Logo

UVD Robots นำทีมหุ่นยนต์ฆ่าเชื้ออัตโนมัติที่ใหญ่ที่สุดไปใช้ในหนึ่งเขตการศึกษาของสหรัฐอเมริกา

Category: Technology
Posted Mar 26, 2021 20:34 (GMT +7)

หุ่นยนต์ 37 ตัวมีบทบาทสำคัญในการนำนักเรียนในโรงเรียนในนิวเม็กซิโกที่ได้รับผลกระทบอย่างหนักจาก COVID กลับเข้าไปในห้องเรียน

โอเดนเซ่, เดนมาร์ก และ GALLUP รัฐนิวเม็กซิโก--(BUSINESS WIRE)--25 มี.ค. 2564

Blue Ocean Robotics ผู้ผลิตหุ่นยนต์ฆ่าเชื้ออัตโนมัติ UVD Robots โดยใช้แสง UV-C ได้รับเลือกจาก Gallup McKinley County Schools (GMCS) แห่งเมืองนิวเม็กซิโกให้จัดหาหุ่นยนต์ UVD 37 ตัวให้กับโรงเรียนในเขตต่าง ๆ เพื่อช่วยต่อสู้กับไวรัสโคโรนา และ โรคติดเชื้ออื่น ๆ

Students from GMCS’ Twin Lakes School participated in a naming contest for the robot to help with socialization and morale. The school’s robot will now be known as Mr. Fox. UVD Robots were originally developed to fight Hospital Acquired Infections (HAI’s) and are now deployed in more than 60 countries worldwide in the healthcare sector, the hospitality industry, office complexes and educational facilities, meeting new and heightened expectations for safety and cleanliness. (Photo: Business Wire)

นักเรียนจากโรงเรียน Twin Lakes ของ GMCS เข้าร่วมการประกวดการตั้งชื่อหุ่นยนต์เพื่อช่วยในการกระตุ้นปฏิสัมพันธ์ทางสังคมและเพื่อสร้างขวัญกำลังใจ โดยตั้งแต่นี้ไป หุ่นยนต์ของโรงเรียนได้ถูกตั้งชื่อว่า Mr. Fox เดิมทีหุ่นยนต์ UVD ได้รับการพัฒนาขึ้นเพื่อต่อสู้กับการติดเชื้อในโรงพยาบาล หรือ Hospital Acquired Infections (HAI’s) และในปัจจุบันมีการนำไปใช้งานในกว่า 60 ประเทศทั่วโลกในภาคการดูแลสุข ภาพอุตสาหกรรม การบริการ อาคารสำนักงานและสิ่งอำนวยความสะดวกด้านการศึกษา ซึ่งสามารถตอบสนองความต้องการที่เกิดขึ้นใหม่ในด้านความปลอดภัยและความสะอาดได้ (ภาพ: Business Wire)

“COVID ได้สร้างความเสียหายอย่างมากต่อชุมชนของเรา โดยข้อกังวลหลักของเราคือความปลอดภัยของนักเรียนและเจ้าหน้าที่ และการพัฒนาแผนเพื่อนำพวกเขาทั้งหมดกลับไปโรงเรียนอย่างปลอดภัยที่สุด” Michael Hyatt ผู้อำนวยการ Gallup McKinley กล่าว “ เราต้องการโซลูชันการฆ่าเชื้อโรคในระยะยาวที่มีขนาดใหญ่ขึ้น ที่เพิ่มชั้นการป้องกันที่จะฆ่าเชื้อบนพื้นผิวและอากาศในอาคารของเราและช่วยต่อสู้กับโควิด หวัด ไข้หวัดใหญ่ และโรคติดเชื้อในอีกหลายปีข้างหน้า"

งานของ GMCS ครอบคลุมชุมชนที่มีพื้นที่ในชนบทจำนวนมากที่เผชิญปัญหาโครงสร้างพื้นฐานซึ่งทำให้การเรียนรู้เสมือนจริงยังเป็นเรื่องท้าทายจากข้อเท็จจริงว่านักเรียนประมาณ 1,500 คน ไม่มีอินเทอร์เน็ตที่บ้าน งานของเขตนี้ยังรวมถึงการให้การศึกษาแก่นักเรียนอีกหลายคนที่มีความต้องการด้านการศึกษาพิเศษ ซึ่งเป็นนักเรียนกลุ่มที่เรียนรู้ได้ดีกว่าในการเรียนแบบห้องเรียน

“ หุ่นยนต์ UVD Robot ไม่เหมือนกับหุ่นยนต์ฆ่าเชื้อโรคที่ตั้งอยู่กับที่ ตรงที่มันเป็นหุ่นยนต์ที่เคลื่อนที่ได้อย่างอิสระเต็มที่ เทคโนโลยีผสานรวมการใช้แสง UV-C เพื่อฆ่าเชื้อไวรัสและแบคทีเรียบนพื้นผิวและในอากาศ และสามารถฆ่าจุลินทรีย์ร้อยละ 99.99 ภายในเวลาประมาณ 10 นาทีในทุกห้องที่ฆ่าเชื้อ” Claus Risager ซีอีโอของ Blue Ocean Robotics กล่าว

“เราได้เลือกหุ่นยนต์ UVD หลังจากได้พิจารณาหุ่นยนต์ฆ่าเชื้อจำนวนมากอย่างเข้มงวด” Hyatt กล่าว “ หุ่นยนต์ UVD มีคุณสมบัติตรงตามความต้องการทั้งหมดของเรารวมถึงความเป็นเลิศทางเทคนิค วุฒิภาวะและประวัติการทำงาน คุณภาพของการใช้งาน การสนับสนุนทางเทคนิคและการบำรุงรักษา และมูลค่าโดยรวม”

“ เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะประกาศสิ่งที่เราเชื่อว่าจะเป็นการติดตั้งหุ่นยนต์ฆ่าเชื้ออัตโนมัติที่ใหญ่ที่สุดในเขตการศึกษาของสหรัฐอเมริกา” Per Juul Nielsen ซีอีโอของ UVD Robots กล่าว “เรารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ร่วมงานกับ GMCS เพื่อก้าวไกลเอาชนะ COVID โดยนำการฆ่าเชื้อโรคในระดับโรงพยาบาลมาสู่เขตการศึกษา”

เอกสารสำหรับสื่อ

เกี่ยวกับ

UVD Robots  เป็นหนึ่งในกลุ่มชั้นนำของโลกในการพัฒนาหุ่นยนต์บริการที่มีชื่อเรียกว่า Blue Ocean Robotics ซึ่งรวมถึงแบรนด์ GoBe Robots และ PTR Robots อนึ่ง UVD Robots มีสำนักงานใหญ่ในเดนมาร์กและเพิ่งถูกรวมอยู่เป็น 1 ใน 10 อันดับแรก ของFast Company ในสาขา "Most Innovative Robotics Companies 2021 หรือ บริษัทหุ่นยนต์ที่มีนวัตกรรมมากที่สุดในปี 2564"

รับชมคลังภาพ/มัลติมีเดียได้ที่: https://www.businesswire.com/news/home/52401125/en

ติดต่อ:

Camilla Almind Knudsen, Blue Ocean Robotics

+45 61 10 02 74

cak@blue-ocean-robotics.com

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!