Logo

Zynga ประกาศผลประกอบการไตรมาสแรกปี 2564

Category: Entertainment
Posted May 6, 2021 18:34 (GMT +7)

รายได้รายไตรมาสสูงเป็นประวัติการณ์

โนวโน้มการเติบโตในทุกแง่มุมของกลยุทธ์บริษัท

เพิ่มคาดการณ์รายได้และอัตราการจองสำหรับทั้งปี 2564

ประกาศข้อตกลงซื้อ Chartboost

ซานฟรานซิสโก--(BUSINESS WIRE)--06 พ.ค. 2564

Zynga Inc. (Nasdaq: ZNGA) เปิดเผยผลประกอบการประจำไตรมาสแรกสิ้นสุดวันที่ 31 มีนาคม 2564 โดยโพสต์รายงานรายได้ประจำไตรมาสไตรมาสที่ 1 ปี 2564 ของฝ่ายบริหารในเว็บไซต์นักลงทุนสัมพันธ์ โปรดอ่านรายงานรายได้รายไตรมาสที่แนบมาหรือไปที่ http://investor.zynga.com/financial-information/quarterly-results

ข่าวประชาสัมพันธ์นี้ประกอบด้วยมัลติมีเดีย อ่านตัวเต็มได้ที่นี่: https://www.businesswire.com/news/home/20210505005238/en/

“เราเริ่มต้นได้อย่างยอดเยี่ยมในปี 2564 ด้วยผลประกอบการไตรมาส 1 ที่เป็นประวัติการณ์ซึ่งได้รับแรงหนุนจากบริการไลฟ์สด เกมใหม่ และพอร์ตโฟลิโอเกมไฮเปอร์แคชชัวร์” Frank Gibeau ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Zynga กล่าว “วันนี้เราประกาศความตั้งใจที่จะซื้อ Chartboost ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการโฆษณาและการสร้างรายได้ชั้นนำ  การได้มานี้จะรวมพอร์ตโฟลิโอเกมคุณภาพสูงของ Zynga และข้อมูลของบุคคลเข้ากับแพลตฟอร์มการโฆษณาและการสร้างรายได้ที่ได้รับการพิสูจน์แล้วของ Chartboost เพื่อสร้างระดับผู้ชมใหม่และเพิ่มความได้เปรียบทางการแข่งขันของเราในระบบนิเวศบนอุปกรณ์เคลื่อนที่”

จุดเด่นของการเติบโตในไตรมาสที่ 1:

รายได้และการจองรายไตรมาสสูงเป็นประวัติการณ์ที่ขับเคลื่อนโดยกลุ่มบริการไลฟ์สดของเรา:

 • ส่งมอบรายได้รายไตรมาสและยอดการจองที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์ของ Zynga ซึ่งได้รับแรงหนุนจากรายได้และยอดจองที่ดีที่สุดตลอดกาลสำหรับพอร์ต Social Slots รวมถึง Empires & Puzzles, Words With Friends, CSR2 และ Casual Cards ของเรา  Harry Potter: Puzzles & Spells ยังคงมีการเติบโตและเป็นผู้มีส่วนสำคัญในการเติบโตของบริการไลฟ์สดของเรา
 • มีผู้ใช้ที่ใช้งานมือถือรายวันโดยเฉลี่ย (DAU) 38 ล้านคนเพิ่มขึ้น 85% เมื่อเทียบกับปีที่แล้วและผู้ที่ใช้งานมือถือรายเดือนเฉลี่ย (MAU) 164 ล้านคนเพิ่มขึ้น 139% เมื่อเทียบเป็นรายปี โดยมีปัจจัยหลักมาจากการเพิ่มเกมล่าสุดของเรา Toon Blast, Toy Blast และผลงานไฮเปอร์แคชชวล Rollic

เปิดตัว Puzzle Combat เมื่อเร็วๆ นี้พร้อมกับเกมใหม่เพิ่มเติมที่วางแผนไว้ในปี 2564 และหลังจากนั้น:

 • ในเดือนเมษายนเราได้เปิดตัว Puzzle Combat ไป ทั่วโลกและการมีส่วนร่วมของผู้เล่นในช่วงแรกทำให้เรามั่นใจในความสามารถในการปรับขนาดเกมในไตรมาสต่อๆ ไป
 • ในปี 2564 เราคาดว่าจะวางจำหน่าย FarmVille 3 และ Star Wars: Hunters™ ทั่วโลก

ความสำเร็จของเกมแนวไฮเปอร์แคชชัวร์ยังคงดำเนินต่อไปด้วยเกมของ Rollic ที่ติดอันดับ

 • Rollic หนึ่งในเกมที่เติบโตเร็วที่สุดในโลกได้สร้างรายได้และยอดจองที่ดีที่สุดตลอดกาลในไตรมาสด้วยการเปิดตัว High Heels! และ Blob Runner 3D ซึ่งขึ้นสู่อันดับเกมดาวน์โหลดฟรีอันดับ 1 และอันดับ 2 ใน App Store ของสหรัฐอเมริกาตามลำดับ
 • Rollic ดึงดูดผู้ชมใหม่ๆ เข้าสู่เครือข่ายของ Zynga ด้วยการสร้างเกมที่สนุกสนานในระดับสากลที่ได้รับความนิยมและเครือข่ายโซเชียลมีเดียชั้นนำรวมถึง TikTok

ขยายตัวการพัฒนาการเล่นข้ามแพลตฟอร์มด้วย Star Wars: Hunters และการเข้าซื้อ Echtra:

 • เราประกาศเกมข้ามแพลตฟอร์มเกมแรกของเรา Star Wars: Hunters ซึ่งเป็นเกมต่อสู้บนสังเวียนที่เล่นได้ฟรีที่สร้างขึ้นโดยความร่วมมือกับ Lucasfilm Games ที่กำลังจะมาบนมือถือและ Nintendo Switch ในปี 2564
 • ซื้อกิจการ Echtra Games ซึ่งเป็นทีมพัฒนาที่มีความสามารถพร้อมด้วยเครื่องมือการเล่นข้ามแพลตฟอร์มที่กว้างขวางและประสบการณ์ในการพัฒนาเกมแอ็คชั่นสวมบทบาทใหม่

บันทึกรายได้และการจองในเอเชีย

 • ประสบความสำเร็จในการบันทึกรายได้ระหว่างประเทศในไตรมาสที่ 1 และการจองด้วยเกมผลงานไฮเปอร์แคชชัวร์ของ Rollic Toon Blast, Empires & Puzzles, Toy Blast แลพ Harry Potter: Puzzles & Spells
 • เอเชียยังคงเป็นตัวขับเคลื่อนสำคัญของการเติบโตในระดับสากลของเราและเรากำลังเห็นผลลัพธ์ที่ดีด้วย High Heels! และ Blob Runner 3D ที่ขึ้นสู่อันดับเกมดาวน์โหลดฟรีอันดับ 1 ใน China App Store

การเข้าซื้อบริษัทเทคโนโลยีการโฆษณาลเร่งกลยุทธ์แพลตฟอร์มโฆษณาของ Zynga:

 • วันนี้เราประกาศว่าเราได้ทำข้อตกลงเพื่อซื้อ Chartboost ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มโฆษณาและการสร้างรายได้บนมือถือชั้นนำโดยมีฐานผู้ชมทั่วโลกจำนวนมากมากกว่า 700 ล้านคนต่อเดือนและเครือข่ายพันธมิตรด้านการโฆษณาและการเผยแพร่ที่กว้างขวาง
 • การเพิ่ม Chartboost และความสามารถด้านเทคโนโลยีโฆษณารวมกับพอร์ตโฟลิโอเกมคุณภาพสูงและข้อมูลของบุคคลจะช่วยเพิ่มความได้เปรียบในการแข่งขันของ Zynga ภายในระบบนิเวศบนอุปกรณ์เคลื่อนที่
 • Zynga จะซื้อ Chartboost เป็นเงินสดประมาณ 250 ล้านดอลลาร์โดยมีการปรับปรุงการปิดบัญชีตามปกติ หลังจากการปิดการทำธุรกรรมที่คาดว่าจะเสร็จสิ้นในไตรมาสที่ 3 ปี 2564 คาดว่า Chartboost จะเข้าสู่ Zynga ในทันที โดยจะปลดล็อกโอกาสในการเติบโตและการขยายมาร์จิ้นเพิ่มเติมในปี 2565 และหลังจากนั้น

ฝ่ายบริหารของ Zynga จะจัดการประชุมทางโทรศัพท์ในเวลา 14.00 น. ตามเวลาแปซิฟิก (17:00 น. ตามเวลาตะวันออก) ในวันนี้เพื่อหารือเกี่ยวกับผลประกอบการของบริษัท  อาจมีการถามคำถามในการโทรและ Zynga จะตอบคำถามให้ได้มากที่สุด

สามารถเข้าถึงการประชุมทางโทรศัพท์ได้ที่ http://investor.zynga.com - โดยจะมีการฉายซ้ำผ่านเว็บไซต์หรือผ่านหมายเลขโทรเข้าการประชุมด้านล่าง:

 • หมายเลขโทรเข้าแบบโทรฟรี: (800) 537-0745
 • หมายเลขโทรเข้าระหว่างประเทศ: (253) 237-1142
 • รหัสการประชุม: 7974907

เกี่ยวกับ Zynga Inc.

Zynga เป็นผู้นำระดับโลกด้านความบันเทิงแบบโต้ตอบที่มีพันธกิจในการเชื่อมต่อโลกผ่านเกม จนถึงปัจจุบันมีผู้คนมากกว่าหนึ่งพันล้านคนเล่นเกมในแฟรนไชส์ของ Zynga รวมถึง SR Racing™, Empires & Puzzles™, Merge Dragons!™, Merge Magic!™, Toon Blast™, Toy Blast™, Words With Friends™ และ Zynga Poker™  เกมของ Zynga มีให้บริการในกว่า 150 ประเทศและสามารถเล่นได้บนแพลตฟอร์มโซเชียลและอุปกรณ์มือถือทั่วโลก  โดยก่อตั้งขึ้นในปี 2550 ทางบริษัทมีสำนักงานใหญ่ในซานฟรานซิสโกโดยมีที่ตั้งในสหรัฐอเมริกา แคนาดา สหราชอาณาจักร ไอร์แลนด์ อินเดีย ตุรกี และฟินแลนด์  สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมโปรดเยี่ยมชม www.zynga.com หรือติดตาม Zynga บน Twitter, Instagram, Facebook หรือ บล๊อก

แถลงการณ์คาดการณ์ล่วงหน้า

ข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้มีข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าตามความหมายของกฎหมาย Private Securities Litigation Reform Act of 1995 ซึ่งเกี่ยวข้องกับการเสนอซื้อกิจการของ Chartboost, Inc. (“Chartboost”);  ความสามารถของเราในการบรรลุผลประโยชน์ที่ตั้งใจไว้จากการใช้งานร่วมกับ Chartboost รวมถึงการขยายฐานผู้ชมทั่วโลก และการแข่งขันในอุตสาหกรรมโฆษณาบนมือถืออย่างมีประสิทธิภาพ ความคาดหวังของเราเกี่ยวกับการเปิดตัวเกมใหม่ในอนาคตที่อยู่ระหว่างการพัฒนา ความคาดหวังของเราเกี่ยวกับการขยายตัวในระดับสากลและการนำเกมของเราไปใช้ วัตถุประสงค์ทางธุรกิจของเรา และโอกาสในการเติบโตในอนาคต  ข้อความคาดการณ์ล่วงหน้ามักประกอบด้วยคำต่างๆเช่น “มีแนวโน้ม” “คาดการณ์” “วางแผน” “ตั้งใจ”“ จะ” “คาดคะเน” “เชื่อว่า” “ตั้งเป้า” “คาดหวัง” และข้อความในอนาคตอื่นๆ ที่เกี่ยวกับการคาดการณ์ล่วงหน้า  ข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าเหล่านี้ไม่ได้รับประกันถึงผลการดำเนินงานในอนาคตและสะท้อนถึงความคาดหวังในปัจจุบันของผู้บริหารและความสำเร็จในเรื่องต่างๆ โดยข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าดังกล่าวเกี่ยวข้องกับความเสี่ยง ความไม่แน่นอน และสมมติฐาน  ไม่ควรเชื่อมั่นเกินควรกับข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าดังกล่าวซึ่งอ้างอิงจากข้อมูลที่มีให้เรา ณ วันที่ในเอกสารนี้  เราไม่มีภาระผูกพันในการปรับปรุงข้อความดังกล่าว  ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับความเสี่ยงความไม่แน่นอนและสมมติฐานเหล่านี้มีหรือจะอธิบายโดยละเอียดในเอกสารที่เรายื่นต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (“SEC”) ซึ่งอาจได้รับจากการเยี่ยมชมเว็บไซต์นักลงทุนสัมพันธ์ของเราที่ http://investor.zynga.com หรือเว็บไซต์ของ SEC ที่ www.sec.gov

หมายเหตุบรรณาธิการ:

หากต้องการดาวน์โหลดภาพ B-roll ของ Zynga และภาพสำคัญสำหรับเกมโปรดไปที่: https://zynga.social/6kt

อ่านต้นฉบับบน businesswire.com: https://www.businesswire.com/news/home/20210505005238/en/

ติดต่อ:

สำหรับนักลงทุน:
Rebecca Lau
Investors@zynga.com

สำหรับสื่อมวลชน:
Sarah Ross
Sarah@zynga.com

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!