ไม่ว่าพวกเขาจะรู้จักเกมนี้หรือไม่ก็ตาม  การผลิตจนถึงตอนนี้มีความสร้างสรรค์และดำเนินไปด้วยดี และทั้งสองฝ่ายต่างก็เรียนรู้จากกันและกันเป็นอย่างมาก เราขอให้แฟน ๆ รออีกหน่อยสำหรับการเปิดตัวรอบปฐมทัศน์ และเราหวังว่าพวกเขาจะตั้งตารอที่จะได้เห็นตัวละครที่ไม่เหมือนใครจาก Super Mario Bros. บนหน้าจอขนาดใหญ่” ชิเงรุ มิยาโมโตะ ผู้อำนวยการตัวแทน Fellow of Nintendo กล่าว

 • เสียงพากย์

มาริโอ้ – Chris Pratt

เจ้าหญิงพีช – Anya Taylor-Joy

ลุยจิ – Charlie Day

บาวเซอร์ – Jack Black

โท้ด – Keegan-Michael Key

ดองกี้ คอง – Seth Rogen

แครงกี้ คอง – Fred Armisen

คาเม็ก – Kevin Michael Richardson

สไปค์ – Sebastian Maniscalco

??? – Charles Martinet

 • เกี่ยวกับภาพยนตร์แอนิเมชั่น Super Mario Bros.

ภาพยนตร์แอนิเมชั่น Super Mario Bros. ซึ่งผลิตโดย Chris Meledandri แห่ง Illumination และ ชิเงรุ มิยาโมโตะ จาก Nintendo มีกำหนดเข้าฉายในช่วงเทศกาลวันหยุดปี 2565โดยจะฉายรอบปฐมทัศน์ในวันที่ 21 ธันวาคม 2565 ในอเมริกาเหนือ กำหนดการวางจำหน่ายสำหรับประเทศและภูมิภาคเพิ่มเติมจะมีการประกาศในอนาคต ภาพยนตร์เรื่องนี้จะร่วมทุนโดย Universal Pictures และ Nintendo ซึ่งจะถูกนำออกฉายทั่วโลกโดย Universal Pictures

 • เกี่ยวกับ Illumination

อิลลูมิเนชั่น ซึ่งก่อตั้งโดย Chris Meledandri  ผู้ได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลออสการ์® ในปี 2550 เป็นหนึ่งในผู้ผลิตภาพยนตร์แอนิเมชั่นชั้นนำของวงการบันเทิง แฟรนไชส์ของบริษัทประกอบด้วยภาพยนตร์แอนิเมชั่นสองเรื่องจากสี่เรื่องยอดนิยมตลอดกาล และแบรนด์อันเป็นที่รักของบริษัทผสมผสานกับตัวละครที่น่าจดจำและโดดเด่น การดึงดูดใจทั่วโลก และความเกี่ยวข้องทางวัฒนธรรมได้ทำให้ได้รายได้ไปแล้วกว่า 6.25 พันล้านดอลลาร์ทั่วโลก อิลลูมิเนชั่นได้รับเกียรติจาก Fast Company ให้เป็นหนึ่งในบริษัทที่มีนวัตกรรมมากที่สุดในโลก

 • เกี่ยวกับ Nintendo

Nintendo Co., Ltd. ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ในเมืองเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น ได้สร้างแฟรนไชส์ที่เป็นที่รู้จักทั่วโลก ได้แก่ Mario™, Donkey Kong™, The Legend of Zelda™, Metroid™, Pokémon™, Animal Crossing™, Pikmin™ และ Splatoon™ ผ่านผลิตภัณฑ์ฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์แบบบูรณาการ Nintendo ตั้งเป้าที่จะมอบประสบการณ์ความบันเทิงที่ไม่เหมือนใครและใช้งานง่ายสำหรับทุกคน การผลิตและการตลาดอุปกรณ์วิดีโอเกม เช่น ระบบตระกูล Nintendo Switch™ การพัฒนาและใช้งานแอปพลิเคชันสำหรับอุปกรณ์อัจฉริยะ และการร่วมมือกับพันธมิตรในโครงการความบันเทิงอื่นๆ เช่น เนื้อหาภาพ และสวนสนุก Nintendo มียอดขายวิดีโอเกมมากกว่า 5.1 พันล้านเกมและมากกว่า 800 ล้านหน่วยฮาร์ดแวร์ทั่วโลก จากการเปิดตัว Nintendo Entertainment System™ เมื่อ 30 กว่าปีที่แล้ว จนถึงปัจจุบันและในอนาคต ภารกิจต่อเนื่องของ Nintendo คือการสร้างความบันเทิงที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่สร้างรอยยิ้มให้กับผู้คนทั่วโลก

ดูเวอร์ชันต้นฉบับบน businesswire.com: https://www.businesswire.com/news/home/20210923006003/en/

ติดต่อสำหรับ Illumination

Sarah Levinson Rothman

sarah.rothman@ledecompany.com

917-623-6060

ติดต่อสำหรับ Nintendo

Eddie Garcia

egarcia@golin.com

213-335-5536

หรือ

Cindy Gordon

cindgo02@noa.nintendo.com

650-226-4040

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!