Logo

GLIDE เปิดตัวรางวัลด้านการขจัดโรค

Category: Biomedical
Posted Apr 14, 2021 16:19 (GMT +7)

-สถาบันสุขภาพระดับโลกแห่งใหม่ในอาบูดาบีเปิดตัวรางวัลแรกในการกำจัดโรค

-5 รางวัลมุลค่าถึง 200,000 เหรียญสหรัฐต่อรางวัล

อาบูดาบี สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และลอนดอน--(บิสิเนสไวร์)--14 เม.ย. 2021

Global Institute for Disease Elimination (GLIDE) สถาบันสุขภาพระดับโลกแห่งใหม่ในอาบูดาบีที่มุ่งเน้นการขจัดโรคติดเชื้อจากความยากจนได้เปิดตัวรางวัลการขจัดโรค The Falcon Awards for Disease Elimination เพื่อผลักดันให้ค้นพบและใช้แนวทางใหม่ในการกำจัดโรค

ก่อตั้งขึ้นในปี 2562 โดยเชคโมฮัมเหม็ด บิน ซาเยด อัลนะฮ์ยาน กุฎราชกุมารแห่งอาบูดาบีและมูลนิธิ Bill & Melinda Gates ก่อตั้งขึ้นในปี 2562 โดย GLIDE ระดมความรู้ทางวิทยาศาสตร์ วัฒนธรรม และสุขภาพระดับโลกล่าสุดเพื่อนำไปปฏิบัติร่วมกับพันธมิตรผ่านโครงการเพื่อความก้าวหน้าในการกำจัดโรค

รางวัล Falcon Awards ซึ่งเปิดรับสมัครออนไลน์เมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม 2564 ขอเชิญชวนองค์กรที่ไม่ใช่องค์กรของรัฐ (เอ็นจีโอ) มูลนิธิการกุศล พันธมิตรหรือเครือข่ายขององค์กรประชาสังคม (CSOs) นักวิชาการหรือสถาบันการวิจัย ความร่วมมือภาครัฐและเอกชน (PPP) และสถาบันภาครัฐหรือเอกชนในประเทศเฉพาะถิ่นมายื่นข้อเสนอเพื่อเร่งการกำจัดอย่างน้อยหนึ่งในสี่โรคที่ GLIDE มุ่งเน้น ได้แก่ มาลาเรีย โปลิโอ โรคเท้าช้าง และมะเร็งต่อมน้ำเหลือง

GLIDE กำลังมองหาข้อเสนอที่ครอบคลุมแนวทางข้ามพรมแดน ข้ามโรค ข้ามโปรแกรม หรือข้ามภาคส่วนในการกำจัดโรค  การนำเสนอควรมุ่งเน้นไปที่การดำเนินการตามแนวคิดที่เป็นนวัตกรรมและการวิจัยที่จัดตั้งขึ้นซึ่งมีศักยภาพในการเร่งการเปลี่ยนแปลงหรือนำเสนอวิธีการใหม่ๆ อย่างแท้จริง หรือนำมาสู่การวิจัยที่มีแนวโน้มที่จะนำเสนอแนวทางแก้ปัญหาในการกำจัดโรค

Simon Bland ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ GLIDE ให้ความเห็นว่า “ที่ GLIDE เราเชื่อมั่นในแนวทางบูรณาการและการร่วมมือกันในการจัดการกับโรคติดเชื้อจากความยากจน  รางวัล Falcon สำหรับการกำจัดโรคจะช่วยพัฒนาและขยายความพยายามเหล่านี้”

จะมีการประกาศผู้ชนะห้ารายในปลายปีนี้หลังจากการประเมินอย่างละเอียดโดยผู้ตัดสินซึ่งประกอบด้วยผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพระดับโลกที่ได้รับการยกย่อง  ผู้ชนะแต่ละคนจะได้รับเงินจำนวนสูงถึง 200,000 เหรียญสหรัฐเพื่อเป็นทุนและนำแนวทางแก้ไขปัญหาเฉพาะของตนไปใช้ในการกำจัดโรค

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเหยี่ยวรางวัลและวิธีการป้อนกรุณาเยี่ยมชม: https://glideae.org/awards

[จบ]

หมายเหตุสำหรับบรรณาธิการ:

The Falcon Awards - วันที่สำคัญ:

 • 4 พฤษภาคม 2564: เปิดรับสมัคร
 • 13 มิถุนายน 2564: วันสุดท้ายของการส่งผลงาน
 • พฤศจิกายน - ธันวาคม 2564: ประกาศผู้ชนะ

เกี่ยวกับ GLIDE

GLIDE เป็นสถาบันสุขภาพระดับโลกแห่งใหม่ของอาบูดาบีโดยมุ่งเน้นไปที่การเร่งกำจัดโรคแห่งความยากจนที่สามารถป้องกันได้ 4 โรค ได้แก่ มาลาเรีย โปลิโอ โรคเท้าช้าง และโรคตาบอดแถบแม่น้ำภายในปี 2573  ก่อตั้งขึ้นในปี 2019 อันเป็นผลมาจากความร่วมมือระหว่างสมเด็จโมฮัมเหม็ด บิน ซาเยด อัลนะฮ์ยาน กุฎราชกุมารแห่งอาบูดาบีและมูลนิธิ Bill & Melinda Gates โดย GLIDE รวบรวมความรู้ทางวิทยาศาสตร์ วัฒนธรรม และสุขภาพระดับโลกล่าสุดและนำไปปฏิบัติผ่านโครงการเงินทุนและการพัฒนาทักษะเพื่อสนับสนุนระบบการดูแลสุขภาพในท้องถิ่นและพัฒนาความคิดระดับโลก

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมโปรดไปที่: https://glideae.org/

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ

Gong Communications
E: GLIDE@gongcommunications.com / T: +44 7794 988752

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!