Logo

Agthia เริ่มต้นหนทางแห่งการเปลี่ยนแปลงด้วยกลยุทธ์เพื่อเป็นผู้นำอาหารและเครื่องดื่มภายในปี 2568

Category: General News
Posted Apr 14, 2021 16:49 (GMT +7)

อาบูดาบี สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์--(บิสิเนสไวร์)--13 เม.ย. 2564

Agthia Group PJSC เผยกลยุทธ์ระยะยาวในการเป็นผู้นำอาหารและเครื่องดื่มในภูมิภาคตะวันออกกลาง แอฟริกาเหนือ และปากีสถาน (MENAP) และอื่นๆ ภายในปี 2568  กลยุทธ์นี้สร้างขึ้นจากเสาหลักเชิงกลยุทธ์ 3 ประการ (การเติบโต ประสิทธิภาพ และขีดความสามารถ) และได้รับการออกแบบมาเพื่อขยายความเป็นผู้นำตลาด มอบคุณค่าที่สำคัญสำหรับผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทั้งหมดและยังคงขับเคลื่อนการเติบโตของผลกำไรด้วยแนวทางที่เน้นผู้บริโภคเป็นศูนย์กลาง

ข่าวประชาสัมพันธ์นี้ประกอบด้วยมัลติมีเดีย ดูฉบับเต็มได้ที่นี่: https://www.businesswire.com/news/home/20210413005841/en/

Khalifa Sultan Al Suwaidi - Chairman - Agthia Group (Photo: AETOSWire)

Khalifa Sultan Al Suwaidi - ประธาน - Agthia Group (ภาพ: AETOSWire)

องค์กรที่ตั้งอยู่ในอาบูดาบีดำเนินธุรกิจด้านการผลิตการจัดจำหน่ายและการตลาดสำหรับผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มที่หลากหลาย รวมถึงแบรนด์ยอดนิยมในภูมิภาคเช่น Al Ain (น้ำ), Al Foah (อินทผลัม), Al Faysal Bakery & Sweets (เบเกอรี่) และ Grand Mills (แป้งและเบเกอรี่) เป็นต้น

Khalifa Sultan Al Suwaidi ประธาน Agthia Group กล่าวว่า“กลยุทธ์นี้จะปลดปล่อยศักยภาพสูงสุดของเราเพื่อสร้างโอกาสให้กับบุคลากรของเราและเป็นตัวกระตุ้นให้เรากำหนดเกณฑ์มาตรฐานใหม่ในอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มอีกครั้ง"

Alan Smith ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Agthia Group กล่าวว่า “กลยุทธ์ของเราเกิดจากการประเมินเชิงลึกของธุรกิจและวิสัยทัศน์ที่ชัดเจน เราจะดำเนินการต่อไปเพื่อให้มีค่าใช้จ่ายน้อยลง ปกป้องธุรกิจหลักของเรา และตรวจสอบให้แน่ใจว่าความก้าวหน้าของเราเป็นไปอย่างคล่องตัวและตั้งใจ”

การเติบโต

Agthia จะเติบโตโดยการเพิ่มขนาดในตลาดที่มีลำดับความสำคัญ ขยายไปสู่ประเภทที่มีมูลค่าเพิ่ม และผลักดันการปรับปรุงอัตรากำไรภายในปี 2568  สิ่งนี้จะเกิดขึ้นได้โดยการเสริมสร้างฐานหลักรวมถึงการเสริมสร้างความแข็งแกร่งของหมวดน้ำ การปกป้องแป้ง และประเภทอาหาร การเปลี่ยนพอร์ตโฟลิโอไปสู่ประเภทมาร์จิ้นที่สูงขึ้น

นอกจากนี้ Agthia ยังดำเนินกลยุทธ์การเติบโตแบบอนินทรีย์ที่แข็งแกร่งซึ่งมุ่งเน้นไปที่การเข้าซื้อบริษัทที่มีแบรนด์ผู้บริโภคที่แข็งแกร่งซึ่งเป็นผู้นำตลาดในหมวดหมู่ของตน

“กลยุทธ์นี้จะสร้างการทำงานร่วมกันด้านต้นทุนและรายได้ผ่านโอกาสในการขายต่อเนื่องและเสริมสร้างผลงานแบรนด์ระดับภูมิภาคของกลุ่ม” Smith อธิบาย

ประสิทธิภาพ

Agthia ตั้งเป้าหมายที่จะประหยัดเงินได้ 200 ล้าน AED ผ่านการสกัดด้วยพลังร่วมกันรวมถึงการทำให้ธุรกิจที่มีอยู่และที่ได้มาง่ายขึ้น  นอกเหนือจากความร่วมมือเชิงกลยุทธ์สำหรับการจัดจำหน่ายและการตลาดแล้วองค์กรจะเพิ่มความเป็นเลิศทางการค้าและเงินทุนหมุนเวียน การเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงานการจัดซื้อแบบลีน ตลอดจนการจัดการการผลิตและซัพพลายเชน  สินทรัพย์ที่ไม่สามารถปรับขนาดได้จะถูกขายออกไปในขณะที่ซัพพลายเออร์และข้อกำหนดต่างๆ จะได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้น

ปริมาณ

Agthia จะพัฒนาและเพิ่มทุนมนุษย์อย่างต่อเนื่องและให้ความสำคัญกับความเชี่ยวชาญด้านการจัดการหมวดหมู่อย่างชัดเจนเพื่อปรับความสามารถให้สอดคล้องกับความต้องการที่คาดหวังขององค์กรที่กำลังเติบโต

เป้าหมายสำคัญในช่วงห้าปีข้างหน้า ได้แก่ ระบบการจัดการแบบดิจิทัลและการดำเนินโครงการริเริ่ม การเปลี่ยนแปลงทั่วทั้งคณะโดยให้ความสำคัญกับความยั่งยืนและนวัตกรรมอย่างต่อเนื่อง

กลุ่มบริษัทจะยังคงขับเคลื่อนประสิทธิภาพในการดำเนินงาน เพิ่มประสิทธิภาพกลุ่มผลิตภัณฑ์ รักษากรอบการจัดสรรที่มีหลักการ และการนำวาระการประชุมด้านสิ่งแวดล้อมสังคมและธรรมาภิบาล (ESG) ที่ดีที่สุดในระดับเดียวกันมาใช้เพื่อยกระดับประสบการณ์ของผู้บริโภคและส่งผลตอบแทนให้กับผู้ถือหุ้นตามมาตรฐานระดับโลก

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม: www.agthia.com

*ที่มา: AETOSWire

อ่านเวอร์ชันต้นฉบับบน businesswire.com: https://www.businesswire.com/news/home/20210413005841/en/

ติดต่อ:

Shahla Kashif
skashif@quillmena.com 
+971559534795

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!