Logo

Taiwan Plus แพลตฟอร์มสตรีมมิ่งวิดีโอแห่งแรกของไต้หวัน เปิดให้ใช้งานจริงแล้ว

Category: Technology
Posted Aug 31, 2021 17:19 (GMT +7)

ไทเป, ไต้หวัน--(BUSINESS WIRE)--30 ส.ค. 2564

Taiwan Plus (Taiwan+) แพลตฟอร์มสตรีมมิ่งระหว่างประเทศที่เป็นภาษาอังกฤษแพลตฟอร์มแรกของไต้หวัน ได้ถูกเปิดตัวโดย Lai Ching-te รองประธานาธิบดี You Si-kun โฆษกสภานิติบัญญัติ  Lee Yung-te รัฐมนตรีวัฒนธรรม Liu Ka -shiang ประธานสำนักข่าวกลาง (CNA)  Joanne Tsai ซีอีโอของ Taiwan+  และ เอกอัครราชทูต Jasmine E. Huggins แห่งสถานทูตเซนต์คริสโตเฟอร์และเนวิส ณ พิพิธภัณฑ์แห่งชาติไต้หวันในไทเป เมื่อวันที่ 30 ส.ค.

ข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นแบบมัลติมีเดีย ดูฉบับเต็มได้ที่นี่ https://www.businesswire.com/news/home/20210830005449/en/

Taiwan's Vice President Lai Ching-te (center) waves to the audiences at the launch party of Taiwan+, the first English-language international streaming platform of the nation on Monday. The Central News Agency Chairman Liu Ka-shiang (from right), H.E. Ambassador Jasmine E. Huggins of Embassy of Saint Christopher and Nevis in Taiwan, Culture Minister Lee Yung-te, Legislative Speaker You Si-kun, Taiwan+ CEO Joanne Tsai along with Taiwan+ News Center Director Divya Gopalan attended the event held at National Taiwan Museum. (Photo: Business Wire)

รองประธานาธิบดี Lai Ching-te (กลาง) ของไต้หวันโบกมือให้กับผู้ชมที่งานเปิดตัว Taiwan+ ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งภาษาอังกฤษระดับนานาชาติแห่งแรกของประเทศเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา Liu Ka-shiang ประธานสำนักข่าวกลาง (จากขวาไปซ้าย) เอกอัครราชทูต Jasmine E. Huggins แห่งสถานทูตเซนต์คริสโตเฟอร์และเนวิสในไต้หวัน, รัฐมนตรีวัฒนธรรม Lee Yung-te, โฆษกสภานิติบัญญัติ You Si-kun, ซีอีโอ Joanne Tsai แห่ง Taiwan+ พร้อมด้วย Divya Gopalan ผู้อำนวยการศูนย์ข่าว Taiwan+ ได้เข้าร่วมงานที่พิพิธภัณฑ์แห่งชาติไต้หวัน (ภาพ: Business Wire)

Taiwan+ ซึ่งมุ่งเป้าหมายไปที่ผู้ชมที่พูดภาษาอังกฤษ ประกอบด้วยผู้เชี่ยวชาญด้านสื่อจากสหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร แคนาดา ฝรั่งเศส และออสเตรเลีย ตลอดจนผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมในประเทศที่ทำงานร่วมกันเพื่อนำเสนอข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับไต้หวัน กิจการระหว่างประเทศ และหัวข้ออื่น ๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ แพลตฟอร์มนี้ยังรวบรวมเรื่องราวที่มาจากองค์กรสื่อของทั้งรัฐและเอกชนของไต้หวันเอาไว้อีกด้วย

Sanpuy Katatepan Mavaliyw  นักร้องเจ้าของรางวัลเมโลดี้ทองคำ เปิดงานด้วยการแสดงดนตรี โดยมีตัวแทนจากหลายประเทศเข้าร่วมด้วย เช่น Izumi Hiroyasu จากญี่ปุ่น Jordan Reeves จากแคนาดา Andrew Wylegala กับ Don Shapiro จากสหรัฐอเมริกา และ Henry Chang กับ Giuseppe Izzo จากยุโรป ซึ่งงานถูกจัดขึ้นภายใต้มาตรการป้องกันโควิด-19

เอกอัครราชทูต Jasmine E. Huggins แห่ง สถานทูตเซนต์คริสโตเฟอร์และเนวิสในไต้หวัน กล่าวว่า แพลตฟอร์มวิดีโอระดับนานาชาตินี้ถูกคาดหมายว่าจะเชื่อมต่อไต้หวันกับโลก

ประธานาธิบดี Tsai Ing-wen  แสดงความยินดีที่ได้เข้าร่วมการเปิดตัว Taiwan+ ด้วยข้อความวิดีโอ โดยกล่าวว่า “Taiwan+ เป็นความคิดริเริ่มใหม่ที่น่าตื่นเต้นในการบอกเล่าเรื่องราวของไต้หวัน ชาวไต้หวันหลายรุ่นต่อสู้เพื่อเปลี่ยนประเทศนี้ให้เป็นประชาธิปไตยที่แข็งแกร่ง ซึ่งปกป้องเสรีภาพในการพูดและการแสดงออก”

นายกรัฐมนตรี Su Tseng-chang ได้อวยพรให้แพลตฟอร์มประสบความสำเร็จ เขาเน้นว่าไต้หวันเป็นประเทศที่เป็นประชาธิปไตย เสรีภายใต้หลักนิติธรรม และใส่ใจในคุณค่าสากลของสิทธิมนุษยชน เสรีภาพในการแสดงความเห็น และความหลากหลาย โดยสังเกตว่านี่คือเหตุผลที่หลายประเทศยินดีผูกมิตรและทำธุรกิจกับไต้หวัน

รองประธานาธิบดี Lai กล่าวว่า “ ผมหวังว่าเวทีนี้จะเป็นจุดเริ่มต้นที่โลกจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับสิ่งที่ชาวไต้หวันคิดและต้องการ สิ่งที่ไต้หวันกำลังทำ และสิ่งที่เราสามารถมีส่วนร่วมกับโลกได้”

โฆษกสภานิติบัญญัติ You ตั้งข้อสังเกตว่า เพราะการมีอยู่ของการข่มขู่และการกดขี่ทางการเมืองของจีนต่อไต้หวัน การก่อตั้ง Taiwan+ ทำให้ไต้หวันสามารถบอกเล่าเรื่องราวของตนให้โลกได้รับรู้ผ่านเสียงเล่าของไต้หวันเอง

Taiwan+ ซึ่งเป็นโครงการที่ CNA ได้รับมอบหมายจากกระทรวงวัฒนธรรม นับเป็นก้าวสำคัญในประวัติศาสตร์สื่อมวลชนของประเทศ รัฐมนตรี Lee กล่าว ทั้งนี้ เขายังได้แสดงความขอบคุณต่อสมาชิกสภานิติบัญญัติและผู้เชี่ยวชาญที่ทำให้เรื่องนี้เกิดขึ้นได้

“ฉันหวังว่าจะทำให้แพลตฟอร์มนี้เป็นรูปแบบของการขยายตัว การเชื่อมต่อ และความเป็นไปได้ที่ไม่สิ้นสุด เช่นเดียวกับที่ไต้หวันผสมผสานความหลากหลายทางชาติพันธุ์ วัฒนธรรม และภาษาเข้าไว้ด้วยกัน และยังแนะนำไต้หวันให้โลกได้รู้จัก ผ่านการเล่าเรื่องและข่าวสารแบบไดนามิก” Tsai ผู้เชี่ยวชาญด้านสื่ออาวุโสที่มีประสบการณ์กว่า 25 ปีในสื่อต่างประเทศ เช่น NBC/CNBC, National Geographic และ Fox International Channels กล่าว

เนื้อหาของ Taiwan+ สามารถเล่นได้บนแอพ Taiwan Plus หรือดูบนเว็บไซต์และแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย เช่น Facebook, YouTube, Twitter และ Instagram

ดูเวอร์ชันต้นฉบับบน businesswire.com: https://www.businesswire.com/news/home/20210830005449/en/

ติดต่อ:

Taiwan+

Hanna Liu

0988-653-078

hanna.liu@taiwanplus.com

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!