Logo

Kioxia ขยายขีดจำกัดด้านประสิทธิภาพด้วยหน่วยความจำแฟลชแบบฝัง UFS เวอร์ชัน 3.1 ใหม่

Category: Technology
Posted Aug 12, 2021 14:04 (GMT +7)

พัฒนาต่อยอดจากหน่วยความจำแบบแฟลช BiCS FLASH™ 3D เจเนอเรชันที่ 5 บรรจุอยู่ในอุปกรณ์ที่บางกว่าเดิม มาพร้อมความเร็วในการอ่าน/เขียนข้อมูลที่เร็วขึ้นตามความต้องการในการใช้งานที่สูงขึ้น

โตเกียว--(BUSINESS WIRE)--11 สิงหาคม 2564

วันนี้ Kioxia Corporation ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชันหน่วยความจำได้เปิดตัวตัวอย่างอุปกรณ์หน่วยความจำแฟลชแบบฝัง Universal Flash Storage (UFS) เวอร์ชัน 3.1 เจเนอเรชันใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมความจุ 256GB และ 512GB ผลิตภัณฑ์ชิ้นใหม่ซึ่งบรรจุอยู่ในแพ็คเกจที่มีความสูง 0.8 มม. และ 1.0 มม. นี้ มาพร้อมประสิทธิภาพสำหรับการอ่านแบบสุ่มและการเขียนแบบสุ่ม[1 ซึ่งเพิ่มขึ้นราว 30% และ 40% ตามลำดับ และยังทำให้อุปกรณ์ดังกล่าวมีความบางมากขึ้น[2] และทำงานได้เร็วกว่ารุ่นก่อนหน้า อุปกรณ์ UFS รุ่นใหม่ของ Kioxia ใช้หน่วยความจำ BiCS FLASH™ 3D เจเนอเรชันที่ 5 ซึ่งเป็นหน่วยความจำประสิทธิภาพสูงของบริษัทเอง โดยตั้งเป้าให้มีการนำไปใช้กับอุปกรณ์เคลื่อนที่ชนิดต่าง ๆ รวมถึงสมาร์ทโฟนระดับชั้นนำ

เอกสารประชาสัมพันธ์นี้มีเนื้อหามัลติมีเดีย ดูอย่างเต็มรูปแบบที่นี่: https://www.businesswire.com/news/home/20210810006065/en/

Kioxia Corporation: UFS Ver. 3.1 embedded flash memory devices (Photo: Business Wire)

Kioxia Corporation: อุปกรณ์หน่วยความจำแฟลชแบบฝังรุ่น UFS Ver. 3.1 (รูปภาพ: Business Wire)

อุปกรณ์หลากหลายชนิดที่ใช้หน่วยความจำแฟลชแบบฝังซึ่งต้องคำนึงถึงความจำเป็นเรื่องพลังงานและพื้นที่ยังคงต้องการอุปกรณ์ที่มีประสิทธิภาพและความหนาแน่นสูงขึ้นไปอีก และ UFS ก็กลายมาเป็นทางออกที่ผู้คนเลือกใช้มากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ในแง่ของความจุรวม โดยส่วนใหญ่แล้วอุปกรณ์ UFS เป็นที่ต้องการมากกว่าในปัจจุบันเมื่อเทียบกับอุปกรณ์แบบ e-MMC และข้อมูลจาก Forward Insights[3] ยังเผยว่าเมื่อรวมความต้องการพื้นที่ความจุของอุปกรณ์แบบ UFS และ e-MMC จากทั่วโลกแล้ว เกือบ 70% ของความต้องการในปีนี้เป็นของอุปกรณ์แบบ UFS และตัวเลขนี้จะยังโตขึ้นเรื่อย ๆ

อุปกรณ์ UFS ใหม่ที่มีความจุ 256GB และ 512GB มาพร้อมความก้าวล้ำต่าง ๆ ดังนี้:

ประสิทธิภาพสำหรับการอ่านแบบสุ่มและการเขียนแบบสุ่มที่เพิ่มขึ้นราว 30% และ 40% ตามลำดับ

Host Performance Booster (HPB) Ver. 2.0: เพิ่มประสิทธิภาพในการอ่านแบบสุ่มโดยใช้หน่วยความจำฝั่งโฮสต์สำหรับจัดเก็บตารางแปลงค่า logical เป็น physical นอกจากนี้อุปกรณ์ HPB Ver. 1.0 สามารถเข้าถึง chunk size ได้เพียงแค่ 4KB ขณะที่อุปกรณ์ HPB Ver. 2.0 สามารถเข้าถึงได้มากกว่าซึ่งสามารถเพิ่มประสิทธิภาพในการอ่านแบบสุ่มได้มากยิ่งขึ้น

ขนาดแพ็คเกจของรุ่น 256GB ที่บางลงโดยมีความสูงเพียงแค่ 0.8 มม.

หมายเหตุ
[1] เมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้าของอุปกรณ์ UFS โดย Kioxia ที่มีความจุ 256 และ 512 กิกะไบต์
[2] เมื่อเทียบความหนาแน่นของรุ่น 256GB กับอุปกรณ์ UFS ขนาด 256GB เจเนอเรชันก่อนหน้าของ Kioxia
[3] อ้างอิง: Forward Insights “NAND Quarterly Insights” 2Q (2021)

ความเร็วในการอ่านและเขียนอาจแตกต่างกันขึ้นอยู่กับอุปกรณ์โฮสต์ เงื่อนไขในการอ่านและเขียน และขนาดของไฟล์

ในการกล่าวถึงผลิตภัณฑ์ Kioxia ทุกครั้ง: การระบุความหนาแน่นของผลิตภัณฑ์จะระบุตามความหนาแน่นของชิปหน่วยความจำภายในผลิตภัณฑ์ ไม่ใช่จำนวนความจุหน่วยความจำที่มีสำหรับการจัดเก็บข้อมูลโดยผู้ใช้ ความจุที่ใช้งานได้ของผู้บริโภคจะลดลงเนื่องจากพื้นที่ของ overhead data การจัดรูปแบบฟอร์แมต บล็อกที่เสียหาย และข้อจำกัดอื่น ๆ และอาจแตกต่างกันไปตามอุปกรณ์โฮสต์และการใช้งาน สำหรับรายละเอียด โปรดอ้างอิงข้อมูลจำเพาะของผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง โดย 1KB = 2^10 ไบต์ = 1,024 ไบต์, 1Gb = 2^30 บิต = 1,073,741,824 บิต, 1GB = 2^30 ไบต์ = 1,073,741,824 ไบต์ และ 1Tb = 2^40 บิต = 1,099,511,627,776 บิต

ชื่อบริษัท ชื่อผลิตภัณฑ์ และชื่อบริการอาจเป็นเครื่องหมายการค้าของบริษัทนั้น ๆ

เกี่ยวกับ Kioxia
Kioxia เป็นผู้นำระดับโลกด้านโซลูชันหน่วยความจำที่อุทิศตนเพื่อการพัฒนา การผลิต และการขายหน่วยความจำแฟลชและโซลิดสเตตไดรฟ์ (SSD) ในเดือนเมษายน 2560 บริษัท Toshiba Memory ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของ Kioxia ได้แยกออกมาจาก Toshiba Corporation ซึ่งเป็นบริษัทที่คิดค้นหน่วยความจำแฟลช NAND ในปี 2530 โดยบริษัทถือเป็นผู้บุกเบิกโซลูชันและบริการหน่วยความจำที่ล้ำสมัยซึ่งเพิ่มคุณภาพชีวิตของผู้คนและขยายขอบเขตทางสังคม เทคโนโลยีหน่วยความจำแฟลช 3D แบบใหม่ของ Kioxia หรือที่เรียกว่า BiCS FLASH ™ กำลังสร้างอนาคตของการจัดเก็บข้อมูลในแอปพลิเคชันที่มีความหนาแน่นสูงซึ่งรวมถึงสมาร์ทโฟนขั้นสูง, พีซี, SSD, ศูนย์ยานยนต์และศูนย์ข้อมูล

ลูกค้าสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่:
Kioxia Corporation
ฝ่ายขายและการตลาดหน่วยความจำ
โทร: +81-3-6478-2423
https://business.kioxia.com/en-jp/buy/global-sales.html

*ข้อมูลในเอกสารนี้รวมถึงราคาและข้อมูลจำเพาะของผลิตภัณฑ์ เนื้อหาของบริการและข้อมูลการติดต่อนั้นถูกต้องในวันที่ประกาศ แต่อาจมีการเปลี่ยนแปลงโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

ดูเนื้อหาต้นฉบับที่ businesswire.comhttps://www.businesswire.com/news/home/20210810006065/en/

สื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่:
Kioxia Corporation
ฝ่ายวางแผนกลยุทธ์การขาย
Koji Takahata
โทร: +81-3-6478-2404

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!