Logo

BCG Digital Ventures และ MISC ประกาศการลงทุนร่วมใน Three Ventures เพื่อปฏิรูปพื้นที่โซลูชั่นทางทะเลด้วย Deep Tech

Category: Technology
Posted Aug 17, 2021 12:19 (GMT +7)

การลงทุนร่วมนี้ตั้งขึ้นเพื่อปฏิวัติอุตสาหกรรมการขนส่งทางเรือระหว่างประเทศโดยการปรับปรุงความปลอดภัยทางทะเลและแนะนำการกำจัดคาร์บอนแบบดิจิทัลและการจัดการสินค้าคงคลัง

ลอสแอนเจลิส--(BUSINESS WIRE)--16 สิงหาคม 2564

BCG Digital Ventures (BCGDV) หน่วยงานด้านการสร้างธุรกิจและนวัตกรรมองค์กรของ Boston Consulting Group (BCG) วันนี้ประกาศการลงทุนครั้งก่อนใน 3 องค์กรทางธุรกิจ ได้แก่ SOL-X, Chord X และ Spares CNX

ข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้ประกอบด้วยมัลติมีเดีย รับชมฉบับเต็มได้ที่นี่: https://www.businesswire.com/news/home/20210816005088/en/

การลงทุนของ BCGDV เกิดขึ้นเมื่อปีที่แล้วในขณะที่องค์กรทางธุรกิจอยู่ในโหมดซ่อนตัวเพื่อให้สามารถมุ่งเน้นที่กิจกรรมการพัฒนาธุรกิจได้ลึกซึ้งยิ่งขึ้น รวมถึงการจัดหาพนักงาน การพัฒนาผลิตภัณฑ์ และการซื้อกิจการตามตลาดเป้าหมาย

ด้วยวัตถุประสงค์ในการปฏิรูปอุตสาหกรรมการเดินเรือ BCGDV ยังได้ประกาศว่ากิจการทางทะเลทั้งสามกำลังเข้าร่วมกลุ่มธุรกิจและผลิตภัณฑ์ที่เป็นนวัตกรรมใหม่ ๆ โดยได้รับการสนับสนุนจาก BCGDV และ MISC Group บริษัทขนส่งชั้นนำระหว่างประเทศ

การเริ่มต้นที่แยกจากกันทั้งสามนี้แตกต่างกันในแนวทางของพวกเขา แต่ด้วยกันแล้วก็แสดงให้เห็นถึงพลังในการเปลี่ยนแปลงของการนำดิจิทัลและเทคโนโลยีเชิงลึกอย่างมีกลยุทธ์ เช่น AI, ML และ IIoT เพื่อสร้างประสิทธิภาพในการดำเนินงานขนาดใหญ่ทั่วทั้งห่วงโซ่คุณค่าในการขนส่งในลักษณะที่ไม่เคยทำมาก่อน

องค์กรทางธุรกิจดังกล่าวจะเป็นตัวขับเคลื่อนหลักสำหรับ smart ship ซึ่งใช้ประโยชน์จากระบบอัตโนมัติและเทคโนโลยีอำนวยความสะดวก เพื่อความปลอดภัย มีประสิทธิภาพ และความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อม

“ด้วย 90% ของสินค้าทั่วโลกที่ขนส่งทางเรือ และเมื่อพิจารณาถึงความพยายามที่ไม่สมบูรณ์ในการสร้างสรรค์นวัตกรรม เราเชื่อว่าการลงทุนเหล่านี้จะเปลี่ยนแปลงไปอย่างสิ้นเชิงต่ออุตสาหกรรมการเดินเรือ เช่นเดียวกับอุตสาหกรรมต่าง ๆ เช่น เหมืองแร่ พลังงาน และสินค้าอุตสาหกรรม” Sid Shah กรรมการผู้จัดการและหุ้นส่วนและผู้นำระดับโลกของแนวทางปฏิบัติด้านพลังงานของ BCGDV กล่าว “เราตื่นเต้นมากที่จะได้สนับสนุนทีมเหล่านี้ในเส้นทางที่โดดเด่นของพวกเขา”

องค์กรทางธุรกิจทั้งสามแห่งตั้งอยู่ในสิงคโปร์ เป็นศูนย์กลางที่สำคัญสำหรับ BCGDV ซึ่งเพิ่งได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในอันดับต้น ๆ ของการจัดอันดับความสามารถในการแข่งขันทางดิจิทัลของ IMD World Competitive Center

องค์กรทางธุรกิจ

SOL-X กำลังกำหนดนิยามใหม่ของความปลอดภัยทางทะเลโดยการสร้างบริษัท Safety 4.0 แห่งแรกของอุตสาหกรรมโดยเน้นที่ปัจจัยมนุษย์ การรวมความรู้เชิงลึกในอุตสาหกรรมเข้ากับ IIoT และ AI เชิงคาดการณ์ SOL-X มุ่งเน้นไปที่การปรับปรุงผลลัพธ์ด้านความปลอดภัยและการปฏิบัติตามข้อกำหนด เพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติงาน และเสริมสร้างความเป็นอยู่ที่ดีของลูกเรือ ด้วย 66% ของเหตุการณ์ทางทะเลที่เกิดจากความผิดพลาดของมนุษย์ SAFEVUE.ai เป็นโซลูชันระดับแนวหน้าของบริษัทที่จัดการกับปัจจัยหลักของมนุษย์โดยการรวมการควบคุมการทำงานกับข้อมูลความเป็นอยู่ที่ดีของลูกเรือเพื่อส่งมอบข่าวกรองด้านความปลอดภัยแบบเรียลไทม์เมื่อเผชิญความเสี่ยง เมื่อเร็ว ๆ นี้ SOL-X ได้ลงนามในข้อตกลงแบบระยะเวลาหลายปีเพื่อร่วมเป็นพันธมิตรกับ Eaglestar และตอบสนองความต้องการที่เพิ่มมากขึ้นของอุตสาหกรรมการเดินเรือสำหรับความเป็นเลิศในการปฏิบัติงานและความปลอดภัย

Chord X บริษัทวิเคราะห์ข้อมูลทางทะเล กำลังพัฒนาการจัดการเรือโดยใช้เซ็นเซอร์ การรวมข้อมูลและการวิเคราะห์ การเรียนรู้ด้วยเครื่องจักร และผู้เชี่ยวชาญของมนุษย์เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานและการปล่อยมลพิษในสินทรัพย์ทางทะเลขนาดใหญ่ Chord X ให้ข้อมูลเชิงลึกเชิงคาดการณ์แก่ลูกค้า ทำให้พวกเขาดำเนินการแก้ไขทันทีบนอุปกรณ์ในสินทรัพย์ทางทะเล และรักษาประสิทธิภาพการทำงานให้ดีที่สุด

Chord X วัดและวิเคราะห์การปล่อยมลพิษของสินทรัพย์ทางทะเล นอกจากนี้ยังมีโมดูลการปล่อยมลพิษที่สนับสนุนการปฏิบัติตามข้อกำหนดการรายงาน ทำให้สามารถควบคุมภาษีคาร์บอนได้มากขึ้นด้วยความถูกต้องมากกว่าวิธีการในปัจจุบัน และกำลังดำเนินการเพื่อให้ข้อมูลเชิงลึกสำหรับผู้ปฏิบัติงานด้านสินทรัพย์ทางทะเลเพื่อใช้และควบคุมในการตัดสินใจด้านการชั่งน้ำหนักที่ส่งผลกระทบต่อการปล่อยมลพิษในสินทรัพย์ทางทะเลของพวกเขา Chord X ช่วยลดค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานในสินทรัพย์ เพิ่มความน่าเชื่อถือในสินทรัพย์ และการเผาไหม้ที่สะอาดขึ้นสำหรับเจ้าของและผู้ดำเนินการสินทรัพย์ทางทะเล

Spares CNX กำลังคิดค้นนวัตกรรมใหม่ในห่วงโซ่อุปทานของการขนส่งโดยการจัดหาโซลูชันการจัดการสินค้าคงคลังแบบอัตโนมัติที่สามารถติดตามอายุการใช้งานของชิ้นส่วนอะไหล่บนฝั่งและทั่วทั้งกลุ่มยานพาหนะ โซลูชันฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์แบบบูรณาการ PROPELLER Ship ใช้ RFID, QR และเทคโนโลยีการถ่ายภาพอื่น ๆ เพื่อตรวจสอบตำแหน่งและปริมาณการใช้อะไหล่ วิศวกรบนเรือปฏิบัติตามขั้นตอนการทำงานที่ใช้งานง่ายซึ่งรวมอยู่ในแท็บเล็ตแบบพกพาขณะปฏิบัติงานในแต่ละวัน อุปกรณ์จะโต้ตอบกับชิ้นส่วนอะไหล่ที่ติดแท็กไว้ เพื่อให้มั่นใจว่าได้รับข้อมูลที่ถูกต้องและครบถ้วนสมบูรณ์และจะถูกบันทึก ณ เวลาและสถานที่ทำงานในขณะที่ข้อมูลจะไหลเข้าสู่ระบบ PMS หรือ ERP ที่มีอยู่อย่างราบรื่น

PROPELLER Shore เป็นแพลตฟอร์มการวิเคราะห์ที่ขับเคลื่อนด้วยระบบ AI ช่วยให้ผู้จัดการและเจ้าหน้าที่จัดซื้อได้รับข้อมูลเชิงลึกและคำแนะนำที่นำไปใช้งานได้จริงสำหรับการเพิ่มประสิทธิภาพของระดับสต็อก การปรับสมดุล และส่งต่อโอกาสในการจัดซื้อจำนวนมาก

ด้วยแนวทางที่ไม่เหมือนใครนี้ Spares CNX จัดการกับปัญหาความไม่ถูกต้องของสินค้าคงคลังซึ่งทำให้อุตสาหกรรมการเดินเรือทั่วโลกต้องเสียค่าใช้จ่ายสูงถึง 2 พันล้านดอลลาร์ต่อปีจากการรั่วไหลของค่าอะไหล่ โดยส่งผลกระทบอย่างใหญ่หลวงเป็นอันดับสองในการดำเนินงานในแต่ละวัน นอกเหนือจากคุณสมบัติที่หลากหลายในตลาดปัจจุบัน Spares CNX กำลังสร้างความสามารถในการจัดการกับความขัดแย้งเกี่ยวกับ FIFO สินค้าอุปโภคบริโภค การรวมพันธมิตรคลังสินค้าบนบก และพื้นที่อื่น ๆ อีกมากมาย

"เราภูมิใจที่ได้ลงทุนในการเริ่มต้นสตาร์ทอัพดิจิทัลทั้งสามนี้ ซึ่งช่วยให้เราสำรวจโอกาสที่มีอยู่เพื่อควบคุมพลังของการทำให้เป็นดิจิทัลในอุตสาหกรรมการเดินเรือในหลาย ๆ ด้าน ความท้าทายที่อุตสาหกรรมการเดินเรือต้องเผชิญซึ่งเกิดจากการระบาดใหญ่ของโควิด-19 ทั่วโลก บังคับให้เราคิดทบทวนแนวทางปฏิบัติของเรา” Mr. Yee Yang Chien ประธาน/ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของกลุ่ม MISC กล่าว “ผมเชื่อว่าการที่เราจะก้าวไปข้างหน้าได้ เราต้องกล้าที่จะสำรวจโอกาสที่ไม่มีที่สิ้นสุดเพื่อก้าวต่อไปและปรับปรุงความเป็นเลิศในการดำเนินงานในด้านต่าง ๆ รวมถึงความปลอดภัยและประสิทธิภาพของกระบวนการ ผมมั่นใจเกี่ยวกับโอกาสที่องค์กรทางธุรกิจดิจิทัลทั้งสามนำเสนอและการเป็นหุ้นส่วนนี้จะช่วยเพิ่มการมีส่วนร่วมของเราต่อความยั่งยืนของวาระด้านสิ่งแวดล้อม สังคมและการกำกับดูแลของ MISC Group”

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการร่วมลงทุนโดย BCG Digital Ventures และ MISC ใน Sol-X, Chord X และ Spares CNX ได้ที่นี่

เกี่ยวกับ BCG Digital Ventures

BCG Digital Ventures เป็นบริษัทนวัตกรรม การบ่มเพาะ และการลงทุน เราคิดค้น เปิดตัว ปรับขนาด และลงทุนในธุรกิจใหม่ที่มีการเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมกับบริษัทที่ทรงอิทธิพลที่สุดในโลก ทีมผู้ประกอบการ ผู้ปฏิบัติงาน และนักลงทุนจากสหสาขาวิชาชีพที่มีความหลากหลายของเราทำงานข้ามสายงาน เปลี่ยนจากกระดาษใบหนึ่ง ไปสู่อีกผลิตภัณฑ์หนึ่ง ไปยังอีกธุรกิจหนึ่งอย่างรวดเร็วภายในเวลาไม่ถึง 12 เดือน ก่อตั้งขึ้นในปี 2557 ในฐานะบริษัทในเครือของ Boston Consulting Group เรามีศูนย์นวัตกรรมและที่ตั้งดาวเทียมในสี่ทวีปและยังคงขยายธุรกิจของเราไปทั่วโลก

เกี่ยวกับ MISC

MISC Berhad (MISC) ก่อตั้งขึ้นในปี 2511 และเป็นผู้ให้บริการชั้นนำระดับโลกด้านโซลูชั่นและบริการทางทะเลที่เกี่ยวข้องกับพลังงานระดับสากล ธุรกิจหลักของกลุ่มบริษัทประกอบด้วยการขนส่งพลังงานและกิจกรรมอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง การเป็นเจ้าของและดำเนินงานโซลูชันแบบลอยน้ำนอกชายฝั่ง การซ่อมแซมและดัดแปลงทางทะเล งานวิศวกรรมและการก่อสร้าง บริการทางทะเลแบบบูรณาการ บริการท่าเรือและสถานีปลายทาง และการศึกษาและฝึกอบรมการเดินเรือ

ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2563 กองเรือของ MISC Group ประกอบด้วยเรือที่เป็นเจ้าของและเช่าเหมาลำมากกว่า 100 ลำ ซึ่งประกอบด้วยเรือก๊าซธรรมชาติเหลว (LNG) ปิโตรเลียม และเรือสินค้า เรือบรรทุกอีเทนขนาดมหึมา (VLEC) 14 ระบบการผลิตแบบลอยน้ำ (FPS) และหน่วยจัดเก็บ LNG แบบลอยน้ำ (FSU) สอง (2) แห่ง กองเรือมีความจุน้ำหนักรวม (dwt) รวมกันมากกว่า 11 ล้านตัน

รับชมเวอร์ชันต้นฉบับบน businesswire.comhttps://www.businesswire.com/news/home/20210816005088/en/

ติดต่อ:

Jenny Savage
BCG Digital Ventures
Jenny.Savage@bcgdv.com

Leo Grayson
Chord X
Leo.grayson@chordx.co

Alister Leong
Sol-X
Alister.leong@sol-x.co

Anthon Hollstein-Ivarsson
Spares CNX
anthon.hollstein-ivarsson@sparescnx.com

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!