Logo

Ripple เข้าซื้อหุ้น 40% ในบริษัท Tranglo ผู้เชี่ยวชาญด้านการชำระเงินข้ามพรมแดนชั้นนำของเอเชีย

Category: Technology
Posted Mar 30, 2021 17:04 (GMT +7)

เสริมสร้างความร่วมมืออย่างต่อเนื่องเพื่อขยายสภาพคล่องตามความต้องการของ RippleNet ในตลาดสำคัญ โดยเริ่มในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

สิงคโปร์--(บิสิเนสไวร์)--30 มี.ค. 2564

Ripple ผู้ให้บริการโซลูชั่นบล็อกเชนระดับองค์กรสำหรับการชำระเงินทั่วโลกประกาศว่าได้ตกลงที่จะเข้าซื้อหุ้นบริษัท Tranglo ผู้เชี่ยวชาญด้านการชำระเงินข้ามพรมแดนชั้นนำของเอเชียถึง 40%  ความร่วมมือนี้จะช่วยให้ Ripple สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่เพิ่มขึ้นในภูมิภาคและขยายการเข้าถึงของ On-Demand Liquidity (ODL) ซึ่งใช้สินทรัพย์ดิจิทัล XRP เพื่อส่งเงินได้ทันทีและลดความต้องการเงินทุนหมุนเวียน

ในฐานะผู้บุกเบิกบริการชำระเงินข้ามพรมแดน Tranglo จะมีบทบาทสำคัญในการสนับสนุนตลาดที่มีอยู่เช่นฟิลิปปินส์และแนะนำเส้นทาง ODL ใหม่ภายในเครือข่ายปัจจุบัน  ในขณะที่ Ripple ขยายขอบเขต ODL ในภูมิภาคนี้ ลูกค้าของ RippleNet ที่ใช้ ODL จะสามารถใช้ประโยชน์จากผลิตภัณฑ์สินเชื่อของ Ripple เพื่อเพิ่มเงินทุนหมุนเวียนและขยายการชำระเงินข้ามพรมแดนไปยังตลาดต่างๆ ได้มากขึ้นกว่าเดิม  Tranglo จะให้บริการและขยายบริการการชำระเงินในปัจจุบันอย่างต่อเนื่องเพื่อให้การทำธุรกรรมข้ามพรมแดนเร็วขึ้น ถูกลง และปลอดภัยยิ่งขึ้นสำหรับลูกค้า

ตลาดการชำระเงินของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มีการแยกส่วนอย่างมาก แต่ละประเทศมีกระบวนการและโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินที่เป็นเอกลักษณ์ของตนเอง - การขาดการบูรณาการมาตรฐานสำหรับการชำระเงินข้ามพรมแดนในระดับภูมิภาคในปัจจุบันต้องใช้วิธีแก้ปัญหาที่มีราคาแพง  ความร่วมมือครั้งนี้จะทำให้ทั้งสองบริษัทผสานความเชี่ยวชาญเชิงลึกในท้องถิ่นเพื่อรับมือกับความท้าทายที่เกี่ยวข้องกับการชำระเงินข้ามพรมแดน

การลงทุนของ Ripple ใน Tranglo เป็นการสะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นที่ลึกซึ้งของบริษัทในการเสริมสร้างระบบนิเวศการชำระเงินในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ซึ่งเป็นภูมิภาคที่เติบโตเร็วที่สุดสำหรับการนำ RippleNet มาใช้  เมื่อสัปดาห์ที่แล้วบริษัทได้ประกาศให้ Brooks Entwistle เป็นกรรมการผู้จัดการประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เพื่อเป็นผู้นำและขยายการดำเนินงานในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

Jacky Lee ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Tranglo กล่าวว่า “Tranglo มีความภาคภูมิใจในการทำธุรกรรมข้ามพรมแดนได้เร็วขึ้น ถูกลง และปลอดภัยมากขึ้น ด้วยการร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับ Ripple และการนำเสนอสภาพคล่องตามความต้องการสู่ตลาดใหม่ๆ เรามุ่งมั่นที่จะพัฒนาเป้าหมายดังกล่าวในการให้บริการทางการเงินที่สามารถเข้าถึงได้และเป็นธรรมแก่คนทั่วไป”

Asheesh Birla ผู้จัดการทั่วไปของ RippleNet ที่ Ripple กล่าวว่า “โครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินที่แข็งแกร่งของ Tranglo ควบคู่ไปกับการบริการลูกค้าและคุณภาพที่เหนือชั้นทำให้พวกเขาเป็นพันธมิตรที่เหมาะอย่างยิ่งในการรองรับการขยายตัวของสภาพคล่องตามความต้องการโดยเริ่มจากภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้  เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะสานต่อและปฏิบัติภารกิจร่วมกันในการเปลี่ยนแปลงการทำธุรกรรมข้ามพรมแดนให้เร็วขึ้น ถูกลง และปลอดภัยยิ่งขึ้นด้วยเทคโนโลยีบล็อกเชนและทรัพย์สินดิจิทัล”

การเสร็จสมบูรณ์ของการเข้าซื้อนี้ขึ้นอยู่กับการอนุมัติตามกฎข้อบังคับและเงื่อนไขการปิดบัญชีตามปกติและคาดว่าจะเกิดขึ้นในปี 2564  เมื่อเสร็จสิ้น Amir Sarhangi รองประธานฝ่ายผลิตภัณฑ์และการจัดส่งที่ Ripple และ Brooks Entwistle จะเข้าร่วมคณะกรรมการบริหารของ Tranglo.  TNG Fintech Group จะยังคงเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ใน Tranglo และจะทำงานร่วมกับ Ripple เพื่อขยายเครือข่ายการโอนเงินทั่วโลกของ Tranglo

RippleNet ใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีจัดเก็บข้อมูลแบบกระจายศูนย์เพื่อส่งมอบโซลูชันทางการเงินตั้งแต่การส่งข้อความแบบสองทิศทาง การชำระบัญชี การจัดการสภาพคล่อง และวงเงินสินเชื่อ ไปจนถึงการมีเครือข่ายพันธมิตรทั่วโลก  เมื่อปีที่แล้ว Ripple ได้ประกาศผลิตภัณฑ์สินเชื่อซึ่งเป็นบริการบน RippleNet ที่ช่วยให้ลูกค้าที่ใช้ On-Demand Liquidity (ODL) สามารถจัดหาแหล่งเงินทุนตามความต้องการเพื่อเริ่มการชำระเงินข้ามพรมแดนตามขนาดโดยใช้ XRP ของสินทรัพย์ดิจิทัล

เกี่ยวกับ Ripple

Ripple ช่วยให้สามารถชำระเงินได้ทุกที่ทุกทางสำหรับทุกคนโดยใช้พลังของบล็อกเชน  ด้วยการเข้าร่วมเครือข่ายทั่วโลก (RippleNet) ที่กำลังเติบโตของ Ripple สถาบันการเงินสามารถประมวลผลการชำระเงินของลูกค้าได้ทุกที่ในโลกได้ทันทีอย่างเชื่อถือได้และคุ้มค่า  ธนาคารและผู้ให้บริการชำระเงินสามารถใช้สินทรัพย์ดิจิทัล XRP เพื่อลดต้นทุนและเข้าถึงตลาดใหม่ๆ  ด้วยสำนักงานในซานฟรานซิสโก วอชิงตันดีซี นิวยอร์ก ลอนดอน มุมไบ สิงคโปร์ เซาเปาโล เรคยาวิก และดูไบ Ripple มีลูกค้าหลายร้อยรายทั่วโลก

เกี่ยวกับ Tranglo

Tranglo เป็นศูนย์กลางการชำระเงินข้ามพรมแดนที่มีประวัติในด้านการชำระเงินทางธุรกิจการโอนเงินต่างประเทศและโซลูชันการชำระเงินผ่านมือถือ  ก่อตั้งขึ้นในปี 2551 เรามีสำนักงานในกัวลาลัมเปอร์ สิงคโปร์ จาการ์ตา ดูไบ และลอนดอน  เครือข่ายทั่วโลกของเราครอบคลุมมากกว่า 100 ประเทศ ผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือ 2,500 ราย ธนาคาร/กระเป๋าเงิน 1,300 แห่ง และจุดรับเงินสด 130,000 จุด

อ่านต้นฉบับบน businesswire.com: https://www.businesswire.com/news/home/20210329005796/en/

ติดต่อ:

Stacey Ngo
press@ripple.com

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!