Logo

Digital Edge จะขยายกิจการด้านแพลตฟอร์มไปยังเกาหลีใต้

Category: Technology
Posted Apr 1, 2021 19:04 (GMT +7)

เข้าซื้อศูนย์ข้อมูล 2 แห่งในเกาหลีใต้และสร้างพันธมิตรเชิงยุทธศาสตร์ระยะยาวกับ Sejong Telecom

สิงคโปร์--(BUSINESS WIRE)--1 เม.ย. 2564

Digital Edge (Singapore) Holdings Pte. Ltd. (“ Digital Edge” หรือ “บริษัท ”) ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มศูนย์ข้อมูลชั้นนำที่ก่อตั้งขึ้นเพื่อพลิกโฉมโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลในเอเชียและได้รับการสนับสนุนจาก Stonepeak Infrastructure Partners ประกาศแผนการขยายธุรกิจในระดับภูมิภาคไปยังเกาหลีใต้โดยกำลังเข้าสู่ขั้นตอนการทำสัญญาหลัก (definitive agreement) ในการซื้อทรัพย์สินต่าง ๆ ของศูนย์ข้อมูลของ Sejong Telecom โดยจะเป็นการทำธุรกรรมเงินสดทั้งหมด เมื่อสัญญาแล้วเสร็จ Digital Edge จะเข้าซื้อกิจการศูนย์ข้อมูล 1 แห่งในเขตกังนัม เมืองโซล และศูนย์ Cable Landing Station ในเซ็นทัมซิตี้ เมืองปูซาน การเพิ่มสินทรัพย์เชิงยุทธศาสตร์เหล่านี้ ยังรวมถึง การดำเนินงานและลูกค้าที่เกี่ยวข้อง ซึ่งถือเป็นการเริ่มต้นของบริษัทในการเข้าสู่ตลาดเกาหลีและเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับแพลตฟอร์มระดับภูมิภาค

ธุรกรรมนี้จะช่วยให้ Digital Edge สามารถนำเสนอโซลูชันการเชื่อมต่อระหว่างกันและศูนย์ข้อมูลในตลาดเกาหลีที่เติบโตอย่างรวดเร็ว ได้ทันที พร้อม ๆ ไปกับการสร้างรากฐานที่มั่นคงสำหรับการขยายตัวในอนาคตในสองเมืองใหญ่ ได้แก่ โซลและปูซาน ศูนย์ข้อมูลของ Sejong Telecom ตั้งอยู่ในทำเลยุทธศาตร์ และนำเสนอตัวเลือกการเชื่อมต่อมากมายจากลูกค้าปัจจุบัน นอกจากนี้ Digital Edge มีแผนจะลงทุนเพิ่มเติมเพื่อขยายขีดความสามารถและปรับปรุงประสิทธิภาพและช่วยประหยัดการใช้พลังงานของศูนย์ทั้งสองแห่ง Digital Edge คาดว่าจะลงทุนมากกว่า 120 ล้านเหรียญสหรัฐในระหว่างการทำธุรกรรม และเมื่อมีการขยายตัวในภายหลัง

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ผู้ให้บริการระบบคลาวด์ เนื้อหา และเครือข่ายทั่วโลกแสดงความปรารถนาอย่างแรงกล้าสำหรับการมีตัวเลือกการเชื่อมต่อระหว่างกันที่ยืดหยุ่นและคุ้มค่ากว่าในตลาดเกาหลี ในส่วนของธุรกรรมดังกล่าว Sejong Telecom และ Digital Edge ได้เข้าร่วมเป็นพันธมิตรยุทธศาสตร์ระยะยาวเพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการที่เป็นนวัตกรรมใหม่สู่ตลาดเพื่อตอบสนองความคาดหวังของลูกค้าทั้งในและต่างประเทศ

“ด้วยความมุ่งมั่นด้านเงินทุน 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐในการสร้าง Digital Edge Platform ในเอเชีย เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะประกาศแผนการรุกเข้าสู่ตลาดเกาหลีหลังจากการลงทุนครั้งแรกในศูนย์ข้อมูลในญี่ปุ่น เกาหลีเป็นหนึ่งในตลาดที่เติบโตเร็วที่สุดในเอเชียด้วยโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลที่ทันสมัยที่สุด” Samuel Lee ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Digital Edge กล่าว “ ธุรกรรมนี้เป็นโอกาสที่ดีสำหรับบริษัทข้ามชาติ และบริษัทของเกาหลีในการเข้าใช้ประโยชน์จากแพลตฟอร์มของ Digital Edge เพื่อเพิ่มรอยเท้าดิจิทัลในเกาหลีโดยการเชื่อมต่อกับระบบนิเวศที่หลากหลายของลูกค้าและคู่ค้าในสถานที่ที่สำคัญ ๆ ทั้งหมดในโซลและปูซาน”

“ความร่วมมือของเรากับ Digital Edge จะช่วยเร่งโอกาสในการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลสำหรับลูกค้าองค์กรในเกาหลี” Yoo Ki-yoon ประธาน Sejong Telecom กล่าว “ เราตั้งตารอการรวมการเข้าถึงแพลตฟอร์มศูนย์ข้อมูลที่มีการเชื่อมต่อครบถ้วนระหว่างกันของ Digital Edge กับการเชื่อมต่อเครือข่ายขั้นสูงของ Sejong Telecom เพื่อนำเสนอโซลูชันที่เปิดใช้งานระบบคลาวด์และเครือข่ายที่หลากหลายมากขึ้น”

“การเข้าซื้อสินทรัพย์เชิงยุทธศาตร์เหล่านี้ในเกาหลีใต้จะสร้างแกนหลักที่มั่นคงสำหรับแพลตฟอร์มระดับภูมิภาคของเราที่กำลังเติบโต” Yongsuk Choi ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการโครงสร้างพื้นฐานและศูนย์ข้อมูลของ Digital Edge กล่าว “ มันจะวางตำแหน่ง Digital Edge ให้เป็นศูนย์ข้อมูลและผู้ให้บริการเชื่อมต่อโครงข่ายที่น่าเชื่อถือและไว้ใจได้ในเกาหลีใต้โดยมีทรัพย์สินคุณภาพสูงตั้งแต่โซลไปจนถึงปูซานและระบบนิเวศขนาดใหญ่ที่หลากหลายของธุรกิจเกาหลีและธุรกิจข้ามชาติ นอกจากนี้ยังเปิดเกตเวย์หลักสำหรับประเทศอื่น ๆ ของเอเชียผ่านระบบเคเบิลใต้น้ำในพื้นที่ปูซาน”

การทำธุรกรรมคาดว่าจะแล้วเสร็จในไตรมาสที่สองของปี 2564 และจะอยู่ภายใต้เงื่อนไขการปิดบัญชีตามปกติและการอนุมัติตามกฎข้อบังคับ

เกี่ยวกับ Digital Edge

Digital Edge ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ในสิงคโปร์เป็นบริษัทแพลตฟอร์มศูนย์ข้อมูลคาดการณ์ล่วงหน้าที่น่าเชื่อถือ ซึ่งก่อตั้งขึ้นเพื่อเปลี่ยนแปลงโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลในเอเชีย ด้วยการสร้างและดำเนินการศูนย์ข้อมูลที่ทันสมัยและประหยัดพลังงานที่เต็มไปด้วยตัวเลือกการเชื่อมต่อ Digital Edge จึงมีเป้าหมายที่จะนำเสนอทางเลือกใหม่และการเชื่อมต่อระหว่างกันสู่ตลาดเอเชียเพื่อทำให้การติดตั้งโครงสร้างพื้นฐานในเอเชียเป็นเรื่องง่าย มีประสิทธิภาพ และประหยัด

Digital Edge ก่อตั้งขึ้นโดยทีมผู้บริหารระดับสูงที่คร่ำหวอดและมีประสบการณ์ในอุตสาหกรรมมานานหลายทศวรรษและมีประวัติการสร้างมูลค่าเพิ่มในอุตสาหกรรมศูนย์ข้อมูลคลาวด์และโทรคมนาคมในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก Digital Edge ได้รับการสนับสนุนจาก Stonepeak Infrastructure Partners โดยมีเงินทุนเกินกว่า 1 พันล้านเหรียญสหรัฐในการจัดตั้งและขับเคลื่อนแพลตฟอร์มศูนย์ข้อมูลของบริษัทในเอเชีย

เกี่ยวกับ Stonepeak Infrastructure Partners

Stonepeak Infrastructure Partners (www.stonepeakpartners.com) เป็น บริษัทเอกชนที่เน้นทำงานด้านโครงสร้างพื้นฐานซึ่งมีสำนักงานใหญ่ในนิวยอร์ก ซึ่งบริหารจัดการเงินทุน 31.3 หมื่นล้านดอลลาร์สำหรับนักลงทุน (ณ เดือนกุมภาพันธ์ 2564) Stonepeak ลงทุนในธุรกิจที่มีสินทรัพย์โภคภัณฑ์และที่มีอายุยาวนาน รวมไปถึงครงการที่ให้บริการที่จำเป็นแก่ลูกค้า และพยายามที่จะร่วมมือกับทีมผู้บริหารที่มีคุณภาพสูงอำนวยความสะดวกในการปรับปรุงการดำเนินงานและจัดหาเงินทุนสำหรับโครงการด้านการเติบโต

เกี่ยวกับ Sejong Telecom

Sejong Telecom Incorporated ก่อตั้งขึ้นในเดือนมิถุนายน 2535 ในกรุงโซลประเทศเกาหลีเป็นผู้ให้บริการชั้นนำด้านเทคโนโลยีการสื่อสารผลิตภัณฑ์และบริการข้อมูล Sejong Telecom นำเสนอบริการและโซลูชั่นด้านเสียง ข้อมูล และวิดีโอบนเครือข่ายและแพลตฟอร์มขั้นสูงเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าสำหรับการเชื่อมต่อเครือข่ายที่เชื่อถือได้ มีความปลอดภัย และอยู่ภายใต้การควบคุมที่ดี ในฐานะผู้ให้บริการที่เป็นกลาง Sejong Telecom ให้บริการเชื่อมต่อที่รวมถึงสายเฉพาะ (dedicated lines) IX และบริการข้อมูลในขณะที่การให้บริการโทรศัพท์มือถือแบบมีสาย ไร้สาย และแบบ MVNO Sejong Telecom ได้ขยายไปสู่ตลาดเกิดใหม่ เช่น ตลาดแพลตฟอร์ม เนื้อหาต่าง ๆ บ้านความปลอดภัย โซลูชั่นและบล็อกเชนเพื่อการเติบโตอย่างยั่งยืน ภารกิจของ Sejong Telecom คือการเชื่อมต่อ ร่วมสร้างและแบ่งปันคุณค่าที่เพิ่มขึ้นให้กับผู้เข้าร่วมทุกคนโดยกระตุ้นให้เกิดการผสานรวมกับธุรกิจโทรคมนาคมและแพลตฟอร์มที่มีอยู่ในภาคอุตสาหกรรมต่าง ๆ

หากต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ Sejong Telecom โปรดไปที่ https://sejongtelecom.net.

ดูเวอร์ชันต้นฉบับบน businesswire.com: https://www.businesswire.com/news/home/20210331006062/en/

ติดต่อสำหรับสื่อ

Digital Edge and Stonepeak Infrastructure Partners

Sard Verbinnen & Co

Ben Spicehandler / Julie Rudnick

Stonepeak-SVC@SARDVERB.com

Sejong Telecom

Yoo EunHee

+82-70-7997-6098

yeh@sejongtelecom.net

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!