Logo

Bluestar Genomics ปิดการระดมทุนรอบ Series C มูลค่า 70 ล้านเหรียญ พร้อมกับขยายคณะกรรมการที่ปรึกษาด้านวิทยาศาสตร์

Category: Biomedical
Posted May 13, 2021 15:49 (GMT +7)

เงินทุนเพิ่มเติมและความเชี่ยวชาญทางวิทยาศาสตร์จะช่วยส่งเสริมการพัฒนาทางคลินิกของบริษัทและความพยายามเชิงพาณิชย์

ซานดิเอโก--(BUSINESS WIRE)-- 13 พ.ค. 2564

Bluestar Genomics, ซึ่งเป็นบริษัทระดับนวัตกรรมที่เป็นผู้นำในการพัฒนาแนวทางพันธุศาสตร์เหนือจีโนม epigenomic แห่งยุคอนาคตในการตรวจหามะเร็งระยะเริ่มต้น ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทได้ระดมทุน 70 ล้านดอลลาร์ในการระดมทุนครั้งใหม่ ซึ่งมีแกนนำการระดมทุนโดย Mattias Westman ซึ่งเป็นผู้ลงทุนอยู่เดิม  ซึ่งเป็นหุ้นส่วนผู้ก่อตั้ง Prosperity Capital Management ทั้งนี้ การลงทุนในรอบ Series C ที่มีผู้เข้าร่วมอย่างล้นหลามประกอบด้วยนักลงทุนรายเดิมอยู่หลายราย พร้อมกับมีนักลงทุนรายใหม่หลายราย เช่นกัน เช่น Pathology Asia Holdings Pte Ltd (Pathology Asia) ซึ่งเป็นกลุ่มการวินิจฉัยทางการแพทย์อิสระที่ใหญ่ที่สุด ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เช่นเดียวกับกองทุนร่วมทุนที่ตั้งอยู่ในซานฟรานซิสโก แคลิฟอร์เนีย และผู้จัดการสินทรัพย์ที่มีความหลากหลายรายใหญ่ด้านชายฝั่งตะวันตกของสหรัฐอเมริกาและที่อื่น ๆ อย่าง VAHOCA Pte Ltd ซึ่งทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาทางการเงินของ Bluestar Genomics ด้วย

บริษัทได้ประกาศการขยายคณะกรรมการที่ปรึกษาด้านวิทยาศาสตร์โดยมีการแต่งตั้ง ดร. Felix Feng ศาสตราจารย์ด้านเนื้องอกวิทยาระบบทางเดินปัสสาวะและการแพทย์ศาสตร์มหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนียซานฟรานซิสโก และ ดร. Craig Venter, Ph.D., ประธานและซีอีโอของ J. Craig Venter Institute ทั้งนี้ ด้วยการได้รับการแต่งตั้งครั้งใหม่นี้ ทั้ง Feng และ Venter จะร่วมงานกับ Alan Ashworth, Ph.D. , FRS, ประธาน, Helen Diller จาก ศูนย์มะเร็งครบวงจร มหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนียซานฟรานซิสโก

“ในขณะที่เรายังคงสนับสนุนการพัฒนาการตรวจหามะเร็งแบบไม่รุกรานรุ่นต่อไป เรายินดีต้อนรับ ดร. Feng และ Venter ให้มาร่วมงานกับทีมของเรา ความเชี่ยวชาญทางวิทยาศาสตร์และทางคลินิกชั้นนำของพวกเขาจะช่วยเร่งความพยายามในการพัฒนาทางคลินิกและทางการค้าของเรา” Samuel Levy, Ph.D. , หัวหน้าผู้บริหารและหัวหน้าเจ้าหน้าที่วิทยาศาสตร์ของ Bluestar Genomics กล่าว “ โดยรวมแล้วความสำเร็จก้าวสำคัญเหล่านี้จะขยายความสามารถของเราในการทำตามคำมั่นสัญญาของเราที่จะปรับปรุงการตรวจคัดกรองมะเร็งที่มีอยู่แล้วให้ดีขึ้นพร้อมไปกับการสร้างแนวทางใหม่ที่ไม่เคยมีมาก่อน"

การลงทุนในรอบ Series C และการขยายสมาชิกของคณะกรรมการที่ปรึกษาทางวิทยาศาสตร์ได้รับแรงบันดาลใจส่วนใหญ่มาจากแพลตฟอร์มเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำของ Bluestar Genomics ซึ่งใช้การเรียนรู้ของเครื่องที่ทันสมัยควบคู่ไปกับ 5-hydroxymethylcytosine (5hmC) ซึ่งเป็นวิธีการตรวจคัดกรองเพื่อตรวจหามะเร็งในหลายอวัยวะในผู้ชายและผู้หญิง แนวทางใหม่ของบริษัท ได้แสดงให้เห็นถึงผลลัพธ์ในเชิงบวกเมื่อไม่นานมานี้ในงานวิจัยสองชิ้นที่ตีพิมพ์ใน Nature Communications และได้รับรางวัลอุปกรณ์ที่ก้าวล้ำของ FDA ในฐานะอุปกรณ์การตรวจหามะเร็งตับอ่อนแบบไม่รุกราน ที่เป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัท

“การรวมกันของเทคโนโลยีที่เป็นนวัตกรรมใหม่ได้ช่วยให้ต้นทุนในการตรวจคัดกรองมะเร็งหลายชนิดลงถึง 20 เท่า ทำให้สามารถตรวจหามะเร็งได้อย่างต่อเนื่องโดยการเจาะเลือดเป็นประจำ เพื่อพัฒนาตัวเลือกการรักษาในระยะเริ่มต้นของผู้ป่วย“ Venter กล่าว ด้วยข้อเท็จจริงที่ว่าตลาดของการตรวจคัดกรองมะเร็งหลายชนิดถูกคาดว่าจะมีการเพิ่มมูลค่าไปถึงมากกว่า 1 แสนล้านดอลลาร์ในสหรัฐอเมริกาเพียงอย่างเดียว เทคโนโลยีของ Bluestar Genomics จึงมีตำแหน่งที่ไม่เหมือนใครเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ป่วยกว่า 60 ล้านคน ผมรู้สึกตื่นเต้นที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการมีส่วนร่วมที่สำคัญเช่นนี้ในการปรับปรุงชีวิตผู้ป่วยผ่านการปลดล็อกศักยภาพของจีโนมิกส์อย่างเต็มที่”

เกี่ยวกับ Bluestar Genomics

Bluestar Genomics พัฒนาวิธีพันธุศาสตร์เหนือจีโนม หรือ epigenomic แห่งยุคอนาคตในการตรวจหามะเร็งที่ร้ายแรง เช่น มะเร็งตับอ่อน โดยเร็วที่สุด  เพื่อให้สามารถหาวิธีการรักษาได้ บริษัท Bluestar Genomics ก่อตั้งขึ้นจากผลงานของ Dr. Stephen Quake โดยผสมผสานเทคโนโลยี epigenomic แบบใหม่เข้ากับสถาปัตยกรรมการเรียนรู้ของเครื่องระดับนวัตกรรมใหม่ เพื่อรับมือกับความท้าทายที่เร่งด่วนที่สุด เช่น การตรวจหามะเร็ง การใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีการตรวจชิ้นเนื้อเหลวที่ง่ายดายการตรวจด้วยดีเอ็นเอแบบไม่ใช้เซลล์ของบริษัทเอง บริษัท Bluestar Genomics ซึ่งนำโดยทีมงานที่มีประสบการณ์หลายสิบปีในการนำผลิตภัณฑ์จากแนวคิดสู่ตลาด กำลังแสวงหาวิธีที่ดีกว่าอย่างต่อเนื่องในการตรวจวัดพยาธิวิทยาของโรคและนำเทคโนโลยีมาสู่ผู้ป่วยแพทย์ นักวิทยาศาสตร์ และนักลงทุนที่ค้นหาวิธีการรักษาในอนาคต

www.bluestargenomics.com

ดูเวอร์ชันต้นฉบับบน businesswire.com: https://www.businesswire.com/news/home/20210512005879/en/

สอบถามข้อมูลสำหรับสื่อมวลชน:

media@bluestargenomics.com

สอบถามข้อมูลสำหรับนักลงทุน:

Susan Berland

sberland@bluestargenomics.com

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!