Logo

Zynga เข้าทำข้อตกลงเพื่อซื้อกิจการของผู้พัฒนาเกมมือถือ StarLark ทีมผู้หนุนหลังเกมแฟรนไชส์ Golf Rival สุดยอดนิยม

Category: Entertainment
Posted Aug 6, 2021 15:34 (GMT +7)

 • นำทีมพัฒนามากความสามารถและเกมแฟรนไชส์สุดยอดนิยมใหม่มาสู่ Zynga
 • ขยายพื้นที่ครอบคลุมระหว่างประเทศของ Zynga ด้วยสตูดิโอในจีน
 • เพิ่มโครงการใหม่ในการพัฒนาในช่วงเริ่มต้น
 • คาดว่าการเข้าซื้อกิจการจะปิดตัวลงในไตรมาสที่สี่ของปี 2564

ซานฟรานซิสโก--(BUSINESS WIRE)--6 สิงหาคม 2564

Zynga Inc. (Nasdaq: ZNGA) ผู้นำระดับโลกด้านความบันเทิงแบบอินเทอร์แอคทีฟ ประกาศว่า บริษัทได้เข้าทำข้อตกลงขั้นสุดท้ายเพื่อเข้าซื้อกิจการ StarLark ผู้พัฒนาเกมกอล์ฟบนมือถือที่เติบโตอย่างรวดเร็วและใหญ่เป็นอันดับสองของโลก เกม Golf Rival จาก Betta Games เป็นเงินสดและหุ้นมูลค่า 525 ล้านดอลลาร์ การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้ทำให้ Zynga ทีมพัฒนาที่มีพรสวรรค์พร้อมด้วยความสามารถที่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าสามารถสร้างผลงานยอดนิยมระดับโลกและโครงการเพิ่มเติมในการพัฒนาช่วงแรกๆ นอกจากนี้ StarLark ยังขยายการแสดงตนในระดับนานาชาติของ Zynga ด้วยการก่อตั้งสตูดิโอในจีนที่สามารถเข้าถึงฐานความสามารถเชิงสร้างสรรค์ของภูมิภาค

ข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้ประกอบด้วยมัลติมีเดีย รับชมฉบับเต็มได้ที่นี่: https://www.businesswire.com/news/home/20210805005098/en/

Zynga Enters Into Agreement to Acquire Mobile Game Developer StarLark, Team Behind the Hit Franchise, Golf Rival (Graphic: Business Wire)

Zynga เข้าทำข้อตกลงเพื่อซื้อกิจการของผู้พัฒนาเกมมือถือ StarLark ทีมผู้หนุนหลังเกมแฟรนไชส์ Golf Rival สุดยอดนิยม (กราฟิก: Business Wire)

ในเกม Golf Rival ผู้เล่นทุกระดับทักษะจะแข่งขันกันในแมตช์ระหว่างผู้เล่นกับผู้เล่นแบบเรียลไทม์ รวมถึงการแข่งขันทัวร์นาเมนต์แบบผู้เล่นหลายคนในสนามสุดตระการตาด้วยอุปกรณ์ที่ปรับแต่งได้ เกมดังกล่าวเติบโตอย่างรวดเร็วจนกลายเป็นเกมกอล์ฟบนมือถือที่ใหญ่เป็นอันดับสองของโลก โดยมีการดาวน์โหลดถึง 6 ล้านครั้งแค่ในปี 2564 เท่านั้น

“การเข้าซื้อกิจการเกม Golf Rival ทำให้ Zynga กลายเป็นบ้านของทีมที่มีมากด้วยความสามารถพร้อมที่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าสามารถสร้างผลงานที่โด่งดังไปทั่วโลก ในขณะเดียวกันก็ขยายธุรกิจระดับสากลของ Zynga ด้วยสตูดิโอแห่งใหม่ในประเทศจีน” Frank Gibeau ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Zynga กล่าว “เกม Golf Rival ได้ก้าวขึ้นอย่างรวดเร็วจนกลายเป็นเกมกอล์ฟบนมือถือที่ใหญ่เป็นอันดับสองของโลก ด้วยการดาวน์โหลดหกล้านครั้งแค่ในปี 2564 เท่านั้น เมื่อทำงานร่วมกันแล้ว Zynga และ StarLark อยู่ในตำแหน่งที่ดีที่จะพัฒนาเกม Golf Rival ให้เร็วขึ้นพร้อมกับโครงการใหม่ๆ เพิ่มเติมในการพัฒนาในช่วงแรกๆ”

“ผมภูมิใจในทีม StarLark ที่ทำให้เกม Golf Rival ได้รับความนิยมไปทั่วโลก และเรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้เข้าร่วมกับ Zynga เพื่อเร่งเส้นทางการเติบโตอันน่าทึ่งของเกมในฐานะแฟรนไชส์ตลอดกาล” Henry You ผู้ก่อตั้งและผู้จัดการทั่วไปของ StarLark กล่าว “ความร่วมมือครั้งนี้จะช่วยให้ Zynga เข้าถึงกลุ่มผู้มีความสามารถเชิงลึกของจีนได้มากขึ้น ในขณะที่ยังให้ StarLark เข้าถึงทรัพยากรและความเชี่ยวชาญระดับโลกของ Zynga อีกด้วย”

Zynga จะเข้าซื้อกิจการสตูดิโอพัฒนา StarLark และแฟรนไชส์เกม ​​Golf Rival ในราคาประมาณ 525 ล้านดอลลาร์ ประกอบด้วยเงินสดประมาณ 315 ล้านดอลลาร์ และหุ้นสามัญของ Zynga ประมาณ 210 ล้านดอลลาร์ (ออกที่ราคาปิดเฉลี่ยต่อหุ้นตลอดระยะเวลาซื้อขายสามสิบวันสิ้นสุดวันที่ 2 สิงหาคม 2564) การพิจารณาปิดขั้นสุดท้ายจะรวมการปรับปรุงการปิดบัญชีตามธรรมเนียมด้วย และคาดว่าจะปิดตัวลงในไตรมาสที่สี่ของปี 2564

Zynga ได้รับคำแนะนำจาก White & Case และ Fangda Law Aream & Co. ทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาทางการเงินแต่เพียงผู้เดียว และ Orrick ทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษากฎหมายให้กับ Betta Games ในการทำธุรกรรมครั้งนี้

หมายเหตุบรรณาธิการ:

เนื้อหาหลักและเนื้อหาการออกอากาศพร้อมใช้งานที่ลิงก์ต่อไปนี้:
https://www.dropbox.com/sh/k04y6d41bgrcw7m/AACg-NaEWZDbPEumf0s42qlIa?dl=0

เกี่ยวกับ Zynga

Zynga เป็นผู้นำระดับโลกด้านความบันเทิงแบบอินเทอร์แอคทีฟที่มีภารกิจในการเชื่อมต่อโลกผ่านเกม ด้วยการเข้าถึงทั่วโลกอย่างมหาศาลในกว่า 175 ประเทศและภูมิภาค Zynga มีแฟรนไชส์เกมยอดนิยมที่หลากหลายซึ่งมีการดาวน์โหลดบนมือถือมากกว่า 4 พันล้านครั้ง รวมถึง CSR Racing™, Empires & Puzzles™, Hair Challenge, Harry Potter: Puzzles & Spells, High Heels!, Merge Dragons!™, Merge Magic!™, Queen Bee™, Toon Blast™, Toy Blast™, Words With Friends™ และ Zynga Poker™ ด้วย Chartboost ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มโฆษณาและการสร้างรายได้บนอุปกรณ์เคลื่อนที่ชั้นนำ Zynga เป็นแพลตฟอร์มรุ่นใหม่ชั้นนำของอุตสาหกรรมที่มีความสามารถในการเพิ่มประสิทธิภาพการโฆษณาแบบเป็นโปรแกรมและให้ผลตอบแทนตามขนาด Zynga ก่อตั้งขึ้นในปี 2550 โดยมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่แคลิฟอร์เนีย และมีสำนักงานหลายแห่งทั้งในอเมริกาเหนือ ยุโรป และเอเชีย สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเยี่ยมชมได้ที่ www.zynga.com หรือติดตาม Zynga ที่ TwitterInstagramFacebook หรือ Zynga blog.

ข้อความที่เป็นการคาดการณ์เหตุการณ์ในอนาคต

เอกสารประชาสัมพันธ์ฉบับนี้ประกอบด้วยข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์เหตุการณ์ในอนาคตตามความหมายของกฎหมายปฏิรูปการฟ้องร้องคดีหลักทรัพย์ส่วนบุคคลปี 2538 รวมถึงข้อความที่เกี่ยวข้องกับสิ่งอื่น ๆ: การเสนอซื้อกิจการของ Beijing StarLark Technology Co., Ltd. (“StarLark)” แฟรนไชส์เกมมือถือ Golf Rival และเกมอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง ทรัพย์สินทางปัญญา บันทึกทางธุรกิจ และสินทรัพย์และหนี้สินที่ระบุไว้อื่นๆ ความสามารถของเราในการบรรลุผลประโยชน์ที่ตั้งใจไว้ของการซื้อกิจการ รวมถึงการเติบโตของแฟรนไชส์เกม ​​Golf Rival การพัฒนาเกมในอนาคต และการดึงดูดและรักษาการพัฒนาที่สำคัญและบุคลากรอื่นๆ ราคาซื้อสำหรับการครอครองและระยะเวลาที่คาดว่าจะปิดธุรกรรม ข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์เหตุการณ์ในอนาคตมักประกอบด้วยคำต่าง ๆ เช่น “วางโครงการ” “วางแผนไว้” “ตั้งใจ” “จะ” “คาดการณ์” “เชื่อ” “ตั้งเป้าหมาย” “คาดว่า” และข้อความที่แสดงถึงกาลอนาคตอื่น ๆ ปัจจัยที่อาจทำให้ผลลัพธ์ที่แท้จริงแตกต่าง ข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์เหตุการณ์ในอนาคตเหล่านี้ไม่ได้รับประกันประสิทธิภาพในอนาคตและสะท้อนถึงความคาดหวังในปัจจุบันของผู้บริหาร ความสำเร็จหรือการบรรลผลของเรื่องที่ครอบคลุมโดยข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์เหตุการณ์ในอนาคตดังกล่าวเกี่ยวข้องกับความเสี่ยง ความไม่แน่นอน และการสันนิษฐานที่สำคัญ และผลลัพธ์ที่แท้จริงอาจแตกต่างอย่างมากจากที่คาดการณ์หรือโดยนัย ไม่ควรเชื่อมั่นเกินควรในข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์เหตุการณ์ในอนาคตดังกล่าวซึ่งอิงจากข้อมูลของเราที่เป็นปัจจุบัน ณ ขณะนั้น เราไม่มีข้อผูกมัดในการแก้ไขข้อความดังกล่าวให้เป็นปัจจุบัน ปัจจัยที่อาจทำให้ผลลัพธ์ที่แท้จริงแตกต่างออกไป ได้แก่ ความพึงพอใจของเงื่อนไขการปิดธุรกรรมและความสามารถของเราในการปิดธุรกรรมในเวลาที่เหมาะสม ความสามารถของเราในการบูรณาการอย่างมีประสิทธิภาพและบรรลุผลประโยชน์ที่คาดหวังจากการทำธุรกรรม และความเสี่ยงจากการถูกฟ้องร้องและ/หรือการดำเนินการด้านกฎระเบียบที่เกี่ยวข้องกับการทำธุรกรรม ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับความเสี่ยง ความไม่แน่นอน ข้อสันนิษฐาน และปัจจัยเพิ่มเติมที่อาจทำให้ผลลัพธ์ที่แท้จริงแตกต่างเหล่านี้จะอธิบายรายละเอียดเพิ่มเติมในเอกสารที่ยื่นต่อสาธารณะกับสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ ("SEC") ซึ่งท่านสามารถขอรับสำเนาได้โดยไปที่เว็บไซต์นักลงทุนสัมพันธ์ของเราที่ http://investor.zynga.com หรือเว็บไซต์ของ SEC ที่ www.sec.gov

รับชมเวอร์ชันต้นฉบับบน businesswire.comhttps://www.businesswire.com/news/home/20210805005098/en/

ติดต่อ:

นักลงทุนสัมพันธ์:
Rebecca Lau
Investors@zynga.com

สื่อมวลชนสัมพันธ์:
Sarah Ross
Saross@zynga.com

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!