Logo

แพลตฟอร์มต้นแบบอย่างปลอดภัยของ NTT Com แบ่งปันข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับการปล่อย ก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์จากสวิตเซอร์แลนด์ไปยังแหล่งที่ตั้งต่างๆในเยอรมนีและญี่ปุ่น

Category: Technology
Posted Apr 8, 2021 12:04 (GMT +7)

- การปกป้องอธิปไตยด้านข้อมูลในการแบ่งปันระหว่างประเทศที่คาดว่าจะรองรับการลดการสร้างคาร์บอน เป็นต้น -

โตเกียว--(BUSINESS WIRE)--8 เมษายน 2564

NTT Communications Corporation (NTT Com) ซึ่งเป็นผู้ให้บริการผลิตภัณฑ์ไอซีทีและธุรกิจการสื่อสารระหว่างประเทศภายใน NTT Group ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทประสบความสำเร็จในการทดลองแบ่งปันข้อมูลสายการผลิตที่เกี่ยวข้องกับการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ผ่านแพลตฟอร์มต้นแบบที่ทำให้สามารถเชื่อมต่อเครือข่ายผ่านมาตรฐาน IDS ซึ่งสนับสนุนข้อมูลอธิปไตยในระบบนิเวศของข้อมูล GAIA-X การทดลองข้อมูลนี้โดยปกติจะไม่สามารถใช้ร่วมกันได้เนื่องจากมีการรักษาความลับสูง แม้ว่าพันธมิตรที่ทำธุรกิจจริงจะต้องทำการคำนวณการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ และถูกส่งอย่างปลอดภัยไปยังแหล่งที่ตั้งที่กำหนดในเยอรมนีและญี่ปุ่นจาก Switzerland Innovation Park Biel/Bienne ในประเทศสวิตเซอร์แลนด์

ข่าวประชาสัมพันธ์นี้ประกอบด้วยมัลติมีเดีย รับชมฉบับเต็มได้ที่นี่: https://www.businesswire.com/news/home/20210407006040/en/

Flow chart of recent data-sharing trial (Graphic: Business Wire)

แผนภาพแสดงลำดับขั้นตอนของการทดลองใช้ข้อมูลร่วมกันล่าสุด (กราฟิก: Business Wire)

GAIA-X เป็นโครงการริเริ่มที่ประกาศโดยรัฐบาลเยอรมันและฝรั่งเศสในเดือนตุลาคม 2562 เพื่อสนับสนุนการแบ่งปันข้อมูลผ่านโครงสร้างพื้นฐานที่รับประกันการปกป้องข้อมูล ความโปร่งใส ความน่าเชื่อถือ และการทำงานร่วมกัน เพื่อปกป้องสิทธิของบริษัทในยุโรป รัฐบาล สถาบันและพลเมือง

NTT Com ดำเนินการทดลองภายใต้สมมติฐานว่า ข้อมูลดังกล่าวจะถูกใช้โดยบริษัทที่ทำธุรกิจจริงเพื่อทบทวนวิธีการผลิตของตนเพื่อให้เกิดการสลายตัวของคาร์บอนมากขึ้น แพลตฟอร์มต้นแบบซึ่งเปิดใช้งานกับการเชื่อมต่อกับ IDS Connectors ยังมาพร้อมกับ DATA Trust® ซึ่งเป็นกลไกสำหรับการแบ่งปันข้อมูลที่เป็นความลับได้อย่างปลอดภัย

การทดลองนี้เกี่ยวข้องกับการแบ่งปันข้อมูลการใช้ไฟฟ้าที่พันธมิตรทางธุรกิจมักจะใช้ในการคำนวณการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ที่เกิดขึ้นระหว่างการผลิตของผลิตภัณฑ์เฉพาะ การทดลองดังกล่าวยืนยันว่าแพลตฟอร์มของ NTT สามารถแชร์ข้อมูลดังกล่าวได้อย่างปลอดภัยกับคู่ความที่มีกฎหมายหรือสัญญาอนุญาตเท่านั้น

เครื่องต้นแบบที่ได้รับการพัฒนาโดยใช้เทคโนโลยีการกระจายข้อมูลระหว่างธุรกิจกับธุรกิจของ Nippon Telegraph and Telephone Corporation (Software Innovation Center) โดยร่วมมือกับ Robot Revolution & Industrial IoT Initiative (RRI), International Data Spaces Association (IDSA), Fraunhofer-Gesellschaft, Switzerland Innovation Park Biel/Bienne and Japan Innovation Park

NTT Com มีแผนที่จะจัดแสดงผลการทดลองที่บูธร่วมของ IDSA และ RRI ระหว่างงานแสดงสินค้าอุตสาหกรรม Hannover Messe ในเยอรมนีระหว่างวันที่ 12-16 เมษายนนี้

 “ญี่ปุ่นมีความใกล้ชิดกับยุโรปในด้านอุตสาหกรรมด้วยประสบการณ์ที่แข็งแกร่งในอุตสาหกรรมด้านยานยนต์ เหล็ก หรือการผลิต” Hubert Tardieu ประธาน GAIA-X AISBL กล่าว “วัตถุประสงค์หลักในทุกอุตสาหกรรมในปัจจุบันการแบ่งปันข้อมูลและการจัดเตรียมบริการเช่นเดียวกับ GAIA-X บริษัท NTT Communications เริ่มต้นด้วยการดำเนินการครั้งแรกในการแบ่งปันข้อมูลระหว่าง ญี่ปุ่น เยอรมนี และสวิตเซอร์แลนด์ โดยใช้มาตรฐาน IDS ซึ่งสนับสนุนข้อมูลอธิปไตยในระบบนิเวศของข้อมูล GAIA-X เราภูมิใจที่ GAIA-X AISBL ช่วยในการสนับสนุนอย่างแรงกล้าในการเปิดตัว Japan Hub ผ่าน NTT Communications และเริ่มการใช้งานมากขึ้นเกี่ยวกับ GAIA-X”

ในอนาคต NTT Com จะสร้างการทดสอบสภาพแวดล้อมในญี่ปุ่นเพื่อเชื่อมต่อกับ GAIA-X และเริ่มการทดสอบความสามารถในการทำงานร่วมกันกับบริษัทพันธมิตรหลายแห่งทั่วโลกในช่วงฤดูร้อนนี้  หากทุกอย่างเป็นไปด้วยดี NTT Com หวังว่าจะเปิดตัวแพลตฟอร์มอย่างเป็นทางการภายในปีงบประมาณในเดือนมีนาคม 2565 การเปิดตัวนี้จะประสานงานกับองค์กรและกลุ่มต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการกระจายข้อมูลระหว่างประเทศรวมถึง Data Society Alliance, OPC Foundation Japan, RRI, GAIA- X AISBL และ IDSA

การใช้ข้อมูลกลายเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับการริเริ่มต่างๆ เช่น การลดการสร้างคาร์บอนทั่วโลก การบรรลุเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนของสหประชาชาติและการเสริมสร้างความเข้มแข็งของอุตสาหกรรมในช่วงต้น อย่างไรก็ตามในขณะเดียวกันระบบกฎหมายและเทคโนโลยีต้องควบคุมและจัดการการใช้ข้อมูลที่กำลังได้รับการพัฒนาในทั่วโลก ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ GAIA-X เป็นการป้องกันการรั่วไหลของความลับขององค์กรและระดับชาติ และเพื่อปกป้องข้อมูลอธิปไตย

ในอนาคตคาดว่า บริษัทต่างๆ จะต้องใช้ GAIA-X เพื่อส่งและรับข้อมูลที่เป็นความลับสูงไปยังพันธมิตรทางธุรกิจในประเทศในยุโรป ซึ่งหมายความว่าบริษัทที่ไม่สามารถใช้ GAIA-X จะไม่สามารถทำธุรกิจกับพันธมิตรในยุโรปได้หากเกี่ยวข้องกับการแบ่งปันข้อมูลที่ละเอียดอ่อน อย่างไรก็ตามแพลตฟอร์มที่คาดการณ์ไว้ของ NTT Com จะช่วยให้บริษัทดังกล่าวเชื่อมต่อกับ GAIA-X ได้อย่างง่ายดายโดยไม่ต้องเสียเวลาและเงินอันมีค่าไปกับโซลูชันการแบ่งปันข้อมูลที่ยอมรับได้

เกี่ยวกับ NTT Communications

NTT Communications นำเสนอวิธีแก้ปัญหาที่เป็นอุปสรรคด้านเทคโนโลยี โดยการช่วยเหลือธุรกิจให้เอาชนะความซับซ้อนและความเสี่ยงในสภาพแวดล้อมทางด้านไอซีทีของพวกเขาด้วยโซลูชันระบบไอทีพื้นฐานที่มีการจัดการแบบเบ็ดเสร็จ โซลูชันเหล่านี้ได้รับการสนับสนุนโดยระบบโครงสร้างพื้นฐานของเราที่มีอยู่ทั่วโลก รวมถึงเครือข่ายสาธารณะและเครือข่ายส่วนตัวชั้นแนวหน้าของอุตสาหกรรมในระดับ tier-1 ที่ครอบคลุมทั่วโลก เข้าถึงประเทศ/ภูมิภาคต่าง ๆ มากกว่า 190 จุดหมายปลายทาง และศูนย์กลางข้อมูลที่มีความทันสมัยมากที่สุดของโลกที่มีพื้นที่มากกว่า 500,000 ตรม. ทีมบริการลูกค้ามืออาชีพที่อยู่ทุกมุมโลกของเราคอยให้คำปรึกษาและสถาปัตยกรรมที่มีความยืดหยุ่นและปลอดภัยที่จะทำให้ธุรกิจของคุณประสบความสำเร็จ รวมถึงขนาดและความสามารถระดับโลกในการบริการที่เหนือกว่าของเรา และเมื่อรวมเข้ากับ NTT Ltd., NTT Data, and NTT DOCOMO พวกเราคือ NTT Group

www.ntt.com | Twitter@NTT Com | Facebook@NTT Com | LinkedIn@NTT Com

รับชมเวอร์ชันต้นฉบับบน businesswire.comhttps://www.businesswire.com/news/home/20210407006040/en/

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม
Akira Sakaino, Takashi Horikoshi, Hideaki Niitsuma
Smart Factory Office
Business Planning, Business Solution Division
NTT Communications
smart-factory@ntt.com

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!