Logo

Standard Industries เผย Bob Patel เตรียมเข้าร่วมบริษัทในฐานะซีอีโอแห่ง W. R. Grace

Category: General News
Posted Sep 1, 2021 17:19 (GMT +7)

การแต่งตั้งจะมีผลในเดือนมกราคม 2565

พร้อมนำประสบการณ์กว่า 30 ปีมาพลิกโฉมธุรกิจอุตสาหกรรม

นิวยอร์ก--(BUSINESS WIRE)--31 สิงหาคม 2564

วันนี้ Standard Industries Holdings (“Standard”) ซึ่งเป็นบริษัทเอกชนด้านอุตสาหกรรมระดับโลก ประกาศว่า Bhavesh V. (Bob) Patel จะเข้าร่วมงานกับบริษัทในฐานะซีอีโอของ Grace โดยจะมีผลตั้งแต่เดือนมกราคม 2565 เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการปิดดีลเข้าซื้อกิจการ WR Grace (“Grace”)

“David Winter และ David Millstone ซีอีโอร่วมของ Standard Industries กล่าวว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้ต้อนรับ Bob เข้าสู่ครอบครัว Standard ในฐานะประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO) ของ W. R. Grace โดย Bob เป็นผู้นำที่มีวิสัยทัศน์ในอุตสาหกรรมมาเป็นเวลาหลายสิบปี พร้อมประวัติการทำงานด้านการเปลี่ยนแปลงธุรกิจให้เติบโตอย่างมั่นคงและยั่งยืน เขาได้พิสูจน์ว่าตัวเองมีความเหมาะสมที่จะเป็นผู้นำทีมยอดเยี่ยมของ Grace และช่วยก่อร่างการลงทุนของ Standard ในด้านวัสดุขั้นสูง เขาจะมีบทบาทสำคัญในการพา Grace เข้าสู่เส้นทางธุรกิจข้างหน้า ขณะที่เรามั่นใจได้ว่าการเปลี่ยนผ่านหลังจากปิดดีลซื้อขายจะราบรื่นและเริ่มดำเนินกลยุทธ์การเติบโตที่หวังผลได้ต่อไป”

Patel จะร่วมงานกับ Standard หลังจากสิ้นสุดการทำงานกับ LyondellBasell ซึ่งดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO) มาตั้งแต่ปี 2558 และเป็นผู้นำในช่วงเวลาแห่งการเติบโตแบบก้าวกระโดดให้กับบริษัท ตั้งแต่ปี 2553 ถึงปี 2557 Patel เป็นผู้นำในการปรับโครงสร้างครั้งใหญ่ทั้งในสหรัฐอเมริกาและยุโรปเพื่อปรับโครงสร้างต้นทุนและร่องรอยทางภูมิศาสตร์ของบริษัทให้เหมาะสม ตลอดระยะเวลาที่ทำงานกับ LyondellBasell เขาได้ขยายโครงการด้านความยั่งยืนของบริษัทมากมายและเพิ่มความสามารถในการสร้างรายได้อย่างมหาศาลผ่านการลงทุนเชิงกลยุทธ์ต่าง ๆ ซึ่งประกอบไปด้วยการเข้าซื้อกิจการของ A. Schulman และการสร้างโรงงานผลิตระดับโลก ขณะที่เขาดำรงตำแหน่งอยู่นั้น LyondellBasell ได้รับการเสนอชื่อให้อยู่ในรายชื่อบริษัทที่น่าชื่นชมมากที่สุดในโลก หรือ “World’s Most Admired Companies” ของนิตยสาร Fortune เป็นเวลา 4 ปีติดต่อกัน ก่อนที่จะร่วมงานกับ LyondellBasell ในปี 2553 Patel ได้ทำงานกับ Chevron Phillips Chemical Co. เป็นเวลา 20 ปี โดยดำรงตำแหน่งต่าง ๆ ในด้านการผลิตและเป็นผู้นำธุรกิจหลายแห่งในสหรัฐอเมริกาและเอเชีย

Patel กล่าวว่า “นับเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานกับ Standard Industries และได้รับคำขอให้นำพา W. R. Grace เข้าสู่เส้นทางใหม่ทางธุรกิจ Grace เป็นบริษัทที่มีชื่อเสียงและเป็นธุรกิจที่มีพื้นฐานมั่นคง ซึ่งขับเคลื่อนโดยพนักงานที่มีทักษะและความสามารถโดดเด่น ฉันหวังว่าจะได้ร่วมงานกับทีมผู้นำที่ Grace เพื่อนำพาบริษัทไปสู่จุดสูงสุด”

Patel จะสืบทอดตำแหน่งต่อจาก Hudson La Force ซึ่งดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Grace มาตั้งแต่ปี 2561 ภายใต้การนำของ La Force บริษัท Grace ได้ลงทุนมหาศาลเพื่อให้การเติบโตสูงขึ้นในธุรกิจตัวเร่งปฏิกิริยาและวัสดุ La Force จะยังคงดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารต่อไปจนถึงสิ้นปีและจะเข้าร่วมคณะกรรมการที่ปรึกษาของ Standard ในเดือนมกราคม 2565

Winter และ Millstone กล่าวว่า “Hudson เป็นผู้นำแบบอย่างที่มีบทบาทสำคัญในการสร้าง Grace ให้กลายเป็นธุรกิจเคมีภัณฑ์ชั้นนำระดับโลกในปัจจุบัน เรารู้สึกขอบคุณในการดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารอย่างต่อเนื่องจนถึงสิ้นปี และรู้สึกตื่นเต้นที่ได้ต้อนรับเขาเข้าสู่คณะกรรมการที่ปรึกษาของ Standard”

เกี่ยวกับ Standard Industries:

Standard Industries เป็นบริษัทอุตสาหกรรมเอกชนระดับโลกที่ดำเนินงานใน 80 กว่าประเทศและมีพนักงานมากกว่า 15,000 คน ระบบนิเวศของ Standard ครอบคลุมความหลากหลายของการถือครอง เทคโนโลยี และการลงทุน ซึ่งประกอบไปด้วยบริษัทภาครัฐและเอกชนตั้งแต่ระยะเริ่มต้นจนถึงระยะสุดท้าย ตลอดจนสินทรัพย์วัสดุก่อสร้างระดับโลกและโซลูชั่นพลังงานแสงอาทิตย์รุ่นต่อไป ตลอดระยะเวลา 140 ปีที่ผ่านมา Standard ได้สนับสนุนความเชี่ยวชาญและวิสัยทัศน์เชิงลึกในอุตสาหกรรมเพื่อสร้างมูลค่าเกินมาตรฐานในธุรกิจต่าง ๆ ของบริษัท ซึ่งปัจจุบันประกอบด้วยบริษัทที่กำลังดำเนินงาน ได้แก่ GAF, BMI, Siplast, GAF Energy, Schiedel และ SGI ตลอดจนธุรกิจที่เกี่ยวข้องอย่าง 40 North ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการลงทุนมูลค่าหลายพันล้านดอลลาร์ 40 North Ventures และ Winter Properties

ดูเนื้อหาต้นฉบับที่ businesswire.comhttps://www.businesswire.com/news/home/20210831005554/en/

ข้อมูลติดต่อสำหรับสื่อ:

Patrick Ryan
Edelman
610-306-7536
Patrick.Ryan@edelman.com

Josh Hochberg
Edelman
Josh.Hochberg@edelman.com

Beth Kseniak
Standard Industries
917-509-7031
beth.kseniak@standardindustries.com

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!