Logo

Wipro และ Finastra จับมือเป็นพันธมิตรเพื่อเร่งการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลในการทำธุรกรรมธนาคาร

Category: Technology
Posted Jun 3, 2021 18:04 (GMT +7)

การทำงานร่วมกันจะสร้างข้อเสนอแบบครบวงจรลอจิสติกส์ที่ไม่เหมือนใครสำหรับสถาบันการเงินในเอเชียแปซิฟิก

นิวยอร์ก & บังกาลอร์, อินเดีย--(BUSINESS WIRE)-- 2 มิ.ย. 2564

Wipro Limited (NYSE: WIT, BSE: 507685, NSE: WIPRO) บริษัทเทคโนโลยีสารสนเทศชั้นนำระดับโลก ที่ให้คำปรึกษาและให้บริการด้านกระบวนการทางธุรกิจ กับ  Finastra ผู้จำหน่ายซอฟต์แวร์ Pure-Play รายใหญ่ที่สุดที่ให้บริการอุตสาหกรรมบริการทางการเงินทั้งหมด ได้ประกาศในวันนี้ว่าจะมีความร่วมมือเพื่อช่วยให้ธนาคารฝ่ายที่ดูแลองค์กรทั่วเอเชียแปซิฟิกเร่งการเปลี่ยนแปลงด้านดิจิทัล โดยบริษัททั้งสองจะสร้างข้อเสนอที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งจะรวมแค็ตตาล็อกบริการที่ครอบคลุมของ Wipro เข้ากับการเงินการค้าแบบ front-to-back และโซลูชั่นการจัดการเงินสดของ Finastra

การศึกษาของ Finastra เมื่อเร็ว ๆ นี้แสดงให้เห็นว่าลูกค้าธนาคารฝ่ายที่ดูแลองค์กรได้เปลี่ยนโฟกัสไปที่ความสามารถในการดำเนินการตามเวลาจริง หรือแบบ เรียลไทม์ การเข้าถึงแพลตฟอร์มออนไลน์ และบริการเพิ่มมูลค่า  โดยธนาคารต่าง ๆ กำลังเปลี่ยนจากรูปแบบการจัดการความสัมพันธ์แบบเดิมไปเป็นผู้เล่นแพลตฟอร์มดิจิทัลที่สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว ยืดหยุ่น และคล่องตัวมากขึ้น การเป็นหุ้นส่วนจะช่วยให้ธนาคารสามารถเปลี่ยนผ่านไปสู่ระบบดิจิทัลได้อย่างรวดเร็วผ่านการเข้าถึงพอร์ตบริการของ Wipro โดยเริ่มตั้งแต่การให้คำปรึกษา ด้านดิจิทัล ไปจนถึงโครงสร้างพื้นฐานและการดำเนินงาน รวมไปถึงโซลูชั่นชั้นนำของ Finastra อย่าง Fusion Trade Innovation และ Fusion Cash Management หรือ นวัตกรรมการค้าและการจัดการเงินสดแบบฟิวชั่น

Luc Hovhannessian กรรมการผู้จัดการประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของ Finastra กล่าวว่า “บริการที่ครบถ้วนสมบูรณ์ของ Wipro และประสบการณ์ที่ล้ำลึกในการนำโซลูชันของ Finastra ไปใช้ เป็นส่วนเสริมที่สมบูรณ์แบบให้กับข้อเสนอของเรา ทำให้พวกเขาเป็นพันธมิตรที่สมบูรณ์แบบสำหรับเราในเอเชียแปซิฟิก การสร้างนวัตกรรมใหม่ ๆ แบบดิจิทัลไม่เคยมีความสำคัญมากไปกว่านี้สำหรับสถาบันการเงิน แต่การทำธุรกรรมธนาคารยังเป็นสิ่งที่ธนาคารหลายแห่งกำลังพยายามปรับปรุง ความร่วมมือเชิงกลยุทธ์นี้เป็นความต่อเนื่องของความร่วมมือหลายปีกับ Encore Theme Technologies ซึ่งปัจจุบันเป็นส่วนหนึ่งของ Wipro เพื่อสร้างข้อเสนอที่จะช่วยให้ธนาคารเร่งการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัล ผลักดันการแข่งขัน และเพิ่มนวัตกรรมในอุตสาหกรรม”

Harpreet Arora รองประธาน BFSI Domain & Consulting Head ของ Wipro Limited กล่าวว่า "ความร่วมมือครั้งนี้สอดคล้องกับความพยายามอย่างต่อเนื่องของเราในการเสริมความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจของเราในเอเชียแปซิฟิกและขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัล การเข้าซื้อกิจการ Encore Theme Technologiesเมื่อเร็ว ๆ นี้ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญในการใช้โซลูชันบริการการเงินเพื่อการค้าของ Finastra ข้อตกลงนี้เป็นขั้นตอนต่อไปที่สมเหตุสมผลในการกระชับความร่วมมือที่เป็นประโยชน์ร่วมกันของเราให้ลึกซึ้งยิ่งขึ้น”

เกี่ยวกับ Wipro Limited

Wipro Limited (NYSE: WIT, BSE: 507685, NSE: WIPRO) เป็นบริษัทชั้นนำระดับโลกด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ การให้คำปรึกษา และการบริการด้านกระบวนการทางธุรกิจ เราควบคุมพลังของการประมวลผลทางปัญญา ระบบไฮเปอร์ออโตเมชั่น หุ่นยนต์ คลาวด์ การวิเคราะห์ และเทคโนโลยีที่เกิดขึ้นใหม่ เพื่อช่วยให้ลูกค้าของเราปรับตัวเข้ากับโลกดิจิทัลและทำให้พวกเขาประสบความสำเร็จ เราเป็นบริษัท ๆ หนึ่งที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลกในด้านบริการที่ครอบคลุม ความมุ่งมั่นอย่างแรงกล้าต่อความยั่งยืนและการเป็นพลเมืองที่ดีของบริษัท เรามีพนักงานที่ทุ่มเทมากกว่า 190,000 คนให้บริการลูกค้าในหกทวีป เราค้นพบแนวคิดและเชื่อมโยงจุดต่างๆ ร่วมกันเพื่อสร้างอนาคตใหม่ที่ดีและกล้าหาญกว่า

เกี่ยวกับ Finastra

Finastra กำลังสร้างแพลตฟอร์มแบบเปิดที่เร่งการทำงานร่วมกันและนวัตกรรมในบริการทางการเงิน สร้างประสบการณ์ที่ดีขึ้นสำหรับผู้คน ธุรกิจ และชุมชน Finastra สนับสนุนโดยซอฟต์แวร์บริการทางการเงินที่กว้างที่สุดและลึกที่สุด เพื่อส่งมอบเทคโนโลยีที่สำคัญอย่างยิ่งนี้ให้กับสถาบันการเงินทุกขนาดทั่วโลก รวมถึงธนาคาร 90 แห่งจาก 100 อันดับแรกของโลก แนวทางสถาปัตยกรรมแบบเปิดของเรารวบรวมพันธมิตรและนักประดิษฐ์จำนวนมากไว้ด้วยกัน เรากำลังร่วมกันเป็นผู้นำในการเขียนโปรแกรม ปรับใช้ และการใช้งานแอปพลิเคชันในบริการทางการเงินเพื่อพัฒนาไปพร้อม ๆ กับความต้องการที่เปลี่ยนแปลงไปของลูกค้า เรียนรู้เพิ่มเติมได้ที่ finastra.com

แถลงการณ์เชิงคาดการณ์ล่วงหน้า

ข้อความที่เป็นการคาดการณ์ล่วงหน้าในที่นี้แสดงถึงความเชื่อของ Wipro เกี่ยวกับเหตุการณ์ในอนาคต ซึ่งโดยธรรมชาติแล้วส่วนมากมีความไม่แน่นอนโดยเนื้อแท้และอยู่นอกเหนือการควบคุมของ Wipro ข้อความดังกล่าวนี้รวมถึง แต่ไม่จำกัดเพียงข้อความเกี่ยวกับแนวโน้มการเติบโตของ Wipro ผลการดำเนินงานทางการเงินในอนาคต และแผนงาน ความคาดหวังและความตั้งใจของ Wipro ได้แก่การ เตือนผู้อ่านว่า ข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าในที่นี้มีความเสี่ยงและความไม่แน่นอนที่อาจทำให้ผลลัพธ์ที่แท้จริงแตกต่างอย่างมากจากผลลัพธ์ที่คาดการณ์ไว้ในข้อความดังกล่าว ความเสี่ยงและความไม่แน่นอนดังกล่าวรวมถึงแต่ไม่จำกัดเพียงความเสี่ยงและความไม่แน่นอนเกี่ยวกับความผันผวนของรายได้ รายได้สุทธิ และผลกำไรของเรา ความสามารถของเราในการสร้างและจัดการการเติบโต การดำเนินการขององค์กรตามที่เสนออย่างสมบูรณ์ การแข่งขันที่รุนแรงในบริการด้านไอที ความสามารถของเราในการรักษาต้นทุนของเรา ความได้เปรียบ การเพิ่มขึ้นของค่าจ้างในอินเดีย ความสามารถของเราในการดึงดูดและรักษาผู้เชี่ยวชาญที่มีทักษะสูง เวลาและค่าใช้จ่ายเกินในสัญญาที่มีราคาคงที่และกรอบเวลาตายตัว การกระจุกตัวของลูกค้า ข้อจำกัดในการย้ายถิ่นฐาน ความสามารถของเราในการจัดการการดำเนินงานระหว่างประเทศของเรา ความต้องการเทคโนโลยีที่ลดลงในพื้นที่โฟกัสหลักของเรา การหยุดชะงักในเครือข่ายโทรคมนาคม ความสามารถของเราในการดำเนินการให้เสร็จสมบูรณ์และการรวมการเข้าซื้อกิจการที่อาจเกิดขึ้นได้โดยสำเร็จ ความรับผิดต่อความเสียหายในสัญญาบริการของเรา ความสำเร็จของบริษัทที่เราลงทุนเชิงกลยุทธ์ การเพิกถอนแรงจูงใจทางการคลัง, ความไม่มั่นคงทางการเมือง สงคราม ข้อจำกัดทางกฎหมายใน การเพิ่มทุนหรือบริษัทที่เข้าซื้อกิจการนอกอินเดีย การใช้ทรัพย์สินทางปัญญาของเราโดยไม่ได้รับอนุญาตและสภาพเศรษฐกิจทั่วไปที่มีผลกระทบต่อธุรกิจและอุตสาหกรรมของเรา เงื่อนไขที่เกิดจากการระบาดใหญ่ของ COVID-19 อาจทำให้การใช้จ่ายด้านเทคโนโลยีลดลง ส่งผลเสียต่อความต้องการผลิตภัณฑ์ของเรา ส่งผลกระทบต่ออัตราการใช้จ่ายของลูกค้า และอาจส่งผลเสียต่อความสามารถหรือความเต็มใจของลูกค้าในการซื้อข้อเสนอของเรา ชะลอการตัดสินใจซื้อของลูกค้าในอนาคต ในทางลบ ส่งผลกระทบต่อความสามารถของเราในการให้บริการให้คำปรึกษาในสถานที่และการไม่สามารถให้บริการลูกค้าหรือล่าช้าในการจัดหาข้อเสนอของเรา ซึ่งอาจส่งผลเสียต่อยอดขายในอนาคต ผลการดำเนินงาน และประสิทธิภาพทางการเงินโดยรวมของเรา การดำเนินงานของเราอาจได้รับผลกระทบทางลบจากปัจจัยภายนอกหลายประการที่เกี่ยวข้องกับการระบาดใหญ่ของ COVID-19 ซึ่งอยู่เหนือการควบคุมของเรา ความเสี่ยงเพิ่มเติมที่อาจส่งผลต่อผลการดำเนินงานในอนาคตของเรานั้นได้อธิบายไว้อย่างละเอียดมากขึ้นในเอกสารที่เรายื่นต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์แห่งสหรัฐอเมริกา ซึ่งรวมถึงแต่ไม่จำกัดเพียงรายงานประจำปีในแบบฟอร์ม 20-F เอกสารที่ยื่นเหล่านี้หาได้ที่  www.sec.gov ในบางครั้งเราอาจทำแถลงการณ์ที่เป็นลายลักษณ์อักษรและโดยวาจาเป็นลายลักษณ์อักษร ซึ่งรวมถึงข้อความที่อยู่ในเอกสารของบริษัทที่ยื่นต่อคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ และรายงานของเราต่อผู้ถือหุ้น เราไม่ดำเนินการปรับปรุงข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าใด ๆ ที่อาจทำขึ้นเป็นครั้งคราวโดยเราหรือในนามของเรา

ดูเวอร์ชันต้นฉบับบน businesswire.com: https://www.businesswire.com/news/home/20210602005605/en/

ติดต่อ:

Nisha Chandrasekaran

Wipro Limited

nisha.chandrasekaran@wipro.com

Benjamin Jun Tai

หัวหน้าฝ่ายประชาสัมพันธ์อาวุโส APAC

+65 9058 1160

benjamin.juntai@finastra.com

Caroline Duff

หัวหน้าระดับโลกฝ่าย PR

+44 (0)7917 613586

caroline.duff@finastra.com

finastra.com

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!