Logo

FalconX ระดมทุน 210 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หลังรายได้เติบโต 30 เท่าจากช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อนหน้า ส่งผลให้มูลค่าของบริษัทปัจจุบันอยู่ที่ 3.75 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ

Category: Finance
Posted Aug 11, 2021 18:04 (GMT +7)

การระดมทุนรอบ Series C นำโดย Altimeter Capital, B Capital Group, Sapphire Ventures และ Tiger Global Management และยังมีการเข้าร่วมจาก Amex Ventures และ Mirae Asset

ซานฟรานซิสโก--(BUSINESS WIRE)--10 สิงหาคม 2564

FalconX บริษัทผู้ให้บริการด้านสินทรัพย์ดิจิทัลและบริการด้านการเงินสำหรับสกุลเงินดิจิทัลซึ่งเกี่ยวกับการซื้อขายระดับสถาบัน การให้เครดิต และการหักบัญชีผ่านสกุลเงินดิจิทัลชื่อดัง ประกาศระดมทุนรอบ Series C มูลค่า 210 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ซึ่งทำให้มูลค่าบริษัทอยู่ที่ 3.75 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ การระดมทุนในรอบนี้นำโดย Altimeter Capital, Sapphire Ventures รวมถึง B Capital Group และ Tiger Global Management ซึ่งเป็นผู้ลงทุนปัจจุบัน และยังมี Mirae Asset เข้าร่วมด้วย รวมถึง Amex Ventures ที่ได้เพิ่มเงินลงทุนจากเดิมในรอบนี้ โดยทั้งหมดได้เข้าร่วมกับผู้ลงทุนรายปัจจุบันอย่าง Accel, Accomplice VC, Coinbase Ventures, CMT Digital, Flybridge Capital Partners, Lightspeed Venture Partners และ Avon Ventures กองทุนร่วมลงทุนในเครือของ FMR LLC ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของ Fidelity Investments

ภายในเวลาเพียง 3 ปี FalconX ได้กลายมาเป็นหนึ่งในบริษัทด้านเงินดิจิทัลระดับสถาบันที่มีมูลค่าสูงสุดของโลก ซึ่งขับเคลื่อนด้วยค่า unit economics ที่แข็งแกร่ง ความสามารถในการทำกำไร และการเติบโตของรายได้จากสายงานต่าง ๆ ของธุรกิจ FalconX นำเทคโนโลยีการเรียนรู้ของเครื่องมาใช้เพื่อให้คู่ค้าแต่ละรายเข้าถึงสภาพคล่องของสกุลเงินดิจิทัลทั่วโลก พร้อมเวลาใช้งานผ่านอินเทอร์เฟสของเว็บหรือ API เกินกว่า 99.9% และบริการซื้อขายระดับมืออาชีพตลอด 24 ชั่วโมง 365 วันไม่เว้นวันหยุด ธุรกิจด้านเครดิตของบริษัทยังช่วยให้สถาบันสามารถเข้าถึงแหล่งลงทุนระยะสั้นเพื่อการซื้อขาย ซึ่งเป็นการลดช่องว่างระหว่างสินเชื่อระยะยาวและตลาดอนุพันธ์สำหรับสถาบันที่ต้องการเพิ่มประสิทธิภาพของงบดุลด้วยวิธีที่มีความยืดหยุ่น FalconX มีแผนที่จะเปิดตัวข้อเสนอใหม่ ๆ อย่างเป็นทางการสำหรับผลิตภัณฑ์หลากหลายรายการในเดือนที่กำลังจะมาถึงนี้ ซึ่งผลิตภัณฑ์แต่ละรายการอยู่ในตลาดแล้วตอนนี้ ทั้งยังเติบโตอย่างรวดเร็วและสร้างผลกำไรให้กับบริษัท

Raghu Yarlagadda ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้ง FalconX กล่าวว่า “FalconX คือผู้ให้บริการแบบครบวงจรที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้ที่อยู่ในแวดวงตลาดเงินดิจิทัลระดับสถาบันชั้นนำของโลก โดยเป็นผู้มอบเทคโนโลยี ความปลอดภัย และความน่าเชื่อถือที่จำเป็นต่อการขับเคลื่อนกลยุทธ์ในวงกว้าง การได้ให้บริการผู้ลงทุนชั้นนำของโลกพาเราก้าวสู่ความเป็นแนวหน้าของแนวโน้มต่าง ๆ ที่สำคัญ ซึ่งจะเข้ามาเปลี่ยนแปลงบริการทางด้านการเงินตั้งแต่ระดับพื้นฐาน หากบริษัทอย่าง Google หรือ Amazon ไม่ได้ทำงานเพียงแค่ 5 วันต่อสัปดาห์ บริการทางการเงินก็ควรให้บริการได้ตลอด 24 ชั่วโมงไม่มีวันหยุด และสามารถเข้าถึงได้มากขึ้นจากทั่วโลกอย่างแท้จริง เทคโนโลยีบล็อกเชนได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าสิ่งนี้สามารถเป็นไปได้ และ FalconX ก็ตื่นเต้นที่ได้เป็นผู้นำการเปลี่ยนแปลงนั้น”

การเติบโตของ FalconX นั้นขับเคลื่อนโดยความต้องการจากผู้ที่อยู่ในตลาดระดับสถาบันกลุ่มต่าง ๆ ซึ่งประกอบด้วยบรรดาสถาบันการเงินขนาดใหญ่ของโลก กองทุนเฮดจ์ฟันด์ ผู้จัดการสินทรัพย์ บริษัทร่วมลงทุน ผู้ให้บริการระบบชำระเงินและแอปพลิเคชันสำหรับการลงทุน ทั้งนี้เพื่อมอบผลิตภัณฑ์ด้านสกุลเงินดิจิทัลที่สามารถออกแบบได้เอง มีความปลอดภัย และเชื่อถือได้ FalconX จะนำเงินจากการระดมทุนในรอบ Series C มาขยายไลน์ผลิตภัณฑ์ เสาะหาการเข้าซื้อใหม่ ๆ อย่างมีกลยุทธ์ และเดินหน้าสรรหาผู้ที่มีความสามารถจากทั่วโลกให้มาร่วมงาน ซึ่งจะรวมถึงผู้บริหารในตำแหน่งที่สำคัญ ๆ โดยจะต้องมีประสบการณ์ทั้งด้านตลาดการเงินแบบดั้งเดิม สินทรัพย์ดิจิทัล และเทคโนโลยีรวมกัน

บทสัมภาษณ์เกี่ยวกับการระดมทุน:

“FalconX วางตำแหน่งของบริษัทไว้อย่างชัดเจนในฐานะบริษัทชั้นนำด้านสกุลเงินดิจิทัลระดับสถาบัน เรามีความตื่นเต้นที่ได้สนับสนุนผู้นำตลาดในอุตสาหกรรมตั้งแต่ช่วงเริ่มต้นของการเติบโตอย่างแข็งแกร่ง ความซื้อง่ายขายคล่องของผลิตภัณฑ์และความรวดเร็วในการสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ของ FalconX นั้นน่าประทับใจและเราเชื่อว่าสิ่งเหล่านั้นจะเข้ามามีบทบาทสำคัญต่ออนาคตของการเงินและโครงสร้างพื้นฐานของตลาดเงินดิจิทัล” - Brad Gerstner ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Altimeter Capital

“เมื่อเทียบกับแพลตฟอร์มระดับเดียวกันแล้ว FalconX ถูกมองให้เป็นแพลตฟอร์มเงินดิจิทัลระดับสถาบันที่ดีที่สุดซึ่งช่วยให้การซื้อขายเงินดิจิทัลมูลค่าหลายพันล้านต่อเดือนเป็นเรื่องง่าย เรามักได้ยินลูกค้าที่เป็นกลุ่มสถาบันกล่าวชื่นชม FalconX อยู่บ่อย ๆ ถึงความน่าเชื่อถือซึ่งหาที่เปรียบไม่ได้และการเป็นแพลตฟอร์มที่มีโครงสร้างการบริการแบบครบวงจรสำหรับตอบสนองทุกความต้องการด้านการซื้อขายเงินดิจิทัลในระยะยาว เราตื่นเต้นที่ได้เป็นพันธมิตรกับทีมของ FalconX เพื่อสร้างแพลตฟอร์มซึ่งเกิดขึ้นจริงแล้วและขับเคลื่อนการค้นหาใหม่ ๆ การแลกเปลี่ยน และการโอนสินทรัพย์ดิจิทัลไปทั่วโลก” - Rashmi Gopinath ผู้ลงทุนประเภท General Partner ของ B Capital Group

“FalconX สามารถสร้างการเติบโตทางธุรกิจที่แข็งแกร่งไปพร้อมกับการสร้างทีมงานระดับโลก และยังนำผู้ที่มีความสามารถจากซิลิคอนวัลเลย์ ตลาดการเงินแบบดั้งเดิม และระบบนิเวศของบล็อกเชนมารวมกันไว้ที่เดียวได้อย่างไม่เหมือนใคร ทำให้สามารถร่วมกับลูกค้าสร้างสรรค์กลยุทธ์ที่เหนือคู่แข่งและส่งมอบผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ซึ่งจะช่วยให้พวกเขาเติบโตได้” - Rajeev Dham หุ้นส่วนของ Sapphire Ventures

“ขณะที่นักลงทุนระดับสถาบันเดินหน้าเข้าสู่ตลาดสกุลเงินดิจิทัลอย่างต่อเนื่อง FalconX ก็ได้ขยายธุรกิจและไลน์ผลิตภัณฑ์ของตัวเองเพื่อตอบสนองความต้องการของตลาด เราตื่นเต้นที่ได้เพิ่มทุนให้กับแพลตฟอร์มชั้นนำซึ่งมีความครบวงจรทั้งบริการซื้อขาย ให้เครดิต และหักบัญชีสำหรับลูกค้าสถาบันแพลตฟอร์มนี้” - Scott Shleifer หุ้นส่วนของ Tiger Global Management

เกี่ยวกับ FalconX

FalconX คือแพลตฟอร์มด้านการเงินสำหรับสกุลเงินและสินทรัพย์ดิจิทัลแบบครบวงจรที่จะช่วยให้การซื้อขาย การให้เครดิต และการหักบัญชีเป็นเรื่องง่ายสำหรับลูกค้ากลุ่มสถาบัน บริษัทได้รับการสนับสนุนโดย Accel, Accomplice VC, Altimeter Capital, B Capital Group, American Express Ventures, CMT Digital, Coinbase Ventures, Flybridge Capital Partners, Lightspeed Venture Partners, Mirae Asset, Sapphire Ventures, Tiger Global Management และ Avon Ventures กองทุนร่วมลงทุนในเครือของ FMR LLC ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของ Fidelity Investments สำนักงานของ FalconX ตั้งอยู่ในซิลิคอนวัลเลย์ ชิคาโก เบงกาลูรู และมอลตา สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดูที่ falconx.io

ดูเนื้อหาต้นฉบับที่ businesswire.comhttps://www.businesswire.com/news/home/20210810005701/en/

ติดต่อ:

FalconX
Kelsey Williams
falconx@strangebrewstrategies.com

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!