Logo

คุมาโมโตะและผลการฟื้นตัวจากแผ่นดินไหว 5 ปีต่อมา

Category: Travel & Leisure
Posted Sep 1, 2021 15:19 (GMT +7)

ความคืบหน้าของการฟื้นตัวจากแผ่นดินไหวในคุมาโมโตะและแนวคิดสำหรับโตเกียว 2020 “โอลิมปิกและพาราลิมปิกเกมส์แห่งการฟื้นฟู”

คุมะโมะโตะ ญี่ปุ่น--(บิสิเนสไวร์)--31 ส.ค. 2564

เป้าหมายของการประมูลโอลิมปิกและพาราลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียวคือเพื่อให้งานนี้เป็นสัญญาณของการฟื้นตัวของญี่ปุ่นหลังจากเกิดแผ่นดินไหวและสึนามิครั้งใหญ่ในโทโฮกุในปี 2554

ข่าวประชาสัมพันธ์นี้มีเนื้อหามัลติมีเดีย อ่านฉบับเต็มได้ที่นี่: https://www.businesswire.com/news/home/20210831005307/en/

Post-Earthquake Recovery, Kumamoto 5 years later (Graphic: Business Wire)


คุมาโมโตะและผลการฟื้นตัวจากแผ่นดินไหว 5 ปีต่อมา (กราฟิก: บิสิเนสไวร์)

การแพร่กระจายที่คาดการณ์ไม่ได้ของ COVID-19 ได้ทำให้การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกล่าช้าไปถึงหนึ่งปีและทำให้การแข่งขันต้องจัดขึ้นโดยไม่มีผู้ชม  นี่หมายความว่าความคืบหน้าหลังแผ่นดินไหวทั้งหมดในญี่ปุ่น ซึ่งตั้งใจจะเปิดเผยต่อนักท่องเที่ยวต่างชาติในระหว่างการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกส่วนใหญ่ไม่ได้มีใครสังเกต

ในปี 2559 คุมาโมโตะได้รับผลกระทบจากแผ่นดินไหวหลายครั้ง  โดยเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดสองครั้งวัดขนาด 6.2 และ 7.0 ริกเตอร์  คุมาโมโตะเองก็ตั้งหน้าตั้งตารอการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเพื่อเป็นมาตรการในการฟื้นตัวจากภัยพิบัติของตัวเอง

แต่เช่นเดียวกับในภาคตะวันออกของญี่ปุ่น โควิด-19 ได้ขัดขวางไม่ให้ผู้มาเยือนจากต่างประเทศได้เข้ามาดูความคืบหน้าด้วยตนเอง  เพื่อเป็นอีกทางเลือกหนึ่ง เราต้องการแสดงสิ่งที่คุมาโมโตะประสบความสำเร็จในช่วงห้าปีที่ผ่านมาให้คุณได้เห็นในเว็บไซต์ของเรา

การฟื้นฟูแผ่นดินไหวในคุมาโมโตะ 5 ปีต่อมา ได้แก่

 1. การฟื้นฟูพื้นที่ภูเขาอาโสะ ภูเขาไฟที่ยังคุกรุ่นและบริเวณแคลดีรา
  ภูเขาอาโสะ หนึ่งในพื้นที่ท่องเที่ยวชั้นนำของญี่ปุ่น ได้รับความเดือดร้อนอย่างมากจากแผ่นดินไหว  ห้าปีต่อมา ความพยายามในการฟื้นฟูได้สร้างโครงสร้างพื้นฐานที่แข็งแกร่งยิ่งขึ้นและการเปิดสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งอีกครั้ง หากการระบาดไม่ได้เป็นปัญหา พื้นที่ภูเขาอาโสะจะอยู่ในสภาพที่สมบูรณ์ในการต้อนรับผู้มาเยือนจำนวนมาก
 2. การสร้างปราสาทคุมาโมโตะขึ้นใหม่
  ปราสาทคุมาโมโตะคุมาโมโตะ ซึ่งสร้างขึ้นในปี 2150 เป็นสัญลักษณ์ หัวใจ และจิตวิญญาณของชาวคุมาโมโตะ  แผ่นดินไหวทำให้อาคารถล่ม กระเบื้องหลังคาแตก และทำให้กำแพงหินกลายเป็นซากปรักหักพัง  ตอนนี้ การบูรณะปราสาทยังคงดำเนินต่อไป โดยได้เสร็จสิ้นการสร้างทางยกกระดับเพื่อให้เข้าถึงภายในปราสาทได้ และตอนนี้หอปราสาทเปิดให้ประชาชนทั่วไปเข้าชมแล้ว
 3. มังงะและอนิเมะยอดนิยม “วันพีซ” มอบความช่วยเหลือในการสร้างใหม่
  เรื่องราวดั้งเดิมของวันพีซ “Hinokuni Recovery” ถูกสร้างขึ้นเพื่อสนับสนุนคุมาโมโตะ  ในนั้น ตัวละครแต่ละตัว (ลูฟี่และสมาชิก 9 คนของกลุ่มหมวกฟาง) ใช้พลังของพวกเขาเพื่อช่วยคุมะโมะโตะ รูปปั้นทองสัมฤทธิ์ของตัวละครแต่ละตัวกำลังถูกเปิดเผยผ่านจังหวัดคุมาโมโตะ

  กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเราสำหรับรายละเอียด
  https://kumamoto.guide/en/season/detail/145

อ่านต้นฉบับบน businesswire.com: https://www.businesswire.com/news/home/20210831005307/en/

ติดต่อ:

Kumamoto Prefectural Tourism Federation (การท่องเที่ยวแห่งคุมาโมโตะ)
Takayuki Kubo
โทร: 81 -96-382-2660
อีเมล: kubo@minamiaso.info

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!