Logo

โครงการ Beyond2020 ติดตั้งระบบแสงสว่างให้กับค่ายผู้ลี้ภัยที่ใหญ่ที่สุดของโลกในบังกลาเทศ

Category: Energy
Posted May 5, 2021 18:34 (GMT +7)

การส่งมอบความช่วยเหลือครั้งนี้ช่วยยกระดับความปลอดภัยและปูทางไปสู่การทำกิจกรรมทางชุมชนในยามค่ำคืนที่มากขึ้น

อาบูดาบี, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์--(BUSINESS WIRE)--04 พฤษภาคม 2564

Beyond2020 โครงการด้านมนุษยธรรมที่สนับสนุนโดยสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ประกาศว่าได้ติดตั้งระบบไฟพลังงานแสงอาทิตย์ที่จำเป็นให้กับค่ายผู้ลี้ภัยกูตูปาลองโรฮิงญาในเมืองค็อกซ์บาซาร์ของบังกลาเทศ เพื่อมอบแสงสว่างให้กับผู้คน 4,500 ชีวิต การติดตั้งระบบไฟในบังกลาเทศ ซึ่งต้องการยกระดับความปลอดภัยและความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นให้ผู้คนในการทำกิจกรรมทางสังคมและชุมชนในยามค่ำคืนครั้งนี้ เป็นการเริ่มต้นระยะที่สองของโครงการ ‘20by2020’ ซึ่งได้เปลี่ยนชื่อมาเป็น ‘Beyond2020’ เพื่อทำหน้าที่เป็นเวทีหลักในการมอบความช่วยเหลือทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง

เอกสารประชาสัมพันธ์นี้ประกอบด้วยเนื้อหามัลติมีเดีย ดูอย่างเต็มรูปแบบที่นี่: https://www.businesswire.com/news/home/20210504005849/en/

Beneficiaries receive solar solutions by Beyond2020 – (Photo: AETOSWire)

ผู้รับความช่วยเหลือด้านพลังงานแสงอาทิตย์จากโครงการ Beyond2020 – (รูปภาพ: AETOSWire)

โครงการ Beyond2020 ซึ่งก้าวข้ามอุปสรรคทางด้าน ‘วัยที่แตกต่าง’, ‘พรมแดน’ และ ‘ขีดจำกัด’ คอยจัดหาโซลูชันที่จำเป็นซึ่งจะนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงการใช้ชีวิตให้กับผู้รับความช่วยเหลือมากมายทั่วโลก โดยที่ผ่านมาได้จัดหาเทคโนโลยีเพื่อการพัฒนาที่ดีและส่งเสริมการเติบโตซึ่งสามารถเข้าถึงได้อย่างถ้วนหน้าและมีความยั่งยืน

Electricians Without Borders องค์กรไม่แสวงผลกำไรชั้นนำจากฝรั่งเศส และผู้คว้ารางวัล Zayed Sustainability Prize ในหมวด ‘พลังงาน’ ของปี 2563 ได้รับมอบหมายให้เป็นผู้ติดตั้งเทคโนโลยีดังกล่าวในนามของ Beyond2020 ณ ค่ายผู้ลี้ภัยที่ใหญ่ที่สุดของโลก โดยอดีตผู้คว้ารางวัลรายนี้ใช้ประสบการณ์ที่ช่วยให้ชนะรางวัลจากโครง ‘Light for the Rohingyas’ ซึ่งได้รับเสียงชื่นชมอย่างมากว่าช่วยยกระดับชีวิตของผู้คนหลายพันจากการใช้พลังงานหมุนเวียนและการให้คำปรึกษาด้านการประกอบการ

โครงการ Beyond2020 ซึ่งเป็นการต่อยอดงานของ ชีค ซายิด บิน สุลต่าน อัล นาห์ยัน ผู้ล่วงลับ ด้วยการสนับสนุนงานด้านมนุษยธรรมของบิดาผู้รวมประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ได้บริจาคเทคโนโลยีและโซลูชันที่มีความยั่งยืนให้กับชุมชนที่มีความเปราะบางไปแล้วในทั้งหมด 9 ประเทศ โซลูชันหรือเทคโนโลยีแต่ละชิ้นได้เข้าไปมีส่วนในการเปลี่ยนแปลงชุมชนอีกมากมายทั่วโลก และได้รับการยกย่องโดยเลือกให้เป็นผู้เข้ารอบสุดท้ายหรือผู้คว้ารางวัลชนะเลิศของ Zayed Sustainability Prize

ฯพณฯ ดร. สุลต่าน อาเหม็ด อัล จาเบอร์ รัฐมนตรีกระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีที่ขั้นสูงของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และ ผู้อำนวยการโครงการ Zayed Sustainability Prize กล่าวว่า “การเพิ่มขีดความสามารถให้กับชุมชนเปราะบางและเร่งสร้างความก้าวหน้าในระดับโลกไปสู่เป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (SDGs) ขององค์การสหประชาชาติ ยังคงเป็นหลักในการเดินหน้าของโครงการ Beyond2020 โครงการ Beyond2020 และพันธมิตรมีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้เข้ามามีบทบาทในการช่วยเหลือชุมชนที่ขาดแคลนในบังกลาเทศ และสนับสนุนความพยายามด้านมนุษยธรรมขององค์กรไม่แสงหากำไรต่าง ๆ ในการบรรเทาความทุกยากที่ชุมชนต้องเผชิญ”

ฯพณฯ ดร. สุลต่าน อาเหม็ด อัล จาเบอร์ กล่าวเสริมว่า “สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์มีมุมมองด้านมนุษยธรรมแบบองค์รวม เสริมแกร่งด้วยผู้นำที่ชาญฉลาดซึ่งมีจุดมุ่งหมายในการสนับสนุนการแก้ปัญหาอย่างยั่งยืน รวมถึงการริเริ่มและขับเคลื่อนโครงการต่าง ๆ ที่มีเป้าหมายช่วยเหลืองานด้านมนุษยธรรมในพื้นที่ต่าง ๆ ของโลก พวกเรามีความยินดีที่ได้แนะนำโซลูชันด้านแสงสว่างที่สำคัญเหล่านี้โดยโครงการ Beyond2020 ซึ่งจะนำมาซึ่งการดำรงชีวิตที่ง่ายขึ้นของคนในชุมชนรวมถึงมีความปลอดภัยมากขึ้น พร้อมทั้งสร้างสิ่งแวดล้อมที่เอื้ออำนวยมากขึ้นสำหรับกิจกรรมของชุมชนที่มีการขยายตัว เราจะเดินหน้าขยายความช่วยเหลือและการเข้าถึงโซลูชันที่มีความยั่งยืนและล้ำสมัยของผู้เข้ารอบสุดท้ายและผู้ได้รับรางวัล Zayed Sustainability Prize ให้กับชุมชนในวงกว้างทั้งในระดับภูมิภาคและทั่วโลก”

ความก้าวหน้าอย่างรวดเร็ว ความอุตสาหะ และการขยายตัวของโครงการ Beyond2020 ยังคงมีความสำคัญอย่างต่อเนื่องในขณะที่โลกกำลังเผชิญกับผลกระทบทางเศรษฐกิจจากการระบาดของโรคครั้งใหญ่ ซึ่งต้องอาศัยความพยายามในการทำงานร่วมกันอย่างรวดเร็วของผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทั้งหมดในชุมชนที่มีความยั่งยืนทั่วโลก

นายโยฮันเนส ฟาน เดอร์ คลาว ผู้แทนสำนักงานข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ (UNHCR) ซึ่งประจำอยู่ในบังกลาเทศ กล่าวว่า “โครงการ Beyond2020 กำลังพาการเข้าถึงวิธีแก้ปัญหาด้านพลังงานอย่างยั่งยืนไปสู่ทิศทางใหม่ สำหรับในบังกลาเทศ การบริจาคครั้งนี้จะนำความเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีมาสู่การใช้ชีวิตของผู้ลี้ภัยชาวโรฮิงญาที่มีความเปราะบางอย่างแท้จริง แสงสว่างในยามค่ำคืนช่วยเพิ่มความปลอดภัยและมีผลกระทบทางสำคัญที่เป็นประโยชน์อย่างมากต่อชุมชน โดยเฉพาะอย่างยิ่งต่อผู้คนที่มีความทุพลภาพ ผู้หญิง และเด็กหญิง การใช้เทคโนโลยีที่มีความยั่งยืน เช่น โซลูชันด้านพลังงานหมุนเวียนที่ขยายเพิ่มขึ้นเป็นสิ่งที่สำนักงานข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติในบังกลาเทศให้ความสำคัญลำดับต้น ๆ”

Electricians Without Borders สนับสนุนความเชี่ยวชาญในระดับนานาชาติทางด้านโครงการพลังงานหมุนเวียนให้กับชุมชนที่ไม่มีระบบสาธารณูปโภคโดยการติดตั้งระบบพลังงานแสงอาทิตย์สำหรับครัวเรือน 240 ชุด และมอบตะเกียงพลังงานแสงอาทิตย์ 640 ชิ้นให้กับค่ายผู้ลี้ภัย พร้อมสอนให้ผู้ที่อาศัยในค่ายเรียนรู้เกี่ยวกับการซ่อมแซมอุปกรณ์ให้กับครัวเรือน การส่งมอบความช่วยเหลือในบังกลาเทศของโครงการ Beyond2020 ครอบคลุมผู้ลี้ภัยทั้งหมด โดยมุ่งเน้นกลุ่มคนที่มีความพิการ สตรีมีครรภ์ และเด็กผู้หญิง

สำหรับระยะแรกของโครงการ มีการส่งมอบความช่วยเหลือไปทั้งหมดแปดครั้งจนถึงปัจจุบัน ซึ่งเป็นความช่วยเหลือทางด้านพลังงาน สุขภาพ น้ำและอาหารในเนปาล แทนซาเนีย ยูกันดา จอร์แดน อียิปต์ กัมพูชา มาดากัสการ์ และอินโดนีเซีย และนอกจากบังกลาเทศแล้ว ยังมีอีก 11 ประเทศที่จะได้รับความช่วยเหลือจากโครงการในระยะที่สอง

โครงการ Beyond2020 เป็นความร่วมมือของเหล่าพันธมิตรทั้งจากสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และจากนานาชาติชั้นนำที่กำลังขยายการเติบโต ซึ่งรวมถึง Abu Dhabi Global Market, Abu Dhabi Fund for Development, Mubadala Petroleum, กระทรวงขันติธรรมและการอยู่ร่วมกันอย่างสันติ (Ministry of Tolerance and Coexistence), Masdar และ BNP Paribas

เกี่ยวกับรางวัล Zayed Sustainability Prize

การมอบรางวัล Zayed Sustainability Prize ริเริ่มขึ้นจากความเป็นผู้นำของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ในปี 2551 เพื่อเป็นเกียรติแด่สิ่งที่บิดาผู้รวมประเทศ ชีค ซายิด บิน สุลต่าน อัล นาห์ยัน ผู้ล่วงลับ สร้างเอาไว้ โดยรางวัล Zayed Sustainability Prize เป็นการมอบรางวัลรายการแรก ๆ ของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ที่เป็นเชิดชูความพยามในการแก้ปัญหาด้านความยั่งยืนและมนุษยธรรมทั่วโลก

รางวัล Zayed Sustainability Prize มอบให้กับผู้บุกเบิกและนักสร้างสรรค์นวัตกรรมทั่วโลกที่มีความมุ่งมั่นในการเร่งหาทางออกด้านความยั่งยืนที่จะสร้างความเปลี่ยนแปลงในวงกว้าง

ตลอด 12 ปีที่ผ่านมา มีการมอบรางวัลให้กับผู้ชนะไปแล้ว 86 ราย คนเหล่านั้นได้ร่วมกันสร้างการเปลี่ยนแปลงในเชิงบวกทั้งในทางตรงและทางอ้อมให้กับผู้คนกว่า 335 ล้านชีวิตทั่วโลก การมอบรางวัล Zayed Sustainability Prize แบ่งเป็นหมวดหมู่ต่าง ๆ ดังนี้ สุขภาพ อาหาร พลังงาน น้ำ และโรงเรียนมัธยมโลก

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดูที่ https://zayedsustainabilityprize.com/en/ หรือเยี่ยมชมสื่อโซเชียลของเราได้ที่ TwitterFacebookInstagramYouTube

*ที่มา: AETOSWire

ดูเนื้อหาต้นฉบับที่ businesswire.comhttps://www.businesswire.com/news/home/20210504005849/en/

ติดต่อ:

Medhat Juma
Hill+Knowlton Strategies
โทร: +971 561399482
Medhat.Juma@hkstrategies.com

Erika Spagakou
Hill+Knowlton Strategies
โทร: +971 551398765
Erika.Spagakou@hkstrategies.com

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!