Logo

Illumina และ Next Generation Genomic จับมือเพื่อเปิดตัวผลิตภัณฑ์ VeriSeq™ NIPT ในประเทศไทย

Category: Biomedical
Posted Jun 1, 2021 16:34 (GMT +7)

ผลิตภัณฑ์ CE-IVD ที่ใช้การตรวจหาลำดับ CE-IVD รุ่นใหม่ มอบการทดสอบทั้งจีโนมก่อนคลอดที่แม่นยำ เชื่อถือได้ รวดเร็วและขยายขนาดได้

เมลเบิร์น ออสเตรเลีย--(บิสิเนสไวร์)--01 มิ.ย. 2564

Illumina, Inc. ผู้นำระดับโลกด้านเทคโนโลยีการตรวจหาลำดับดีเอ็นเอและเทคโนโลยีข้อมูลลำดับและ Next Generation Genomic Co., Ltd. (NGG Thailand) ซึ่งเป็นผู้นำด้านบริการห้องปฏิบัติการและวิทยาศาสตร์การเจริญพันธุ์ในอาเซียนประกาศเปิดตัว VeriSeq™ NIPT Solution v2 ในประเทศไทย ซึ่งเป็นแนวทาง CE-IVD แบบตรวจหาลำดับรุ่นใหม่ (next-generation sequencing - NGS) สำหรับแนวทางการตรวจก่อนคลอดแบบไม่รุกล้ำ (NIPT)

ข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้มีมัลติมีเดีย อ่านฉบับเต็มได้ที่นี่: https://www.businesswire.com/news/home/20210531005030/en/

Illumina's VeriSeq NIPT Solution v2 (Photo: Business Wire)

VeriSeq NIPT Solution v2 ของ Illumina (รูปภาพ: บิสิเนสไวร์)

แนวทาง IVD ในห้องแล็บอัตโนมัติจะช่วยให้ NGG Thailand เปิดตัวแนวทางการตรวจก่อนคลอด Qualifi Prenatal Test และเป็นห้องปฏิบัติการแห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ตรวจจับความผิดปกติที่การกำหนดเป้าหมายทั่วไปไม่สามารถตรวจพบได้และให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับสุขภาพของการตั้งครรภ์มากขึ้นเมื่อเทียบกับแนวทาง NIPT มาตรฐาน   ด้วยการใช้ VeriSeq NIPT Solution v2 ของ Illumina การตรวจนี้ให้มุมมองของจีโนมทารกในครรภ์ที่ครอบคลุมเมื่อเทียบกับผลิตภัณฑ์ CE-IVD NIPT อื่นๆ ทำให้ผู้ให้บริการด้านสุขภาพสามารถสนับสนุนผู้ปกครองด้วยตัวเลือกการจัดการการตั้งครรภ์ที่มีข้อมูลครบถ้วน ทันเวลา และเป็นส่วนตัวได้ดียิ่งขึ้นกว่าที่เคยเป็นมา

"ด้วยการขยาย NIPT ผู้ให้บริการด้านการดูแลสุขภาพสามารถเห็นมุมมองที่ครอบคลุมของโครโมโซมทั้ง 23 คู่ในขณะที่จำกัดความเสี่ยงให้กับผู้ป่วย" รศ.นพ. บุญศรี ชาญราชกุล แพทย์สูตินรีเวชวิทยาที่เฉพาะทางด้านเวชศาสตร์มารดาและทารกในครรภ์ กรุงเทพฯ ประเทศไทย “เทคนิคนี้จะนำเสนอการตรวจคัดกรองการเปลี่ยนแปลงโครโมโซมที่แม่นยำ ละเอียดอ่อน และเฉพาะเจาะจง และให้ข้อมูลเพิ่มเติมแก่ผู้ให้บริการด้านสุขภาพและผู้ปกครองเพื่อเพิ่มการรับรู้ในช่วงตั้งครรภ์”

แม้ว่าการตรวจคัดกรองก่อนคลอดแบบทั่วไปสามารถทำได้มานานกว่า 30 ปีแล้ว การทดสอบเหล่านี้มีข้อจำกัดในความสามารถในการตรวจคัดกรองนอกเหนือจากความผิดปกติของโครโมโซม 21, 18 และ 13  การทดสอบก่อนคลอดที่ผ่านการรับรองของ NGG Thailand ใช้ VeriSeq NIPT Solution v2 เพื่อให้ข้อมูลที่แม่นยำเกี่ยวกับสถานะโครโมโซมของทารกในครรภ์ได้เร็วที่สุดใน 10 สัปดาห์ของการตั้งครรภ์ โดยใช้การเจาะเลือดของมารดาเพียงครั้งเดียว การตรวจแบบไม่รุกล้ำนี้มอบแนวทางการตรวจลำดับจีโนมทั้งหมด (WGS) แก่ NIPT โดยขยายการตรวจโครโมโซม 21, 18 และ 13 ไปจนถึงความผิดปกติ (RAAs) ที่หายากทั้งหมด ความผิดปกติของโครโมโซมเพศ (SCA) รวมถึงลำดับซ้ำและลำดับที่ขาดส่วนใหญ่

Gretchen Weightman รองประธานและผู้จัดการทั่วไปประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่นของ Illumina อธิบายว่าความพร้อมใช้งานของ VeriSeq NIPT Solution v2 เป็นก้าวสำคัญในการเป็นหุ้นส่วนระหว่าง Illumina และ NGG Thailand

“เทคโนโลยีที่ครอบคลุมของ Illumina ประกอบกับความเชี่ยวชาญของ NGG Thailand จะช่วยให้ผู้ให้บริการด้านสุขภาพและผู้ปกครองเข้าถึงข้อมูลที่สำคัญที่สุดในวันนี้” Weightman กล่าว

CE-IVD VeriSeq NIPT Solution v2 ได้รับการจดทะเบียนเพื่อใช้ในประเทศไทย เวียดนาม สิงคโปร์ เกาหลีใต้ ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ อิสราเอล แอฟริกาใต้ และเกือบทุกประเทศในยุโรป

ความแม่นยำทางคลินิก

ความแม่นยำทางคลินิกของ CE-IVD VeriSeq NIPT Solution v2 ในส่วนที่เกี่ยวกับผลลัพธ์ที่กำหนดโดยการประเมินมาตรฐานอ้างอิงทางคลินิกเห็นได้จากการประเมินตัวอย่างพลาสมามากกว่า 2,300 ตัวอย่างจากหญิงที่ตั้งครรภ์เดี่ยวและแฝดที่ได้รับการตรวจความผิดปกติของโครโมโซมและลำดับที่ซ้ำหรือขาด 7 Mb หรือมากกว่า สำหรับทารกในครรภ์ก่อนคลอด  การทดสอบได้ให้ผลลัพธ์ที่มีความละเอียดอ่อนและเฉพาะเจาะจงสูง โดย 98.8 เปอร์เซ็นต์ได้ผ่านการทดสอบในครั้งแรก

คลิกที่นี่เพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ VeriSeq NIPT Solution v2

เกี่ยวกับ NEXT GENERATION GENERATION THAILAND

Next Generation Genomic (NGG) เป็นศูนย์ที่มีความยอดเยี่ยมด้านการทดสอบพันธุกรรมการสืบพันธุ์และก่อนคลอด  ภารกิจของเราคือการให้บริการห้องปฏิบัติการคุณภาพสูงพร้อมการปรับปรุงคุณภาพและความเป็นผู้นำในการให้การศึกษาอย่างต่อเนื่อง  บริการของเราครอบคลุมทุกขั้นตอนตั้งแต่การตั้งครรภ์ไปจนถึงการทดสอบทางพันธุกรรมหลังคลอด  ด้วยประสบการณ์ที่กว้างขวางและการรับรอง ISO15189/15190 เราให้บริการที่เชื่อถือได้ รวดเร็ว และมีคุณภาพสูงเพื่อเป้าหมายมอบในการสุขภาพที่ดีแก่ทารกและครอบครัว  เรียนรู้เพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของเรา: www.nggthailand.com และเชื่อมต่อกับเราได้ทาง Facebook

เกี่ยวกับ ILLUMINA

Illumina กำลังปรับปรุงสุขภาพของมนุษย์โดยการปลดล็อกพลังของจีโนม  การมุ่งเน้นด้านนวัตกรรมทำให้เราเป็นผู้นำระดับโลกในด้านการตรวจลำดับดีเอ็นเอและเทคโนโลยีข้อมูลแบบลำดับ โดยให้บริการลูกค้าในตลาดการวิจัย คลินิก และตลาดประยุกต์  ผลิตภัณฑ์ของเราใช้สำหรับด้านวิทยาศาสตร์เพื่อชีวิต มะเร็งวิทยา การเจริญพันธุ์ การเกษตร และภาคส่วนอื่นๆ ที่เกิดขึ้นใหม่ เรียนรู้เพิ่มเติมได้ที่ www.illumina.com และเชื่อมต่อกับเราได้ที่ Twitter, Facebook, LinkedIn, Instagram, และ YouTube

อ่านต้นฉบับบน businesswire.com: https://www.businesswire.com/news/home/20210531005030/en/

สื่อ:
Samantha Beal
US: +1 858.882.6843
ilmn-pr@illumina.com

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!