Logo

วิทยาลัยในการวิจัยเซมิคอนดักเตอร์จัดตั้งที่ NTHU

Category: Technology
Posted Aug 12, 2021 15:49 (GMT +7)

นครซินจู๋ ไต้หวัน--(BUSINESS WIRE)--12 สิงหาคม 2564

แผนของมหาวิทยาลัยแห่งชาติชิงหัว (NTHU) ในการจัดตั้งวิทยาลัยวิจัยเซมิคอนดักเตอร์ (CoSR) ได้รับการอนุมัติจากกระทรวงศึกษาธิการและการรับสมัครนักศึกษาจะตามมาในไม่ช้านี้ ประธาน Hocheng Hong กล่าวว่าสถาบันนี้จะนำโดยนักวิชาการของ Academia Sinica Burn J. Lin ซึ่งงานวิจัยด้านการพิมพ์หินแบบจุ่มมีผลสะท้อนที่สำคัญต่ออุตสาหกรรมเซมิคอนดักเตอร์ทั่วโลก เขาเสริมว่าด้วยความเป็นผู้นำของ Lin รวมกับความแข็งแกร่งของ NTHU ในด้านเทคโนโลยีและการศึกษาแบบสหวิทยาการ CoSR จะกลายเป็นกำลังสำคัญในการวิจัยเซมิคอนดักเตอร์อย่างแน่นอน

ข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้ประกอบด้วยมัลติมีเดีย รับชมฉบับเต็มได้ที่นี่: https://www.businesswire.com/news/home/20210811005030/en/

Dr. Burn J. Lin will be the first dean of the College of Semiconductor Research. (Photo: National Tsing Hua University)

Dr. Burn J. Lin จะเป็นคณบดีคนแรกของวิทยาลัยในการวิจัยเซมิคอนดักเตอร์ (ภาพ: มหาวิทยาลัยแห่งชาติชิงหัว)

นอกจากบริษัทต่างประเทศ อย่างเช่น Micron Technology และ Tokyo Electron แล้ว CoSR ยังได้รับการสนับสนุนจาก Taiwan Semiconductor Manufacturing Company, Powerchip Semiconductor Manufacturing Corporation, GlobalWafers, Unimicron, United Microelectronics, Vanguard International Semiconductor Corporation, Novatek Microelectronics และ Nanya Technology เงินบริจาคประจำปีรวมกว่า 130 ล้านเหรียญไต้หวัน

วิทยาลัยนี้จะประกอบด้วยสี่สาขาวิชาได้แก่ อุปกรณ์เซมิคอนดักเตอร์ การออกแบบเซมิคอนดักเตอร์ กระบวนการเซมิคอนดักเตอร์ และวัสดุเซมิคอนดักเตอร์ ในแต่ละปีจะมีนักศึกษาปริญญาโทประมาณ 80 คนและนักศึกษาปริญญาเอกจำนวน 20 คน นักเรียนชุดแรกจะรับเข้าเรียนในช่วงต้นฤดูใบไม้ผลิปี 2565

ประธานาธิบดี Hocheng กล่าวเพิ่มเติมว่า NTHU เป็นมหาวิทยาลัยแห่งเดียวในประเทศจีนที่มีผู้ได้รับรางวัลโนเบลสามคนในหมู่ศิษย์เก่า นอกจากนี้ NTHU ยังได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในโรงเรียน 100 อันดับแรกของโลกในสาขาวิศวกรรมไฟฟ้าและวิทยาการคอมพิวเตอร์ วัสดุศาสตร์ ฟิสิกส์ เคมี วิศวกรรมเคมี เครื่องจักร และสถิติ โดยจัดให้อยู่ในตำแหน่งที่ยอดเยี่ยมในการคัดเลือกผู้สำเร็จการศึกษาที่มีความคิดสร้างสรรค์ในวงกว้าง วิสัยทัศน์ซึ่งเป็นพื้นฐานของการวิจัยที่ทันสมัย

Dr. Lin กล่าวว่ามหาวิทยาลัยในประเทศมีบัณฑิตจำนวนมากสำหรับอุตสาหกรรมเซมิคอนดักเตอร์ในไต้หวัน ดังนั้นจุดเน้นหลักของ CoSR ควรอยู่ที่การเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันระดับนานาชาติของประเทศ ในการตระหนักถึงวิสัยทัศน์นี้ Lin ต้องการที่จะปลูกฝังให้นักเรียนแต่ละคนเป็นผู้เชี่ยวชาญ นักคิดทั่วไป ผู้ริเริ่ม และนักแก้ปัญหา โดยขั้นแรกนั้นนักศึกษาจะได้รับความสามารถในการขุดลึกลงไปในเทคโนโลยีเซมิคอนดักเตอร์ในสาขาที่กำหนด ถึงดังนั้นจึงกลายเป็นผู้เชี่ยวชาญที่เป็นที่ต้องการตัว อย่างไรก็ตามเทคโนโลยีเซมิคอนดักเตอร์ครอบคลุมสาขาต่างๆ มากเกินไปสำหรับบุคคลใดก็ตามที่จะเข้าใจได้ทั้งหมด เขาต้องทำงานร่วมกับคนในสาขาวิชาอื่นเป็นทีม เขาต้องมีความเชี่ยวชาญในสาขาที่เกี่ยวข้องเพื่อที่จะสื่อสารกับผู้เชี่ยวชาญคนอื่น ๆ จึงต้องเป็นผู้รู้ทั่วไปด้วย

นอกจากจะกว้างไกลแล้ว เทคโนโลยียังก้าวหน้าไปอย่างรวดเร็วอีกด้วย ผู้เชี่ยวชาญ/ผู้รู้ทั่วไปต้องสามารถแก้ปัญหาใหม่ ๆ ได้ และเป็นนวัตกรรมสำหรับแนวทางการปฏิวัติ เฉพาะเมื่อมีผู้ที่เชี่ยวชาญทั้งสามด้านอย่างเต็มที่เท่านั้น เขาก็จะสามารถเป็นผู้นำที่น่าเกรงขามในการวิจัยเซมิคอนดักเตอร์ได้

ช่วง 22 ปีของเขาที่ IBM Research ในสหรัฐอเมริกา Lin ได้รับการยกย่องกับนวัตกรรมที่ก้าวล้ำอย่างมากมาย เขาเข้าร่วม TSMC ในปี 2543 และในปี 2545 เขาเริ่มพัฒนาการพิมพ์หินแบบจุ่ม ซึ่งส่งผลสะท้อนอย่างมากต่ออุตสาหกรรมเซมิคอนดักเตอร์

รับชมเวอร์ชันต้นฉบับบน businesswire.comhttps://www.businesswire.com/news/home/20210811005030/en/

ติดต่อ:

Holly Hsueh
NTHU
(886)3-5162006
hoyu@mx.nthu.edu.tw

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!