Logo

ยอดดาวน์โหลดเกมรวมทั่วโลกของ Rollic ทะลุ 1 พันล้านครั้ง

Category: Entertainment
Posted Aug 6, 2021 15:34 (GMT +7)

เกมแนวไฮเปอร์แคชชวลที่ฮิตติดชาร์ตอย่าง Hair Challenge, High Heels! และ Tangle Master 3D มียอดดาวน์โหลดเกมละมากกว่า 100 ล้านครั้ง

ซานฟรานซิสโก--(BUSINESS WIRE)--06 สิงหาคม 2564

วันนี้ Rollic บริษัทลูกของ Zynga Inc. (Nasdaq: ZNGA) ซึ่งเป็นผู้นำระดับโลกด้านความบันเทิงในรูปแบบอินเทอร์แอคทิฟ ได้ประกาศก้าวแห่งความสำเร็จจากยอดดาวน์โหลดเกมไฮเปอร์แคชชวลต่าง ๆ ของทางค่ายรวมแล้วเกินกว่า 1 พันล้านครั้ง ในฐานะหนึ่งในผู้ผลิตเกมแนวไฮเปอร์แคชชวลที่ใหญ่ที่สุดของโลก Rollic ได้สร้างสรรค์กระบวนการพัฒนาเกมที่ไม่เหมือนใคร โดยใช้ประโยชน์จากข้อมูลเชิงลึกและการทดสอบอันเข้มข้นเพื่อออกแบบและผลิตเกมประเภทไฮเปอร์แคชชวลที่ได้รับความนิยมใหม่ ๆ ขึ้นมาอย่างไม่สิ้นสุด และยังทำให้เกิดแนวคิดสำหรับเกมที่เล่นสนุกสำหรับคนทั่วโลก ซึ่งสะท้อนให้เห็นผ่านวัฒนธรรมป๊อปและเกิดการส่งต่ออย่างรวดเร็วบนเครือข่ายสื่อโซเชียลชั้นนำอย่างเช่น TikTok

เอกสารประชาสัมพันธ์นี้มีเนื้อหามัลติมีเดีย ดูอย่างเต็มรูปแบบที่นี่: https://www.businesswire.com/news/home/20210805005074/en/

Rollic Surpasses 1 Billion Total Downloads Worldwide

ยอดดาวน์โหลดเกมรวมทั่วโลกของ Rollic ทะลุ 1 พันล้านครั้ง

พอร์ตโฟลิโอเกมที่เติบโตอย่างรวดเร็วของ Rollic ประกอบด้วยเกมต่าง ๆ 15 เกม โดยขึ้นแท่นเกมที่เปิดให้ดาวน์โหลดฟรีสูงสุดเป็นอันดับ 1 หรือ 2 ของ App Store ในสหรัฐอเมริกา ขณะที่เกมฮิตน้องใหม่อย่าง Hair Challenge, High Heels! และTangle Master 3D ต่างมียอดดาวน์โหลดมากกว่า 100 ล้านครั้งทั่วโลก เกม Queen Bee  ที่ Rollic เพิ่งปล่อยออกมาเมื่อไม่นานมานี้สามารถสร้างยอดดาวน์โหลดฟรีเป็นอันดับ 1 ของ App Store ในสหรัฐอเมริกาเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ขณะที่เกม Arrow Fest ก็ทะยานขึ้นสู่อันดับ 2 สำหรับเกมที่เปิดให้ดาวน์โหลดฟรีของ App Store ในสหรัฐอเมริกาหลังปล่อยเกมนี้ออกมาครั้งแรกเมื่อเดือนมิถุนายน ในเดือนเดียวกันทางค่ายยังได้มีการร่วมงานกับ Kenneth Cole ผ่านเกม High Heels! ซึ่งเป็นครั้งแรกของวงการเกม พร้อมเปิดตัวคอลเลกชัน PRIDE 2021 โดยดีไซเนอร์ที่มีชื่อเสียงในเกมดังกล่าว เพื่อเฉลิมฉลองให้กับความหลากหลายและสร้างความตระหนักรู้เกี่ยวกับองค์กร Mental Health Coalition

Bernard Kim ประธานด้านจัดจำหน่ายของ Zynga กล่าวว่า “เรารู้สึกประทับใจอย่างมากกับผลงานของ Rollic ในปีนี้ Rollic เป็นผู้จำหน่ายเกมที่แตกต่างไม่เหมือนใครที่มีความสามารถในการพัฒนาเกมใหม่ ๆ ที่สร้างความประหลาดใจและสร้างความสนุกให้กับผู้เล่นได้เสมอ พวกเขาได้คิดค้นวิธีพัฒนาเกมใหม่ขึ้นมา ซึ่งเป็นที่มาของเกมที่มีความเรียบง่ายแต่สามารถเข้าถึงผู้คนได้อย่างมากและยังมีความดึงดูดที่เป็นสากล”

Burak Vardal ผู้ร่วมก่อตั้ง Rollic กล่าวว่า “ผมภูมิใจอย่างมากกับความสำเร็จครั้งใหญ่ของทีม Rollic ก้าวแห่งความสำเร็จครั้งนี้เป็นการตอกย้ำถึงความสามารถของเราในการรวมเอาศาสตร์และศิลป์แห่งการสร้างสรรค์เกมมาพัฒนาเป็นเกมต่าง ๆ ที่ผู้จากทุกพื้นเพสามารถมีความรู้สึกร่วมกับมันได้ การไม่หยุดทำความเข้าใจในสิ่งที่ผู้เล่นเกมยุคนี้มองหาและคิดคอนเซปต์เกมใหม่ ๆ ขึ้นมานับร้อย ๆ คอนเซปต์ในทุก ๆ ไตรมาส ทำให้เราสามารถส่งมอบเกมที่ทั้งสนุกสนานและไม่เคยมีมาก่อนให้กับผู้เล่น ซึ่งประสบความสำเร็จในการสร้างความบันเทิงให้กับผู้คนหลายล้านคนทั่วโลก”

Zynga เข้าซื้อ Rollic ในเดือนตุลาคมของปี 2563 ซึ่งพา Zynga เข้าสู่สงการเกมไฮเปอร์แคชชวลอย่างเป็นทางการ ทั้งนี้ Rollic ก่อตั้งขึ้นในปี 2561 โดย Burak Vardal, Deniz Basaran และ Mehmet Can Yavuz ก่อนกลายมาเป็นผู้นำเกมไฮเปอร์แคชชวลในเวลาอันรวดเร็วจากกระบวนการพัฒนาเกมที่ล้ำสมัยและพอร์ตโฟลิโอเกมที่น่าตื่นตาตื่นใจ เกมของ Rollic เปิดให้เล่นทั้งบนอุปกรณ์ iOS และ Android ในกว่า 175 ประเทศทั่วโลก

ดูสื่อประกอบสำหรับ Rollic และเกมของทางค่าย โปรดคลิกที่นี่:
https://www.dropbox.com/sh/97plhmo4vnycx2c/AACrCuPm0jpAs8YDrynzz2sta?dl=0

เกี่ยวกับ Zynga Inc.

Zynga คือผู้นำระดับโลกด้านความบันเทิงแบบอินเทอร์แอคทีฟที่มีเป้าหมายเชื่อมโยงโลกเข้าด้วยกันผ่านเกม เกมของ Zynga สามารถเข้าถึงได้จากกว่า 175 ประเทศและพื้นที่ต่าง ๆ ทั่วโลก ปัจจุบันมีผู้ดาวน์โหลดเกมที่เป็นแฟรนไชส์ของ Zynga อย่าง CSR Racing™, Empires & Puzzles™, Hair Challenge, Harry Potter: Puzzles & Spells, High Heels!, Merge Dragons!™, Merge Magic!™, Queen Bee™, Toon Blast™, Toy Blast™, Words With Friends™ และ Zynga Poker™ บนมือถือแล้วกว่า 4 พันล้านครั้ง Zynga ซึ่งร่วมกับ Chartboost แพลตฟอร์มการโฆษณาและการสร้างรายได้บนมือถือชั้นนำ เป็นแพลตฟอร์มแห่งอนาคตระดับแถวหน้าของอุตสาหกรรมที่มาพร้อมความสามารถในการเพิ่มประสิทธิภาพการโฆษณาผ่านโปรแกรมอัตโนมัติซึ่งสามารถสร้างรายได้จำนวนมาก Zynga ก่อตั้งขึ้นในปี 2550 และมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่แคลิฟอร์เนีย พร้อมสำนักงานทั้งในอเมริกาเหนือ ยุโรป และเอเชีย สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดูที่ www.zynga.com หรือติดตาม Zynga ทาง TwitterInstagramFacebook หรือ Zynga blog

เกี่ยวกับ Rollic

Rollic ซึ่งก่อตั้งขึ้นเมื่อเดือนธันวาคม ปี 2561 เป็นผู้พัฒนาและจัดจำหน่ายเกมจากอิสตันบูล โดยเน้นที่เกมแนวไฮเปอร์แคชชวล (hyper-casual) ที่เปิดให้เล่นฟรีบนอุปกรณ์ iOS และ Android เกมจาก Rollic ประกอบด้วย Arrow Fest, Blob Runner 3D, Block Breaker Miner, Go Knots 3D, Hair Challenge, High Heels!, Onnect – Pair Matching Puzzle, Queen Bee, Ragdoll Fighter และTangle Master 3D สำหรับ Rollic นั้น มุ่งมั่นที่จะผลิตเกมที่ดึงดูดผู้เล่นทั่วโลกไปพร้อมกับการสร้างระบบนิเวศของนักพัฒนาที่เติบโตสมบูรณ์ในอุตสาหกรรมเกม ในปีเดือนตุลาคม ปี 2563 Rollic ถูกเข้าซื้อโดย Zynga ผู้นำด้านความบันเทิงแบบอินเทอร์แอคทีฟระดับโลก สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดูที่ www.rollicgames.com หรือติดตาม Rollic ได้ที่ FacebookLinkedInInstagramTwitter หรือ Rollic blog

ดูเนื้อหาต้นฉบับที่ businesswire.comhttps://www.businesswire.com/news/home/20210805005074/en/

ติดต่อ:

Kenny Johnston
kjohnston@zynga.com | 602-999-1890

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!