Logo

Cerro Dominador บริษัทในเครือ EIG เปิดตัวโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์แบบเข้มข้น (CSP) ในชิลี

Category: Energy
Posted Jun 9, 2021 17:19 (GMT +7)

โรงงาน CSP แห่งแรกในละตินอเมริกาเตรียมสร้างพลังงานหมุนเวียน 100% ในโรงงานตลอด 24 ชั่วโมง 

เพื่อจัดหาไฟฟ้าให้แก่ประเทศชิลีด้วยพลังงานที่ยืดหยุ่น เสถียร และปลอดภัย

วอชิงตัน--(บิสิเนส ไวร์)--19 มิ.ย. 2564

EIG สถาบันลงทุนชั้นนำในภาคพลังงานทั่วโลกและหนึ่งในนักลงทุนด้านโครงสร้างพื้นฐานชั้นนำของโลก ประกาศเปิดตัวศูนย์พลังงานแสงอาทิตย์ Cerro Dominador หลังจากประสบความสำเร็จในการผสานกับระบบไฟฟ้าแห่งชาติของชิลี  Cerro Dominador ถูกบริหารโดยเงินทุนของ EIG ทั้งหมด

ศูนย์นี้ตั้งอยู่ใจกลางทะเลทรายอาตากามาของชิลี ซึ่งเป็นหนึ่งในสถานที่ที่ดีที่สุดในโลกสำหรับการผลิตพลังงานแสงอาทิตย์  สถานที่แห่งนี้ประกอบด้วยโรงงาน CSP ขนาด 110 เมกะวัตต์และโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ ("PV") ขนาด 100 เมกะวัตต์ที่อยู่ติดกันซึ่งเปิดดำเนินการมาตั้งแต่ปี 2560  โรงงาน CSP ใช้เทคโนโลยีพลังงานแสงอาทิตย์ที่ล้ำสมัยเพื่อให้ความร้อนกับเกลือที่หลอมเหลว ซึ่งจะถูกเก็บไว้ในถังขนาดใหญ่เพื่อใช้ผลิตกระแสไฟฟ้าผ่านกังหันไอน้ำ  เทคโนโลยีนี้ให้การจัดเก็บพลังงานได้นานถึง 17.5 ชั่วโมง ทำให้สามารถผลิตพลังงานหมุนเวียนได้ 100% ตลอด 24 ชั่วโมง เจ็ดวันต่อสัปดาห์  โรงงานผลิตนี้สามารถชดเชยการปล่อย CO2 ได้ประมาณ 640,000 ตันต่อปี และสร้างพลังงานเพียงพอสำหรับจ่ายพลังงานให้กับบ้านประมาณ 380,000 หลัง

R. Blair Thomas ประธานและซีอีโอของ EIG กล่าวว่า "เราภูมิใจที่ได้สนับสนุนโครงการที่ก้าวล้ำนี้ ซึ่งจะทำให้กริดของประเทศชิลีมีพลังงานหมุนเวียนที่ยืดหยุ่น ปลอดภัย เสถียร และมีส่วนช่วยในการลดการปล่อย CO2 ในชิลีอย่างมีความหมาย  โครงการนี้สอดคล้องกับเป้าหมายและลำดับความสำคัญของ ESG อย่างสมบูรณ์ และช่วยวางรากฐานสำหรับอนาคตคาร์บอนต่ำผ่านการผลิตพลังงานที่สะอาด เสถียร และคุ้มค่า  เรามุ่งมั่นที่จะลงทุนอย่างต่อเนื่องในโครงการ CSP ในอนาคตในชิลีและส่วนอื่นๆ ของโลก”

เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองการเปิดศูนย์พลังงานแสงอาทิตย์ ทาง Cerro Dominador ได้เป็นเจ้าภาพในพิธีที่โรงงานซึ่งมีประธานาธิบดี Sebastián Piñera แห่งชิลี Juan Carlos Jobet รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานและเหมืองแร่ของชิลี Carolina Schmidt รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสิ่งแวดล้อมของชิลีและผู้นำอื่นๆ Mr. Thomas และ Fernando Gonzalez ซีอีโอของ Cerro Dominador ก็เข้าร่วมในพิธีเช่นกัน

เกี่ยวกับ EIG 

EIG เป็นผู้ลงทุนสถาบันชั้นนำในภาคพลังงานทั่วโลกด้วยเงิน 21.7 พันล้านดอลลาร์ภายใต้การบริหาร ณ วันที่ 31 มีนาคม 2564  EIG เชี่ยวชาญด้านการลงทุนภาคเอกชนในด้านพลังงานและโครงสร้างพื้นฐานที่เกี่ยวข้องกับพลังงานทั่วโลก ในช่วงประวัติศาสตร์ 39 ปี EIG ได้สร้างมูลค่ากว่า 37 พันล้านดอลลาร์แก่ภาคพลังงานผ่านโครงการหรือบริษัทมากกว่า 370 โครงการใน 37 ประเทศในหกทวีป  ลูกค้าของ EIG ประกอบด้วยแผนบำเหน็จบำนาญชั้นนำมากมาย บริษัทประกันภัย กองทุนเงินบริจาค มูลนิธิ และกองทุนความมั่งคั่งอธิปไตยในสหรัฐอเมริกา เอเชีย และยุโรป  EIG มีสำนักงานใหญ่ในกรุงวอชิงตัน ดีซี และมีสำนักงานในฮูสตัน ลอนดอน ซิดนีย์ ริโอเดจาเนโร ฮ่องกง และโซล  สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ EIG ที่ www.eigpartners.com

เกี่ยวกับ Cerro Dominador 

Cerro Dominador เป็นเจ้าของ Cerro Dominador Solar Complex ซึ่งมีกำลังการผลิต 210 เมกะวัตต์ ที่รวมโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ขนาด 100 เมกะวัตต์ และโรงไฟฟ้าความร้อนจากแสงอาทิตย์แห่งแรกในละตินอเมริกาที่มีกำลังการผลิต 110 เมกะวัตต์ และจัดเก็บความร้อนได้ 17.5 ชั่วโมง  บริษัทนำโดยกองทุนที่จัดการโดย EIG มุ่งที่จะมีส่วนร่วมในการเปลี่ยนแปลงของเมทริกซ์พลังงานโดยการพัฒนาโครงการพลังงานหมุนเวียน  ด้วยนวัตกรรม Cerro Dominador ได้สร้างโครงการพลังงานหมุนเวียนที่ยืดหยุ่น จัดการได้ และยั่งยืน

อ่านต้นฉบับบน businesswire.comhttps://www.businesswire.com/news/home/20210608005202/en/

สื่อ: 
EIG 
Sard Verbinnen & Co. 
Kelly Kimberly / Brandon Messina 
+1 212-687-8080 
EIG-SVC@sardverb.com

María José López
mjlopez@cerrodominador.com
Corporate Affairs Director (ผู้อำนวยการฝ่ายกิจการองค์กร) 
Cerro Dominador

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!