Logo

เรือ 'Hidden Gem' ถึงเมืองรอตเตอร์ดัมเพื่อเปลี่ยนเป็นเรือเก็บแร่และหินสำหรับ The Metals Company

Category: General News
Posted Sep 22, 2021 15:34 (GMT +7)

 • เรือความยาว 228 เมตรคาดว่าจะเป็นเรือลำแรกที่ได้รับการจัดประเภทเป็นเรือขุดใต้น้ำภายใต้กรม American Bureau of Shipping
 • มีการบูรณาการอุปกรณ์เพื่อรองรับยานพาหนะเก็บแร่ธาตุนำร่องและระบบไรเซอร์ที่กำลังออกแบบและสร้างโดย Allseas
 • เริ่มการทดสอบสำหรับการใช้งานในโรงงานสำหรับส่วนประกอบของระบบที่จะรวมเข้ากับเรือ

นิวยอร์ก--(บิสิเนส ไวร์)--21 ก.ย. 2564

The Metals Company (Nasdaq: TMC) ได้ประกาศในวันนี้ว่าอดีตเรือขุดเจาะความยาว 228 เมตรที่เปลี่ยนชื่อเป็น Hidden Gem ได้มาถึงเมืองรอตเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์แล้วเพื่อเริ่มแปลงเป็นเรือขุดใต้ทะเลเรือลำแรกโดย American Bureau of Shipping Allseas  Allseas พันธมิตรเชิงกลยุทธ์ของ TMC ได้ซื้อเรือขุดเจาะน้ำลึกพิเศษในอดีต ซึ่งสามารถรองรับคนได้ 200 คนในเดือนมีนาคม 2563 เนื่องจากการกำหนดค่านั้นเหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับการดัดแปลงที่จะช่วยให้สามารถติดตั้งเครื่องยกสูงยาว 4.5 กิโลเมตรในทะเลได้เพื่อนำก้อนโพลีเมทัลลิกขึ้นมาจากพื้นทะเล

ข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้มีมัลติมีเดีย อ่านฉบับเต็มได้ที่นี่: https://www.businesswire.com/news/home/20210921005945/en/

Hidden Gem vessel (Photo: Business Wire)


เรือ Hidden Gem (ภาพ: บิสิเนสไวร์)

โดยร่วมกับ The Metals Company (เดิมชื่อ DeepGreen Metals Inc.) Allseas กำลังพัฒนาระบบรวบรวมแร่ธาตุจากทะเลลึกเพื่อนำก้อนโพลีเมทัลลิกกลับมาใช้ใหม่จากพื้นมหาสมุทรอย่างมีความรับผิดชอบและส่งต่อเพื่อการขนส่งไปยังฝั่ง  แต่ละก้อนประกอบด้วยนิกเกิล แมงกานีส ทองแดง และโคบอลต์คุณภาพสูง ซึ่งเป็นโลหะสำคัญที่จำเป็นสำหรับการสร้างแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้าและเทคโนโลยีพลังงานหมุนเวียน

"เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เห็น Hidden Gem ในยุโรปและได้เห็น Allseas มีความก้าวหน้าอย่างมาก" Gerard Barron ประธานและซีอีโอของ The Metals Company กล่าว “เรือลำดังกล่าวประสบความสำเร็จในการเริ่มดำเนินการในขั้นตอนการบำรุงรักษาในอู่ ซึ่งน่าจะเป็นการแปลงที่ราบรื่นและทันเวลาล่วงหน้าก่อนโครงการขุดนำร่องของเราในปี 2565”

The Metals Company เพิ่งเสร็จสิ้นการควบรวมกิจการของ SPAC และการเสนอขายหุ้นใน Nasdaq  นอกจากนี้ พันธมิตรเชิงกลยุทธ์ Allseas ซึ่งเป็นผู้นำระดับโลกในด้านวิศวกรรมนอกชายฝั่งได้แสดงความยินดีให้ก้ับทางบริษัท “ในฐานะนักลงทุนรายสำคัญในบริษัทและนักลงทุนใน PIPE เราเสริมสร้างความสัมพันธ์เชิงกลยุทธ์กับ The Metals Company ให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น  เรามีวิสัยทัศน์ร่วมกับพวกเขาในการใช้ประโยชน์จากแหล่งโลหะแบตเตอรี่ที่ความว่าใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งจะมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการเปลี่ยนแปลงที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม” Edward Heerema ผู้ก่อตั้งและประธาน Allseas กล่าว

TMC และ Allseas คาดว่าเรือจะพร้อมดำเนินการทดสอบนำร่องภายในกลางปี ​​2565

เกี่ยวกับ The Metals Company

The Metals Company เป็นบริษัทแคนาดาที่สำรวจแบตเตอรี่ที่มีผลกระทบต่ำจากก้อนโพลีเมทัลลิกใต้ท้องทะเล โดยมีภารกิจสองประการ: (1) จัดหาโลหะสำหรับการเปลี่ยนพลังงานสะอาดโดยมีผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมและสังคมในเชิงลบน้อยที่สุด และ (2) เร่งการเปลี่ยนแปลงไปสู่เศรษฐกิจโลหะหมุนเวียน  ทางบริษัท ผ่านบริษัทในเครือ ถือครองสิทธิในการสำรวจและการค้าในพื้นที่สัญญาจ้างโลหะโพลีเมทัลลิกสามแห่งในเขต Clarion Clipperton ของมหาสมุทรแปซิฟิก ซึ่งควบคุมโดย International Seabed Authority และได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลของนาอูรู คิริบาส และราชอาณาจักรตองกา

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.metals.co

เกี่ยวกับ Allseas

Allseas Group SA เป็นผู้รับเหมาชั้นนำระดับโลกในด้านการติดตั้งท่อส่งน้ำมันนอกชายฝั่ง ลิฟต์ขนาดใหญ่ และการก่อสร้างใต้ทะเล  บริษัทมีพนักงานมากกว่า 4,000 คนทั่วโลก และดำเนินการกองเรืออเนกประสงค์สำหรับรถบรรทุกหนัก การวางท่อ และเรือสนับสนุนเฉพาะทาง ซึ่งออกแบบและพัฒนาภายในบริษัท

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Allseas ได้ที่ www.allseas.com

แถลงการณ์เชิงคาดการณ์ล่วงหน้า

ข้อความบางส่วนในการนำเสนอนี้ไม่ใช่ข้อเท็จจริงในอดีต แต่เป็นแถลงการณ์เชิงคาดการณ์ล่วงหน้าตามข้อกำหนดด้านความปลอดภัยภายใต้กฎหมาย Private Securities Litigation Reform Act ปี 2538 ส่งต่อ ข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าจะมาพร้อมกับคำต่างๆ เช่น "เชื่อ" "อาจ" "จะ" "ประมาณการ" "ดำเนินการต่อ" "คาดการณ์" "ตั้งใจ" "คาดหวัง" "ควร" "อาจจะ" "วางแผน” “ทำนาย” “มีศักยภาพ” “ดูเหมือน” “แสวงหา” “ในอนาคต” “มีมุมมอง” และสำนวนที่คล้ายกันที่ทำนายหรือบ่งชี้เหตุการณ์หรือแนวโน้มในอนาคตหรือที่ไม่ใช่ข้อความของเรื่องทางประวัติศาสตร์ ข้อความที่เป็นการคาดการณ์ล่วงหน้าเหล่านี้รวมถึงแต่ไม่จำกัดเพียงความคาดหวังของ TMC ในส่วนที่เกี่ยวกับเรือสำรวจ การใช้งานและการทำงานของอุปกรณ์ และความร่วมมือกับ Allseas และระยะเวลาของการทดสอบการรวบรวมโหนดนำร่อง  ข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าเหล่านี้มีความเสี่ยงและความไม่แน่นอนที่สำคัญซึ่งอาจทำให้ผลลัพธ์ที่แท้จริงแตกต่างอย่างมากจากที่กล่าวถึงในข้อความคาดการณ์ล่วงหน้า  ปัจจัยเหล่านี้ส่วนใหญ่อยู่นอกเหนือการควบคุมของ TMC และคาดการณ์ได้ยาก ปัจจัยที่อาจทำให้เกิดความแตกต่างดังกล่าวรวมถึงแต่ไม่จำกัดเพียง: การไม่สามารถรักษารายชื่อหุ้นของ TMC บน Nasdaq ความสามารถในการรับรู้ถึงผลประโยชน์ที่คาดการณ์ไว้ของการรวมธุรกิจที่เพิ่งเสร็จสิ้นซึ่งอาจได้รับผลกระทบจากความเป็นไปได้ทางการค้าและทางเทคนิคของการทำเหมืองและการแปรรูปก้อนโลหะโพลีเมทัลลิก อุปทานและอุปสงค์ของโลหะแบตเตอรี่ ราคาโลหะแบตเตอรี่ในอนาคต เวลาและเนื้อหาของระเบียบการแสวงหาผลประโยชน์ของ ISA ที่จะสร้างกรอบทางกฎหมายและทางเทคนิคสำหรับการหาประโยชน์จากก้อนโลหะโพลีเมทัลลิกในโซน Clarion Clipperton  ข้อบังคับของรัฐบาลเกี่ยวกับการทำเหมืองใต้ทะเลลึกและการเปลี่ยนแปลงกฎหมายและข้อบังคับเกี่ยวกับการทำเหมือง ความเสี่ยงด้านสิ่งแวดล้อม ระยะเวลาและปริมาณการผลิตในอนาคตโดยประมาณ ต้นทุนการผลิต รายจ่ายฝ่ายทุน และข้อกำหนดสำหรับเงินทุนเพิ่มเติม กระแสเงินสดได้มาจากกิจกรรมดำเนินงาน ความสามารถของ TMC ในการจัดหาเงินทุนในอนาคต ค่าใช้จ่ายในการถมที่ไม่คาดคิด การเรียกร้องและข้อจำกัดในการประกัน  ความไม่แน่นอนในการประมาณการทรัพยากรแร่ ความไม่แน่นอนในการศึกษาและความคิดเห็นทางธรณีวิทยา อุทกวิทยา โลหะวิทยา และธรณีเทคนิค ความเสี่ยงด้านโครงสร้างพื้นฐาน ความสามารถของ TMC ในการบังคับใช้ภาระผูกพันของผู้ลงทุนที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ภายใต้สัญญาจองซื้อที่เกี่ยวข้องกับการรวมธุรกิจ ความเสี่ยงจากการถูกฟ้องร้องดำเนินคดี และการพึ่งพาผู้บริหารหลักและเจ้าหน้าที่บริหาร และความเสี่ยงและความไม่แน่นอนอื่นๆ ที่ระบุเป็นครั้งคราวในหนังสือมอบฉันทะ/หนังสือชี้ชวนที่เกี่ยวข้องกับการรวมธุรกิจที่เพิ่งเสร็จสมบูรณ์ รวมถึงที่อยู่ภายใต้ “ปัจจัยเสี่ยง” ในนั้น และในการยื่นเอกสารอื่นๆ ต่อ SEC TMC เตือนว่ารายการปัจจัยข้างต้นไม่ใช่เฉพาะ TMC เตือนผู้อ่านอย่าใช้ข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าเกินควร ซึ่งพูดเฉพาะ ณ วันที่ทำ TMC ไม่ดำเนินการหรือยอมรับภาระผูกพันหรือการดำเนินการใด ๆ ในการเผยแพร่การปรับปรุงหรือแก้ไขข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าใดๆ ต่อสาธารณะเพื่อสะท้อนถึงการเปลี่ยนแปลงในความคาดหวังหรือการเปลี่ยนแปลงใดๆ ในเหตุการณ์ เงื่อนไข หรือสถานการณ์ตามข้อความดังกล่าว

อ่านต้นฉบับบน businesswire.com: https://www.businesswire.com/news/home/20210921005945/en/

ติดต่อ:

Chelsea Lauber | Antenna Group | tmc@antennagroup.com

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!