Logo

หน่วยที่ปรึกษาของ Munich Re เพิ่มขีดความสามารถด้านราคาด้วย Akur8 ในความร่วมมือระดับโลก

Category: Technology
Posted Apr 20, 2021 19:34 (GMT +7)

ปารีส--(บิสิเนสไวร์)--20 เม.ย. 2564

Akur8 มีความยินดีที่จะประกาศข้อตกลงความร่วมมือระดับโลกกับ Munich Re เพื่อเพิ่มความสามารถในการกำหนดราคาของ Munich Re เรื่องสำหรับหน่วยที่ปรึกษาระดับโลกด้วยข้อตกลงนี้ Munich Re จะสามารถเข้าถึงโซลูชันการสร้างแบบจำลองที่ล้ำสมัยและ Akur8 จะเสริมสร้างตัวตนโดยการได้ร่วมมือกับหนึ่งในผู้ให้บริการประกันภัย การประกันภัยต่อ และผลิตภัณฑ์ความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับการประกันภัยชั้นนำของโลก  ความร่วมมือแบบไม่ผูกขาดนี้มีผลทั่วโลกโดยมีผู้ใช้ในหลายพื้นที่ของ Munich Re.  ลูกค้าของ Munich Re ทั้งหมดจะได้รับประโยชน์จากแนวทางร่วมกันและใช้ประโยชน์จากผลิตภัณฑ์

ผลิตภัณฑ์ของ Akur8 พัฒนาขึ้นเพื่อช่วยเพิ่มกระบวนการกำหนดราคาของบริษัทประกันโดยการสร้างแบบจำลองความเสี่ยงและความต้องการโดยอัตโนมัติโดยใช้เทคโนโลยีที่เป็นกรรมสิทธิ์และปัญญาประดิษฐ์ที่โปร่งใส  ประโยชน์หลักสำหรับบริษัทประกันได้แก่ การลดเวลาในการสร้างแบบจำลองซึ่งจะช่วยเร่งเวลาในการทำตลาด เพิ่มพลังในการคาดการณ์ และก็รักษาความโปร่งใสและการควบคุมแบบจำลองที่สร้างขึ้นอย่างเต็มที่

หน่วยงานที่ปรึกษาระดับโลกของ Munich Re กำลังผลักดันการเปลี่ยนแปลงในการกำหนดราคาประกันผ่านการประยุกต์ใช้วิทยาศาสตร์ข้อมูลและเทคโนโลยีดิจิทัลซึ่งมาพร้อมกับการถ่ายโอนความเสี่ยง  การดำเนินงานทั่วโลกโดยเฉพาะของผู้เชี่ยวชาญด้านการกำหนดราคาประกันภัยหลายรายได้พัฒนาผลิตภัณฑ์การกำหนดราคา โดยลูกค้าทั้งหมดของ Munich Re สามารถเข้าถึงสิ่งเหล่านี้ได้ผ่านความสัมพันธ์ด้านการประกันภัยต่อ  Akur8 จะเพิ่มขีดความสามารถในการกำหนดราคา นำมูลค่าที่เพิ่มขึ้น และความซับซ้อนในการกำหนดราคาให้กับลูกค้าด้วยเครื่องมือกำหนดราคาที่ใช้ประโยชน์จาก AI อย่างโปร่งใส  ทีม Munich Re จะใช้ Akur8 สำหรับข้อเสนอราคาประกันแบบ end-to-end

Akur8 รู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งกับความร่วมมือครั้งนี้กับ Munich Re ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่มีชื่อเสียงที่สุดทั่วโลกในด้านการให้คำปรึกษาด้านการประกันภัย ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมการประกันภัยต่อและการประกันภัยหลัก  ความร่วมมือนี้ยังเป็นการแสดงให้เห็นถึงความเกี่ยวข้องและความน่าสนใจของผลิตภัณฑ์ของ Akur8 สำหรับผู้เล่นหลายประเภท ตั้งแต่ผู้ให้บริการประกันภัยหลัก ผู้รับประกันภัยต่อ ไปจนถึงผู้ให้บริการโซลูชันไปจนถึงบริษัทที่ปรึกษา” Samuel Falmagne ซีอีโอของ Akur8 กล่าว

“ความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ของเรากับ Munich Re แสดงให้เห็นถึงขั้นตอนเชิงกลยุทธ์ที่สำคัญในการพัฒนาของเราซึ่งครอบคลุมไปทั่วโลก  ความเชี่ยวชาญและจุดแข็งที่รวมกันของเราจะช่วยให้ทั้งสองบริษัทของเราสามารถนำมาซึ่งมูลค่าเพิ่มที่สำคัญได้” Brune de Linares หัวหน้าฝ่ายขายของ Akur8 กล่าว

Akur8 เป็นผลิตภัณฑ์ที่น่าประทับใจสำหรับการสร้างแบบจำลองความเสี่ยงและความต้องการซึ่งแสดงถึงการก้าวกระโดดอย่างแท้จริงในแง่ของความซับซ้อนด้านราคาในอุตสาหกรรมประกันภัย  เราเชื่อมั่นว่าผลิตภัณฑ์ของ Akur8 จะช่วยให้เราสามารถสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับลูกค้าในโครงการให้คำปรึกษาต่างๆ ของเรา โดยเฉพาะอย่างยิ่งโดยการให้คำปรึกษาขนาดใหญ่ของเรา โดยทำงานร่วมกันในพื้นที่ทำงานของลูกค้าโดยเฉพาะการปรับปรุงการคาดการณ์ของแบบจำลองเพื่อนำไปสู่การปรับปรุงอัตราส่วนการสูญเสียที่สำคัญในที่สุด” Joachim Mathe หัวหน้าฝ่ายที่ปรึกษาระดับโลก ที่ Munich Re

“จุดแข็งของ Akur8 คือการเปลี่ยนไปใช้พลังงานในการทำนายทำให้เกิดสิ่งที่เราเรียกว่า “คลื่นลูกที่สาม” ของการกำหนดราคาประกัน โดยสามารถควบคุมกระบวนการนี้อย่างเต็มที่ ผู้เชี่ยวชาญส่วนใหญ่ใช้เวลากับการทำความเข้าใจปัญหาและนำไปใช้  วิธีแก้ปัญหาที่เหมาะสมไม่ใช่ในงานการสร้างแบบจำลองซ้ำๆ ที่น่าเบื่อหน่าย ความเป็นมืออาชีพ ข้อมูล และการดำเนินงานของทีม Akur8 ตลอดกระบวนการล้วนเป็นตัวกำหนดปัจจัยในการเลือกของเราซึ่งเกิดขึ้นหลังจากกระบวนการคัดเลือกในเชิงลึกซึ่งมีการตรวจสอบคุณค่าและจุดแข็งของผู้เล่นแต่ละรายอย่างละเอียด” Massimo Cavadini หัวหน้านักสถิติการให้คำปรึกษาและการวิเคราะห์ข้อมูลที่มิวนิคกล่าวว่า

เกี่ยวกับ Munich Re

Munich Re เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการประกันภัยต่อ ประกันภัยหลัก และผลิตภัณฑ์ความเสี่ยงชั้นนำของโลก  กลุ่มบริษัทประกอบด้วยส่วนธุรกิจประกันภัยต่อและ ERGO รวมถึงบริษัทบริหารสินทรัพย์ MEAG.  Munich Re มีการดำเนินงานทั่วโลกและดำเนินธุรกิจประกันภัยในทุกสายงาน  นับตั้งแต่ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2423 Munich Re เป็นที่รู้จักในด้านความเชี่ยวชาญที่เกี่ยวข้องกับความเสี่ยงและฐานะทางการเงินที่ดี  บริษัทให้ความคุ้มครองทางการเงินแก่ลูกค้าเมื่อต้องเผชิญกับความเสียหายในระดับพิเศษ ตั้งแต่แผ่นดินไหวในซานฟรานซิสโกปี 1906 จนถึงฤดูไต้ฝุ่นแปซิฟิกปี 2019.  Munich Re มีความแข็งแกร่งทางนวัตกรรมที่โดดเด่นซึ่งช่วยให้สามารถครอบคลุมความเสี่ยงพิเศษเช่นการยิงจรวด พลังงานหมุนเวียน หรือการโจมตีทางไซเบอร์  บริษัทกำลังมีบทบาทสำคัญในการขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลของอุตสาหกรรมประกันภัยและในการดำเนินการดังกล่าวได้ขยายขีดความสามารถในการประเมินความเสี่ยงและบริการต่างๆ ที่นำเสนอ  ผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบตามความต้องการและความใกล้ชิดกับลูกค้าทำให้ Munich Re เป็นหนึ่งในพันธมิตรด้านความเสี่ยงที่เป็นที่ต้องการมากที่สุดในโลกสำหรับธุรกิจสถาบันและบุคคลทั่วไป

เกี่ยวกับ Akur8

Akur8 กำลังปฏิวัติการกำหนดราคาประกันด้วย AI ที่โปร่งใส  Akur8 ได้พัฒนาผลิตภัณฑ์การกำหนดราคาประกันโดยใช้ AI ที่เป็นเอกลักษณ์ซึ่งทำให้การสร้างแบบจำลองสำหรับบริษัทประกันภัยโดยอัตโนมัติ โดยรักษาความโปร่งใสและการควบคุมแบบจำลองที่สร้างขึ้นตามที่หน่วยงานกำกับดูแลทั่วโลกกำหนด  Akur8 เป็นผลิตภัณฑ์เดียวในตลาดที่ปรับใช้กับ Machine Learning และ Actuarial world ซึ่งช่วยให้ลูกค้าสามารถปรับราคาตามมูลค่าตลอดอายุการใช้งานของลูกค้าได้

1 https://www.munichre.com/th/solutions/reinsurance-property-casualty/global-consulting.html

ติดต่อ:

สำหรับ Munich Re

Dr. Massimo Cavadini (mcavadini@munichre.com , Global Head of Actuarial Consulting & Data Analytics)

ดร. Davide Burlon (dburlon@munichre.com , Global Akur8 Product Owner)

สำหรับ Akur8

Felix d'Alançon (felix.dalancon@akur8-tech.com , Global Partnerships)

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!